Category: Art Exhibition

ทุนสร้างสรรค์ศิลปกรรม ศิลป์ พีระศรี ครั้งที่ 16

หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเรียนเชิญทุกท่านในพิธีเปิดนิทรรศการ “ทุนสร้างสรรค์ศิลปกรรม ศิลป์ พีระศรี ครั้งที่ 16” วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม เวลา 18.00 น. ณ ท้องพระโรง หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร (วังท่าพระ)

จิตรกรรมบนฉากประดับแท่นบูชา

ด้วยการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา ทาง “อายาล่า มิวเซียม” กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ และ “ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต” แกลลอรีในประเทศสิงคโปร์ จึงได้ร่วมกันจัดแสดงนิทรรศการภาพของ “นที อุตฤทธิ์” จิตรกรไทยร่วมสมัย

ภาพเขียนผนังอาคารโดย 5 ศิลปินร่วมสมัย

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และมูลนิธิหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นำโดย คุณลักขณา คุณาวิชยานนท์ ผู้อำนวยการหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ปัจจุบันขณะ ที่ไร้กาลเวลา (งานคัดสรร)

เพื่อจะทำความเข้าใจว่า “สภาวะก่อนเกิด-หลังตายคืออะไร?” “อดีต-อนาคตคืออะไร?” คามิน เลิศชัยประเสริฐ พิจารณา “ปัจจุบันขณะ” ซึ่งเป็นสัจธรรมที่เชื่อมโยงสภาวะ ก่อน-หลัง เข้าไว้ด้วยกัน

ปัจจุบันขณะ ที่ไร้กาลเวลา

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยมเชียงใหม่ ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมกิจกรรมการศึกษา ในโอกาสเปิดตัวสูจิบัตรนิทรรศการ ปัจจุบันขณะที่ไร้กาลเวลา

For One Meal

ในสถานการณ์ปัจจุบัน เมื่อกล่าวถึงคำว่า “ระบบทุนนิยม” นั้น ย่อมสามารถถูกตีความได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะในความหมายของการเงิน เศรษฐกิจสังคม การเมือง ยังอาจหมายรวมไปถึงชนชั้นทางสังคมได้อีกด้วย

German Photography Book Award 2016 Exhibition

“หนังสือจะต้องเป็นศิลปวัตถุ”, Gerhard Steidl เจ้าของสำนักพิมพ์หนังสือศิลปะ Steidl สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย ร่วมกับ CommDe จุฬาฯ ชวนคุณมาสัมผัสกับหนังสือภาพถ่ายที่ดีที่สุดแห่งปีจาก GERMAN PHOTOBOOK AWARD

Farewell: The Art Center’s Acknowledgments 2016

ตลอดระยะร่วมสองทศวรรษที่หอศิลปวิทยนิทรรศน์ดำเนินการมา ความสำเร็จที่เกิดขึ้นรวมถึงชื่อเสียงในฐานะหอศิลป์ร่วมสมัยชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศไทย ล้วนเป็นผลมาจากความเอื้อเฟื้อเกื้อหนุนของบุคคลและหน่วยงานหลายฝ่าย

ทัศน์ ทัศน์ ทัศน์ : ในหลวง

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้และเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทรสยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

My Story

เครก โทมัส แกลเลอรี่ ยินดีนำเสนอ มาย สตอรี่ (My Story) นิทรรศการแสดงผลงานเดี่ยวจิตรกรรมสีอะคริลิค โดยศิลปินชาวฮานอย เหงียน ตวน สึ่ง

AFTERWORK

นิทรรศการขนาดใหญ่ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับชนชั้น เชื้อชาติ ชนชั้นแรงงาน และการย้ายถื่นฐานในประเทศและไปที่อื่น รวมถึงสิ่งที่สอดคล้องกันของความงามพวกเขาและประวัติศาสตร์

ภาพฝีพระหัตถ์ – ขอถวายความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่๙ องค์อัครศิลปิน

ข้าพระพุทธเจ้า เว็บไซต์ ArtBangkok.com ขอถวายความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่๙ องค์อัครศิลปิน ด้วยภาพจิตรกรรมฝีพระหัตถ์ นำเสนอ เพื่อสำนึกพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่องานศิลปะ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

Novel Without a Name by Sutthirat Supaparinya

‘Novel Without a Name’ โดย สุทธิรัตน์ ศุภปริญญา นิทรรศการศิลปะร่วมสมัยการจัดวาง 8 ตุลาคม – 20 พฤศจิกายน 2559 งานเปิด วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2559 เวลา 19.00น WTF คาเฟ่ & แกลลอรี่   WTF แกลลอรี่ ขอเชิญท่านเข้าร่วมชมนิทรรศการภายใต้ขื่อ Novel Without a Name โดย...

การประกวดพานาโซนิคจิตรกรรมร่วมสมัยครั้งที่ 18

“เด็กหญิง” ผลงานสะท้อนความรู้สึกศิลปิน คว้าชัยในการประกวดพานาโซนิคจิตรกรรมร่วมสมัยครั้งที่ 18 ศิลปะนับเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ในรูปลักษณ์ต่างๆ ซึ่งถ่ายทอดมาจากจินตนาการและประสบการณ์ของศิลปินแต่ละคน ผ่านการรังสรรค์ด้วยฝีมือผสานด้วยองค์ประกอบทางศิลปะจนกลายเป็นผลงานที่สะท้อนอัตลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินและมีความหมายแฝงที่ต้องการสื่อสารไปสู่ผู้ชม ผลงานศิลปะจึงสามารถบอกเล่าเรื่องราวและสะท้อนสังคมในแต่ละยุคสมัย และมีศิลปินหลายต่อหลายท่านที่ใช้ผลงานทางศิลปะเป็นเครื่องมือสะท้อนถึงปัญหาของสังคมเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง  การประกวดผลงานจิตรกรรมร่วมสมัยพานาโซนิค “เพื่อความสุขของมวลมนุษยชาติ” เป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้ศิลปินจากทั่วประเทศไทยได้แสดงออกอย่างไร้ข้อจำกัด สามารถนำเสนอผลงานได้อย่างอิสระ ภายใต้หัวข้อ “สร้างสรรค์เพื่อความสมบูรณ์แห่งชีวิต” ซึ่งได้จัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 18 โดยร่วมกับกรมศิลปากร และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหอศิลป ถนนเจ้าฟ้า โดยปีนี้มีผลงานที่ได้รับรางวัลและเข้ารอบคัดเลือกผลงานร่วมจัดแสดงรวมทั้งสิ้นจำนวน 47 ผลงาน “เด็กหญิง” เป็นชื่อของผลงานที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 ในปีนี้ เจ้าของผลงานคือศิลปินจาก จ.กาฬสินธุ์  นายสุรเดช  วัฒนาประดิษฐชัย อายุ 45 ปี...

Curated Presents Autumn/Winter Collection 2016 “Believe”

เอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์มากฝีมือเจ้าของแบรนด์ CURATED เปลี่ยนพื้นที่ภายในร้าน Broccoli Revolution สุขุมวิท 49 ให้เป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะจากผลงานของ 3 ศิลปินหญิง ภายใต้แนวคิดเกี่ยวกับ“ความเชื่อ” โดยใช้ชื่อนิทรรศการ Exhibition 13 ‘Believe?’  พร้อมเปิดตัว คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Believe Autumn/Winter 2016 ซึ่งนับเป็นคอลเลคชั่นลำดับที่ 13 ของ แบรนด์ภายในงานยังมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อและไลฟ์สไตล์อย่างการกินอาหารตาม ธาตุในรูปแบบของอาหาร Vegan มังสวิรัติขั้นสูง ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดยนำสีสันมาผูกโยงให้เข้ากับ ธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ...

The Rachaprasong ART MAZE at Rachaprasong Skywalk

ราชประสงค์ ชวนธรรมชาติมาแต่งแต้มศิลปะแห่งอนาคต “The Rachaprasong ART MAZE at Rachaprasong Skywalk” 13 ตุลาคม – 13 พฤศจิกายนนี้ ณ ราชประสงค์ สกายวอล์ค

Incommensurable by Tawatchai Puntusawasdi

Incommensurable โดย ธวัชชัย พันธุ์สวัสดิ์ 29 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2559 พิธีเปิดนิทรรศการ 29 ตุลาคม 2559 เวลา 18:00 น. “อารมณ์ความรู้สึกเป็นสิ่งเปลี่ยนแปลงไปตามความคิดปรุงแต่ง สิ่งใดเปลี่ยนแปลง สิ่งนั้นเป็นทุกข์ ดังนั้นสิ่งที่กำลังทำและแสวงหาจึงไม่ใช่สิ่งที่เปลี่ยนแปลง” (ธวัชชัย/2016) นิทรรศการ Imcommensurable ของธวัชชัย แสดงออกถึงภาวะบิดเบี้ยวและความเอนเอียงของรูปทรง อย่างเช่นรูปทรงของโลกที่เขานำมาใช้ในผลงาน ธวัชชัยได้เปลี่ยนแปลงค่าอัตราส่วน องศา แกนกลางของรูปทรงกลม ซึ่งทำให้รูปทรงของงานด้านข้าง ด้านหน้า หรือด้านบน แตกต่างกันออกไป ธวัชชัยมีวิธีสร้างงานอย่างมีระบบระเบียบด้วยการใช้หลักคณิตศาสตร์ในการคำนวนหาค่าอัตราส่วนของงาน...

Prostration by Thavorn Ko-udomvit

หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล จะจัดให้มีนิทรรศการศิลปะ “กราบ / ไหว้ / บูชา” โดย ถาวร โกอุดมวิทย์ 4 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 2559 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล (ถนนบรมราชชนนี) นิทรรศการ “กราบ / ไหว้ / บูชา” นำเสนอผลงานจิตรกรรม วาดเส้น และภาพพิมพ์เทคนิคผสมโดย ถาวร โกอุดมวิทย์ ภายใต้แนวความคิดเกี่ยวกับการกราบ ไหว้ บูชา การแสดงความเคารพนบน้อมต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอันทรงคุณค่าทางจิตใจ...

Strangers like me

นิทรรศการ Strangers like me ศิลปิน นิสิตภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลักษณะงาน งาน 3 มิติ ระยะเวลาที่จัดแสดง วันที่ 9 – 26 สิงหาคม 2559 พิธีเปิดนิทรรศการ วันที่ 9 สิงหาคม 2559 เวลา 16.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร. ศุภกรณ์ ดิษฐพันธุ์ ให้เกียรติเป็นประธาน สถานที่ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น1...

Quiet Encounters’ by Dow Wasiksiri

นิทรรศการภาพถ่าย  จากมุมสัมผัสภูมิทัศน์อันเงียบเหงา โดย ดาว วาสิกศิริ ณ หอศิลปวิทยนิทรรศน์ สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงงาน 25 สิงหาคม – 15 ตุลาคม 2559 วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559 การเสวนาโดยศิลปิน: 17.00-18.30 น. พิธีเปิดนิทรรศการ: 18.45-20.30 น. คำปรารภของศิลปิน ในการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ของบ้านเมือง ได้บันทึกภาพภูมิทัศน์สิ่งแวดล้อมที่ตนเองได้ประสบพบเห็นระหว่างทางซึ่งมีลักษณะของความเจริญที่หลากหลายผสมปนเปกันไป จนความแตกต่างระหว่างเมืองกับชนบทเริ่มไม่ค่อยชัดเจน โดยในการบันทึกภาพเหล่านั้น ไม่ได้สนใจที่จะเอาเรื่องความสวยความงามมาเป็นประเด็น แต่ได้หันไปสนใจในสิ่งที่เรามักจะมองข้ามและเห็นเป็นเรื่องธรรมดากันมากกว่า พร้อมกับมีคำถามต่างๆ...

PsychoGeography : Bangkok the Ant Farm

นิทรรศการศิลปะ: PsychoGeography : Bangkok the Ant Farm PsychoGeography : Bangkok the Ant Farm เป็นนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของศิลปินชาวอังกฤษที่มีชื่อว่า Hannah Theodorou (แฮนนาห์ ธีโอโดรู) ในแนวคิดที่เกี่ยวกับการมีสติ การตระหนักรู้ถึงภูมิประเทศ สถาปัตยกรรม สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และมนุษย ์ของสถานที่แห่งหนึ่งในช่วง เวลาใดเวลาหนึ่ง ผ่านความรู้สึก อารมณ์ และสภาวะจิตใจของปัจเจกบุคคล โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ Brownstone Studio ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม ต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งเดือน...

Patronage system

นิทรรศการ ระบบอุปถัมภ์ (Patronage system) โดย ลีลา พรหมวงศ์ @ นัมเบอร์วันแกลลอรี่ นิทรรศการ ระบบอุปถัมภ์(Patronage system) โดย ลีลา พรหมวงศ์ ได้นำเสนอจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ  ที่เป็นจิตรกรรมไทยร่วมสมัย รูปแบบศิลปะ แฟนตาซี (Fantasy Art) ว่าด้วยเรื่องราวของความไม่เท่าเทียมในสังคม โยงใยไปถึงพฤติกรรมของคนรวยกับคนจน สะท้อนให้เห็นภาพของคนรวยที่มีพฤติกรรมการวางอำนาจ

Kĕrn by Surat Osathanugrah

นิทรรศการ “เขิน” (kĕrn) โดย คุณสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์   พิธีเปิดนิทรรศการ วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 เวลา 18.00 น. ณ หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท จัดแสดงตั้งแต่ 6 – 27 สิงหาคม 2559 แม้ว่าคุณสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ได้ถึงแก่อนิจกรรมไป 8 ปีแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่นอกเหนือจากประวัติและผลงานทางด้านเศรษฐกิจและการเมือง คุณสุรัตน์ยังมีผลงานภาพถ่ายจำนวนมากที่ได้บันทึกไว้ซึ่งหลายคนอาจจะเคยผ่านตาหรือได้ชมในผลงานนิทรรศการภาพถ่าย อาทิ นิทรรศการกรุงเทพเลือนหาย vanishing bangkok...

Save Thai Buffalo & New Mosaic Series

Save Thai Buffalo & New Mosaic Series by Maitree Siriboon OPENING PARTY: 9th July 2016. 6.30pm Exhibition will run from 30 June – 15 August  at YenakArt Villa Art Gallery http://www.yenakartvilla.com ==About the exhibition== For celebrating...

LANDSCAPE OF MEMORIES

LANDSCAPE OF MEMORIES นิทรรศการรวมผลงานศิลปะของ 7 ศิลปินนานาชาติ ที่เคยเข้าร่วมโครงการศิลปินในพำนักที่เมืองริคุเซนทะคะตะ ประเทศญี่ปุ่น ศิลปิน: – Sioned Huws / นักออกแบบท่าเต้น จากประเทศเวลส์ -Jaime Jesus C. Pacena II / ศิลปินวิดีโออาร์ท จากประเทศฟิลิปปินส์ -Leo van der kleij / ช่างภาพจากประเทศเนเธอแลนด์ -Cornelia Konrads / ประติมากรจากประเทศเยอรมนี -ธวัชชัย พัฒนาภรณ์...

A photo exhibition by Nipon Intarit

นิทรรศการภาพถ่ายเชิงภูมิทัศน์ทางการเมือง ‘ส้ม’ : ผลไม้กินได้ ส่วนผสมระหว่างสีเหลืองและสีแดง การเดินทางสำรวจไปบนเส้นทางปะติดปะต่อแห่งความเป็นจริงที่ไม่ต่อเนื่อง (discontinue) ศาสนาและความจริงขั้นสูงสุด(ปรมัตถ์)ที่สร้างและกดทับอัตลักษณ์แห่งตัวตนผ่านความรุนแรงที่ซ่อนตัวอยู่ในชุดคำสั่งที่เรียกว่าคำสอนและศีลธรรม เปิดงานวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป นิทรรศการแสดงระหว่างวันที่  25 มิถุนายน – 31 กรกฏาคม 2559 RMA Institute ที่อยู่ 238 ซอยสายน้ำทิพย์ 2 ถนนสุขุมวิท 22 คลองเตย 10110 SOM  A photo exhibition...

Heart and Nerve and Sinew by Kat Jones

Heart and Nerve and Sinew by Kat Jones An exhibition of pen and ink drawings. OPENING PARTY: Saturday, 2nd July 2016. 8:00pm Exhibition will run from 2nd – 31st July. ใน 15 ปีที่ผ่านมา ดิฉันได้พยายามค้นหาว่าตัวเองต้องการเป็นศิลปินแบบไหน โดยการกระโดดจากสื่อนี้ไปสื่อโน้น...

นิทรรศการ ศิลปนิพนธ์ยอดเยี่ยม ปี 2559

นิทรรศการ ศิลปนิพนธ์ยอดเยี่ยม ปี 2559 21 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม 2559 หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ขอเชิญชมนิทรรศการ “ศิลปนิพนธ์ยอดเยี่ยม ปี 2559” ซึ่งเป็นการรวบรวมผลงานศิลปนิพนธ์ของนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ชั้นปีสุดท้าย จากสถาบันอุดมศึกษาที่เปิดสอนด้านศิลปะ 35 แห่งทั่วประเทศ มาจัดแสดงร่วมกัน รวมทั้งสิ้น 129 ชิ้น  ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม 2559 ณ...

สัตว์สโมสร (Animal Club) by Mr.Sutee Kunavichayanont @Number1gallery

  นิทรรศการ     :               “ สัตว์สโมสร (Animal Club)” ศิลปิน               :           สุธี คุณาวิชยานนท์ พิธีเปิด              :           วันเสาร์ที่ 9  กรกฎาคม 2559 เวลา 18.00 น. กิจกรรม            :           พบปะพุดคุยกับศิลปินและรับสูจิบัตร ระยะเวลา          :           9  กรกฎาคม –  30 กรกฎาคม2559 สถานที่              :           นัมเบอร์วันแกลอรี่...

นิทรรศการ Menu By Hisashi KURACHI

“Menu” โดย ฮิซาชิ คุราจิ ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม – 17 กันยายน 2559 ณ อาร์เดลเธิร์ดเพลส แกลเลอรี (สุขุมวิท 55 ทองหล่อ ซอย 10)   นิทรรศการ Menu นำเสนอผลงานภาพพิมพ์สีโมโนโครมเทคนิคผสมที่งดงามด้วยรูปทรงของสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งถูกตัดทอนและต่อเติมด้วยจินตนาการของศิลปิน รูปทรงของอาหาร มนุษย์ ใบพัด เก้าอี้ และสิ่งอื่นๆ ถูกขับเน้นให้โดดเด่นด้วยขอบเขตอันชัดเจนและเรียบง่าย เพื่อค้นหารูปแบบการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะภาพพิมพ์ในแนวทางที่แตกต่างและหลากหลายของศิลปินภาพพิมพ์และอาจารย์สอน ศิลปะชาวญี่ปุ่น ฮิซาชิ...

นิทรรศการ รักษ์ธรรมชาติ @ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

นิทรรศการศิลปะ รักษ์ธรรมชาติ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญชมงานแสดงนิทรรศการศิลปะ “รักษ์ธรรมชาติ” จาก 3 ศิลปินมากความสามารถ วัชรินทร์ ภูมิจิตร เอนก พยุงตน และ จรัญญา ปัญญามณีรัตน์ ณ สกายล็อบบี้ ชั้น 23 ของโรงแรมฯ ตั้งแต่ 1 มิถุนายน จนถึงวันที่ 1 สิงหาคม2559 ระหว่างเวลา 10.00 น. ถึง...

ระหว่างสองความลึกลับ – Between Two Mysteries by หว่าง เซือง ก่าม และ จุ๊ก แอง

แกเลอเรีย คูย์อัน (Galerie Quynh) ยินดีนำเสนอ“ระหว่างสองความลึกลับ – Between Two Mysteries” ผลงานศิลปะที่หาชมยากจากสองศิลปินท้องถิ่นชาวโฮจิมินห์ หว่าง เซือง ก่าม และ จุ๊ก แอง สองภาพวาดแคนวาส ของ หว่าง ฟ้าแลบในป่า อู มินห์ ชุดภาพที่จะถูกจัดแสดงสู่สาธารณะเป็นครั้งแรก ตั้งแต่ปี 2554 ควบคู่กับงานโปรเจ็คของจุ๊ก แอง ที่กำลังดำเนินอยู่ในชื่อว่า อิงค์ คิงดอม          ได้รับแรงบันดาลใจจากจากป่าใหญ่ที่ถูกน้ำท่วมในภาคใต้สุดของประเทศ ชุดภาพ ฟ้าแลบในป่า...

IWS – Thailand Festival 2016

ปฏิทินข่าวประชาสัมพันธ์ ศุกร์ที่ 17 มิ.ย. 59 เวลา 17.30 น. – ท่านผู้หญิง บุตรี วีระไวทยะ รองราชเลขาธิการ สำนักราชวัง เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลสีน้ำไทยสู่สีน้ำโลก” พร้อมด้วย วรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย ผู้บริหารศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ร่วมเปิดงานนิทรรศการแสดงผลงานภาพสีน้ำจากศิลปินIWS THAILAND ที่ไปสร้างชื่อเสียงไกลถึงต่างแดน กว่า 100 ชิ้น ชม “การสาธิตการวาดภาพสีน้ำสด” โดย ศรัทธา หอมสวัสดิ์...

นิทรรศการ The believe

The believe ความหวัง ความฝัน ความเชื่อ และความปรารถนา นิทรรศการ The believe ความหวัง ความฝัน ความเชื่อ และความปรารถนา โดย 4 ศิลปิน  ระวี  มะโนเรือง, จงจิตร   มูลมาตย์, พิสัณห์  คำวัง, ไกรวุฒิ ดอนจักร์ เปิดนิทรรศการวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2559 เวลา 19.00 น ประธานในพิธี  ผศ.ดร.สุทธิศักดิ์ ศรลัมพ์...

SNAPSHOTS Photo Exhibition by Patrick Wendt

Exhibition Name              SNAPSHOTS Photo Exhibition by Patrick Wendt Artist Name                  Patrick Wendt Venue                          23 Bar & Gallery Address                       92 Soi Nana, Kh waeng Pom Prap, Khet Pom Prap Sattru Phai, Bangkok Opening Date              27th...

นิทรรศการศิลปนิพนธ์คณะจิตรกรรมฯ “ลุกยัง LookYoung” @ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล

คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ประจำปี 2558 ภาควิชาภาพพิมพ์ จัดแสดงวันที่ 24 พฤษภาคม – 7 มิถุนายน 2559 เปิดให้เข้าชมวันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 10.30 – 19.00 น. วันอาทิตย์เวลา 10.30 – 17.30 น. (ปิดวันจันทร์) พิธีเปิดนิทรรศการ วันที่ 24 พฤษภาคม เวลา...

นิทรรศการ LIVE THE CITY: URBAN MEDIA PROJECT

  สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทยร่วมกับหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สยามเซ็นเตอร์และ ESIC Lab มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี โดยความร่วมมือจาก Connecting Cities จัดนิทรรศการศิลปะสื่อผสมสมัยใหม่ในหัวข้อ LIVE THE CITY: URBAN MEDIA PROJECT ตั้งแต่วันที่ 7-28 มิถุนายน 2559 ณ ใจกลางกรุงเทพ (เข้าชมฟรี) LIVE THE CITY เป็นนิทรรศการที่มุ่งค้นหาแนวทางการหลอมรวมศิลปะดิจิตอลเข้ากับบริบทเมืองใหญ่ พร้อมหาคำตอบว่าศิลปะดิจิตอลในบริบทเมืองส่งผลอย่างไรต่อการสร้างเมือง เครือข่ายผู้คนและสร้างพื้นที่สำหรับนำเสนอวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่างๆ อย่างไรบ้าง เป้าหมายของโครงการนี้คือการใช้สื่อใจกลางเมืองเป็นพื้นที่สำหรับร่วมสร้างสรรค์และวางแนวทางให้กับชีวิตผู้คนในเมืองดิจิตอลของเรา ซึ่งจะแตกต่างกับการใช้ในทางธุรกิจอย่างสิ้นเชิง รูปแบบการมีส่วนร่วมและการสร้างพื้นที่ดิจิตอลที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่นี้มีลักษณะอย่างไร...

นิทรรศการภาพถ่ายโดยนิพนธ์ อินทฤทธิ์

นิทรรศการภาพถ่ายโดยนิพนธ์ อินทฤทธิ์ นิทรรศการแสดงระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน– 31 กรกฏาคม 2559 เปิดงานนิทรรศการวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป RMA Institute ขอนำเสนอนิทรรศการภาพถ่ายร่วมสมัยโดยนิพนธ์ อินทฤทธิ์        จัดแสดงผลงานระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน- 31 กรกฏาคม (ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม) สถานที่ RMA Institute ที่อยู่ 238 ซอยสายน้ำทิพย์2 ถนนสุขุมวิท 22...

ATMOSFEAR/ บรรยากาศมาคุ by ยุรี เกนสาคู

  ATMOSFEAR / บรรยากาศมาคุ Yuree Kensaku 23 มิถุนายน – 27 พฤศจิกายน 2559 100 ต้นสน แกลเลอรี่ภูมิใจนำเสนอผลงานที่เสร็จสมบูรณ์ของบรรยากาศมาคุ โปรเจ็คศิลปะเฉพาะที่ครั้งแรกของยุรี เกนสาคู ในช่วง 3 เดือนแรกของนิทรรศการ พื้นที่จัดแสดงของแกลเลอรี่ได้ค่อยๆถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นโลกของเธอ ผ่านภาพวาดฝาผนังขนาดใหญ่เต็มพื้นที่จัดนิทรรศการ นับว่าเป็นผลงานชิ้นใหญ่ที่สุดที่ยุรีเคยทำมา   ชื่อของนิทรรศการมีที่มาจากคำว่า บรรยากาศมาคุ เป็นชื่อของมิติพิเศษที่เต็มไปด้วยความชั่วร้ายในภาพยนตร์โทรทัศน์ญี่ปุ่น เรื่อง ตำรวจอวกาศเกียบัน หลังจากที่ออกอากาศในปี 2526 คำว่าบรรยากาศมาคุ ก็ได้ถูกนำมาใช้เป็นสำนวนกันอย่าง แพร่หลาย...