Category: Fashion Designer

ปฏิญญา เกี่ยวข้อง

ความฝันของใครคนหนึ่งจะเป็นจริงขึ้นมาได้นั้น แน่นอน…คุณต้องเริ่มลงมือสร้างมันขึ้นและสร้างมันอย่างต่อเนื่อง ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆที่มาขวางกั้น เมื่อคุณพยายามให้ถึงที่สุด วันหนึ่ง…ความสำเร็จจะหลั่งไหลพรั่งพรูมาสู่คุณ ด้วยวิธีการอันน่าทึ่ง และอาจจะมากกว่าที่คุณคิดไว้

Jirayu Jeerasemanon

ถึงแม้คุณจะมีความสามารถสูงส่งและได้รับพรสวรรค์จากพระผู้เป็นเจ้า จนค้นพบความชอบในสิ่งที่ทำ แล้วทำมันได้ดีจนเริ่มประสบความสำเร็จ แต่คุณยังต้องพัฒนาตนเอง ต้องตระเตรียมและวางแผนต่อไป ไม่อย่างนั้นทุกอย่างก็คงเปล่าประโยชน์

Paul Direk

Paul Direk แบรนด์ไทยที่ไปไกลระดับโลก คุณป้อ จบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ประชาสัมพันธ์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งระหว่างกำลังศึกษาอยู่นั้น คุณป้อทำงานด้านโรงแรมไปด้วยประมาณ  5 ปี แล้วเริ่มอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เลยปรึกษาทางบ้าน แล้วจึงเริ่มลงมือทำในสิ่งที่ตนเองรัก

ณรงค์ เกตุแก้ว

การค้นพบความชอบของตัวเอง ในอาชีพ หน้าที่การงาน อาจเป็นความฝันของใครหลายๆคน หลายคนเจอแล้ว ในขณะที่หลายคนพยายามขวนขวายหาสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข สามารถหล่อเลี้ยงทั้งจิตวิญญาณและเลี้ยงปากท้องได้พร้อมๆกัน ชายหนุ่มคนนี้คงไม่ต่างจากหลายๆคน ที่เดินทาง ทดลองทำ หาความฝัน และสิ่งที่ชอบไปเรื่อยๆ

อารยา อินทรา

เตรียมพบกับบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับเส้นทางของสไตลิสท์มืออาชีพอย่างครูอาร์ท อารยา อินทรา เร็วๆ นี้…..

มิลิน ยุวจรัสกุล

ไม่ใช่ว่าความฝันของทุกคนจะเป็นจริงได้เสมอ …ไม่ใช่ใครๆ ก็สามารถเป็นดีไซเนอร์ได้! หากแต่ต้องอาศัยความพยายามและความไม่กลัวที่จะถามผู้รู้ที่มีประสบการณ์มากกว่าในฐานะผู้น้อย…“มีมี่-มิลิน ยุวจรัสกุล” ดีไซเนอร์หน้าใหม่เจ้าของแบรนด์ “มิลิน” (Milin) ที่วันนี้แบรนด์ของเธอกำลังโดดเด่นในวงการแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย ด้วยความเรียบโก้ของสไตล์เสื้อผ้า และความเก๋ของตัวเธอเองที่ทำให้เราต้องพาคุณไปรู้จัก ดาวดวงใหม่แห่งวงการแฟชั่นดวงนี้ที่ชื่อ “มิลิน” 

ชมพู – ภัทรนันท์

เรียนด้านออกแบบแฟชั่นยากไหม? ต้องหาแรงบันดาลใจจากแหล่งไหน? จบมาแล้วทำอะไรได้บ้าง? … สารพัดคำถามเหล่านี้ คงเป็นข้อสงสัยของใครๆที่ยังค้นหาคำตอบก่อนเลือกเดินในเส้นทางสายนี้ ทว่าสำหรับนิสิตสาขาออกแบบแฟชั่นอย่าง “ชมพู” ภัทรนันท์ เหมือนเธอจะตอบคำถามพื้นฐานทั้งหมดนี้ได้แล้ว

สมชาย แก้วทอง

กว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา ไข่-สมชาย แก้วทอง คือเจ้าของห้องเสื้อ Kai ผู้ที่ลุกขึ้นมาทำเสื้อผ้าในเชิงธุรกิจโดยใช้นางแบบคนไทยเดินบนแคทวอล์คตามแบบฝรั่ง ครั้งนั้นแฟชั่นโชว์ชุดแรกของเขาได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนต์ฮอลลีวู้ดเรื่อง The Great Gatsby ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และผลจากการเดินแฟชั่นโชว์คอลเลคชั่นดังกล่าวทำให้เสื้อผ้า Kai ขายหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว ส่งให้ชื่อเสียงของ ไข่-สมชาย แก้วทอง โด่งดังเป็นพลุแตก จนต้องจัดงานแฟชั่นโชว์ของตัวเองตามมาอีกหลายงาน

พัชทรี ภักดีบุตร

จากเด็กสาวผู้แก่นเชี๊ยว เปรี้ยวจี๊ด และมีรสนิยมทางด้านแฟชั่นมาตั่งแต่เด็กทำให้ พัชทรี ภักดีบุตร ผู้ที่สนุกกับการพาตัวเองให้แวดล้อม อยู่กับงานดีไซน์ มีความฝันว่า สักวันหนึ่งเธออาจจะได้ทำในสิ่งที่เธอรัก แต่กว่าเส้นทางความฝันของเธอจะถูกชุบชีวิตขึ้นมาเป็นแบรนด์ “Greyhound” และ “Grey” ได้นั้น เธอผู้นี้ต้องหลงทางไปตามเส้นทางอื่น ก่อนที่จะมาพบว่าสิ่งที่เคยฝันไว้กลับถูกยื่นมาให้อย่างไม่คาดฝัน…

ฐากูร พานิชกุล

  ฐากูร พานิชกุล เกิดปี 1974 เป็นดีไซเนอร์อเมริกันเชื้อสายไทย เจ้าของแบรนด์ Thakoon, Thakoon Addition และ Tarket นอกจากนี้ ฐากูรยังมีร้านแฟชั่นออนไลน์ที่เปิดร่วมดีไซเนอร์อื่นอีกหลายคน

ก้อย สุวรรณเกต

ก้อย สุวรรณเกต  มีชื่อเล่นว่า ก้อย นักออกแบบเสื้อผ้าที่มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกา เป็นเจ้าของห้องเสื้อ Koi Design Studio อยู่ที่ลอสแอนเจลิส และมีโชว์รูมอยู่ในนิวยอร์ก ตัดเย็บเสื้อผ้าสตรียี่ห้อ Koi