Category: 00 ALL ART – What’s on

STRATOSPHERE Art Auction

ทะยานเหนือชั้นบรรยากาศ ยกระดับประสบการณ์ศิลปะไปกับ “STRATOSPHERE” Art Auction นิทรรศการและการประมูลที่จะพาคุณไปสู่ “จุดสูงสุดใหม่” การแสดงออกทางศิลปะ ในใจกลางเมือง บนตึกระฟ้า ประสบการณ์ของทุกคนจะยกระดับไปอีกขั้นกับ “STRATOSPHERE”

Deja vu: The Last Chapter

ริชาร์ด โคห์ ไฟน์อาร์ต กรุงเทพฯ มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงนิทรรศการที่กำลังจะมีขึ้น “Deja vu: The Last Chapter” นิทรรศการอันน่าตื่นตาตื่นใจที่รวบรวมผลงานชวนคิดของศิลปินชื่อดังชาวไทย นที อุตฤทธิ์

Once Upon a Time at Sanamluang

ปรีชา รักซ้อน ศิลปินที่จะพาผู้ชมไปร่วมสำรวจกระบวนการที่การศึกษาภาคบังคับปลูกฝังความทรงจำ และค่านิยม ผ่านนิทรรศการภาพวาด และงานศิลปะสื่อผสมชุดใหม่

SangSom MOONLAB แลนด์มาร์กงานอาร์ตแห่งปี

กรุงเทพฯ ตื่นตัวอีกครั้ง! กับ พื้นที่เสพอาร์ตแห่งใหม่ ปิดดาดฟ้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา เนรมิตงาน SangSom MOONLAB แลนด์มาร์กงานอาร์ตแห่งปี ยก Immersive Art และ คอนเสิร์ตสุดมันส์ งานอาร์ตปาร์ตี้แรกงานเดียวที่บัตรขายหมดเกลี้ยงในวีคแรก!! ในยุคที่คนกรุงเทพฯ ต้องการ Public space มากขึ้นเห็นได้จากงานอิเวนต์ที่จัดขึ้นในทุกย่าน ไม่ว่าจะงานเกี่ยวกับ อาร์ต ดนตรี หรือ ดีไซน์ ก็มักจะมีคนให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างล้นหลามจนถึงขั้นมีการนิยามกันว่า “กรุงเทพฯ เมืองคอนเสิร์ต”!!  “แสงโสม” ในฐานะที่เป็นแบรนด์ที่มุ่งมั่นที่จะทำให้ศิลปะเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ จึงสนับสนุนงานศิลปะและงานดนตรีมาโดยตลอด จนเป็นที่ประจักษ์ผ่าน งานอิเวนต์ งานอาร์ต...

IKIRO – Be Alive – Returning to the Source

“อิคิโระ” เป็นคำภาษาญี่ปุ่นแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า “มีชีวิตอยู่” ทาคาฮิโระ ซูซูกิ ศิลปินญี่ปุ่นผู้เกิดในปี พ.ศ. 2510 ในเมืองโอซาก้า เขาเริ่มเขียนคำว่า “อิคิโระ” ลงในสมุดบันทึกของเขาตั้งแต่อายุประมาณ 20 ปี มันเป็นคำที่ทำให้เขาเกิดความกล้าหาญ และทำให้ชีวิตของเขามีความหมายมาจนถึงทุกวันนี้

10 สุดยอดงานศิลป์จาก VOYAGE DE L’ART หลังปิดยอดประมูล 48 ล้านบาท

ประกาศข่าวดีต้อนรับปีมังกร 2024 ได้อย่างคึกคัก The Art Auction Center บริษัทประมูลงานศิลปะชั้นนําของไทย ร่วมกับ De Siam (ดี สยาม) อาณาจักรแอนทีคที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ได้จัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะและการประมูลในธีม ‘VOYAGE DE L’ART’ (ศิลปะแห่งการเดินทาง) ที่ได้รับความสนใจจากคนรักงานศิลปะทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ร่วมเดินทางไปสำรวจดินแดนอันกว้างใหญ่และไร้ขอบเขตกันอย่างหนาตาที่ JWD Art Space ส่งผลให้บรรยากาศการประมูลเต็มไปด้วยสีสันและเรียกเสียงฮือฮาเป็นระยะ

CLIFFHANGER

ความน่าตื่นเต้นเร้าใจเป็นส่วนที่สำคัญที่ต้องมีในพล็อตนิยาย มันแสดงให้เห็นถึงตัวละครหลักที่อยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก กับการเผชิญหน้าในการถูกเปิดโปงเรื่องราวสำคัญในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ โดยปกติแล้วความน่าตื่นเต้นเป็นสิ่งที่หวังว่าจะดึงดูดให้ผู้ชมกลับมาดูว่าตัวละครจะแก้ไขกับสภาวะนี้ได้อย่างไร ในสถานการณ์ใดใดก็ตามที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยง การคาดเดาล่วงหน้า หรือการประกาศ ทุกวันนี้เราจมอยู่ในสังคมที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าตื่นเต้น ภายใต้การฝึกซ้อม และการเตรียมการที่มากเกินไป

COLOR BLUE DREAM นิทรรศการเดี่ยว โดย อัจจิมา เจริญจิตร

แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานสำหรับนิทรรศการนี้ ศิลปินชอบมองสีฟ้า จึงคันหาว่าสีฟ้ามีอิทธิพลต่อจิตใจอย่างไรด้านจิตวิทยา มีความหมายอย่างไร รู้สึกอย่างไรเมื่อเราถูกแรงดึงดูดสีฟ้าโอบล้อม จึงสร้างสรรค์จิตรกรรมชุดภาพน้ำที่สะท้อนสีบรรยากาศของท้องฟ้า

Gongkan x Pixel Paint เปิดตัว ‘Galactic Konquest’โปรเจกต์ดิจิทัลอาร์ตลำดับแรกของก้องกาน ที่จะพาคุณทะลุผ่านหลุมดำไปพิชิตกาแล็คซี

Pixel Paint ผู้เชี่ยวชาญแห่งวงการศิลปะและผู้นำวงการ NFTของประเทศไทย จับมือกับ ‘ก้องกาน’ กันตภณ เมธีกุล ศิลปินที่สร้างชื่อเสียงในเวทีระดับสากล ร่วมกันสร้างสรรค์โปรเจ็กต์แห่ง อนาคตภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Galactic Konquest’

IDENTITY ? by Pollawat samidee

นิทรรศการ : IDENTITY ? ศิลปิน : พลวัฒน์ สามิดี พิธีเปิด : วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18.00 ระยะเวลา : 11 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2566 สถานที่ : นัมเบอร์วันแกลอรี่ สีลม 21 เพศหญิง กับ เพศชาย วิทยาศาสตร์ กับ...

THE PURSUIT OF HAPPINESS

นิทรรศการ THE PURSUIT OF HAPPINESS เป็นการจัดแสดงผลงานจิตรกรรมของ 3 ศิลปิน ที่มีแนวทางในการสร้างสรรค์แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคที่เลือกใช้ หรือภาพหลักที่ปรากฎในผลงาน เช่น คน สัตว์ และวิวทิวทัศน์ แต่ความแตกต่างทั้งหมดนี้ มีจุดมุ่งหมายที่ต้องการจะสื่อถึงเรื่องเดียวกัน คือการถ่ายทอดอารมณ์แห่งความสุข ความงดงาม ความประทับใจต่อสิ่งที่พบเห็น และความสุนทรีย์ในชีวิต โดยผ่านวิธีการแสดงออกที่แตกต่างกันไปตามเทคนิคและความรู้สึกภายในจิตใจของศิลปินแต่ละท่าน

รูป – ทิพย์

นิทรรศการ “รูป – ทิพย์” โดย ธีรพล สีสังข์ นำเสนอผลงานประติมากรรมจากเส้นใยโลหะซึ่งถูกสร้างสรรค์ด้วยกระบวนการถัก ขด ขมวด รัดรึงเส้นใยโลหะให้เกิดเป็นรูปร่างรูปทรงของเครื่องประดับชั้นสูงตามประเพณีโบราณของไทย อาทิ มงกุฎ ชฎา เครื่องทรงชั้นราชวงศ์ ฯลฯ เส้นใยโลหะอันเปราะบางเรียวเล็ก ได้รับการถักดัด ขดขมวดอย่างละเอียดอ่อนจนเกิดเป็นลวดลายประณีตบรรจงบนรูปทรงอันเบาบางพลิกพลิ้ว สอดแทรกไว้ด้วยปรัชญาคำสอนแห่งพระพุทธศาสนาที่ว่าด้วยการจดจ่อก่อสมาธิกับปัจจุบันขณะอย่างแน่วแน่

The Icon: ใบหน้าแห่งจิตวิญญาณ : จักรี คงแก้ว

The Icon: ใบหน้าแห่งจิตวิญญาณ โดย จักรี คงแก้ว 7 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2565 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล (ถนนบรมราชชนนี) นิทรรศการ The Icon: ใบหน้าแห่งจิตวิญญาณ โดย จักรี คงแก้ว นำเสนอผลงานภาพพิมพ์แกะไม้ ภาพใบหน้าบุคคลสำคัญ ผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณด้านศาสนา ด้านศิลปะวิทยาการ ด้านการเมืองการปกครอง เสรีภาพ และด้านดนตรี อาทิ องค์ทะไลลามะ ท่านพุทธทาสภิกขุ รพินทรนาถ ฐากุร มหาตมะ...

Extraordinary

นิทรรศการ : Extraordinary ศิลปิน : ธณฤษภ์ ทิพย์วารี ,บุญเหลือ ยางสวย,เทวพร ใหม่คงแก้ว ,ประวิทย์ ล้ำเจริญ, กิตติศักดิ์ เทพเกาะ,พัทธ์ ยิ่งเจริญ,ธัญชนก ผลากุลสันติกร,ทินพัฒน์ ทาเครือ และ ลดากร พวงบุบผา ระยะเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน – 8 พฤษภาคม 2022 สถานที่ : นัมเบอร์วันแกลอรี่ ริเวอร์...

SHALL I COMPARE THEE TO A SUMMER’S DAY?

ในเดือนพฤษภาคม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จัดแสดง SHALL I COMPARE THEE TO A SUMMER’S DAY?  นิทรรศการกลุ่ม นำเสนอผลงานของ 8 ศิลปิน ได้แก่ Chubbynida, Huatoh Story, MEimo, Munins, Smaisiam, Tuagomstudio, Tum Ulit และ Warbie Yama พวกเขาจะมาเล่าเรื่องของช่วงฤดูร้อนที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนผ่านทางตัวคาแรคเตอร์อันโด่งดังของพวกเขา เรื่องราวมากมายเหล่านี้จะทำให้คุณหวนนึกถึงความทรงจำในช่วงเวลาเหล่านี้อีกครั้ง เปิดให้เข้าชมฟรี วันที่ 14 พฤษภาคม (เวลา 14.00 น.) – 26 มิถุนายน 2565 ที่ RCB Galleria 1 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก  ...

In the moment – โกวิท วัฒนราช

นิทรรศการ : In the moment ศิลปิน : โกวิท วัฒนราช ระยะเวลา : วันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2022 สถานที่ : นัมเบอร์วันแกลอรี่ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก “ In the moment หรือ ในชั่วขณะหนึ่ง” โดยโกวิท วัฒนราช คือนิทรรศการเดี่ยว...

“รักเธอมากพอ” ซิงเกิลใหม่ของ NAN THANCHANOK (แนน ธันย์ชนก) กับอีกมุมของความรัก

เมื่อรักมากพอที่จะปล่อยให้ใครบางคนเดินไปจากชีวิต ถูกถ่ายทอดเป็นมิวสิควิดีโอได้สุดประทับใจ NAN THANCHANOK (แนน ธันย์ชนก) เจ้าของเพลงดัง 27 ล้านวิว “เจ้าหนู” และซิงเกิลล่าสุดที่เพิ่งปล่อยไปกับเพลง “อาจจะฟังดูใจร้าย” ภายใต้ค่ายเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบทเพลงที่ว่าด้วยการจากลา ที่เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับความรักที่อยู่ในสภาวะที่หากฝืนไปก็อาจจะไม่จบลงด้วยดี และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เมื่อตัวเพลงสามารถพูดแทนใจของใครหลาย ๆ คน รวมถึงเป็นการมองความรักที่ไม่สมหวังด้วยมุมมองแบบคนที่เข้าใจเรื่องราวของความสัมพันธ์ ที่เข้าถึงความรู้สึกได้ยิ่งขึ้นด้วยเสียงร้องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ของแนน และล่าสุด NAN THANCHANOK ได้ปล่อยผลงานเพลงเศร้ามาอย่างต่อเนื่อง ในเพลง “รักเธอมากพอ” ที่แสดงให้เห็นมุมมองความรักในแบบเข้าใจเรื่องราวความสัมพันธ์ของ NAN...

“Road to Volo 2022” ฟรีคอนเสิร์ตฮิปฮอปที่ฮ็อตสุด ในเมืองหัวหิน ที่สวนน้ำ วานา นาวา

สาวกฮิปฮอปเตรียมมาระเบิดความมันกันให้สุดขั้วที่งาน “Road to Volo 2022” ฟรีคอนเสิร์ตฮิปฮอปที่ฮ็อตสุด ในเมืองหัวหิน นำทีมความสนุกโดย ‘ดาบอยเวย์’ , ‘ยัวร์บอยทีเจ’ และ ยังโอม ที่สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน เข้าซัมเมอร์หลายคนรอคอยให้ช่วงเวลาความสนุกเดินทางมาถึงอีกครั้ง ล่าสุด วานา นาวา วอเตอร์จังเกิล หัวหิน ร่วมกับ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล...

Mango Art Festival 2022

ตอบโจทย์คนยุคใหม่ผู้มีศิลปะอยู่ในทุกจังหวะการใช้ชีวิต การรอคอยของคนรักงานศิลปะกำลังจะสิ้นสุดลง เตรียมตัวให้พร้อมพบกับ Mango Art Festival 2022 ในธีม “A Vision for A Better Tomorrow” เทศกาลที่ครบเครื่องและตอบโจทย์คนยุคปัจจุบันซึ่งมีศิลปะอยู่ในทุกจังหวะการใช้ชีวิต 6 วัน ระหว่างวันที่ 3-8 พฤษภาคม 2565 นี้ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ถูกจับจองพื้นที่โดยผู้เข้าร่วมเทศกาลซึ่งล้วนน่าสนใจ ทั้ง 4 โซน คือ Gallery, Independent Artist, Design...

THE BIG BLUE VALVE (หัวจุ๊บสีน้ำเงิน)

นิทรรศการแสดงเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยโดย ภาคภูมิ ศิลาพันธ์ ที่ประกอบด้วยผลงานประติมากรรมจัดวางเฉพาะพื้นที่ (Site-specific sculpture) ซึ่งไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อน ในผลงานชุดนี้ ภาคภูมิหยิบเอาสิ่งของธรรมดาสามัญในชีวิตประจำวัน ที่เราต่างเคยพบเห็นและคุ้นตา มานำเสนอในบริบทใหม่สไตล์ป๊อปอาร์ต เพื่อสร้างบทสนทนากับพื้นที่แสดงงานโดยเฉพาะเจาะจง รวมถึงสะท้อนถึงแนวคิดเกี่ยวกับกระบวนการสร้างสรรค์ของมนุษย์ ดังที่ปรากฏในข้อความนี้

นิทรรศการ AMBIVALENCE โดย Sammy N

สื่อที่เราเสพอยู่ทุกวันนี้มีอิทธิพลต่อการรับรู้ของเรา ทำให้เกิดการตีค่าว่าอะไรคือความงาม ความเย้ายวน ความมีเสน่ห์ และอะไรคือความเหมาะสม ผลกระทบจากโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการกดไลค์ การอ่านคอมเมนต์ การโพสต์ข้อความ รวมถึงปรากฏการณ์การเซลฟี่ ทำให้ค่านิยมเรื่องความพึงพอใจในตัวเองผิดเพี้ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวัยรุ่น จากอิทธิพลของโซเชียลมีเดีย นำมาสู่นิทรรศการ Ambivalence ที่ชวนให้ผู้ชมมาสำรวจตัวตนภายใน ผ่านทางภาพวาดพอร์ตเทรตของหญิงสาวซึ่งใบหน้าของพวกเธอถูกบดบังด้วยฟิลเตอ ร์ ศิลปิน SammyN ปลุกจินตนาการของผู้ชมด้วยการตั้งคำถามผ่านทางภาพวาดเหล่านี้ว่า “อะไรคือสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ฟิลเตอร์ของหญิงสาว? ความลับ ความปรารถนา หรือ ความฝัน? SammyN ใช้ฟิลเตอร์ในภาพเพื่อเชื่อมโยงผู้ชมกับพฤติกรรมการถ่ายเซลฟี่ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่พ วกเราต่างทำกันในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้เขายังชวนให้ผู้ชมลองทบทวนด้วยว่า “แท้จริงแล้ว คุณคือใครกันแน่ภายใต้ฟิลเตอร์?” SammyN หวังว่าผลงานชุดนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมยอมรับตัวตนและเอกลักษณ์ของตนเ...

อิหร่านราชธรรม: การเดินทางจากเปอร์เซียสู่สยาม

นิทรรศการ                                  อิหร่านราชธรรม: การเดินทางจากเปอร์เซียสู่สยาม”                                                     (Musing Shahnameh: A Journey from Persia to Siam) ผู้รับผิดชอบนิทรรศการ               สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม                                                     ศูนย์เอเชียใต้ศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศิลปิน                                           Arash Groyan ลักษณะงาน                                  จิตรกรรม ระยะเวลาที่จัดแสดง                      วันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2565 ห้องนิทรรศการ                             ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียนชั้น 1 พิพิธภัณฑ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   แนวความคิด             “ชาห์นาเมห์ – شاهنامه” หรือ “พงศาวดารแห่งราชา” คือหัวใจของวัฒนธรรมเปอร์เซีย...

ชีวิตที่ต้องสู้! “ลุงบุญนันท์” ลอตเตอรี่ เสี่ยงโชค เสี่ยงชะตา

ปัจจุบันเรามักจะเห็นผู้พิการที่ประสบความสำเร็จอยู่บ่อยครั้ง แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่คนปกติทั่วไปสามารถทำได้ ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่า ผู้พิการไม่ปล่อยให้ความบกพร่องของร่างกายมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต อย่างไรก็ตามบุคคลเหล่านี้มักจะถูกมองข้าม ขาดทั้งแรงบันดาลใจ โอกาส และการสนับสนุนที่ดี ทำให้ไม่สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ “คนขายหวย” จึงกลายมาเป็นอาชีพยอดนิยมที่ผู้พิการเลือกที่จะทำถึงแม้ว่าบางครั้งจะไม่เต็มใจก็ตาม

เอเซีย พลัสฯ เดินหน้างานศิลป์ จัดประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 10 ใต้แนวคิด “ ศิลป์ ธรรม นำนวัต” ชูคุณค่าทางจิตใจ เหนือ มูลค่าสิ่งประดิษฐ์

เริ่มแล้ว การประกวดจิตรกรรมเอเชีย พลัส ครั้งที่ 10 หลังเลื่อนการประกวดหลบสถานการณ์รุนแรงของไวรัสโควิด – 19 ในปี 2022 ดร. ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เร่งเดินหน้าต่อ จัดกิจกรรมการประกวดเพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์ในการสนับสนุนศิลปินคนรุ่นใหม่ ผู้มีแนวคิดและทักษะในการสร้างผลงานจิตรกรรม ใน “โครงการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 10″ การประกวดจิตรกรรม เอเซีย พลัส ครั้งที่10 ภายใต้หัวข้อ...

“CREATOR WARS สงครามนักคิด” รอบ I Will Surprise “บุ๋น – คอปเตอร์ – เซ้นต์” นำทัพดาราร่วมสร้างสรรค์วิดีโอ

“บุ๋น – คอปเตอร์ – เซ้นต์” นำทัพดาราร่วมสร้างสรรค์วิดีโอ กับเหล่า TikTok ครีเอเตอร์ ใน “CREATOR WARS สงครามนักคิด”   เข้มข้นขึ้นทุกอีพี กับรายการ “CREATOR WARS สงครามนักคิด” เข้าสู่อีพีที่ 5 กับรอบ  I Will Surprise  รอบนี้ทวีคูณความปัง!!  โดยเชิญศิลปินดาราระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมสร้างสรรค์คลิปวิดีโอกับเหล่า TikTok   ครีเอเตอร์ ด้วย! ทั้ง “บุ๋น นพณัฐ กันทะชัย”, “คอปเตอร์ ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี”, “เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา” สมทบด้วย “เมญ่า นนธวรรณทัศ บรามาซ”, “ติ๊นา ศุภนาฎ จิตตลีลา” และศิลปินวง “4MIX” ซึ่งงานนี้ไม่มีใครยอมใคร ทุกคนงัดสกิลมาโชว์เหล่าคณะกรรมการตัดสินจนอึ้งกันไปเลย! ร่วมลุ้นและส่งกำลังใจให้ TikTok ครีเอเตอร์ และศิลปินดาราได้ในรายการ “CREATOR WARS สงครามนักคิด” EP.5 วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16:30 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์23 และทาง TikTok: WorkpointOfficial และสามารถดูรายการย้อนหลังได้ทางโซเชียลมีเดียของเวิร์คพอยท์ รอติดตามภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ของศิลปินที่คุณชื่นชอบ...

ํY.U.M. 3 สาว 3 มุม RAPPERDOLL-KAIMOOK-BADBICHBKK แอบแซ่บ ควง “NICECNX” ปล่อยโปรเจค “อย่าเพิ่งบอกว่ารัก”

จัดว่าเป็นโปรเจคสุดปัง จากค่าย EXP Entertainment เมื่อ ‘ไข่มุก-ปัณณรัตน์’ อดีตนักร้องนำวงพริกไทย ขนเหล่าเพื่อนสาวอย่าง ‘RAPPERDOLL’ แรปเปอร์สาวมากความสามารถ และ‘BADBITCHBKK’ แรปเปอร์สาวสุดแซ่บ จากเวที The Rapper  Season 4 ทำโปรเจค Y.U.M พร้อมควงหนุ่ม ‘NICECNX’ เจ้าของเพลง ‘หลอก’ จัดเพลงแอบแซ่บอย่างเพลง “อย่าเพิ่งบอกว่ารัก” เบรกความหวานแหววในเดือนแห่งความรักแทบกลับลำไม่ทันเลยทีเดียว 

โครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดสากล

นิทรรศการ “โครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดสากล – DESIGNERS’ ROOM & TALENT THAI PROMOTION 2021” และ “โครงการส่งเสริมภาพลักษณ์นักออกแบบเพื่อชุมชนสู่สากล – T-STYLE FOR LIFE” จัดโดย สำนักส่งเสริม นวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)

CURATORIAL PROJECT X TALENTED ARTISTS AND DESIGNERS

นิทรรศการ “โครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดสากล – DESIGNERS’ ROOM & TALENT THAI PROMOTION 2021” และ “โครงการส่งเสริมภาพลักษณ์นักออกแบบเพื่อชุมชนสู่สากล – T-STYLE FOR LIFE” จัดโดย สำนักส่งเสริม นวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)

นิทรรศการศิลปะและงานออกแบบ ณ เดอะลิฟวิ่งอาร์ท แกลเลอรี่ ภูเก็ต

เดอะลิฟวิ่งอาร์ท แกลเลอรี่ ได้รวบรวมงานศิลปะทุกแขนงจากทั่วประเทศไทยมาให้ชมกันตลอด 1 ปีที่ผ่านมา จึงได้เวลาปรับโฉมและเปลี่ยนคอลเลคชั่นใหม่ ซึ่งในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) และ กลุ่มบัณฑิตจบใหม่จาก Glasgow School of Art ประเทศสก็อตแลนด์ มาร่วมกันจัดแสดงนิทรรศการ “Curatorial Project X Talented Artists and Designers” โดยมี นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งนิทรรศการในครั้งนี้จะมีไปจนถึง วันที่...

เทศกาลศิลปะการแสดง ครั้งที่ 10

พฤศจิกายน – มกราคมนี้ หอศิลปกรุงเทพฯชวนคุณร่วมสนุกไปกับเทศกาลศิลปะการแสดง ครั้งที่ 10 พบกับการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจจากกลุ่มศิลปินทั้งไทยและนานาชาติ ความพิเศษของปีนี้คือการคัดสรรโชว์ที่นำเสนอประเด็นเกี่ยวกับเมืองกรุงเทพฯ เพื่อเชื่อมโยงกับนิทรรศการ “เมืองเปลี่ยนแปลง” (Urban in Progress) ที่จะจัดขึ้นในปลายปีนี้

พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ จัดกิจกรรม “Stay Home Stay Connected” ชวนชมนิทรรศการผ่านไลฟ์พร้อมลุ้นรางวัล ทุกศุกร์ตลอดเดือนมิ.ย.นี้

อยู่บ้านก็ชมนิทรรศการได้! พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถชวนท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์แบบเพลิดเพลิน แถมได้ความรู้ แม้ไม่ได้ออกเดินทาง กับกิจกรรมออนไลน์ “Stay Home Stay Connected” โดยภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์จะมาพาชมนิทรรศการผ่านช่องทาง การถ่ายทอดสด (Live) ในเพจเฟซบุ๊ก Queen Sirikit Museum of Textiles พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรม ตอบคำถาม และรับของรางวัลพิเศษจากนิทรรศการต่าง ๆ ทุกวันศุกร์ ตลอดเดือนมิถุนายน เวลา ๑๑.๐๐ – ๑๑.๔๐ น. ประเดิมศุกร์แรก ๔ มิถุนายนนี้

จักราวุธ แสวงผล … แมวเก้าชีวิตของเทพเจ้าแห่งเสียงดนตรี

แม้ว่าคุณจะไม่ใช่นักฟังเพลงตัวยง แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยตลอดช่วง 20 กว่าปีที่ผ่านมา คงมีหลายครั้งที่บทเพลงซึ่งแต่งโดยนักแต่งเพลงแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง จักราวุธ แสวงผล ผู้ได้รับพรจากเทพเจ้าแห่งเสียงดนตรีให้สร้างสรรค์ผลงานเพลงที่ประสบความสำเร็จในฐานะเพลงดัง ที่อีกมิติหนึ่งหมายถึงความสำเร็จเชิงธุรกิจมูลค่ามหาศาลให้กับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่และศิลปินดังมาแล้วนับไม่ถ้วน ผ่านโสตประสาทเข้ามาขับกล่อมบรรยากาศรอบตัวคุณอยู่เนืองๆ ทั้งทางสื่อดั้งเดิมอย่างวิทยุ โทรทัศน์ หรือกิจกรรมบันเทิงอย่างคอนเสิร์ต งานปาร์ตี้ เรื่อยไปจนถึงสื่อร่วมสมัยอย่างสื่อออนไลน์ ที่ไม่อาจเรียกได้ว่าเป็น นิวมีเดียอีกต่อไป เพราะมีสิ่งใหม่กว่าเกิดขึ้นไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็นสื่อดิจิตอลหลากแพลตฟอร์ม หรือโซเชียลมีเดีย ที่ทำให้วัฒนธรรมการฟังเพลงทั่วโลกเปลี่ยนไป จนมีผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน ซึ่งยังไม่มีใครทำนายได้ว่า ท้ายที่สุดแล้ว อนาคตของวงการเพลงและผู้คนหลากวิชาชีพที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมนี้จะพลิกผันไปอย่างไร แต่ไม่ว่ารูปแบบการผลิตและช่องทางการบริโภคดนตรีแต่ละยุคจะเปลี่ยนไปแบบไหน สิ่งหนึ่งที่จะยังคงอยู่คู่โลกไปอีกนานแสนนานคือเสียงเพลง การสร้างสรรค์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ตราบเท่าที่สัมผัสด้านการฟังจะยังคงอยู่กับมนุษย์ นั่นหมายถึงอาชีพนักแต่งเพลงก็จะไม่มีวันหายไปจากโลกนี้ ต่อให้สายลมแห่งความเปลี่ยนแปลงจะรุนแรงและโหดร้ายสักเพียงใด ซึ่งการก้าวเดินอย่างมุ่งมั่นบนถนนสายดนตรีกว่าสองทศวรรษของนักแต่งเพลงชื่อ จักราวุธ แสวงผล...

ดวงฤทธิ์ บุนนาค

บริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด “สถาปนิกระดับโลกท่านหนึ่งเปรียบเทียบว่า อาชีพสถาปนิกเหมือนกับเดินบนคมมีด” คนบางคนใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อสร้างสมชื่อเสียง ความมั่งมี มากกว่าจะสร้างสรรค์สิ่งที่ดี มีประโยชน์ฝากไว้ให้กับคนรุ่นหลังได้จดจำ ขณะที่คนจำนวนไม่น้อยอีกสร้างขยะฝากไว้รกหูรกตา และหนึ่งในอาชีพที่อาจเป็นผู้สร้างสรรค์สภาพแวดล้อมให้มีคุณภาพ ด้วยสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า หรืออาจเป็นผู้สร้างขยะชิ้นโตประจานไว้กับบ้านเมือง ก็คือสถาปนิก ดวงฤทธิ์ บุนนาค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด สถาปนิกผู้กล้ายอมรับในความผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตการปฏิบัติวิชาชีพ และแก้ไขปัจจุบัน เพื่อสร้างสรรค์อนาคต 

GEN Z ดึงวัสดุรีไซเคิลปั้นแฟชั่นรักษ์โลก ในโครงการ RECO Young Designer Competition 2020

“เรื่อง sustainable มันเป็นเทรนด์ของรุ่นใหม่ในระดับหนึ่ง เราแคร์เรื่องโลกมากขึ้น เพราะด้วยสื่อที่บอกทุกวันว่า โลกมันร้อนขึ้นทุกวัน” นโม สัจจะรัตนะโชติ เด็ก GEN Z วัย 18 ปี จาก King’s Ely School ประเทศอังกฤษ หนึ่งในผู้เข้ารอบ 11 ทีมสุดท้ายในโครงการ RECO Young Designer Competition 2020 โดยอินโดรามา เวนเจอร์ส บอกเล่าแรงบันดาลใจแนวรีไซเคิลของตัวเอง “จริงๆ แล้วเริ่มมาจากหนังเรื่อง ‘2012’ เป็นหนังที่ดูแล้วทำให้เรารู้สึกว่าบางทีมนุษย์ก็ไม่ได้เห็นคุณค่าของธรรมชาติ...

ความลับของโครงกระดูก SKELETON’S SECRET

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ และพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชมนิทรรศการ ‘ความลับของโครงกระดูก’ SKELETON’S SECRET

Unlock

“กักขัง” คือสถานการณ์ที่มุนษย์เราถูกบังคับให้เก็บตัวไว้ในสถานที่อันจำกัด จนไร้อิสรภาพ แต่ในบางครั้งสิ่งที่กักขังเราไว้อาจไม่ใช่เพียงสถานที่ แต่คือสิ่งที่อยู่ในจิตใจของมนุษย์เราเอง

G111 Gallery : Antiques & Collectibles แหล่งรวมงานศิลปะ ของสะสม สำหรับคนรักงานศิลป์และประวัติศาสตร์แห่งใหม่ใจกลางกรุง

พลตำรวจเอกประชา พรหมนอก ให้เกียรติเป็นประธานในงาน Grand Opening ร้าน G111 Gallery : Antiques & Collectibles โดยนายอรรถดา คอมันตร์ กรรมการบริหารบริษัท สยาม เรเนซองส์ แอสเสท จำกัด ผู้บริหารแกลลอรี่ให้การต้อนรับ

“คิด วาด เขียน”

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ขอเชิญร่วมดื่มด่ำและสร้างประสบการณ์ทางศิลปะกับนิทรรศการ “คิด วาด เขียน” นิทรรศการเพื่อเชิดชูเกียรติศิลปิน เทพศิริ สุขโสภา ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปีพุทธศักราช 2560