Category: Art Exhibition

Singapore Art Week 2018

อีกครั้งกับงานสัปดาห์ศิลปะสิงคโปร์ นิทรรศการศิลปะประจำปีที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 รวบรวมงานอีเว้นท์กว่า 100 รายการ เริ่มแล้ววันนี้ถึง 28 มกรา ทั่วเกาะสิงคโปร์

สองคนยลตามช่อง

หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับ WTF Gallery and Cafe’ ขอเชิญร่วมงานเปิดนิทรรศการ”สองคนยลตามช่อง #2 โดย ศิลปินคนที่สี่ 4/6 ดุษฎี ฮันตระกูล (+ ภาคินี ศรีเจริญสุข)”

Thai and Korea Contemporary Art Exhibition

หอศิลป์บรมราชกุมารี คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Gwangju Museum of Art ประเทศเกาหลีใต้ ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดนิทรรศการ นิทรรศการแลกเปลี่ยนไทย – เกาหลี: Thai and Korea Contemporary Art Exhibition

Fashion Color in My Mind

ภายใต้หน่วยวิจัยแฟชั่นและนฤมิตศิลป์ (FAC-RU) ภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์จัดขึ้นเพื่อนำเสนอผลงานการออกแบบของนิสิตสาขาแฟชั่นและสิ่งทอ ภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Two Tone

9 Art Gallery / Architect Studio ในปีที่ 16 ครั้งที่ 123 มีิความยินดีที่จะนำเสนอผลงาน การแสดงงานศิลปะ โดยสุดยอดศิลปินสองแนว สุวิทย์ ใจป้อม และเสงี่ยม ยารังษี “Two Tone”

Heavy Fantasy Art

งานนิทรรศการ Heavy Fantasy Art @ 333 แกลลอรี่ โดย คุณธีระ วานิชธีระนนท์ ร่วมกับ อ.วีระชาญ อุสาหะนันท์ พิธีเปิดงาน: วันที่ 16 ธันวาคม 2560 เวลา 18.00 น. ณ 333 Gallery ชั้น 3 ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ กรุงเทพฯ

Impression of Freedom

9 Art Gallery / Architect Studio ในปีที่ 16 มีิความยินดีที่จะนำเสนอผลงาน การแสดงงานศิลปะแนวอิมเพรสชั่นนิสต์ โดยศิลปินระวี มะโนเรือง “อิสระแห่งความประทับใจ / Impression of Freedom”

Time Lapse : When did I begin?

นิทรรศการ Time Lapse : When did I begin? บ่งบอกถึงช่วงต่อของเวลาที่นำทอง แซ่ตั้งได้เปิดพื้นที่ศิลปะแห่งใหม่ในย่านอารีย์ ผลงานศิลปะที่ผ่านเข้ามาและได้จัดแสดงในช่วงเวลานั้น

STAND . MOVE . (A LABYRINTH)

เอช โปรเจกต์ สเปซ (H Project Space) จัดแสดงนิทรรศการศิลปะแบบจัดวางภาพถ่าย โดยเจสัน วี ศิลปินและนักเขียนจากสิงคโปร์และนิวยอร์ก ผลงานดังกล่าวได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นล่าสุดในช่วงที่เจสัน วี ร่วมโครงการศิลปินในพำนักของศูนย์ศิลปะร่วมสมัยของสิงคโปร์

ONE AFFECTION ONE LIFETIME

พิพิธภัณฑสภานแห่งชาติ หอศิลป ขอเรียนเชิญท่านร่วมชมนิทรรศการศิลปะ ONE AFFECTION ONE LIFETIME ศิลปะ…ชีวิต…ความรักโดย อภิชัย ภิรมย์รักษ์

Chin’s Gallery แกลเลอรี่ใหม่ จัดงานใหญ่ คว้า SABER ศิลปินชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาโชว์ผลงานครั้งแรกในเอเชีย

Chin’s Gallery จัดแสดงผลงานศิลปะภายใต้คอนเซปต์ “Decoding City of Angels” โชว์ผลงานศิลปะร่วมสมัยที่แตกต่าง 27 ชิ้น ผ่านมุมมองของศิลปินชื่อดัง เซเบอร์ (SABER) ศิลปินแนวหน้าของสหรัฐอเมริกา

เชิญชมนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล “ประทีปทัศน์ 2”

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เชิญชมนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล “ประทีปทัศน์ 2” พร้อมร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

เรื่องเล่าอนุสาวรีย์

ช่วงเวลาแห่งการรอคอยกลับคืนสู่ประชาธิปไตยของคนไทย การเห็นภาพถ่ายอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยของ คธา แสงแข ก็อาจทำให้ใครต่อใครตีความกันไปต่างๆนานา

แสงแห่งศรัทธา

ภาพถ่ายของชายคนหนึ่งสวมชุด ทหารสง่างาม อยู่ในกรอบที่แม่แขวนไว้สูงสุดในบ้าน แม่บอกท่านคือในหลวงพร้อมเล่าเรื่องต่างๆมากมายของพระองค์ท่านเป็นจุดเริ่มต้นของการวาดภาพในชีวิตของผม พร้อมๆกับพระราชกรณียกิจที่ท่านทรงงานหนักเพื่อประชาชนเรื่อยมา

ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ ชวนชมนิทรรศการจิตวิญญาณตะวันออก

ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ จัดนิทรรศการจิตวิญญาณตะวันออก เป็น นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัย โดยศิลปินได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ สะท้อนวิถีชีวิต ความรู้สึก นึกคิด ความเชื่อ ความศรัทธา แรงบันดาลใจจากพุทธศาสนา และปรัชญาแห่งตะวันออก

Voice of my soul

ศิลปินระดับตำนานจากประเทศยูเครน อิวาน มารชุก (Ivan Marchuk) เตรียมเข้ามาเปิดแสดงผลงานศิลปะ “เสียงจากจิตวิญญาณ” (Voice of My Soul) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ วันที่ 2-16 พ.ย. นี้

“พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย”

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10 “พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย”

“ไทย…ยังไง ? (How…Thai ?)”

คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด นิทรรศการการแสดงศิลปกรรมของนักศึกษาภาควิชาศิลปไทย คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร “ไทย…ยังไง? (How…Thai?)”

Chula Museum in the box

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับสาขาวิชานิทรรศการศิลป์ ภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชมนิทรรศการ “Chula Museum in the box”

NONSENSE

นิทรรศการ NONSENSE นำเสนอผลงานจิตรกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยการหยิบยืมภาพลักษณ์ของผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ มาสื่อแสดงในมิติของการยั่วล้อ พื้นที่ในโลกเสมือนจริงซึ่งผู้คนมากมายให้ความสำคัญและใส่ใจกับการตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูดึงดูดสายตา

[women]:REFLECTIONS IN CHINESE DOLLS

ประเพณีและวัฒนธรรมจีนกำหนดให้มีความไม่เสมอภาคระหว่างหญิงชาย มีการกดขี่ การสร้างความชอบธรรม การจัดการการรับรู้ ให้เกิดมายาคติครอบงำความคิดผู้หญิงว่าตนนั้นด้อยค่าไม่อาจทัดเทียมชาย การให้คุณค่าและบทบาทเพศหญิงที่จำกัดสถานะเป็นเพียงผู้รับใช้ถูกกำหนดให้อดกลั้น และจำยอมต่อโชคชะตาที่ถูกกำหนดมา

ความพินาศอันเงียบสงัด – ออฟ สมิธ

หอศิลป์ ศุภโชค ดิ อาร์ต เซนเตอร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอการกลับมาแสดงนิทรรศการเดี่ยวอีกครั้งของศิลปิน ออฟ สมิธภายใต้ชื่อนิทรรศการ Silent Ravage -ความพินาศอันเงียบสงัด-

ค้นหาตัวตน

หนังสือสัญลักษณ์แห่งความฝันของ คาร์ล จุง (Carl Jung) นักจิตวิเคราะห์ชื่อดังชาวสวิสได้แปลความ “ก้อนหิน” ในฝันของ ดาว วาสิกสิริ หมายถึง “ตัวตน” และด้วยความชื่นชอบในการเรียนวิชาจิตวิทยาเป็นทุน ทำให้ดาวนำความฝันนั้นมาสร้างผลงานชุด “ค้นหาตัวตน” (In Search of Self – ปี 2525)

Winds of Peace

สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโคลอมเบียประจำประเทศไทยร่วมกับสำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอนำเสนอนิทรรศการที่มีชื่อ “Winds of Peace”(สายลมแห่งสันติภาพ)

The Santiniketan Inspiration Revisited

ย้อนเยือนแรงบันดาลใจจากศานตินิเกตัน “ศิลปะคืออะไรเล่า คือคำตอบของจิตวิญญาณแห่งความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์ ต่อเสียงเพรียกแห่งความจริง” —รพินทรนาถ ฐากูร

Manga Hokusai Manga

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอนิทรรศการที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์“มังงะ โฮะคุไซ มังงะ: ต้นกำเนิดการ์ตูญี่ปุ่น”(Manga Hokusai Manga: Approaching the Master’s Compendium from the Perspective of Contemporary Comics)

อุปโลกน์

นิทรรศการ อุปโลกน์ ผลงานของ ผดุงศักดิ์ เขียวผ่อง ศิลปินจากวิทยาลัยเพาะช่างด้วยพื้นเพของศิลปินชาวจันทบุรีที่ถูกหล่อหลอมด้วยสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ วิถีชนบท ที่บริสุทธิ์แบบท่องแท้

45+ Art for you by 45 ABCR Artists

ขัวศิลปะ เชียงราย จะจัดนิทรรศการศิลปะพิเศษขึ้น โดยจะจัดแสดงงาน 45+ Art for you by 45 ABCR Artists ของศิลปินที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป จำนวนมากกว่า 45 ท่าน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถ ประสบการณ์ในการทำงานที่มีมากขึ้นตามลำดับ อันเป็นตัวอย่างให้แก่ศิลปินรุ่นใหม่

“ส่งเสด็จ In Loving Remembrance”

คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด นิทรรศการศิลปกรรมคณาจารย์ คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ครั้งที่ 34 “ส่งเสด็จ In Loving Remembrance”

Drawn Lines

since WWII. Drawn Lines explores the fragility of the human condition while in this transitory state. The exhibition focuses on the gruelling journeys spent at sea or in land while fully exposed to perils...

พงศาวดาร Chronicle

ฝุ่นบนพงศาวดาร: ความทรงจำของผมมีขึ้นพร้อมกับการวาดรูป มันเป็นความประหลาดและเหมือนไร้เหตุผล การวาดได้กลายเป็นอวัยวะของผม เปรียบดั่งการมองเห็นที่เป็นหน้าที่แห่งดวงตา การย่อยอาหารเป็นหน้าที่ของกระเพาะ

บ้านคนใต้

นิวัฒน์ ชูทวน ศิลปินชาวนครศรีธรรมราช ผู้สร้างสรรค์งานจิตรกรรมร่วมสมัย จนได้รับรางวัลจากเวทีระดับประเทศมากมาย ได้รวบรวมผลงานในแนวถนัดที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชนบทบนพื้นฐานการดำรงชีวิตของชาวใต้ มาจัดแสดง ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

ณ สุดสายที่ปลายรุ้ง

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จมาทรงเป็นประธานพิธีเปิดงานนิทรรศการ “ณ สุดสายที่ปลายรุ้ง” ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินกลุ่ม “เดอะเรนโบว์ส (The Rainbows)”

นิทรรศการ “จิตรกรรมบัวหลวง ครั้งที่ 39”

มูลนิธิบัวหลวง และหอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ขอเชิญชมนิทรรศการจิตรกรรมบัวหลวงครั้งที่ 39 ซึ่งจัดแสดงผลงานรวม 60 ชิ้น แบ่งเป็นผลงานที่ได้รับรางวัลจากการประกวดจิตรกรรมบัวหลวงจำนวน 9 ชิ้น และผลงานที่ได้รับการคัดเลือกอีก 51 ชิ้น

Weaving Narratives: Awaken by Kma Sirisamphan

Weaving Narratives: Awaken คมา ศิริสัมพันธ์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากรในปี พ.ศ. 2535 โดยได้ร่วมแสดงผลงานวิทยานิพนธ์ในงาน ศิลปกรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 37 (The 37th Nation Exhibition of Art) คมาเริ่มต้นชีวิตหลังจบการศึกษาโดยใช้ความรู้ทางศิลปะเป็นเครื่องมือในการทำงานมาอย่างหลากหลายอาชีพทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ลาภ ยศ ชื่อเสียง เงินทอง และความรักนั้นได้มาอย่างง่ายดาย แต่ก็หมดลงไปอย่างง่ายดายเช่นกัน ในปี พ.ศ. 2553 คมาตัดสินใจที่จะกลับมาสร้างสรรค์งานศิลปะตามที่ได้เรียนมาอีกครั้ง...

Siam Rangers: เป็นฮีโร่มันเหนื่อย

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับภาพของ ปรียวิศว์ นิลจุลกะ หรือ “ปาล์ม Instinct” ในบทบาทของนักร้องขวัญใจวัยรุ่น ในฐานะฟร้อนท์แมนของวง “Girl” ก่อนจะมาฟอร์มวงใหม่ “Instinct” เจ้าของเพลง “โปรดส่งใครมารักฉันที” ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะเพลงประกอบภาพยนตร์ “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ”

เอเซีย พลัส จัดนิทรรศการ “ในใจไทยทั่วหล้า”จัดแสดงจิตรกรรมถ่ายทอดความอาลัยในหลวงร.๙

เอเซีย พลัส จัดนิทรรศการ “ในใจไทยทั่วหล้า”จัดแสดงจิตรกรรมถ่ายทอดความอาลัยในหลวงร.๙           บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เปิด นิทรรศการจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 7 ที่หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  ภายใต้แนวคิด “ในใจไทยทั่วหล้า”  เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติและน้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยใน งานนิทรรศการครั้งนี้ ได้นำภาพจิตรกรรมมาจัดแสดงทั้งหมด 35 ภาพ  ซึ่งเป็นภาพที่ได้รับรางวัลจากการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 7 ร่วมทั้งภาพที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการให้ร่วมจัดแสดง จำนวน 28...

CITYSCAPE Vol. 1

หลายริ้ว อาร์ทสเปซ ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมเข้าร่วมงานเปิดนิทรรศการศิลปะแรก และการเปิดพื้นที่ทางศิลปะร่วมสมัย หลายริ้ว อาร์ทสเปซ กับนิทรรศการ CITYSCAPE Vol. 1

นิทรรศการภาพถ่ายโดย ระบิล บุนนาค

รอยประทับวิญญาณนิทรรศการภาพถ่ายโดยระบิล บุนนาค 8 กรกฎาคม – 26 สิงหาคม 2560 [เปิดนิทรรศการ เสาร์ 8 กรกฎา เวลา 18.30 – 21.00 น.]                 หากใครได้เห็นภาพขาว-ดำชุด 3 เมืองเก่า: สุโขทัย  ศรีสัชนาลัย  และกำแพงเพชร  ที่บันทึกโดย ระบิล บุนนาค ในปี 2496 แล้ว  จะเกิดคำถามทันทีว่า  “ทำไมมนต์ขลังของจิตวิญญาณเก่าแก่ในโบราณสถานที่ศักดิ์เหล่านี้  จึงสูญหายไปกับการอนุรักษ์ของปัจจุบัน” ไม่ว่าจะเป็นพระอจนะ...

PELLEVAH SS17 ถ่ายทอดความงดงามของหมู่เกาะเมืองร้อนสู่ผืนหนัง ภายใต้คอนเซปต์ “Tropical Wonder”

PELLEVAH SS17 ถ่ายทอดความงดงามของหมู่เกาะเมืองร้อนสู่ผืนหนัง ภายใต้คอนเซปต์ “Tropical Wonder”   เมื่อพูดถึงฤดูร้อน หลายๆ คนคงอยากหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ไปพักผ่อนคลายร้อนและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามที่ไหนซักแห่ง PELLEVAH เปิดตัว Collection ใหม่ Spring/Summer 2017 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Tropical Wonder” ที่ถ่ายทอดความงดงามของหมู่เกาะเมืองร้อน ลงบนผืนหนัง Exotic ได้อย่างงดงามลงตัว ทำให้คอลเลคชั่นนี้เต็มไปด้วยสีสันที่จัดจ้านของพืชพรรณและความงดงามตามธรรมชาติของหมู่เกาะเมืองร้อน ที่บอกเล่าเรื่องราว เริ่มตั้งแต่การไล่สีของพระอาทิตย์ในยามพระอาทิตย์ตกดิน ไปจนถึงสีสันของน้ำทะเลที่จรดกับสีขาวสะอาดของผืนทราย สีสันของความเป็นป่าเมืองร้อน ใบไม้ ดอกไม้ และผลไม้ต่างๆ คอลเลคชั่น SS17 นี้...