Category: 00 Feature1 what’s on

Timemaker

ทองหล่อ อาร์ตสเปซ ภูมิใจเสนอกิจกรรมแรกของปี ๒๕๖๐ ด้วย “Timemaker” นิทรรศการภาพถ่ายโดยศิลปินชาวโปแลนด์ ซูซานน่า โควาลสกา

Gold = WTF

WTF แกลลอรี่มีความยินดีขอเชิญท่านเข้าร่วมงานเปิดและชมนิทรรศการ Gold = WTF โดย Moritz Ebinger

แรงบันดาลใจจากในหลวง

นิทรรศการขัวศิลปะ ครั้งที่ 5 The 5th Artbridge Chiangrai Art Exhibition “แรงบันดาลใจจากในหลวง” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดย ศิลปินสมาคมขัวศิลปะ เชียงราย

นิทรรศการย้อนหลัง 40 ปี ประมวญ บุรุษพัฒน์

จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติและยกย่องท่านในฐานะศิลปินภาพถ่าย, นักการศึกษา และผู้บุกเบิกศิลปะภาพถ่ายร่วมสมัยไทย นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2520 เป็นต้นมา อาจารย์ประมวญแสดงให้ประจักษ์ถึงความมุ่งมั่นจริงจังต่อภาพถ่ายในฐานะสื่อแห่งการแสดงออกทางศิลปะ

จิตรกรรมบัวหลวง : เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

มูลนิธิบัวหลวง ร่วมกับมูลนิธิหอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดนิทรรศการ จิตรกรรมบัวหลวง: เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

AFTERWORK

นิทรรศการขนาดใหญ่ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับชนชั้น เชื้อชาติ ชนชั้นแรงงาน และการย้ายถื่นฐานในประเทศและไปที่อื่น รวมถึงสิ่งที่สอดคล้องกันของความงามพวกเขาและประวัติศาสตร์

Novel Without a Name by Sutthirat Supaparinya

‘Novel Without a Name’ โดย สุทธิรัตน์ ศุภปริญญา นิทรรศการศิลปะร่วมสมัยการจัดวาง 8 ตุลาคม – 20 พฤศจิกายน 2559 งานเปิด วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2559 เวลา 19.00น WTF คาเฟ่ & แกลลอรี่   WTF แกลลอรี่ ขอเชิญท่านเข้าร่วมชมนิทรรศการภายใต้ขื่อ Novel Without a Name โดย...

การประกวดพานาโซนิคจิตรกรรมร่วมสมัยครั้งที่ 18

“เด็กหญิง” ผลงานสะท้อนความรู้สึกศิลปิน คว้าชัยในการประกวดพานาโซนิคจิตรกรรมร่วมสมัยครั้งที่ 18 ศิลปะนับเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ในรูปลักษณ์ต่างๆ ซึ่งถ่ายทอดมาจากจินตนาการและประสบการณ์ของศิลปินแต่ละคน ผ่านการรังสรรค์ด้วยฝีมือผสานด้วยองค์ประกอบทางศิลปะจนกลายเป็นผลงานที่สะท้อนอัตลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินและมีความหมายแฝงที่ต้องการสื่อสารไปสู่ผู้ชม ผลงานศิลปะจึงสามารถบอกเล่าเรื่องราวและสะท้อนสังคมในแต่ละยุคสมัย และมีศิลปินหลายต่อหลายท่านที่ใช้ผลงานทางศิลปะเป็นเครื่องมือสะท้อนถึงปัญหาของสังคมเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง  การประกวดผลงานจิตรกรรมร่วมสมัยพานาโซนิค “เพื่อความสุขของมวลมนุษยชาติ” เป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้ศิลปินจากทั่วประเทศไทยได้แสดงออกอย่างไร้ข้อจำกัด สามารถนำเสนอผลงานได้อย่างอิสระ ภายใต้หัวข้อ “สร้างสรรค์เพื่อความสมบูรณ์แห่งชีวิต” ซึ่งได้จัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 18 โดยร่วมกับกรมศิลปากร และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหอศิลป ถนนเจ้าฟ้า โดยปีนี้มีผลงานที่ได้รับรางวัลและเข้ารอบคัดเลือกผลงานร่วมจัดแสดงรวมทั้งสิ้นจำนวน 47 ผลงาน “เด็กหญิง” เป็นชื่อของผลงานที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 ในปีนี้ เจ้าของผลงานคือศิลปินจาก จ.กาฬสินธุ์  นายสุรเดช  วัฒนาประดิษฐชัย อายุ 45 ปี...

Curated Presents Autumn/Winter Collection 2016 “Believe”

เอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์มากฝีมือเจ้าของแบรนด์ CURATED เปลี่ยนพื้นที่ภายในร้าน Broccoli Revolution สุขุมวิท 49 ให้เป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะจากผลงานของ 3 ศิลปินหญิง ภายใต้แนวคิดเกี่ยวกับ“ความเชื่อ” โดยใช้ชื่อนิทรรศการ Exhibition 13 ‘Believe?’  พร้อมเปิดตัว คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Believe Autumn/Winter 2016 ซึ่งนับเป็นคอลเลคชั่นลำดับที่ 13 ของ แบรนด์ภายในงานยังมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อและไลฟ์สไตล์อย่างการกินอาหารตาม ธาตุในรูปแบบของอาหาร Vegan มังสวิรัติขั้นสูง ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดยนำสีสันมาผูกโยงให้เข้ากับ ธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ...

The Rachaprasong ART MAZE at Rachaprasong Skywalk

ราชประสงค์ ชวนธรรมชาติมาแต่งแต้มศิลปะแห่งอนาคต “The Rachaprasong ART MAZE at Rachaprasong Skywalk” 13 ตุลาคม – 13 พฤศจิกายนนี้ ณ ราชประสงค์ สกายวอล์ค

เคทีซี ตอกย้ำนโยบายสนับสนุนคนไทยรักการอ่าน

เคทีซี ตอกย้ำนโยบายสนับสนุนคนไทยรักการอ่าน มอบสิทธิพิเศษภายในงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติ” ครั้้งที่ 21 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดย นายธีรพจน์ โชคอนันตัง ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจบัตรเครดิต ร่วมกับ “สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย” โดย นายจรัญ หอมเทียนทอง นายกสมาคม พร้อมทั้งค่ายร้านหนังสือพันธมิตรชื่อดัง ได้แก่  “ศูนย์หนังสือจุฬา” โดย นายทรงยศ  สามกษัตริย์ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย / “ร้านหนังสือซีเอ็ด” โดย นางสาวดวงใจ จีนานุรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและจัดจำหน่าย...

Incommensurable by Tawatchai Puntusawasdi

Incommensurable โดย ธวัชชัย พันธุ์สวัสดิ์ 29 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2559 พิธีเปิดนิทรรศการ 29 ตุลาคม 2559 เวลา 18:00 น. “อารมณ์ความรู้สึกเป็นสิ่งเปลี่ยนแปลงไปตามความคิดปรุงแต่ง สิ่งใดเปลี่ยนแปลง สิ่งนั้นเป็นทุกข์ ดังนั้นสิ่งที่กำลังทำและแสวงหาจึงไม่ใช่สิ่งที่เปลี่ยนแปลง” (ธวัชชัย/2016) นิทรรศการ Imcommensurable ของธวัชชัย แสดงออกถึงภาวะบิดเบี้ยวและความเอนเอียงของรูปทรง อย่างเช่นรูปทรงของโลกที่เขานำมาใช้ในผลงาน ธวัชชัยได้เปลี่ยนแปลงค่าอัตราส่วน องศา แกนกลางของรูปทรงกลม ซึ่งทำให้รูปทรงของงานด้านข้าง ด้านหน้า หรือด้านบน แตกต่างกันออกไป ธวัชชัยมีวิธีสร้างงานอย่างมีระบบระเบียบด้วยการใช้หลักคณิตศาสตร์ในการคำนวนหาค่าอัตราส่วนของงาน...

The Emquatier Art festival 2016

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) จัดงาน “ดิ เอ็มควอเทียร์ อาร์ท         เฟสติวัล 2016” (The EmQuartier Art Festival 2016) งานแสดงศิลปะแนว Abstract Art โดย ศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับอินเตอร์เนชั่นแนล  สมบูรณ์ หอมเทียนทอง และ สมยศ หาญอนันทสุข เปิดแสดงให้ชมฟรี ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ สมบูรณ์ หอมเทียนทอง...

เปิดอาณาจักรศิลป์ร้อยล้านใจกลางเมือง ที่ Frame & Galleria

ใครจะไปคาดคิด ว่าย่านธุรกิจใจกลางเมือง ภายในห้างหรู ทันสมัยอย่างศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จะเป็นแหล่งรวบรวมภาพวาดชั้นยอดของศิลปินระดับบรมครูมากมายที่ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ประจำปี 2559

2016 UOB Painting of the Year     รายละเอียด   Q:           การประกวดจิตรกรรมยูโอบี (UOB Painting of the Year) คืออะไร? A:            การประกวดจิตรกรรมยูโอบี (UOB Painting of the Year) คือ การประกวดงานจิตรกรรมระดับอาเซียนที่จัดขึ้นโดยกลุ่มธนาคารยูโอบี เพื่อค้นหาและส่งเสริมศิลปินที่มีพรสวรรค์ และเชิดชูเหล่าศิลปินที่อุทิศตนเพื่อพัฒนาวงการศิลปะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การประกวดครั้งแรกจัดขึ้นในปี พ.ศ. 2525 ในประเทศสิงคโปร์ และจัดอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน...

ODS Objects of Desire Store Grand Opening @ Siam Dicovery

สยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่  ผุด ODS แหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์และของแต่งบ้านสุดยูนีค บนชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

The Adventure of Tik-Tok, Man of OZ

การผจญภัยของติ๊กต่อก หุ่นยนต์แห่งออซ โดย สุรชัย เพชรแสงโรจน์ ดัดแปลงจากวรรณกรรมเยาวชนชุด พ่อมดแห่งออซ โดย เอล. แฟรงค์ โบม 29 กรกฎาคม – 21สิงหาคม 2559 / รอบสื่อมวลชน 27 กรกฎาคม ทองหล่อ อาร์ต สเปซ ภูมิใจเสนอ ผลงานละครชิ้นล่าสุด “การผจญภัยของติ๊กต่อก หุ่นยนต์แห่งออซ” หรือ ผลงานกำกับโดย สุรชัย เพชรแสงโรจน์ นับเป็นเรื่องที่สองสำหรับสุรชัย ใน “เดือนแห่งละครเด็ก”...

Strangers like me

นิทรรศการ Strangers like me ศิลปิน นิสิตภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลักษณะงาน งาน 3 มิติ ระยะเวลาที่จัดแสดง วันที่ 9 – 26 สิงหาคม 2559 พิธีเปิดนิทรรศการ วันที่ 9 สิงหาคม 2559 เวลา 16.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร. ศุภกรณ์ ดิษฐพันธุ์ ให้เกียรติเป็นประธาน สถานที่ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น1...

‘Rap is Now’ opens for a New Season

‘Rap is Now’ เปิดฤดูกาล “รันวงการ” ต่อเนื่องปีที่ III Rap is Now เปิดสงครามการแข่งขัน “แร็พแบทเทิล” อันดับ 1 ของเมืองไทยอีกครั้ง ใน The War is On III หลังจากก่อให้เกิดกระแสถล่มโลกออนไลน์ในช่วงการแข่งขันซีซั่น 2 จนในปีนี้ก็พร้อมแล้วที่จะสร้างความคึกคักให้วงการเพลงฮิพฮอพเมืองไทยเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยมีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยสารคดี ‘Zero to Hero’ “ศูนย์สู่สูงสุด” ซึ่งถ่ายทอดผ่านชีวิต 4 แร็พเปอร์จากรอบสุดท้ายเมื่อฤดูกาลก่อน...

Quiet Encounters’ by Dow Wasiksiri

นิทรรศการภาพถ่าย  จากมุมสัมผัสภูมิทัศน์อันเงียบเหงา โดย ดาว วาสิกศิริ ณ หอศิลปวิทยนิทรรศน์ สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงงาน 25 สิงหาคม – 15 ตุลาคม 2559 วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559 การเสวนาโดยศิลปิน: 17.00-18.30 น. พิธีเปิดนิทรรศการ: 18.45-20.30 น. คำปรารภของศิลปิน ในการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ของบ้านเมือง ได้บันทึกภาพภูมิทัศน์สิ่งแวดล้อมที่ตนเองได้ประสบพบเห็นระหว่างทางซึ่งมีลักษณะของความเจริญที่หลากหลายผสมปนเปกันไป จนความแตกต่างระหว่างเมืองกับชนบทเริ่มไม่ค่อยชัดเจน โดยในการบันทึกภาพเหล่านั้น ไม่ได้สนใจที่จะเอาเรื่องความสวยความงามมาเป็นประเด็น แต่ได้หันไปสนใจในสิ่งที่เรามักจะมองข้ามและเห็นเป็นเรื่องธรรมดากันมากกว่า พร้อมกับมีคำถามต่างๆ...

PsychoGeography : Bangkok the Ant Farm

นิทรรศการศิลปะ: PsychoGeography : Bangkok the Ant Farm PsychoGeography : Bangkok the Ant Farm เป็นนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของศิลปินชาวอังกฤษที่มีชื่อว่า Hannah Theodorou (แฮนนาห์ ธีโอโดรู) ในแนวคิดที่เกี่ยวกับการมีสติ การตระหนักรู้ถึงภูมิประเทศ สถาปัตยกรรม สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และมนุษย ์ของสถานที่แห่งหนึ่งในช่วง เวลาใดเวลาหนึ่ง ผ่านความรู้สึก อารมณ์ และสภาวะจิตใจของปัจเจกบุคคล โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ Brownstone Studio ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม ต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งเดือน...

Patronage system

นิทรรศการ ระบบอุปถัมภ์ (Patronage system) โดย ลีลา พรหมวงศ์ @ นัมเบอร์วันแกลลอรี่ นิทรรศการ ระบบอุปถัมภ์(Patronage system) โดย ลีลา พรหมวงศ์ ได้นำเสนอจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ  ที่เป็นจิตรกรรมไทยร่วมสมัย รูปแบบศิลปะ แฟนตาซี (Fantasy Art) ว่าด้วยเรื่องราวของความไม่เท่าเทียมในสังคม โยงใยไปถึงพฤติกรรมของคนรวยกับคนจน สะท้อนให้เห็นภาพของคนรวยที่มีพฤติกรรมการวางอำนาจ

Kĕrn by Surat Osathanugrah

นิทรรศการ “เขิน” (kĕrn) โดย คุณสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์   พิธีเปิดนิทรรศการ วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 เวลา 18.00 น. ณ หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท จัดแสดงตั้งแต่ 6 – 27 สิงหาคม 2559 แม้ว่าคุณสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ได้ถึงแก่อนิจกรรมไป 8 ปีแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่นอกเหนือจากประวัติและผลงานทางด้านเศรษฐกิจและการเมือง คุณสุรัตน์ยังมีผลงานภาพถ่ายจำนวนมากที่ได้บันทึกไว้ซึ่งหลายคนอาจจะเคยผ่านตาหรือได้ชมในผลงานนิทรรศการภาพถ่าย อาทิ นิทรรศการกรุงเทพเลือนหาย vanishing bangkok...

Fit For a Queen: Her Majesty Queen Sirikit’s Creations by Balmain

นิทรรศการ “งามสมบรมราชินีนาถ” (Fit For a Queen: Her Majesty Queen Sirikit’s Creations by Balmain) จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๙ จัดแสดงฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ออกแบบโดยนายปิแอร์บัลแมง นักออกแบบชาวฝรั่งเศสผู้ดูแลการตัดเย็บฉลองพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถมาเป็นเวลากว่า ๒๒ ปี และมีส่วนสำคัญในการเผยแพร่ความงดงามของผ้าไหมให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก    สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มีพระราชประสงค์ทรงฉลองพระองค์แบบสากลตามความเหมาะสมแก่โอกาสในการโดยเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไปทรงเยือนสหรัฐอเมริกา และประเทศต่างๆ...

Ek Thongprasert ‘s New Collection

เอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์มากฝีมือเจ้าของแบรนด์ Ek Thongprasert เนรมิตพื้นที่ห้องเพ้นท์- เฮ้าส์ บนชั้น 19 และห้องอาหารเมดิชี่ ชั้นใต้ดินโฮเทล มิวส์ แบงค็อก (Hotel Muse Bangkok) ให้เป็นห้อง แต่งตัวลับและพื้นที่รันเวย์สุดเท่ จัดงานเปิดตัวคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ Ek Thongprasert ครั้งแรกในประเทศไทยภายในงานได้รับเกียรติจาก อ๊าท-อารยา อินทรา แฟชั่นสไตลิสต์แถวหน้าเป็นผู้ แนะนำและเชื้อเชิญให้แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนได้สัมผัสกับตัวตนของแบรนด์ที่นำเสนอผ่านมิวส์ใน รูปแบบของหญิงสาวลึกลับในห้องแต่งตัวของเธอ ผู้เป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ (Modern Feminine) ที่เปี่ยมไปด้วยพลังและความเชื่อมั่นแต่แฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่อย่างมีสไตล์ ในงานเปิดตัวแบรนด์ Ek Thongprasert...

NEMIRAJ – CHARIOT OF HEAVEN by SOMTOW SUCHARITKUL

เนมิราช – การแสดงประกอบดนตรีชุดทศชาติ ของสมเถา สุจริตกุล นำแสดงโดย พระราชนัดดา กับบุคคลเด่นดัง อะไรคือความเหมือนระหว่างคุณพลอยไพลิน เจนเซ่น  โจนาส แอนเดอร์สัน ดาราเพลงลูกทุ่งจากสวีเดน สเตซี แทพเพ่น ดาราโอเปร่าจากชิคาโก กับ ธนชัย อุชิน หรือ ป๊อด เดอะ โมเดิร์น ด๊อก ดาราเพลงป็อบ ไมรา มอลลอย นักร้องชนะเลิศ “Thailand’s Got Talent” กับ แอธาลี เดอ...

Heart and Nerve and Sinew by Kat Jones

Heart and Nerve and Sinew by Kat Jones An exhibition of pen and ink drawings. OPENING PARTY: Saturday, 2nd July 2016. 8:00pm Exhibition will run from 2nd – 31st July. ใน 15 ปีที่ผ่านมา ดิฉันได้พยายามค้นหาว่าตัวเองต้องการเป็นศิลปินแบบไหน โดยการกระโดดจากสื่อนี้ไปสื่อโน้น...

คอนเสิร์ต “โตโยต้า พรีเซนต์ ปรากฏการณ์เฉลียง”

คอนเสิร์ต “โตโยต้า พรีเซนต์ ปรากฏการณ์เฉลียง” พร้อมถล่มทลาย เปิดขายบัตร เสาร์ที่ 18 มิ.ย.นี้ !! มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “ปรากฏการณ์เฉลียง” ได้พร้อมกันวันที่ 17-18 กันยายน 2559 นี้ ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ถือว่ากระแสดีและแรงเกินคาด เพราะเพียงเปิดจำหน่ายบัตร Early Bird ราคา 4,000 บาท ก็สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่บัตรเต็มทั้ง 2 รอบการแสดงในเวลาเพียง 40นาที และพร้อมแล้วสำหรับบัตรทุกราคาที่จะเปิดจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนนี้ โดยบริษัท...

นิทรรศการ ศิลปนิพนธ์ยอดเยี่ยม ปี 2559

นิทรรศการ ศิลปนิพนธ์ยอดเยี่ยม ปี 2559 21 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม 2559 หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ขอเชิญชมนิทรรศการ “ศิลปนิพนธ์ยอดเยี่ยม ปี 2559” ซึ่งเป็นการรวบรวมผลงานศิลปนิพนธ์ของนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ชั้นปีสุดท้าย จากสถาบันอุดมศึกษาที่เปิดสอนด้านศิลปะ 35 แห่งทั่วประเทศ มาจัดแสดงร่วมกัน รวมทั้งสิ้น 129 ชิ้น  ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม 2559 ณ...

สัตว์สโมสร (Animal Club) by Mr.Sutee Kunavichayanont @Number1gallery

  นิทรรศการ     :               “ สัตว์สโมสร (Animal Club)” ศิลปิน               :           สุธี คุณาวิชยานนท์ พิธีเปิด              :           วันเสาร์ที่ 9  กรกฎาคม 2559 เวลา 18.00 น. กิจกรรม            :           พบปะพุดคุยกับศิลปินและรับสูจิบัตร ระยะเวลา          :           9  กรกฎาคม –  30 กรกฎาคม2559 สถานที่              :           นัมเบอร์วันแกลอรี่...

LIVE BONE โดย ไคจิ โมริยามะ x โคซึเอะ ฮิบิโนะ x โคสึเกะ คาวาเสะ ร่

การแสดงการเคลื่อนไหวร่างกาย LIVE BONE (ไลฟ์โบน) โดย ไคจิ โมริยามะ x โคซึเอะ ฮิบิโนะ x โคสึเกะ คาวาเสะ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ภูมิใจนาเสนอ “LIVE BONE” (ไลฟ์โบน) การแสดงการเคลื่อนไหวร่างกาย (แดนซ์เพอร์ฟอร์มานซ์) โดย ไคจิ โมริยามะ, โคซึเอะ ฮิบิโนะ และ โคสึเกะ คาวาเสะ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลละครนานาชาติสาหรับเด็กและเยาวชน (BICT Fest.) (BICT Fest.)...

นิทรรศการ The believe

The believe ความหวัง ความฝัน ความเชื่อ และความปรารถนา นิทรรศการ The believe ความหวัง ความฝัน ความเชื่อ และความปรารถนา โดย 4 ศิลปิน  ระวี  มะโนเรือง, จงจิตร   มูลมาตย์, พิสัณห์  คำวัง, ไกรวุฒิ ดอนจักร์ เปิดนิทรรศการวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2559 เวลา 19.00 น ประธานในพิธี  ผศ.ดร.สุทธิศักดิ์ ศรลัมพ์...

SNAPSHOTS Photo Exhibition by Patrick Wendt

Exhibition Name              SNAPSHOTS Photo Exhibition by Patrick Wendt Artist Name                  Patrick Wendt Venue                          23 Bar & Gallery Address                       92 Soi Nana, Kh waeng Pom Prap, Khet Pom Prap Sattru Phai, Bangkok Opening Date              27th...

นิทรรศการศิลปนิพนธ์คณะจิตรกรรมฯ “ลุกยัง LookYoung” @ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล

คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ประจำปี 2558 ภาควิชาภาพพิมพ์ จัดแสดงวันที่ 24 พฤษภาคม – 7 มิถุนายน 2559 เปิดให้เข้าชมวันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 10.30 – 19.00 น. วันอาทิตย์เวลา 10.30 – 17.30 น. (ปิดวันจันทร์) พิธีเปิดนิทรรศการ วันที่ 24 พฤษภาคม เวลา...

กับการจับมือกันของ 2 ยอดนักกีฬาสู่การสร้างสรรค์ Nike NJR X Jordan

    ครั้งแรกของโลก!!! กับการจับมือกันของ 2 ยอดนักกีฬาระดับซุเปอร์สตาร์ สู่การสร้างสรรค์  คอลเลคชั่น ไนกี้ เอ็นเจอาร์ เอ็กซ์ จอร์แดน   “ไมเคิล จอร์แดน” และ “เนย์มาร์ จูเนียร์” ต่างให้การยอมรับซึ่งกันและกันว่า แม้ทั้งคู่จะเป็นนักกีฬาคนละประเภท และมีสัญชาติและการใช้ภาษาที่แตกต่างกัน แต่เนย์มาร์ ก็เป็นนักฟุตบอลอาชีพที่มีฝีเท้าและไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น จนเป็นที่ชื่นชอบของไมเคิล จอร์แดน ด้วยเหตุนี้ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก และไมเคิล จอร์แดน อดีตนักยัดห่วงชื่อดังจึงได้เลือกเนย์มาร์ จูเนียร์ ดาวยิงสัญชาติบราซิลจากทีมบาร์เซโลน่าให้เป็นนักฟุตบอลคนแรกที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กีฬาคอลเลคชั่นพิเศษภายใต้ชื่อ เอ็นเจอาร์ เอ็กซ์...

นิทรรศการ LIVE THE CITY: URBAN MEDIA PROJECT

  สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทยร่วมกับหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สยามเซ็นเตอร์และ ESIC Lab มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี โดยความร่วมมือจาก Connecting Cities จัดนิทรรศการศิลปะสื่อผสมสมัยใหม่ในหัวข้อ LIVE THE CITY: URBAN MEDIA PROJECT ตั้งแต่วันที่ 7-28 มิถุนายน 2559 ณ ใจกลางกรุงเทพ (เข้าชมฟรี) LIVE THE CITY เป็นนิทรรศการที่มุ่งค้นหาแนวทางการหลอมรวมศิลปะดิจิตอลเข้ากับบริบทเมืองใหญ่ พร้อมหาคำตอบว่าศิลปะดิจิตอลในบริบทเมืองส่งผลอย่างไรต่อการสร้างเมือง เครือข่ายผู้คนและสร้างพื้นที่สำหรับนำเสนอวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่างๆ อย่างไรบ้าง เป้าหมายของโครงการนี้คือการใช้สื่อใจกลางเมืองเป็นพื้นที่สำหรับร่วมสร้างสรรค์และวางแนวทางให้กับชีวิตผู้คนในเมืองดิจิตอลของเรา ซึ่งจะแตกต่างกับการใช้ในทางธุรกิจอย่างสิ้นเชิง รูปแบบการมีส่วนร่วมและการสร้างพื้นที่ดิจิตอลที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่นี้มีลักษณะอย่างไร...

นิทรรศการภาพถ่ายโดยนิพนธ์ อินทฤทธิ์

นิทรรศการภาพถ่ายโดยนิพนธ์ อินทฤทธิ์ นิทรรศการแสดงระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน– 31 กรกฏาคม 2559 เปิดงานนิทรรศการวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป RMA Institute ขอนำเสนอนิทรรศการภาพถ่ายร่วมสมัยโดยนิพนธ์ อินทฤทธิ์        จัดแสดงผลงานระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน- 31 กรกฏาคม (ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม) สถานที่ RMA Institute ที่อยู่ 238 ซอยสายน้ำทิพย์2 ถนนสุขุมวิท 22...

ATMOSFEAR/ บรรยากาศมาคุ by ยุรี เกนสาคู

  ATMOSFEAR / บรรยากาศมาคุ Yuree Kensaku 23 มิถุนายน – 27 พฤศจิกายน 2559 100 ต้นสน แกลเลอรี่ภูมิใจนำเสนอผลงานที่เสร็จสมบูรณ์ของบรรยากาศมาคุ โปรเจ็คศิลปะเฉพาะที่ครั้งแรกของยุรี เกนสาคู ในช่วง 3 เดือนแรกของนิทรรศการ พื้นที่จัดแสดงของแกลเลอรี่ได้ค่อยๆถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นโลกของเธอ ผ่านภาพวาดฝาผนังขนาดใหญ่เต็มพื้นที่จัดนิทรรศการ นับว่าเป็นผลงานชิ้นใหญ่ที่สุดที่ยุรีเคยทำมา   ชื่อของนิทรรศการมีที่มาจากคำว่า บรรยากาศมาคุ เป็นชื่อของมิติพิเศษที่เต็มไปด้วยความชั่วร้ายในภาพยนตร์โทรทัศน์ญี่ปุ่น เรื่อง ตำรวจอวกาศเกียบัน หลังจากที่ออกอากาศในปี 2526 คำว่าบรรยากาศมาคุ ก็ได้ถูกนำมาใช้เป็นสำนวนกันอย่าง แพร่หลาย...