Category: Art Exhibition

STRATOSPHERE Art Auction

ทะยานเหนือชั้นบรรยากาศ ยกระดับประสบการณ์ศิลปะไปกับ “STRATOSPHERE” Art Auction นิทรรศการและการประมูลที่จะพาคุณไปสู่ “จุดสูงสุดใหม่” การแสดงออกทางศิลปะ ในใจกลางเมือง บนตึกระฟ้า ประสบการณ์ของทุกคนจะยกระดับไปอีกขั้นกับ “STRATOSPHERE”

Deja vu: The Last Chapter

ริชาร์ด โคห์ ไฟน์อาร์ต กรุงเทพฯ มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงนิทรรศการที่กำลังจะมีขึ้น “Deja vu: The Last Chapter” นิทรรศการอันน่าตื่นตาตื่นใจที่รวบรวมผลงานชวนคิดของศิลปินชื่อดังชาวไทย นที อุตฤทธิ์

Once Upon a Time at Sanamluang

ปรีชา รักซ้อน ศิลปินที่จะพาผู้ชมไปร่วมสำรวจกระบวนการที่การศึกษาภาคบังคับปลูกฝังความทรงจำ และค่านิยม ผ่านนิทรรศการภาพวาด และงานศิลปะสื่อผสมชุดใหม่

IKIRO – Be Alive – Returning to the Source

“อิคิโระ” เป็นคำภาษาญี่ปุ่นแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า “มีชีวิตอยู่” ทาคาฮิโระ ซูซูกิ ศิลปินญี่ปุ่นผู้เกิดในปี พ.ศ. 2510 ในเมืองโอซาก้า เขาเริ่มเขียนคำว่า “อิคิโระ” ลงในสมุดบันทึกของเขาตั้งแต่อายุประมาณ 20 ปี มันเป็นคำที่ทำให้เขาเกิดความกล้าหาญ และทำให้ชีวิตของเขามีความหมายมาจนถึงทุกวันนี้

CLIFFHANGER

ความน่าตื่นเต้นเร้าใจเป็นส่วนที่สำคัญที่ต้องมีในพล็อตนิยาย มันแสดงให้เห็นถึงตัวละครหลักที่อยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก กับการเผชิญหน้าในการถูกเปิดโปงเรื่องราวสำคัญในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ โดยปกติแล้วความน่าตื่นเต้นเป็นสิ่งที่หวังว่าจะดึงดูดให้ผู้ชมกลับมาดูว่าตัวละครจะแก้ไขกับสภาวะนี้ได้อย่างไร ในสถานการณ์ใดใดก็ตามที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยง การคาดเดาล่วงหน้า หรือการประกาศ ทุกวันนี้เราจมอยู่ในสังคมที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าตื่นเต้น ภายใต้การฝึกซ้อม และการเตรียมการที่มากเกินไป

COLOR BLUE DREAM นิทรรศการเดี่ยว โดย อัจจิมา เจริญจิตร

แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานสำหรับนิทรรศการนี้ ศิลปินชอบมองสีฟ้า จึงคันหาว่าสีฟ้ามีอิทธิพลต่อจิตใจอย่างไรด้านจิตวิทยา มีความหมายอย่างไร รู้สึกอย่างไรเมื่อเราถูกแรงดึงดูดสีฟ้าโอบล้อม จึงสร้างสรรค์จิตรกรรมชุดภาพน้ำที่สะท้อนสีบรรยากาศของท้องฟ้า

Gongkan x Pixel Paint เปิดตัว ‘Galactic Konquest’โปรเจกต์ดิจิทัลอาร์ตลำดับแรกของก้องกาน ที่จะพาคุณทะลุผ่านหลุมดำไปพิชิตกาแล็คซี

Pixel Paint ผู้เชี่ยวชาญแห่งวงการศิลปะและผู้นำวงการ NFTของประเทศไทย จับมือกับ ‘ก้องกาน’ กันตภณ เมธีกุล ศิลปินที่สร้างชื่อเสียงในเวทีระดับสากล ร่วมกันสร้างสรรค์โปรเจ็กต์แห่ง อนาคตภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Galactic Konquest’

IDENTITY ? by Pollawat samidee

นิทรรศการ : IDENTITY ? ศิลปิน : พลวัฒน์ สามิดี พิธีเปิด : วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18.00 ระยะเวลา : 11 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2566 สถานที่ : นัมเบอร์วันแกลอรี่ สีลม 21 เพศหญิง กับ เพศชาย วิทยาศาสตร์ กับ...

THE PURSUIT OF HAPPINESS

นิทรรศการ THE PURSUIT OF HAPPINESS เป็นการจัดแสดงผลงานจิตรกรรมของ 3 ศิลปิน ที่มีแนวทางในการสร้างสรรค์แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคที่เลือกใช้ หรือภาพหลักที่ปรากฎในผลงาน เช่น คน สัตว์ และวิวทิวทัศน์ แต่ความแตกต่างทั้งหมดนี้ มีจุดมุ่งหมายที่ต้องการจะสื่อถึงเรื่องเดียวกัน คือการถ่ายทอดอารมณ์แห่งความสุข ความงดงาม ความประทับใจต่อสิ่งที่พบเห็น และความสุนทรีย์ในชีวิต โดยผ่านวิธีการแสดงออกที่แตกต่างกันไปตามเทคนิคและความรู้สึกภายในจิตใจของศิลปินแต่ละท่าน

รูป – ทิพย์

นิทรรศการ “รูป – ทิพย์” โดย ธีรพล สีสังข์ นำเสนอผลงานประติมากรรมจากเส้นใยโลหะซึ่งถูกสร้างสรรค์ด้วยกระบวนการถัก ขด ขมวด รัดรึงเส้นใยโลหะให้เกิดเป็นรูปร่างรูปทรงของเครื่องประดับชั้นสูงตามประเพณีโบราณของไทย อาทิ มงกุฎ ชฎา เครื่องทรงชั้นราชวงศ์ ฯลฯ เส้นใยโลหะอันเปราะบางเรียวเล็ก ได้รับการถักดัด ขดขมวดอย่างละเอียดอ่อนจนเกิดเป็นลวดลายประณีตบรรจงบนรูปทรงอันเบาบางพลิกพลิ้ว สอดแทรกไว้ด้วยปรัชญาคำสอนแห่งพระพุทธศาสนาที่ว่าด้วยการจดจ่อก่อสมาธิกับปัจจุบันขณะอย่างแน่วแน่

The Icon: ใบหน้าแห่งจิตวิญญาณ : จักรี คงแก้ว

The Icon: ใบหน้าแห่งจิตวิญญาณ โดย จักรี คงแก้ว 7 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2565 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล (ถนนบรมราชชนนี) นิทรรศการ The Icon: ใบหน้าแห่งจิตวิญญาณ โดย จักรี คงแก้ว นำเสนอผลงานภาพพิมพ์แกะไม้ ภาพใบหน้าบุคคลสำคัญ ผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณด้านศาสนา ด้านศิลปะวิทยาการ ด้านการเมืองการปกครอง เสรีภาพ และด้านดนตรี อาทิ องค์ทะไลลามะ ท่านพุทธทาสภิกขุ รพินทรนาถ ฐากุร มหาตมะ...

Extraordinary

นิทรรศการ : Extraordinary ศิลปิน : ธณฤษภ์ ทิพย์วารี ,บุญเหลือ ยางสวย,เทวพร ใหม่คงแก้ว ,ประวิทย์ ล้ำเจริญ, กิตติศักดิ์ เทพเกาะ,พัทธ์ ยิ่งเจริญ,ธัญชนก ผลากุลสันติกร,ทินพัฒน์ ทาเครือ และ ลดากร พวงบุบผา ระยะเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน – 8 พฤษภาคม 2022 สถานที่ : นัมเบอร์วันแกลอรี่ ริเวอร์...

SHALL I COMPARE THEE TO A SUMMER’S DAY?

ในเดือนพฤษภาคม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จัดแสดง SHALL I COMPARE THEE TO A SUMMER’S DAY?  นิทรรศการกลุ่ม นำเสนอผลงานของ 8 ศิลปิน ได้แก่ Chubbynida, Huatoh Story, MEimo, Munins, Smaisiam, Tuagomstudio, Tum Ulit และ Warbie Yama พวกเขาจะมาเล่าเรื่องของช่วงฤดูร้อนที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนผ่านทางตัวคาแรคเตอร์อันโด่งดังของพวกเขา เรื่องราวมากมายเหล่านี้จะทำให้คุณหวนนึกถึงความทรงจำในช่วงเวลาเหล่านี้อีกครั้ง เปิดให้เข้าชมฟรี วันที่ 14 พฤษภาคม (เวลา 14.00 น.) – 26 มิถุนายน 2565 ที่ RCB Galleria 1 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก  ...

In the moment – โกวิท วัฒนราช

นิทรรศการ : In the moment ศิลปิน : โกวิท วัฒนราช ระยะเวลา : วันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2022 สถานที่ : นัมเบอร์วันแกลอรี่ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก “ In the moment หรือ ในชั่วขณะหนึ่ง” โดยโกวิท วัฒนราช คือนิทรรศการเดี่ยว...

Mango Art Festival 2022

ตอบโจทย์คนยุคใหม่ผู้มีศิลปะอยู่ในทุกจังหวะการใช้ชีวิต การรอคอยของคนรักงานศิลปะกำลังจะสิ้นสุดลง เตรียมตัวให้พร้อมพบกับ Mango Art Festival 2022 ในธีม “A Vision for A Better Tomorrow” เทศกาลที่ครบเครื่องและตอบโจทย์คนยุคปัจจุบันซึ่งมีศิลปะอยู่ในทุกจังหวะการใช้ชีวิต 6 วัน ระหว่างวันที่ 3-8 พฤษภาคม 2565 นี้ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ถูกจับจองพื้นที่โดยผู้เข้าร่วมเทศกาลซึ่งล้วนน่าสนใจ ทั้ง 4 โซน คือ Gallery, Independent Artist, Design...

THE BIG BLUE VALVE (หัวจุ๊บสีน้ำเงิน)

นิทรรศการแสดงเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยโดย ภาคภูมิ ศิลาพันธ์ ที่ประกอบด้วยผลงานประติมากรรมจัดวางเฉพาะพื้นที่ (Site-specific sculpture) ซึ่งไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อน ในผลงานชุดนี้ ภาคภูมิหยิบเอาสิ่งของธรรมดาสามัญในชีวิตประจำวัน ที่เราต่างเคยพบเห็นและคุ้นตา มานำเสนอในบริบทใหม่สไตล์ป๊อปอาร์ต เพื่อสร้างบทสนทนากับพื้นที่แสดงงานโดยเฉพาะเจาะจง รวมถึงสะท้อนถึงแนวคิดเกี่ยวกับกระบวนการสร้างสรรค์ของมนุษย์ ดังที่ปรากฏในข้อความนี้

นิทรรศการ AMBIVALENCE โดย Sammy N

สื่อที่เราเสพอยู่ทุกวันนี้มีอิทธิพลต่อการรับรู้ของเรา ทำให้เกิดการตีค่าว่าอะไรคือความงาม ความเย้ายวน ความมีเสน่ห์ และอะไรคือความเหมาะสม ผลกระทบจากโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการกดไลค์ การอ่านคอมเมนต์ การโพสต์ข้อความ รวมถึงปรากฏการณ์การเซลฟี่ ทำให้ค่านิยมเรื่องความพึงพอใจในตัวเองผิดเพี้ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวัยรุ่น จากอิทธิพลของโซเชียลมีเดีย นำมาสู่นิทรรศการ Ambivalence ที่ชวนให้ผู้ชมมาสำรวจตัวตนภายใน ผ่านทางภาพวาดพอร์ตเทรตของหญิงสาวซึ่งใบหน้าของพวกเธอถูกบดบังด้วยฟิลเตอ ร์ ศิลปิน SammyN ปลุกจินตนาการของผู้ชมด้วยการตั้งคำถามผ่านทางภาพวาดเหล่านี้ว่า “อะไรคือสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ฟิลเตอร์ของหญิงสาว? ความลับ ความปรารถนา หรือ ความฝัน? SammyN ใช้ฟิลเตอร์ในภาพเพื่อเชื่อมโยงผู้ชมกับพฤติกรรมการถ่ายเซลฟี่ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่พ วกเราต่างทำกันในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้เขายังชวนให้ผู้ชมลองทบทวนด้วยว่า “แท้จริงแล้ว คุณคือใครกันแน่ภายใต้ฟิลเตอร์?” SammyN หวังว่าผลงานชุดนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมยอมรับตัวตนและเอกลักษณ์ของตนเ...

อิหร่านราชธรรม: การเดินทางจากเปอร์เซียสู่สยาม

นิทรรศการ                                  อิหร่านราชธรรม: การเดินทางจากเปอร์เซียสู่สยาม”                                                     (Musing Shahnameh: A Journey from Persia to Siam) ผู้รับผิดชอบนิทรรศการ               สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม                                                     ศูนย์เอเชียใต้ศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศิลปิน                                           Arash Groyan ลักษณะงาน                                  จิตรกรรม ระยะเวลาที่จัดแสดง                      วันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2565 ห้องนิทรรศการ                             ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียนชั้น 1 พิพิธภัณฑ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   แนวความคิด             “ชาห์นาเมห์ – شاهنامه” หรือ “พงศาวดารแห่งราชา” คือหัวใจของวัฒนธรรมเปอร์เซีย...

ชีวิตที่ต้องสู้! “ลุงบุญนันท์” ลอตเตอรี่ เสี่ยงโชค เสี่ยงชะตา

ปัจจุบันเรามักจะเห็นผู้พิการที่ประสบความสำเร็จอยู่บ่อยครั้ง แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่คนปกติทั่วไปสามารถทำได้ ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่า ผู้พิการไม่ปล่อยให้ความบกพร่องของร่างกายมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต อย่างไรก็ตามบุคคลเหล่านี้มักจะถูกมองข้าม ขาดทั้งแรงบันดาลใจ โอกาส และการสนับสนุนที่ดี ทำให้ไม่สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ “คนขายหวย” จึงกลายมาเป็นอาชีพยอดนิยมที่ผู้พิการเลือกที่จะทำถึงแม้ว่าบางครั้งจะไม่เต็มใจก็ตาม

โครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดสากล

นิทรรศการ “โครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดสากล – DESIGNERS’ ROOM & TALENT THAI PROMOTION 2021” และ “โครงการส่งเสริมภาพลักษณ์นักออกแบบเพื่อชุมชนสู่สากล – T-STYLE FOR LIFE” จัดโดย สำนักส่งเสริม นวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)

CURATORIAL PROJECT X TALENTED ARTISTS AND DESIGNERS

นิทรรศการ “โครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดสากล – DESIGNERS’ ROOM & TALENT THAI PROMOTION 2021” และ “โครงการส่งเสริมภาพลักษณ์นักออกแบบเพื่อชุมชนสู่สากล – T-STYLE FOR LIFE” จัดโดย สำนักส่งเสริม นวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)

นิทรรศการศิลปะและงานออกแบบ ณ เดอะลิฟวิ่งอาร์ท แกลเลอรี่ ภูเก็ต

เดอะลิฟวิ่งอาร์ท แกลเลอรี่ ได้รวบรวมงานศิลปะทุกแขนงจากทั่วประเทศไทยมาให้ชมกันตลอด 1 ปีที่ผ่านมา จึงได้เวลาปรับโฉมและเปลี่ยนคอลเลคชั่นใหม่ ซึ่งในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) และ กลุ่มบัณฑิตจบใหม่จาก Glasgow School of Art ประเทศสก็อตแลนด์ มาร่วมกันจัดแสดงนิทรรศการ “Curatorial Project X Talented Artists and Designers” โดยมี นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งนิทรรศการในครั้งนี้จะมีไปจนถึง วันที่...

เทศกาลศิลปะการแสดง ครั้งที่ 10

พฤศจิกายน – มกราคมนี้ หอศิลปกรุงเทพฯชวนคุณร่วมสนุกไปกับเทศกาลศิลปะการแสดง ครั้งที่ 10 พบกับการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจจากกลุ่มศิลปินทั้งไทยและนานาชาติ ความพิเศษของปีนี้คือการคัดสรรโชว์ที่นำเสนอประเด็นเกี่ยวกับเมืองกรุงเทพฯ เพื่อเชื่อมโยงกับนิทรรศการ “เมืองเปลี่ยนแปลง” (Urban in Progress) ที่จะจัดขึ้นในปลายปีนี้

ความลับของโครงกระดูก SKELETON’S SECRET

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ และพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชมนิทรรศการ ‘ความลับของโครงกระดูก’ SKELETON’S SECRET

Unlock

“กักขัง” คือสถานการณ์ที่มุนษย์เราถูกบังคับให้เก็บตัวไว้ในสถานที่อันจำกัด จนไร้อิสรภาพ แต่ในบางครั้งสิ่งที่กักขังเราไว้อาจไม่ใช่เพียงสถานที่ แต่คือสิ่งที่อยู่ในจิตใจของมนุษย์เราเอง

“คิด วาด เขียน”

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ขอเชิญร่วมดื่มด่ำและสร้างประสบการณ์ทางศิลปะกับนิทรรศการ “คิด วาด เขียน” นิทรรศการเพื่อเชิดชูเกียรติศิลปิน เทพศิริ สุขโสภา ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปีพุทธศักราช 2560

Dreamscapes by Marcelo Von Schwartz

“ความคิดตกอยู่ในห้วงฝัน และโลกก็คือความฝัน” ฆอร์เฆ ลุยส์ บอร์เฆส

“FRIENDS”

  ลายเส้นของภาพพิมพ์ในแต่ละเส้นสามารถให้ความรู้สึกถึงความหนักแน่น มั่นคง ความเรียบง่าย ผ่อนคลาย หรือแม้แต่ความยุ่งเหยิงของลายเส้นที่ศิลปินสร้างขึ้นให้เกิดภาพอันสวยงามนั้น เปรียบได้กับอารมณ์ ความรู้สึกของความสัมพันธ์ ซึ่งแสดงออกถึงองค์ประกอบของความรักในรูปแบบต่างๆ

“The Opera of Metafiction”

“เรามีอิสรภาพในจินตนาการจริงหรือไม่” คําถามปลายเปิดจาก ธณฤษภ์ ทิพย์วารี ศิลปินผู้ซึ่งเดินทางผ่านประสบการณ์ทางความคิด มุ่งหมายเพื่อคลี่คลายคําถาม เกี่ยวกับตัวตนของมนุษย์ผ่านผลงานจิตรกรรมเรื่อยมา ซึ่งนิทรรศการ “The Opera of Metafiction” นับเป็นนิทรรศการ เดี่ยวครั้งที่ 3 กับนัมเบอร์วันแกลลอรี่

Venus in the Shell

หลังจากสร้างสรรค์และรวบรวมผลงานมาหนึ่งปี ศิลปินมากความสามารถผู้เคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง ปัณพัท “ยูน” เตชเมธากุล ได้เปิดนิทรรศการ Venus in the Shell รอบ exclusive preview ที่ RCB Galleria ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ไปเป็นที่เรียบร้อย

“Happyology สุขวิทยา”

นัมเบอร์วันแกลอรี่ เริ่มต้นปีด้วยนิทรรศการ “Happyology สุขวิทยา” เป็นการนำเสนอผลงานทางศิลปะด้านจิตรกรรม ประกอบด้วยศิลปินกลุ่ม 10 ท่าน บุญเหลือ ยางสวย, เทวพร ใหม่คงแก้ว, รัฐภูมิ ผิวพันธมิตร, อานนท์ ลุลิตานนท์, ประวิทย์ ล้ำเจริญ, ณัฐิวุฒิ ชูมะโนวัฒน์, พัทธ์ ยิ่งเจริญ, ธัญชนก ผลากุลสันติกร, ผดุงศักดิ์ เขียวผ่อง และทินพัฒน์ ทาเครือ

Exhibition: Tales of Battle by Nattiwut Choomanowat

“Tales of Battle” นิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 3  ของณัฐิวุฒิ  ชูมะโนวัฒน์ กับนัมเบอร์วันแกลลอรี่ ศิลปินนำเสนอผลงานจิตรกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยรูปแบบ Appropriation Art หรือศิลปะการหยิบยืม เป็นการนำเสนอผลงานที่ประกอบสร้างจากวิถีชีวิตของศิลปิน โดยใช้ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ นิยายปกรณัม ผนวกกับอารมณ์ความรู้สึก ถ่ายทอดเรื่องราวที่สะท้อนเบื้องหลังที่ส่งผลกระทบในการทำงานของศิลปิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของอุปกรณ์สร้างสรรค์งานศิลปะ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีราคาสูง เป็นปัญหาที่ส่งผลเกี่ยวเนื่องกับการทำงานศิลปะของเหล่าบรรดาศิลปินอย่างมาก  เพราะอุปกรณ์เหล่านี้เปรียบเสมือนอาวุธคู่กายชิ้นสำคัญของศิลปินทุกคน หรือปัญหาการขาดแคลนผู้ที่สนใจในศิลปะ จนเป็นเรื่องยากที่จะขายงานศิลปะเป็นอาชีพเพื่อความอยู่รอด นิทรรศการ              :            “Tales of Battle” ศิลปิน                   :            ณัฐิวุฒิ  ชูมะโนวัฒน์...

The Great Masters

เตรียมพบกับการร่วมแสดงงานอันน่าตื่นตาตื่นใจในนิทรรศการ The Great Masters โดย 5 ศิลปินแห่งชาติ ผู้เป็นครูของครูในวงการศิลปะร่วมสมัยไทย ได้แก่ ศาสตราจารย์เดชา วราชุน ศาสตราจารย์เกียรติคุณอิทธิพล ตั้งโฉลก ศาสตราจารย์เกียรติคุณปรีชา เถาทอง ศาสตราจารย์เกียรติคุณปริญญา ตันติสุข และ อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร

วราวุธ ชูแสงทอง: ในคอลเล็กชันของนักสะสม

นิทรรศการ “วราวุธ ชูแสงทอง : ในคอลเล็คชันของนักสะสม” นำเสนอผลงานจิตรกรรมและผลงานวาดเส้นของ วราวุธ ชูแสงทอง ศิลปินภาพเหมือนผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการศิลปะร่วมสมัยของไทย ภาพพอร์ทเทรตอันงดงามด้วยเส้นสีฝีแปรง แสดงให้เห็นถึงทักษะความสามารถอันเป็นเลิศในการเขียนภาพบุคคล ทั้งยังบ่งบอกถึงความแม่นยำในเชิงกายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยา บอกเล่าเรื่องราวของอารมณ์ความรู้สึก ตลอดจนรสนิยมทางสุนทรียศาสตร์ของศิลปินที่มีต่อบุคคลผู้เป็นแบบในภาพด้วย

Happy syndrome ป่วย การณ์

“Happy syndrome ป่วย การณ์” นิทรรศการเดี่ยว ครั้งที่ 4 โดยประวิทย์ ล้ำเจริญ สืบเนื่องต่อจากนิทรรศการครั้งก่อนหน้านี้ “Sick Boy เด็กห่วย” เมื่อปี 2018 ครั้งนี้ศิลปินมีความสนใจ ในอาการบกพร่องทางทั้งจิตใจ กายภาพและทางพันธุกรรมของเด็ก แสดงออกทางสีหน้าที่บิดเบี้ยว รอยยิ้ม หัวเราะที่ดูมีความสุขอย่างผิดปกติ ผสมผสานกับใบหน้าของคาแรคเตอร์เด็กที่คล้ายกับตัวศิลปินเอง ศิลปินเลือกใช้โทนสีสังเคราะห์ และเทคนิคการวาดแทนที่ผิวเนื้อหนังด้วย อลูมิเนียม ฟรอยด์ โลหะ ให้ความรู้สึกมันวาว รวมถึงรอยยับต่างๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปิน

ชวนคนรักงานศิลป์ ชม 4 นิทรรศการแสดงผลงานสุดอาร์ตที่ “ล้ง 1919”

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ชวนคนรักงานศิลป์มาชม 4 นิทรรศการสุดอาร์ตของศิลปินไทยเปิดมุมมองใหม่ๆ หาแรงบันดาลใจ ที่ Art Exhibition Yuyuan art and antique ซึ่งจัดแสดงให้ชมตั้งแต่ วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2563 ณ “ล้ง 1919” กันดีกว่า

กายวิจิตร

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม ได้จัดโครงการความร่วมมือระหว่างพิพิธภัณฑ์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขึ้น โดยการจัดครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค และพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำนิทรรศการ “กายวิจิตร” (Clearing and Staining)” โดยมีเนื้อหาด้านวิทยาศาสตร์ผนวกกับการนำเสนอทางด้านศิลปะ

River City Bangkok : Cordial invitation for the opening of exhibitions on 19-21 Feb

กลับมาอีกครั้งในปีนี้สำหรับนิทรรศการของคนรักรถวินเทจ Classic Car Exhibition ครั้งนี้มาพร้อมกับธีมสีสันสะดุดตาและเป็นรถที่หาชมได้ยากจำนวน 10 คันที่คัดสรรจากเหล่าผู้รักรถคลาสสิค ไม่ว่าจะเป็นคุณสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง คุณยุทธชัย จรณะจิตต์ และคุณเดชา แห่งร้านของแอนทีคที่มีชื่อเสียงอย่าง DECH