Category: Art Exhibition

CITYSCAPE Vol. 1

หลายริ้ว อาร์ทสเปซ ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมเข้าร่วมงานเปิดนิทรรศการศิลปะแรก และการเปิดพื้นที่ทางศิลปะร่วมสมัย หลายริ้ว อาร์ทสเปซ กับนิทรรศการ CITYSCAPE Vol. 1

นิทรรศการภาพถ่ายโดย ระบิล บุนนาค

รอยประทับวิญญาณนิทรรศการภาพถ่ายโดยระบิล บุนนาค 8 กรกฎาคม – 26 สิงหาคม 2560 [เปิดนิทรรศการ เสาร์ 8 กรกฎา เวลา 18.30 – 21.00 น.]                 หากใครได้เห็นภาพขาว-ดำชุด 3 เมืองเก่า: สุโขทัย  ศรีสัชนาลัย  และกำแพงเพชร  ที่บันทึกโดย ระบิล บุนนาค ในปี 2496 แล้ว  จะเกิดคำถามทันทีว่า  “ทำไมมนต์ขลังของจิตวิญญาณเก่าแก่ในโบราณสถานที่ศักดิ์เหล่านี้  จึงสูญหายไปกับการอนุรักษ์ของปัจจุบัน” ไม่ว่าจะเป็นพระอจนะ...

PELLEVAH SS17 ถ่ายทอดความงดงามของหมู่เกาะเมืองร้อนสู่ผืนหนัง ภายใต้คอนเซปต์ “Tropical Wonder”

PELLEVAH SS17 ถ่ายทอดความงดงามของหมู่เกาะเมืองร้อนสู่ผืนหนัง ภายใต้คอนเซปต์ “Tropical Wonder”   เมื่อพูดถึงฤดูร้อน หลายๆ คนคงอยากหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ไปพักผ่อนคลายร้อนและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามที่ไหนซักแห่ง PELLEVAH เปิดตัว Collection ใหม่ Spring/Summer 2017 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Tropical Wonder” ที่ถ่ายทอดความงดงามของหมู่เกาะเมืองร้อน ลงบนผืนหนัง Exotic ได้อย่างงดงามลงตัว ทำให้คอลเลคชั่นนี้เต็มไปด้วยสีสันที่จัดจ้านของพืชพรรณและความงดงามตามธรรมชาติของหมู่เกาะเมืองร้อน ที่บอกเล่าเรื่องราว เริ่มตั้งแต่การไล่สีของพระอาทิตย์ในยามพระอาทิตย์ตกดิน ไปจนถึงสีสันของน้ำทะเลที่จรดกับสีขาวสะอาดของผืนทราย สีสันของความเป็นป่าเมืองร้อน ใบไม้ ดอกไม้ และผลไม้ต่างๆ คอลเลคชั่น SS17 นี้...

“คิง ออฟ คิงส์” นิทรรศการภาพเขียนเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนางมอร่า มอยนิฮาน

นิทรรศการภาพเขียนชุด “คิง ออฟ คิงส์” โดยศิลปินเลื่องชื่อ มอร่า มอยนิฮานเพื่อเทิดพระเกียรติและแสดงความรำลึกแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ กรุงเทพฯ 9 พฤษภาคม  2560 – “คิง ออฟ คิงส์”  นิทรรศการภาพเขียนเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนางมอร่า มอยนิฮาน ศิลปินที่มีชื่อเสียงด้านจิตรกรรมและดนตรี จากสหรัฐอเมริกา จัดแสดงอยู่ ณ 23 บาร์ แอนด์ แกลเลอรี่ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2560 การแสดงครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองที่เธอได้แสดงผลงานศิลปะในพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการยอดนิยมแห่งนี้ ณ...

กราบ / ไหว้ / บูชา

นิทรรศการ “กราบ/ไหว้/บูชา” โดย ถาวร โกอุดมวิทย์ นำเสนอผลงานจิตรกรรมภาพพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงเป็นที่เคารพรักเหนือเกล้าเหนือกระหม่อมของปวงชนชาวไทย

IT WOULD BE SILLY TO BE JEALOUS OF A FLOWER

ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอ นิทรรศการ It Would Be Silly to Be Jealous of a Flower โดย นที อุตฤทธิ์ ศิลปินจากกรุงเทพฯ ประเทศไทย ที่ ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต เลขที่ 299 จาลัน มารอฟ, บูกิต บันดารายา, บังซา 59100,...

ความชอบที่แตกต่าง

ความชอบที่แตกต่าง เกิดขึ้นในเฉพาะตัวของแต่ละบุคคลที่มีความชื่นชอบที่ไม่เหมือนกัน แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ ซึ่งเหมือนการแลกเปลี่ยนความคิด ความชอบซึ่งกันและกัน

Platform 10

Platform 10 นิทรรศการเดี่ยวภาพถ่าย โดยแรมมี่ นารูลา ศิลปินชาวไทยเชื้อสายอินเดีย จะจัดแสดงขึ้น ณ พื้นที่จัดแสดงงานศิลปะแห่งโรงแรมอาร์ต ไหม แกลเลอรี่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะเปิดตัวในวันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2560 เวลา 18:00 – 21:00 น. และจัดแสดงจนถึงวันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2560

ค่ำคืนบรรยากาศมาคุ

ค่ำคืนบรรยากาศมาคุ! เป็นกิจกรรมพิเศษที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คขนาดยาว ATMOSFEAR/บรรยากาศมาคุนิทรรศการชุดล่าสุดของยุรีเกนสาคู ณ 100 ต้นสน แกลเลอรี่ โดยงานนี้ได้เปิดให้เข้าชมกันอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี 2559

จิตรกรรมกลุ่มสายน้ำกก ครั้งที่ 4

ขัวศิลปะ เชียงราย ภูมิใจเสนอนิทรรศการจิตรกรรมกลุ่มสายน้ำกก ครั้งที่ 4 เปิดนิทรรศการวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2560 เวลา 18.00 น. โดยมี คุณสุขุม มีพันแสน. ประธานกรรมการบริษัท อมตลันตารีสอร์ทสุวรรณภูมิ เป็นประธานในพิธี

เส้นทางชีวิตจากบ้านนอก สู่บางกอกแห่งความหลัง

ขอเชิญชมการแสดงนิทรรศการเดี่ยวครั้งสำคัญของจิตรกรวัย 73 ปี “ชูศักดิ์ วิษณุคำรณ” ในชื่อ “เส้นทางชีวิตจากบ้านนอก สู่บางกอกแห่งความหลัง” ซึ่งเป็นการคัดเลือกภาพจิตรกรรมที่สะท้อนชีวิตของจิตรกรตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันกว่า 70 ชิ้น

ปิดฉากสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 45 ประสบความสำเร็จเกินคาด นักอ่านเข้าร่วมงานกว่า 1,800,000 คน

เมื่อวันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2560 นายจรัญ หอมเทียนทอง นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย(PUBAT) ให้สัมภาษณ์ถึงผลสรุปงาน “สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 15”

กรุงเทพฯ บางกอก

สมบูรณ์ หอมเทียนทอง ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานแนวนามธรรมเป็นที่รู้จักในวงการศิลปะของประเทศไทยและนานาชาติและเป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการ KRUNG THEP BANGKOK ในงาน International Art Exhibition – La Biennale di Venezia ครั้งที่ 57

THRILLER & HORROR

นิทรรศการ “Thriller & Horror” โดย อัญชลี อารยะพงศ์พาณิชย์ นำเสนอผลงานจิตรกรรมที่จัดจ้านด้วยเรื่องราว เนื้อหาสนุกสนานเชิงจินตนาการ ด้วยแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ประเภทสยองขวัญ ตื่นเต้นเร้าใจ

นางไม้

หากเราอ่อนไหวเพียงพอ และเปิดจิตเปิดใจให้มากเมื่ออยู่ต่อหน้าธรรมชาติป่าเขา เราก็จะเข้าใจและซาบซึ้งกับความทรงพลังของผลงานชุด “นางไม้” ของ เชน บุนนาค

ทุนสร้างสรรค์ศิลปกรรม ศิลป์ พีระศรี ครั้งที่ 16

หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเรียนเชิญทุกท่านในพิธีเปิดนิทรรศการ “ทุนสร้างสรรค์ศิลปกรรม ศิลป์ พีระศรี ครั้งที่ 16” วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม เวลา 18.00 น. ณ ท้องพระโรง หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร (วังท่าพระ)

จิตรกรรมบนฉากประดับแท่นบูชา

ด้วยการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา ทาง “อายาล่า มิวเซียม” กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ และ “ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต” แกลลอรีในประเทศสิงคโปร์ จึงได้ร่วมกันจัดแสดงนิทรรศการภาพของ “นที อุตฤทธิ์” จิตรกรไทยร่วมสมัย

ภาพเขียนผนังอาคารโดย 5 ศิลปินร่วมสมัย

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และมูลนิธิหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นำโดย คุณลักขณา คุณาวิชยานนท์ ผู้อำนวยการหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ปัจจุบันขณะ ที่ไร้กาลเวลา (งานคัดสรร)

เพื่อจะทำความเข้าใจว่า “สภาวะก่อนเกิด-หลังตายคืออะไร?” “อดีต-อนาคตคืออะไร?” คามิน เลิศชัยประเสริฐ พิจารณา “ปัจจุบันขณะ” ซึ่งเป็นสัจธรรมที่เชื่อมโยงสภาวะ ก่อน-หลัง เข้าไว้ด้วยกัน

ปัจจุบันขณะ ที่ไร้กาลเวลา

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยมเชียงใหม่ ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมกิจกรรมการศึกษา ในโอกาสเปิดตัวสูจิบัตรนิทรรศการ ปัจจุบันขณะที่ไร้กาลเวลา

For One Meal

ในสถานการณ์ปัจจุบัน เมื่อกล่าวถึงคำว่า “ระบบทุนนิยม” นั้น ย่อมสามารถถูกตีความได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะในความหมายของการเงิน เศรษฐกิจสังคม การเมือง ยังอาจหมายรวมไปถึงชนชั้นทางสังคมได้อีกด้วย

German Photography Book Award 2016 Exhibition

“หนังสือจะต้องเป็นศิลปวัตถุ”, Gerhard Steidl เจ้าของสำนักพิมพ์หนังสือศิลปะ Steidl สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย ร่วมกับ CommDe จุฬาฯ ชวนคุณมาสัมผัสกับหนังสือภาพถ่ายที่ดีที่สุดแห่งปีจาก GERMAN PHOTOBOOK AWARD

Farewell: The Art Center’s Acknowledgments 2016

ตลอดระยะร่วมสองทศวรรษที่หอศิลปวิทยนิทรรศน์ดำเนินการมา ความสำเร็จที่เกิดขึ้นรวมถึงชื่อเสียงในฐานะหอศิลป์ร่วมสมัยชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศไทย ล้วนเป็นผลมาจากความเอื้อเฟื้อเกื้อหนุนของบุคคลและหน่วยงานหลายฝ่าย

ทัศน์ ทัศน์ ทัศน์ : ในหลวง

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้และเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทรสยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

My Story

เครก โทมัส แกลเลอรี่ ยินดีนำเสนอ มาย สตอรี่ (My Story) นิทรรศการแสดงผลงานเดี่ยวจิตรกรรมสีอะคริลิค โดยศิลปินชาวฮานอย เหงียน ตวน สึ่ง

AFTERWORK

นิทรรศการขนาดใหญ่ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับชนชั้น เชื้อชาติ ชนชั้นแรงงาน และการย้ายถื่นฐานในประเทศและไปที่อื่น รวมถึงสิ่งที่สอดคล้องกันของความงามพวกเขาและประวัติศาสตร์

ภาพฝีพระหัตถ์ – ขอถวายความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่๙ องค์อัครศิลปิน

ข้าพระพุทธเจ้า เว็บไซต์ ArtBangkok.com ขอถวายความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่๙ องค์อัครศิลปิน ด้วยภาพจิตรกรรมฝีพระหัตถ์ นำเสนอ เพื่อสำนึกพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่องานศิลปะ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

Novel Without a Name by Sutthirat Supaparinya

‘Novel Without a Name’ โดย สุทธิรัตน์ ศุภปริญญา นิทรรศการศิลปะร่วมสมัยการจัดวาง 8 ตุลาคม – 20 พฤศจิกายน 2559 งานเปิด วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2559 เวลา 19.00น WTF คาเฟ่ & แกลลอรี่   WTF แกลลอรี่ ขอเชิญท่านเข้าร่วมชมนิทรรศการภายใต้ขื่อ Novel Without a Name โดย...

การประกวดพานาโซนิคจิตรกรรมร่วมสมัยครั้งที่ 18

“เด็กหญิง” ผลงานสะท้อนความรู้สึกศิลปิน คว้าชัยในการประกวดพานาโซนิคจิตรกรรมร่วมสมัยครั้งที่ 18 ศิลปะนับเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ในรูปลักษณ์ต่างๆ ซึ่งถ่ายทอดมาจากจินตนาการและประสบการณ์ของศิลปินแต่ละคน ผ่านการรังสรรค์ด้วยฝีมือผสานด้วยองค์ประกอบทางศิลปะจนกลายเป็นผลงานที่สะท้อนอัตลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินและมีความหมายแฝงที่ต้องการสื่อสารไปสู่ผู้ชม ผลงานศิลปะจึงสามารถบอกเล่าเรื่องราวและสะท้อนสังคมในแต่ละยุคสมัย และมีศิลปินหลายต่อหลายท่านที่ใช้ผลงานทางศิลปะเป็นเครื่องมือสะท้อนถึงปัญหาของสังคมเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง  การประกวดผลงานจิตรกรรมร่วมสมัยพานาโซนิค “เพื่อความสุขของมวลมนุษยชาติ” เป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้ศิลปินจากทั่วประเทศไทยได้แสดงออกอย่างไร้ข้อจำกัด สามารถนำเสนอผลงานได้อย่างอิสระ ภายใต้หัวข้อ “สร้างสรรค์เพื่อความสมบูรณ์แห่งชีวิต” ซึ่งได้จัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 18 โดยร่วมกับกรมศิลปากร และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหอศิลป ถนนเจ้าฟ้า โดยปีนี้มีผลงานที่ได้รับรางวัลและเข้ารอบคัดเลือกผลงานร่วมจัดแสดงรวมทั้งสิ้นจำนวน 47 ผลงาน “เด็กหญิง” เป็นชื่อของผลงานที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 ในปีนี้ เจ้าของผลงานคือศิลปินจาก จ.กาฬสินธุ์  นายสุรเดช  วัฒนาประดิษฐชัย อายุ 45 ปี...

Curated Presents Autumn/Winter Collection 2016 “Believe”

เอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์มากฝีมือเจ้าของแบรนด์ CURATED เปลี่ยนพื้นที่ภายในร้าน Broccoli Revolution สุขุมวิท 49 ให้เป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะจากผลงานของ 3 ศิลปินหญิง ภายใต้แนวคิดเกี่ยวกับ“ความเชื่อ” โดยใช้ชื่อนิทรรศการ Exhibition 13 ‘Believe?’  พร้อมเปิดตัว คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Believe Autumn/Winter 2016 ซึ่งนับเป็นคอลเลคชั่นลำดับที่ 13 ของ แบรนด์ภายในงานยังมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อและไลฟ์สไตล์อย่างการกินอาหารตาม ธาตุในรูปแบบของอาหาร Vegan มังสวิรัติขั้นสูง ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดยนำสีสันมาผูกโยงให้เข้ากับ ธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ...

The Rachaprasong ART MAZE at Rachaprasong Skywalk

ราชประสงค์ ชวนธรรมชาติมาแต่งแต้มศิลปะแห่งอนาคต “The Rachaprasong ART MAZE at Rachaprasong Skywalk” 13 ตุลาคม – 13 พฤศจิกายนนี้ ณ ราชประสงค์ สกายวอล์ค

Incommensurable by Tawatchai Puntusawasdi

Incommensurable โดย ธวัชชัย พันธุ์สวัสดิ์ 29 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2559 พิธีเปิดนิทรรศการ 29 ตุลาคม 2559 เวลา 18:00 น. “อารมณ์ความรู้สึกเป็นสิ่งเปลี่ยนแปลงไปตามความคิดปรุงแต่ง สิ่งใดเปลี่ยนแปลง สิ่งนั้นเป็นทุกข์ ดังนั้นสิ่งที่กำลังทำและแสวงหาจึงไม่ใช่สิ่งที่เปลี่ยนแปลง” (ธวัชชัย/2016) นิทรรศการ Imcommensurable ของธวัชชัย แสดงออกถึงภาวะบิดเบี้ยวและความเอนเอียงของรูปทรง อย่างเช่นรูปทรงของโลกที่เขานำมาใช้ในผลงาน ธวัชชัยได้เปลี่ยนแปลงค่าอัตราส่วน องศา แกนกลางของรูปทรงกลม ซึ่งทำให้รูปทรงของงานด้านข้าง ด้านหน้า หรือด้านบน แตกต่างกันออกไป ธวัชชัยมีวิธีสร้างงานอย่างมีระบบระเบียบด้วยการใช้หลักคณิตศาสตร์ในการคำนวนหาค่าอัตราส่วนของงาน...

Prostration by Thavorn Ko-udomvit

หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล จะจัดให้มีนิทรรศการศิลปะ “กราบ / ไหว้ / บูชา” โดย ถาวร โกอุดมวิทย์ 4 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 2559 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล (ถนนบรมราชชนนี) นิทรรศการ “กราบ / ไหว้ / บูชา” นำเสนอผลงานจิตรกรรม วาดเส้น และภาพพิมพ์เทคนิคผสมโดย ถาวร โกอุดมวิทย์ ภายใต้แนวความคิดเกี่ยวกับการกราบ ไหว้ บูชา การแสดงความเคารพนบน้อมต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอันทรงคุณค่าทางจิตใจ...

Strangers like me

นิทรรศการ Strangers like me ศิลปิน นิสิตภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลักษณะงาน งาน 3 มิติ ระยะเวลาที่จัดแสดง วันที่ 9 – 26 สิงหาคม 2559 พิธีเปิดนิทรรศการ วันที่ 9 สิงหาคม 2559 เวลา 16.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร. ศุภกรณ์ ดิษฐพันธุ์ ให้เกียรติเป็นประธาน สถานที่ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น1...

Quiet Encounters’ by Dow Wasiksiri

นิทรรศการภาพถ่าย  จากมุมสัมผัสภูมิทัศน์อันเงียบเหงา โดย ดาว วาสิกศิริ ณ หอศิลปวิทยนิทรรศน์ สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงงาน 25 สิงหาคม – 15 ตุลาคม 2559 วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559 การเสวนาโดยศิลปิน: 17.00-18.30 น. พิธีเปิดนิทรรศการ: 18.45-20.30 น. คำปรารภของศิลปิน ในการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ของบ้านเมือง ได้บันทึกภาพภูมิทัศน์สิ่งแวดล้อมที่ตนเองได้ประสบพบเห็นระหว่างทางซึ่งมีลักษณะของความเจริญที่หลากหลายผสมปนเปกันไป จนความแตกต่างระหว่างเมืองกับชนบทเริ่มไม่ค่อยชัดเจน โดยในการบันทึกภาพเหล่านั้น ไม่ได้สนใจที่จะเอาเรื่องความสวยความงามมาเป็นประเด็น แต่ได้หันไปสนใจในสิ่งที่เรามักจะมองข้ามและเห็นเป็นเรื่องธรรมดากันมากกว่า พร้อมกับมีคำถามต่างๆ...

PsychoGeography : Bangkok the Ant Farm

นิทรรศการศิลปะ: PsychoGeography : Bangkok the Ant Farm PsychoGeography : Bangkok the Ant Farm เป็นนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของศิลปินชาวอังกฤษที่มีชื่อว่า Hannah Theodorou (แฮนนาห์ ธีโอโดรู) ในแนวคิดที่เกี่ยวกับการมีสติ การตระหนักรู้ถึงภูมิประเทศ สถาปัตยกรรม สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และมนุษย ์ของสถานที่แห่งหนึ่งในช่วง เวลาใดเวลาหนึ่ง ผ่านความรู้สึก อารมณ์ และสภาวะจิตใจของปัจเจกบุคคล โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ Brownstone Studio ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม ต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งเดือน...

Patronage system

นิทรรศการ ระบบอุปถัมภ์ (Patronage system) โดย ลีลา พรหมวงศ์ @ นัมเบอร์วันแกลลอรี่ นิทรรศการ ระบบอุปถัมภ์(Patronage system) โดย ลีลา พรหมวงศ์ ได้นำเสนอจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ  ที่เป็นจิตรกรรมไทยร่วมสมัย รูปแบบศิลปะ แฟนตาซี (Fantasy Art) ว่าด้วยเรื่องราวของความไม่เท่าเทียมในสังคม โยงใยไปถึงพฤติกรรมของคนรวยกับคนจน สะท้อนให้เห็นภาพของคนรวยที่มีพฤติกรรมการวางอำนาจ

Kĕrn by Surat Osathanugrah

นิทรรศการ “เขิน” (kĕrn) โดย คุณสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์   พิธีเปิดนิทรรศการ วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 เวลา 18.00 น. ณ หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท จัดแสดงตั้งแต่ 6 – 27 สิงหาคม 2559 แม้ว่าคุณสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ได้ถึงแก่อนิจกรรมไป 8 ปีแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่นอกเหนือจากประวัติและผลงานทางด้านเศรษฐกิจและการเมือง คุณสุรัตน์ยังมีผลงานภาพถ่ายจำนวนมากที่ได้บันทึกไว้ซึ่งหลายคนอาจจะเคยผ่านตาหรือได้ชมในผลงานนิทรรศการภาพถ่าย อาทิ นิทรรศการกรุงเทพเลือนหาย vanishing bangkok...

Save Thai Buffalo & New Mosaic Series

Save Thai Buffalo & New Mosaic Series by Maitree Siriboon OPENING PARTY: 9th July 2016. 6.30pm Exhibition will run from 30 June – 15 August  at YenakArt Villa Art Gallery http://www.yenakartvilla.com ==About the exhibition== For celebrating...

LANDSCAPE OF MEMORIES

LANDSCAPE OF MEMORIES นิทรรศการรวมผลงานศิลปะของ 7 ศิลปินนานาชาติ ที่เคยเข้าร่วมโครงการศิลปินในพำนักที่เมืองริคุเซนทะคะตะ ประเทศญี่ปุ่น ศิลปิน: – Sioned Huws / นักออกแบบท่าเต้น จากประเทศเวลส์ -Jaime Jesus C. Pacena II / ศิลปินวิดีโออาร์ท จากประเทศฟิลิปปินส์ -Leo van der kleij / ช่างภาพจากประเทศเนเธอแลนด์ -Cornelia Konrads / ประติมากรจากประเทศเยอรมนี -ธวัชชัย พัฒนาภรณ์...