Category: Product Design

KAMISHIBAI โรงละครแห่งความทรงจำ

คามิชิไบ (Kamishibai) เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการเล่าเรื่องด้วยภาพ ซึ่งมีมาอย่างยาวนานในประเทศญี่ปุ่น คามิชิไบในยุคแรกไม่อาจยกหรือเคลื่อนย้ายได้ แต่ในช่วงทศวรรษหลังมีการพัฒนารูปแบบให้เหมาะสำหรับใช้กับโรงละครไม้ขนาดเล็ก ซึ่งสามารถนำไปมัดติดกับรถจักรยานขับขี่ขนย้ายไปตามเมืองต่างๆได้ นักเล่านิทานคามิชิไบมีรายได้เลี้ยงชีพจากการขายลูกอมลูกกวาด และเล่านิทานเป็นเรื่องยาวต่อเนื่องติดๆกันหลายตอน เพื่อให้คนกลับมาฟังซ้ำหลายครั้ง จะได้ซื้อขนมอีกและฟังตอนต่อไปของเรื่องที่เล่าค้างอยู่

Make It Simple But Significant

คาซา พาโกดา บริษัทเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนชั้นนำ ภูมิใจเสนอแนวคิดในการตกแต่งภายในแบบ Make It Simple But Significant –”การตกแต่งที่เรียบง่าย แต่เปี่ยมด้วยความสง่างามและมีคุณค่า”

Bolona

Authentic Bolona’s Rare collection Handcraft in Bangkok We represent bolona as modern design through objects, accessory and bag.

Love is in the Air

อิเกียเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ที่จะทำให้หัวใจคุณพองโตกับคอลเลคชั่น “Love is in the Air” ให้ทุกวันเป็นวันวาเลนไทน์ ให้คุณฉลองความโรแมนติกที่บ้านตลอดทั้งปี

TA.THA.TA

ตถตาเกิดจากความชื่นชอบในงานหนัง ที่มีความคลาสสิค ใช้ได้ทุกยุคสมัย จึงเรื่มศึกษาตั่งแต่วิธีการเลือก การนำมาใช้ รวมการดูแลรักษา ทำให้เห็นเสน่ห์ของวัสดุประเภทนี้

5ivesis

วัสดุโลหะล้ำค่าผสมระหว่าง เงินและดีบุก ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย แนวโมเดิร์น กึ่งดิบกึ่งหรูหราและงานฝีมืออันละเอียดอ่อน ประกอบกับตัวโลหะมีโทนสี และเท็กซ์เจอร์กึ่งเก่ากึ่งใหม่ สามารถตกแต่งคู่กับวัสดุอื่นๆได้อีกมากมาย เช่น ไม้หรือกระจก

QUALY

QUALITY home decoration and gift design items, generate by the creative and innovative design team under the concept “Living with styles”

Lampe Berger Paris

จะดีแค่ไหน หากคุณได้อยู่ในบ้านหรือห้องทำงาน ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นน้ำหอมที่โปรดปรานและอากาศที่บริสุทธิ์ ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส (Lampe Berger Paris) ตะเกียงน้ำหอมต้นตำรับจากฝรั่งเศส ขอแนะนำตะเกียงน้ำหอมคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด “Bonbon”

ROLF BENZ 50

วิวัฒนาการโซฟาครบรอบปีที่ 50 ของ ROLF BENZ แบรนด์โซฟาสัญชาติเยอรมันที่โด่งดังทั่วโลก ออกแบบโดย มร.นอร์เบิร์ต เบ็ค ดีไซเนอร์ระดับโลก ผู้มีความเข้าใจแบรนด์โซฟานี้เป็นอย่างดี และได้รวบรวมเอาสิ่งที่ดีที่สุดทั้งหมดกว่าครึ่งศตวรรษของ Rolf Benz มาไว้ใน RB50 ได้อย่างลงตัว 

MiGlaz Design

แว่นตา MiGlaz Eyewear เป็นแว่นตาคนไทยทำมือที่พัฒนา ออกแบบ และผลิตเองในประเทศไทย (designed, developed, and handmade in Thailand) ด้วยคนไทย 100%

Collection William Morris

The Met Store แหล่งรวมสินค้าที่รังสรรค์ขึ้นด้วย แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์และศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก นำเสนอผลิตภัณฑ์ส่งเสริมงานศิลปะ “คอลเลคชั่นวิลเลี่ยม มอร์ริส” ที่สร้างขึ้นจากผลงานของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ของอังกฤษ วิลเลี่ยม มอร์ริส (William Morris)

Artisanal Collection

คาซา พาโกดา บริษัทเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนชั้นนำขอแนะนำคอลเลคชั่นงานฝีมือศิลป์ “Artisanal Collection” จากการรังสรรค์ของช่างฝีมืองานศิลป์ชาวฝรั่งเศส อีฟลิเน ในสตูดิโอของเธอทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

Ububangkok

Ububangkok

Vintage Bamboo basket Retail / Wholesale / Made-to-OrderDescription Retail / Wholesale / Made-to-Order Handmade Contact Info Tel : 093-929-4656 E-mail : ububangkok@gmail.com E-mail : ububangkok@gmail.com Blog : www.facebook.com/ububangkok Instagram : ububangkok Line : ububangkok

แต่งห้องน้ำสไตล์ IKEA

แม้ว่าห้องน้ำจะเป็นห้องที่เราเตรียมพร้อมเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ และเตรียมตัวผ่อนคลายก่อนพักผ่อนในแต่ละคืน แต่บางครั้ง ผู้อยู่อาศัยและนักตกแต่งบ้านก็มักมองข้ามความสำคัญของห้องนี้ไป อิเกียเชื่อว่า เราควรให้ความสำคัญและใส่ใจห้องน้ำเหมือนห้องอื่นๆ

IKEA Retro

อิเกียเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านสไตล์เรโทร ในเดือนตุลาคม 2557 สินค้าในคอลเล็คชั่นนี้หลายชิ้นมีกลิ่นอายวินเทจแบบสวีเดน เช่น โซฟานุ่มสบาย รุ่น STOCKSUND/สต๊อกซุนด์ ที่เหมาะสำหรับทั้งอพาร์ทเมนต์และบ้านที่อยู่กันเป็นครอบครัว 

MOTIF

จากโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าขนาดเล็กเพียง 220 ตารางเมตร ที่เกิดจากความรักในงานดีไซน์และคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของกลุ่มเพื่อน 3 คน คุณอัครรัฐ วรรณรัตน์ คุณปาณนุษา บุญศรี และคุณธนารัตน์ ภัทรพลาพันธ์

noon studio

“ไม่เป็นไรที่จะเป็นตัวของคุณ” เพราะทุกสิ่งล้วนมีความแตกต่าง สสารบนโลกล้วนมีความเชื่อมโยงกัน วัสดุทุกชนิดล้วนมีคุณค่า และความสวยงามในแบบของมันเอง คนที่ใส่คุณค่าให้วัสดุนั้นคือความคิดของมนุษย์ทั้งสิ้น

Sony เปิดตัว Alpha a7S

กล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรมที่เปลี่ยนเลนส์ได้ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด ที่ยังคงความโดดเด่นในเรื่องของขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อม Full Frame Exmor® CMOS sensor ขนาด 35 ม.ม. ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ที่ทำงานร่วมกับ BIONZ X image processor

เทรนด์สี Margin of Proof

ในสังคมโลกปัจจุบันที่เคลื่อนไหวตลอดทุกวินาที การหยุดนิ่งนั้นเท่ากับว่าเรากำลังเดินถอยหลัง นั้นเป็นแนวคิดของชายหนุ่มวัยทำงานหลายๆคน ซึ่งเต็มไปด้วยความเร่งรีบ และการแข่งขัน คิด วิเคราะห์และพัฒนาความสามารถอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อความสำเร็จและก้าวหน้า

PROW

About PROW products are for all who LOVE basic, simple and functional DESIGN. Natural Wood Veneer

Samsung WW 9000

ซัมซุงเปิดตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WW 9000 โดดเด่นด้วยประตูขนาดใหญ่สีคริสตัลบลู เปิดได้กว้างกว่า เพิ่มความสะดวกในการใส่ผ้าผืนใหญ่ ใช้สะดวกด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 5 นิ้ว และด้วยคุณสมบัติซักอัฉริยะ Auto Optimal Wash

Casapagoda

คาซา พาโกดา บริษัทเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนชั้นนำ แนะนำคอลเลกชั่นใหม่ “ผลิตภัณฑ์เครื่องเรือนแกะสลักจากหิน – HANDCRAFTED STONE” สำหรับบ้านของคุณ

DM HOME เปิดตัว Chaddock

DM HOME ผู้นำธุรกิจค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านแบรนด์หรูชั้นนำของเมืองไทยเปิดตัวร้านแฟลคชิพแห่งแรกในประเทศไทย “Chaddock”

Samsung Curved UHD TV

ซัมซุงเปิดประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านเหนือระดับ ด้วยซัมซุง ยูเอชดี ทีวีจอโค้ง (Samsung Curved UHD TV) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีจอโค้ง (Curved Panel) ที่ขยายมุมมองการรับชมให้กว้างยิ่งขึ้น

Silent Revolution

เมื่อฤดูฝนเริ่มต้นขึ้นย่อมเป็นสัญญาณแห่งการเกิด การเติบโต และความอุดมสมบูรณ์ สายฝนเย็นๆ โปรยปรายลงมาจากท้องฟ้า สู่พื้นดินและผืนหญ้าอันเขียวชอุ่ม กลิ่นหอมอ่อนๆ ของดินและต้นไม้ช่างเป็นบรรยากาศที่แสนสดชื่น

Proud99

คุณรู้หรือไม่ว่าดอกไม้แทบทุกชนิดมีค่ามีความหมายในตัวเอง นั่นคือสิ่งที่ทำให้ดอกไม้แต่ละชนิดมีเสน่ห์ในตัวของมันเอง ดังที่เราเรียกกันว่า “ภาษาดอกไม้” (Language of flowers หรือ Floriography) หรือการสื่อความหมายโดยใช้ดอกไม้เป็นสัญลักษณ์

Cannon EOS 1200D

แคนนอน ผู้นำเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพดิจิตอลระดับโลก เปิดตัวกล้อง EOS 1200D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล EOS เอาใจนักถ่ายภาพมือสมัครเล่นที่ต้องการพัฒนาฝีมือไปอีกขั้นและต้องการผู้ช่วยชั้นดีที่ตอบโจทย์ลงตัวทั้งการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวคุณภาพสูง

Boonme Thai Kitchenware

ท่านเคยประสบปัญหา กลิ่น พริก และกระเทียม ติดมือหรือไม่??? สำหรับเตรียมส่วนผสมก่อนปรุงอาหาร โดยเฉพาะอาหารไทย ซึ่ง พริกและกระเทียมเป็นส่วนประกอบหลัก

Immas Design

เริ่มต้นเมื่อปี คศ.1962 ร้านขายสินค้าผ้าไหมชั้นนำของไทยแห่งหนึ่ง(เป็นร้านที่ขายให้กับชาติ) ได้ว่าจ้างให้ครอบครัวเรสลี ผลิตเนคไทให้กับทางร้านในขณะนั้นมีคนงานกว่า30คน กำลังการผลิตเนคไท กว่า 5,000 เส้น/1 เดือน เป็นเวลากว่า 50 ปี

Lamunlamai Craft Studio

ใช้วิธีการดั้งเดิมของงานเซรามิกมาออกแบบสร้างสรรค์ “ดินขาว” นำไปสู่ผลงานที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ทั้งในด้านลวดลายและสีสัน ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่สามารถสร้างงานเซรามิกน่ารักๆ ไว้ให้ผู้คนได้เลือกใช้ ทั้งในฐานะของแต่งบ้าน ของใช้ ของขวัญ และของที่ระลึก

Calyx

กลับมาอีกครั้ง ภายใต้แบรนด์คลีนิกข์ น้ำหอมกลิ่นพิเศษซึ่งมอบความรู้สึกที่ชวนให้จดจำ ได้รับการสร้างสรรค์มาเพื่อหญิงสาวผู้ซึ่งต้องการค้นหากลิ่นที่สะท้อนความเป็นตัวเอง

Clinique Happy in Bloom

คลีนิกข์ส่งความหอม และความสดชื่นของฤดูใบไม้ผลิมาใน Clinique Happy in Bloom น้ำหอมกลิ่นใหม่ที่มีจำนวนจำกัดสำหรับ springtime นี้ ให้ความสดชื่นของกลิ่นดอกไม้ ที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศสดใสยามเช้าของฤดูใบไม้ผลิที่มีหยาดน้ำค้างพร่างพราวบนดอกไม้

House of T

จากจุดเริ่มต้นที่อยากจะสร้างธุรกิจเล็กๆ อรณิชา ธรรมสุวรรณา ได้นำองค์ความรู้ด้านคอมพิวเตอร์และมัลติมีเดียจากรั้วมหาวิทยาลัยมาช่วยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “ชา” ของตนเองขึ้น (โดยนำแนวคิดการส่งจดหมายมาร้อยเรียงเป็นงานกราฟฟิกประกอบไปบนตัวผลิตภัณฑ์)

walkonthewildside

นำภูมิปัญญาย้อมสีธรรมชาติจากครอบครัวในอำเภอพรรณานิคม จังหวัดสกลนครมาต่อยอด โดยปรับให้เข้ากับวิถีชิวิตในปัจจุบัน เหมาะกับคนรุ่นใหม่รวมถึงทุกคนที่ชื่นชอบสินค้าที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ และผลิตขึ้นด้วยมือ ออกแบบเองย้อมเองทีละชิ้น และทำขึ้้นในจำนวนน้อย

คอลเลคชั่นเฟอร์นิเจอร์สนาม 2014 ของ IKEA

อิเกียเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์สนามคอลเลคชั่นใหม่เพื่อเติมสีสันให้ระเบียง สวน สนามหญ้า และพื้นที่นอกบ้าน ต้อนรับซัมเมอร์นี้ ดีไซเนอร์อิเกียได้ผสานรวมสไตล์ร่วมสมัยเข้ากับดีไซน์ที่คำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานของเด็กๆ