Collection William Morris

The Met Store แหล่งรวมสินค้าที่รังสรรค์ขึ้นด้วย แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์และศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก นำเสนอผลิตภัณฑ์ส่งเสริมงานศิลปะ
“คอลเลคชั่นวิลเลี่ยม มอร์ริส” ที่สร้างขึ้นจากผลงานของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ของอังกฤษ วิลเลี่ยม มอร์ริส (William Morris) ผู้เป็นทั้งนักเขียน ดีไซเนอร์ และเป็นผู้วางรากฐานให้กับงานศิลปกรรมของอังกฤษมากมาย โดยนำศิลปะต่างๆ ของมอร์ริส มาประดิษฐ์เพื่อใช้งานจริง อาทิ เครื่องเขียน เครื่องเรือน ของที่ระลึก ฯลฯ

The Met Store นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้จริง รังสรรค์ขึ้นจากผลงานศิลปะของวิลเลี่ยม มอร์ริส อาทิ วอลเปเปอร์ชื่อ “Pink and Rose” (พิงค์ แอนด์ โรส) ที่มีลวดลายพรรณพฤกษา สร้างขึ้นใน ค.ศ.1890 เป็นศิลปะชิ้นหนึ่งที่เก็บอยู่ในพิพิธภัณฑ์ฯ โดย Pink ในที่นี้ ไม่ใช่สีสัน แต่เป็นดอกผีเสื้อซึ่งเป็นดอกไม้ในสกุลคาร์เนชั่น แบบร่างลายดอกไม้วอลเปเปอร์ของมอร์ริส ยังเป็นต้นแบบชิ้นสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ที่นำมาใช้กันในยุคปัจจุบัน

วิลเลี่ยม มอร์ริส(ค.ศ.1834 -1896) ศิลปินชาวอังกฤษผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะมากมาย ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เป็นดีไซเนอร์ที่มีอิทธิพลมากในยุควิคตอเรียน โดยเฉพาะผลงานของกระจกสี งานออกแบบสิ่งทอ ม่านลายดอกแขวนประดับฝาผนัง เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงผลงานแพทเทิร์นลวดลายพรรณพฤกษาที่เป็นที่เลื่องชื่อ มอร์ริสเป็นศิลปินที่ทำลายเส้นกั้นระหว่างวิจิตรศิลป์ และมัณฑนศิลป์ได้อย่างลงตัว ด้วยการนำศิลปะที่มีคุณค่าทางจิตใจ มาออกแบบเป็นศิลปะเพื่อการตกแต่ง โดยองค์ประกอบแห่งดีไซน์ ที่นำมาซึ่งความสำเร็จมีด้วยกัน 3 ประการ คือ ความสวยงาม จินตนาการ และความมีระเบียบเป็นลำดับขั้นตอน

โดยส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ในคอลเลคชั่น “วิลเลี่ยม มอร์ริส” นำมาประดิษฐ์เป็นข้าวของเครื่องใช้ อาทิ

• วิลเลี่ยม มอร์ริส พิงค์ แอนด์ โรส เวส แจกันแก้วผลงานเทคนิครูปลอกลายพรรณพฤกษา ขนาด 11 ½ “ x 6” x 2 “ ราคา 3,200.- บาท

•  วิลเลี่ยม มอร์ริส พิงค์ แอนด์ โรส พิชเชอร์ เหยือกน้ำพอร์ซเลน ขนาด 56 ออนซ์ สูง 10 ¼ “ x 5¾” มาพร้อมกับแพคเกจเรียบหรู โชว์ลายดอกไม้ในสวนพฤกษศาสตร์ ใช้เครื่องล้างจานได้ ราคา 2,600.- บาท

• วิลเลี่ยม มอร์ริส เชอร์เวล มัค ถ้วยกาแฟพอร์ซเลน ขนาด 8 1/2 ออนซ์ บรรจุ 2 ใบในแพคเกจสวยงาม ใช้เครื่องล้างจานและใช้กับไมโครเวฟได้ ราคา 1,900.- บาท

• วิลเลี่ยม มอร์ริส คอมป์ทัน บอลพอยท์ ปากกาหมึกสีดำ หัวปากกาขนาด 1 มม. ลงยาลายพริ๊นท์พรรณไม้ และเคลือบทอง บรรจุในกล่องของขวัญลายพรรณไม้ สามารถเติมหมึกได้ ราคา 1,600.- บาท

• วิลเลี่ยม มอร์ริส โน้ตการ์ด บ็อก เซทการ์ดคละสีที่มาในกล่องทรงลิ้นชักลายดอกไม้ ประกอบด้วย การ์ดเปล่า 20 ใบ 4 ลายต่างกัน การ์ดของขวัญ 12 ใบ 2 ลาย พร้อมซองและสติ๊กเกอร์สำหรับ ผนึกการ์ด ราคา 1,000.- บาท

• วิลเลี่ยม มอร์ริส โน้ตการ์ด การ์ดลายพริ๊นท์พรรณไม้จากภาพวอลเปเปอร์ ของมอร์ริส จำนวน 20 ใบ 4 ลวดลายต่างกัน ราคากล่องละ 700.- บาท

หาเลือกซื้อได้แล้วที่ เดอะ เมท สโตร์ ทั้ง 3 แห่ง – เดอะ เมท สโตร์ ชั้น 1 ตึกเคี่ยนหงวน ถนนวิทยุ โทร 02-651-4117, เดอะ เมท สโตร์ ที่ศูนย์การค้าเพนนินซูล่า พลาซ่า โทร 02-652-1694 และ เดอะ เมท สโตร์ ดิเอ็มโพเรียม ชั้น 2 

You may also like...