Category: Art Exhibition

เทศกาลศิลปะการแสดง ครั้งที่ 10

พฤศจิกายน – มกราคมนี้ หอศิลปกรุงเทพฯชวนคุณร่วมสนุกไปกับเทศกาลศิลปะการแสดง ครั้งที่ 10 พบกับการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจจากกลุ่มศิลปินทั้งไทยและนานาชาติ ความพิเศษของปีนี้คือการคัดสรรโชว์ที่นำเสนอประเด็นเกี่ยวกับเมืองกรุงเทพฯ เพื่อเชื่อมโยงกับนิทรรศการ “เมืองเปลี่ยนแปลง” (Urban in Progress) ที่จะจัดขึ้นในปลายปีนี้

ความลับของโครงกระดูก SKELETON’S SECRET

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ และพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชมนิทรรศการ ‘ความลับของโครงกระดูก’ SKELETON’S SECRET

Unlock

“กักขัง” คือสถานการณ์ที่มุนษย์เราถูกบังคับให้เก็บตัวไว้ในสถานที่อันจำกัด จนไร้อิสรภาพ แต่ในบางครั้งสิ่งที่กักขังเราไว้อาจไม่ใช่เพียงสถานที่ แต่คือสิ่งที่อยู่ในจิตใจของมนุษย์เราเอง

“คิด วาด เขียน”

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ขอเชิญร่วมดื่มด่ำและสร้างประสบการณ์ทางศิลปะกับนิทรรศการ “คิด วาด เขียน” นิทรรศการเพื่อเชิดชูเกียรติศิลปิน เทพศิริ สุขโสภา ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปีพุทธศักราช 2560

Dreamscapes by Marcelo Von Schwartz

“ความคิดตกอยู่ในห้วงฝัน และโลกก็คือความฝัน” ฆอร์เฆ ลุยส์ บอร์เฆส

“FRIENDS”

  ลายเส้นของภาพพิมพ์ในแต่ละเส้นสามารถให้ความรู้สึกถึงความหนักแน่น มั่นคง ความเรียบง่าย ผ่อนคลาย หรือแม้แต่ความยุ่งเหยิงของลายเส้นที่ศิลปินสร้างขึ้นให้เกิดภาพอันสวยงามนั้น เปรียบได้กับอารมณ์ ความรู้สึกของความสัมพันธ์ ซึ่งแสดงออกถึงองค์ประกอบของความรักในรูปแบบต่างๆ

“The Opera of Metafiction”

“เรามีอิสรภาพในจินตนาการจริงหรือไม่” คําถามปลายเปิดจาก ธณฤษภ์ ทิพย์วารี ศิลปินผู้ซึ่งเดินทางผ่านประสบการณ์ทางความคิด มุ่งหมายเพื่อคลี่คลายคําถาม เกี่ยวกับตัวตนของมนุษย์ผ่านผลงานจิตรกรรมเรื่อยมา ซึ่งนิทรรศการ “The Opera of Metafiction” นับเป็นนิทรรศการ เดี่ยวครั้งที่ 3 กับนัมเบอร์วันแกลลอรี่

Venus in the Shell

หลังจากสร้างสรรค์และรวบรวมผลงานมาหนึ่งปี ศิลปินมากความสามารถผู้เคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง ปัณพัท “ยูน” เตชเมธากุล ได้เปิดนิทรรศการ Venus in the Shell รอบ exclusive preview ที่ RCB Galleria ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ไปเป็นที่เรียบร้อย

“Happyology สุขวิทยา”

นัมเบอร์วันแกลอรี่ เริ่มต้นปีด้วยนิทรรศการ “Happyology สุขวิทยา” เป็นการนำเสนอผลงานทางศิลปะด้านจิตรกรรม ประกอบด้วยศิลปินกลุ่ม 10 ท่าน บุญเหลือ ยางสวย, เทวพร ใหม่คงแก้ว, รัฐภูมิ ผิวพันธมิตร, อานนท์ ลุลิตานนท์, ประวิทย์ ล้ำเจริญ, ณัฐิวุฒิ ชูมะโนวัฒน์, พัทธ์ ยิ่งเจริญ, ธัญชนก ผลากุลสันติกร, ผดุงศักดิ์ เขียวผ่อง และทินพัฒน์ ทาเครือ

Exhibition: Tales of Battle by Nattiwut Choomanowat

“Tales of Battle” นิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 3  ของณัฐิวุฒิ  ชูมะโนวัฒน์ กับนัมเบอร์วันแกลลอรี่ ศิลปินนำเสนอผลงานจิตรกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยรูปแบบ Appropriation Art หรือศิลปะการหยิบยืม เป็นการนำเสนอผลงานที่ประกอบสร้างจากวิถีชีวิตของศิลปิน โดยใช้ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ นิยายปกรณัม ผนวกกับอารมณ์ความรู้สึก ถ่ายทอดเรื่องราวที่สะท้อนเบื้องหลังที่ส่งผลกระทบในการทำงานของศิลปิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของอุปกรณ์สร้างสรรค์งานศิลปะ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีราคาสูง เป็นปัญหาที่ส่งผลเกี่ยวเนื่องกับการทำงานศิลปะของเหล่าบรรดาศิลปินอย่างมาก  เพราะอุปกรณ์เหล่านี้เปรียบเสมือนอาวุธคู่กายชิ้นสำคัญของศิลปินทุกคน หรือปัญหาการขาดแคลนผู้ที่สนใจในศิลปะ จนเป็นเรื่องยากที่จะขายงานศิลปะเป็นอาชีพเพื่อความอยู่รอด นิทรรศการ              :            “Tales of Battle” ศิลปิน                   :            ณัฐิวุฒิ  ชูมะโนวัฒน์...

The Great Masters

เตรียมพบกับการร่วมแสดงงานอันน่าตื่นตาตื่นใจในนิทรรศการ The Great Masters โดย 5 ศิลปินแห่งชาติ ผู้เป็นครูของครูในวงการศิลปะร่วมสมัยไทย ได้แก่ ศาสตราจารย์เดชา วราชุน ศาสตราจารย์เกียรติคุณอิทธิพล ตั้งโฉลก ศาสตราจารย์เกียรติคุณปรีชา เถาทอง ศาสตราจารย์เกียรติคุณปริญญา ตันติสุข และ อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร

วราวุธ ชูแสงทอง: ในคอลเล็กชันของนักสะสม

นิทรรศการ “วราวุธ ชูแสงทอง : ในคอลเล็คชันของนักสะสม” นำเสนอผลงานจิตรกรรมและผลงานวาดเส้นของ วราวุธ ชูแสงทอง ศิลปินภาพเหมือนผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการศิลปะร่วมสมัยของไทย ภาพพอร์ทเทรตอันงดงามด้วยเส้นสีฝีแปรง แสดงให้เห็นถึงทักษะความสามารถอันเป็นเลิศในการเขียนภาพบุคคล ทั้งยังบ่งบอกถึงความแม่นยำในเชิงกายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยา บอกเล่าเรื่องราวของอารมณ์ความรู้สึก ตลอดจนรสนิยมทางสุนทรียศาสตร์ของศิลปินที่มีต่อบุคคลผู้เป็นแบบในภาพด้วย

Happy syndrome ป่วย การณ์

“Happy syndrome ป่วย การณ์” นิทรรศการเดี่ยว ครั้งที่ 4 โดยประวิทย์ ล้ำเจริญ สืบเนื่องต่อจากนิทรรศการครั้งก่อนหน้านี้ “Sick Boy เด็กห่วย” เมื่อปี 2018 ครั้งนี้ศิลปินมีความสนใจ ในอาการบกพร่องทางทั้งจิตใจ กายภาพและทางพันธุกรรมของเด็ก แสดงออกทางสีหน้าที่บิดเบี้ยว รอยยิ้ม หัวเราะที่ดูมีความสุขอย่างผิดปกติ ผสมผสานกับใบหน้าของคาแรคเตอร์เด็กที่คล้ายกับตัวศิลปินเอง ศิลปินเลือกใช้โทนสีสังเคราะห์ และเทคนิคการวาดแทนที่ผิวเนื้อหนังด้วย อลูมิเนียม ฟรอยด์ โลหะ ให้ความรู้สึกมันวาว รวมถึงรอยยับต่างๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปิน

ชวนคนรักงานศิลป์ ชม 4 นิทรรศการแสดงผลงานสุดอาร์ตที่ “ล้ง 1919”

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ชวนคนรักงานศิลป์มาชม 4 นิทรรศการสุดอาร์ตของศิลปินไทยเปิดมุมมองใหม่ๆ หาแรงบันดาลใจ ที่ Art Exhibition Yuyuan art and antique ซึ่งจัดแสดงให้ชมตั้งแต่ วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2563 ณ “ล้ง 1919” กันดีกว่า

กายวิจิตร

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม ได้จัดโครงการความร่วมมือระหว่างพิพิธภัณฑ์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขึ้น โดยการจัดครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค และพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำนิทรรศการ “กายวิจิตร” (Clearing and Staining)” โดยมีเนื้อหาด้านวิทยาศาสตร์ผนวกกับการนำเสนอทางด้านศิลปะ

River City Bangkok : Cordial invitation for the opening of exhibitions on 19-21 Feb

กลับมาอีกครั้งในปีนี้สำหรับนิทรรศการของคนรักรถวินเทจ Classic Car Exhibition ครั้งนี้มาพร้อมกับธีมสีสันสะดุดตาและเป็นรถที่หาชมได้ยากจำนวน 10 คันที่คัดสรรจากเหล่าผู้รักรถคลาสสิค ไม่ว่าจะเป็นคุณสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง คุณยุทธชัย จรณะจิตต์ และคุณเดชา แห่งร้านของแอนทีคที่มีชื่อเสียงอย่าง DECH

PEOPLE ON SUNDAY

“PEOPLE ON SUNDAY” (2562) เป็นการตีความ บทสนทนาโต้ตอบ และสาส์นแสดงความนับถือต่อภาพยนตร์บุกเบิกจากประเทศเยอรมันเรื่อง “Menshen Am Sonntag” (2473) หรือ “ผู้คนในวันอาทิตย์” โดย “PEOPLE ON SUNDAY” (2562) ได้นำภาพยนตร์ต้นฉบับดังกล่าวกลับมาตีความใหม่ผ่านบริบทที่แตกต่างจากเดิม ทั้งยุคสมัย ภูมิประเทศ ตลอดจนสภาพในการทำงาน

Red Lotus

กาลครั้งหนึ่ง ชาวบ้านพบหญิงงามลอยน้ำมาติดหน้าหมู่บ้าน พวกเขาช่วยกันพาเธอขึ้นฝั่ง ด้วยความงามและกลิ่นหอมของเธอทำให้ชายหนุ่มต่อสู้แย่งชิงกัน จนเดือนร้อนถึงเจ้าเมืองต้องลงมายุติศึก โดยรับสั่งให้พาเธอไปอาศัยกับฤาษีและนักพรตหญิงทั้ง 12 ในป่าศักดิ์สิทธิ์ วันหนึ่งขณะหญิงงามปีนขึ้นเก็บผลไม้ ให้เผอิญประจำเดือนหยดแรกของเธอตกลงใส่ร่างชายคนหนึ่งที่เดินผ่านทาง ทำให้เวทมนต์ของเขาเสื่อมฤทธิ์ลง ชายคนดังกล่าวขอให้เธอชดใช้ด้วย “ความสาวบริสุทธิ์” อันเป็นสิ่งต้องห้าม ครั้นเมื่อมีพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ ฤๅษีและเหล่าสตรีผู้บำเพ็ญตบะทั้ง 12 โปรยดอกไม้นานาชนิดลงในบ่อน้ำและเชิญเธอลงสระ น้ำใสบริสุทธิ์กลับกลายเป็นสีแดงฉาน บ่อน้ำไม่ศักดิ์สิทธิ์อีกต่อไป เจ้าเมือง เหล่าผู้ทำพิธีและชาวบ้านต่างพากันสาปแช่งเธอ ด้วยความโกรธแค้นเธอจึงถูกลงโทษด้วยการเฉือนหน้าอกและตัดอวัยวะเพศ เพื่อเซ่นไหว้ขอขมาแก่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ก่อนสิ้นลมเธอตั้งจิตอธิษฐานต่อพระอินทร์ว่า ชาติหน้าขอให้เธอเกิดมาเป็น “ดอกบัวแดง” เพื่อรับใช้ความศักดิ์สิทธิ์ตลอดไป

The Lights of Remembrance

นิทรรศการ “The Lights of Remembrance แสงแห่งความทรงจำ” โดย เอกสิทธิ์ ระยับแสง เป็นนิทรรศการสืบเนื่องต่อจากนิทรรศการ “The Lights of Faith แสงแห่งศรัทรา” ในนิทรรศการครั้งนี้ ศิลปินสร้างสรรค์ผลงาน เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกจงรักภักดี และระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ศิลปินเลือกใช้เทคนิควาดเส้น โดยการใช้ดินสอไขเขียนแสงลงบนพื้นดำ แสดงถึงความเพียรพยายามของศิลปินในการสร้างสรรค์ผลงาน เพื่อเป็นตัวแทนถึงสิ่งที่คอยยึดเหนี่ยวจิตใจ

ชั่วโมงทอง

‘ชั่วโมงทอง’ คือ ศัพท์ในโรงพยาบาลที่ใช้เรียกช่วงเวลาแสนสั้นในการกู้ชีพผู้บาดเจ็บสาหัสในห้องฉุกเฉิน นอกจากนี้ ‘ชั่วโมงทอง’ ยังเป็นศัพท์ทางภาพถ่ายที่หมายถึง ช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนอาทิตย์ตกยามค่ำหรือขึ้นยามเช้า ทั้งสองความหมายนี้คือสาระสำคัญของโครงการนี้ : ด้านหนึ่งคือนาทีวิกฤตแห่งความเป็นความตายของผู้ป่วยหนัก อีกด้านหนึ่งคือ การเปลี่ยนผ่านจากแสงสว่างสู่ความมืดสู่แสงสว่าง

Un-Folding Works

ราบิ้น ฮาสเซิน ศิลปินชาวเนเธอแลนด์ เผยความทรงจำระหว่างเป็นศิลปินในพำนักในประเทศไทยและประเทศเมียนมาร์ ในการแสดงผลงานเดี่ยว ภายใต้ชื่อ “Un-Folding Works – Past, Present and Forever” ณ บ้านเกิดของเขา

Unfolding Kafka งานเทศกาลศิลปะร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่รวบรวมผลงานศิลปะร่วมสมัยจากศิลปินชั้นนำทั่วทุกมุมโลกซึ่งได้จัดแสดงมาตั้งแต่ปี 2015 โดยนำความคิดจากงานเขียนของฟรันทซ์ คาฟคา ยอดนักเขียนผู้เป็นตำนานจากกรุงปรากแห่งคริสต์ศตวรรษที่ 20 ผู้ซึ่งในภายหลังได้ให้กำเนิดการเขียนสไตล์ ‘Kafkaesque’ ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากสุนทรียะ การเคลื่อนไหว สัญชาตญาณดิบของสัตว์ต่างๆ และสัตว์ข้ามสายพันธุ์มานำเสนอถ่ายทอดผ่านมุมมองทางศิลปะในรูปแบบของศิลปะการแสดงร่วมสมัย ภาพยนตร์ และงานนิทรรศการผลงานศิลปะจัดวาง ในการจัดงานเทศกาลครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ได้นำมาเสนอให้ชาวไทยและชาวต่างประเทศ

OVERLAPPING

นิทรรศการ Overlapping โดย ยุทธ พฤฒาสัจธรรม นำเสนอผลงานภาพพิมพ์แกะไม้ ด้วยแนวความคิดเกี่ยวกับธรรมชาติของเมืองใหญ่ที่กำลังขยายตัวออกไปเรื่อย ๆ สิ่งปลูกสร้างทางสถาปัตยกรรมมากมายจึงรุกคืบเข้าไปในพื้นที่ซึ่งเคยมีต้นไม้เติบโตอยู่ ความงามของต้นไม้ที่ถูกตัดโค่น จึงแปรเปลี่ยนสู่ความงามของสถาปัตยกรรมที่มนุษย์รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ และกลายเป็นแนวความคิดในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่แสดงให้เห็นถึงพื้นที่ทับซ้อนระหว่างเมืองใหญ่กับพื้นที่สีเขียว

หัวลำโพง

ช่างเป็นความบังเอิญเมื่อสองช่างภาพเริ่มงานถ่ายรูปแนวสตรีท (Street photography) อย่างจริงจังที่ “หัวลำโพง”; มานิต ศรีวานิชภูมิ เมื่อปี 2528 ส่วน แรมมี่ นารูลา เมื่อปี 2558 – หรือห่างกัน 30 ปี มานิตถือกล้องฟิล์มเดินสำรวจถ่ายภาพไปรอบๆ สถานีรถไฟฟ้าเก่าแก่แห่งแรกของไทย จากบริเวณโถงขายตั๋วไปจนสุดชานชาลา ทั้งกลางวันและกลางคืน บันทึกรูปแม่เฒ่า พระ เณร หนุ่มนักแสวงโชค นักพนัน คนไร้บ้าน จนถึงขี้ยา อาจเป็นเพราะภาพขาว-ดำจึงทำให้ผลงานชุดนี้ของมานิตมีบรรยากาศหนักหน่วง เหนื่อยล้า และชวนหดหู่ ราวกับผู้โดยสารในภาพติดค้างอยู่ในสถานี หรือไม่ก็กำลังรอคอยรถไฟที่ไม่เคยมาถึง

The art of survival

การใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากต่อการพบเจอเหตุการณ์ที่ชวนสับสนวุ่นวายตั้งแต่เริ่มต้นวันตลอดจนหมดวัน ไม่ว่าจะเป็นชีวิตที่เร่งรีบ ปัญหาเศรฐกิจปัญหาการเมืองการปกครอง ปัญหาเกี่ยวกับงานส่วนตัว ปัญหาของงานส่วนรวม ข้าวของเครื่องใช้ของใช้ที่มี ราคาแพงเกินพอดี และปัญหาอีกหลากหลายรูปแบบในลักษณะที่แตกต่างกันไป ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องประสบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เส้นทางของศิลปินก็เช่นกัน หากจะพูดแบบตรงไปตรงมาคงหนีไม่พ้นการเผชิญปัญหาต่างๆ เพื่อการอยู่รอด

“ไลก้า” จัด นิทรรศการ Life by Film by Nobuyoshi Araki ช่างภาพญี่ปุ่นชื่อดัง

สร้างสรรค์นิทรรศการภาพถ่ายหลากหลายสไตล์ จากช่างภาพระดับโลก และช่างภาพชาวไทย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเปิดโอกาสให้คนรักการถ่ายภาพได้มาอวดฝีมือ ก้าวสู่ปีที่ 2 สำหรับ Leica Gallery Bangkok (ไลก้า แกลเลอรี่ แบงค็อก) ภายใต้การบริหารของ ดนัย สรไกรกิติกูล ผู้บริหาร ALIST (เอลิส) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Leica Camera Thailand (ไลก้า คาเมร่า ไทยแลนด์)

Art of Element&Therapy

นิทรรศการศิลปะแห่งเหตุปัจจัยและการบำบัด Art of Element&Therapy ในครั้งนี้ เป็นการนำเสนออีกบทบาทหนึ่งของศิลปะซึ่งทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในกระบวนการบำบัดรักษาที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเครื่องมือช่วยชีวิตทางการแพทย์อื่นๆ เพราะศิลปะช่วยสร้างสมดุลย์ รักษาเยียวยากายใจ และให้คุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้ได้รับการบำบัด แต่ในขณะเดียวกันผมเชื่อว่าผู้ชมผลงานศิลปะจากนิทรรศการในครั้งนี้ก็จะได้รับความรู้สึกที่ผ่อนคลายมีความสุข สร้างความเข้าใจซึ่งกันและกันของคนในสังคมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”

มายา

นิทรรศการ มายา โดย แทน โฆษิตพิพัฒน์ นำเสนอผลงานจิตรกรรม ผลงานวาดเส้น และสื่อผสมจัดวางวิดีโออาร์ต ภายใต้แนวความคิดเกี่ยวกับความเป็นจริงในโลกแห่งความเป็นจริง และความเป็นจริงในโลกของสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีทั้งความสอดคล้องและย้อนแย้งกันตลอดเวลา

Untitled Everything

ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต (RKFA-KL) มีความยินดีที่จะประกาศเปิดนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ ศิลปินชาวไอซ์แลนด์ที่ลงหลักปักฐานอยู่ที่เบอร์ลินอย่าง จอร์จ ออสการ์ (เกิดปีพ.ศ.2528) ที่มาเลเซีย นิทรรศการชื่อว่า ‘ทุกอย่างไม่มีชื่อ (Untitled Everything)’ จะมีตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม-14 กันยายน 2562 ทีริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต 229 จาลัน มาลอฟ บูกิต บันดารายา บังซา 59100 เมืองกัวลาลัมเปอร์ โดยศิลปินจะทำการแสดงภาพวาด 15...

Butterfly in the closet

ธัญชนก ผลากุลสันติกร ศิลปินจากมหาวิทยาลัยบูรพาที่มีผลงานโดดเด่นน่าจับตามอง ศิลปินเลือกถ่ายทอดผลงานผ่านเทคนิค จิตรกรรมสีฝุ่นบนดินสอพอง (Tempera) การเขียนด้วยวิธีดังกล่าวเป็นวิธีที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยคลาสสิกเป็นที่นิยมในหมู่ศิลปินในยุคกลางและยุคฟื้นฟูศิลปะตอนต้นมาจนถึงปี ค.ศ. 1500 ซึ่งธัญชนกได้เลือกใช้เทคนิคนี้ จนกลายมาเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวของศิลปิน

อัตลักษณ์วิถีถิ่นทะเลใต้

นำเสนอผลงานจิตรกรรมลายทองภายใต้เรื่องราวเนื้อหาเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวประมงในพื้นที่ภาคใต้ของไทย ซึ่งประกอบสัมมาอาชีพในท้องทะเลโดยอาศัยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเล ฤดูกาล และความเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลาต่าง ๆ ในธรรมชาติ เป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิต ร่องรอยของเครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน อาทิ เรือ แห เชือก ฯลฯ สื่อสัญลักษณ์ของวัตถุปัจจัยที่มีความหมายต่อการดำรงชีวิต ลวดลายประดับประณีตบรรจงสื่อแสดงรากฐานทางวัฒนธรรมอันสืบเนื่องยาวนานมาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

Affliction

WTF แกลลอรี่ขอเชิญท่านร่วมเยี่ยมชมนิทรรศการงานประติมากรรมที่ใช้ชื่อว่า Affliction โดย คริสโตเฟอร์ ไวส์ ช่างภาพชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ปี ค.ศ. 2001

Fragments

นิทรรศการแสนสั้นเพียง 1 วันกับบันทึกความทรงจำ 1 เดือนของราบิ้น ฮาสเซิน ศิลปิน คอนเซ็ปชวล อาร์ต จากเนเธอร์แลนด์

Global Women- Global’s Art

“กลุ่มศิลปินแม่ญิงเจียงฮาย” เริ่มต้นในปี 2560 เกิดขึ้นมาจากการรวมตัวของศิลปินหญิง สมาชิกสมาคมขัวศิลปะ เชียงราย เพื่อสร้างความตื่นตัว และปรากฏตัว อันแสดงออกถึงพลัง ความสามารถ และเผยแพร่ผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยศิลปินหญิงให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

Rendezvous

กลุ่ม Discerning Eye ร่วมกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA Bangkok) นำเสนอ นิทรรศการศิลปะ Rendezvous (ลองเดวู) สังสรรค์ศิลป์ นิทรรศการที่จะนำผู้ชมเข้าไปสู่โลกของนักสะสมศิลปะ

Celebration of flesh and blood

พัทธ์ ยิ่งเจริญ เกิดและเติบโตในกรุงเทพมหานคร ตลอดระยะเวลาเส้นทางของศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานโดยการอ้างอิงทั้งเนื้อหา และแหล่งข้อมูลจากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ส่งผลให้เกิดการตกตะกอน ในเบื้องต้นว่า อันที่จริงแล้วประวัติศาสตร์นั้นคล้ายกับนิยายเรื่องยาวที่ปราศจากตอนจบ

Sunny, your smile ease the pain

ยีโอ เวิร์คช็อปมีความยินดีนำเสนองานแสดงนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่สองของ ฟายรุฬ ดาร์มะร่วมกับทางแกลอรี่ โดยจะอยู่ภายใต้ชื่อ “แสงแห่งตะวัน คลายความทุกข์ (Sunny, your smile ease the pain)”

Decomposition

ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต (สิงคโปร์) มีความยินดีนำเสนอการแสดงนิทรรศการเดี่ยวของศิลปิน ยิม มาลีน (เกิดพ.ศ.2525) ที่ประเทศสิงคโปร์ นิทรรศการจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-22 มิถุนายน 2562 ที่ ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต สิงคโปร์ งานแสดงนิทรรศการจะมีผลงานศิลปะสื่อผสม 12 ชิ้นซึ่งประกอบไปด้วย ผลงาน 8 ชิ้น เป็นกระดาษแข็งที่ติดอยู่กับผนังและหนังสือ และผลงานอีก 4 ชิ้นเป็นรูปปั้นที่ทำมาจากกระดาษบาง

ผี

ความสยองขวัญได้มาอย่างไรด้วยองค์ประกอบฉากอนุบาลเช่นนี้? กล้องถ่ายรูปของ อัครา นักทำนา มีความพิเศษเหนือธรรมชาติ คือ สามารถถ่ายรูป “ผี” ได้อย่างคมชัด โดยอาศัยแสงแฟลซแรงๆ ภาพบรรดาผีเปรตผีปอบที่แอบอาศัยผ้าเหลืองจีวรพระทำมาหากินก็จะปรากฏตัว เหล่าผีที่หลบซ่อนใบหน้าอยู่ใต้ผ้าจีวรใช้มือดำสกปรกล้วงหยิบเงินทองลาภยศ เสวยสุขอย่างสนุกสนาน