Category: INTERVIEW

เรื่องที่ศิลปินต้องรู้ ถ้าอยากทำงานกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง WARNER MUSIC

หากเปรียบเทียบจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน คงไม่มียุคสมัยใดที่ความฝันของคนหนุ่มสาว ผู้ปรารถนาจะเป็นดาวจรัสแสงในฟากฟ้าดนตรีจะถูกเติมเต็มด้วยโอกาสและตัวช่วยมากมายเท่ากับยุคนี้ ด้วยเครื่องมือมากมายที่ช่วยในการสร้างสรรค์ สารพัดช่องทางการเรียนรู้ และหลากหลายแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้กับการนำเสนอผลงาน มีศิลปินอิสระมากมายเกิดขึ้นทั่วโลก หลายคนประสบความสำเร็จได้โดยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งสังกัด แต่ในขณะเดียวกันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ศักยภาพในการสร้างความสำเร็จขนาดใหญ่ของวงการดนตรีทั่วโลกก็ยังเกิดขึ้นจากการสนับสนุนของค่ายเพลงคุณภาพที่มีชื่อเสียงมายาวนาน การได้เป็นศิลปินในสังกัดยักษ์ใหญ่ จึงเป็นทั้งหมุดหมายความสำเร็จ และก้าวแรกที่สำคัญของคนดนตรี ในฐานะที่เป็นเครื่องการันตีบวกแรงสนับสนุนให้ไปสู่เป้าหมายได้อย่างมั่นใจด้วยทีมงานมืออาชีพและเงินทุน ภารกิจของหน่วยงานคัดสรรและพัฒนาศิลปิน ที่เรียกกันติดปากว่า  A&R จึงมีผลอย่างยิ่งต่ออนาคตของศิลปิน เพราะเป็นจุดเริ่มสำคัญของงานปั้นดินให้เป็นดาว หรืองานคัดสรรเพชรมาเจียรนัยให้เปล่งประกายงดงาม คุณปอนด์ กฤษฎา วดีศิริศักดิ์ A&R DIRECTOR – WARNER MUSIC THAILAND คนดนตรีตัวจริงที่มีประสบการณ์เข้มข้นบนถนนสายดนตรี ทั้งในบทบาทโปรดิวเซอร์ เจ้าของค่ายเพลง ดีเจระดับแชมป์ ศิลปิน...

ปฏิญญา เกี่ยวข้อง

ความฝันของใครคนหนึ่งจะเป็นจริงขึ้นมาได้นั้น แน่นอน…คุณต้องเริ่มลงมือสร้างมันขึ้นและสร้างมันอย่างต่อเนื่อง ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆที่มาขวางกั้น เมื่อคุณพยายามให้ถึงที่สุด วันหนึ่ง…ความสำเร็จจะหลั่งไหลพรั่งพรูมาสู่คุณ ด้วยวิธีการอันน่าทึ่ง และอาจจะมากกว่าที่คุณคิดไว้

สตูดิโอ ‘ยานณกาล’ กับงานศิลป์จากเซรามิค

เพราะส่วนผสมหลักที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกความสำเร็จล้วนเป็นสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่มูลค่าหลายหมื่นล้าน หรือธุรกิจเอสเอ็มอีที่เริ่มต้นขึ้นภายในโรงรถหน้าบ้าน ก็คือ ‘ความรัก’ เช่นเดียวกับแบรนด์ ‘ยานณกาล’ งานเซรามิคสัญชาติไทย ที่ก่อตั้งโดย คุณกรินทร์ พิศลยบุตร และ คุณพชรพรรณ ตั้งมติธรรม สองศิลปินรุ่นใหม่ที่เป็นทั้งคู่คิดและคู่ชีวิต ผู้จับมือกันสร้างธุรกิจเล็กๆของพวกเขาด้วยความรัก จนเติบโตกลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางระดับสากล

จักราวุธ แสวงผล … แมวเก้าชีวิตของเทพเจ้าแห่งเสียงดนตรี

แม้ว่าคุณจะไม่ใช่นักฟังเพลงตัวยง แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยตลอดช่วง 20 กว่าปีที่ผ่านมา คงมีหลายครั้งที่บทเพลงซึ่งแต่งโดยนักแต่งเพลงแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง จักราวุธ แสวงผล ผู้ได้รับพรจากเทพเจ้าแห่งเสียงดนตรีให้สร้างสรรค์ผลงานเพลงที่ประสบความสำเร็จในฐานะเพลงดัง ที่อีกมิติหนึ่งหมายถึงความสำเร็จเชิงธุรกิจมูลค่ามหาศาลให้กับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่และศิลปินดังมาแล้วนับไม่ถ้วน ผ่านโสตประสาทเข้ามาขับกล่อมบรรยากาศรอบตัวคุณอยู่เนืองๆ ทั้งทางสื่อดั้งเดิมอย่างวิทยุ โทรทัศน์ หรือกิจกรรมบันเทิงอย่างคอนเสิร์ต งานปาร์ตี้ เรื่อยไปจนถึงสื่อร่วมสมัยอย่างสื่อออนไลน์ ที่ไม่อาจเรียกได้ว่าเป็น นิวมีเดียอีกต่อไป เพราะมีสิ่งใหม่กว่าเกิดขึ้นไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็นสื่อดิจิตอลหลากแพลตฟอร์ม หรือโซเชียลมีเดีย ที่ทำให้วัฒนธรรมการฟังเพลงทั่วโลกเปลี่ยนไป จนมีผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน ซึ่งยังไม่มีใครทำนายได้ว่า ท้ายที่สุดแล้ว อนาคตของวงการเพลงและผู้คนหลากวิชาชีพที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมนี้จะพลิกผันไปอย่างไร แต่ไม่ว่ารูปแบบการผลิตและช่องทางการบริโภคดนตรีแต่ละยุคจะเปลี่ยนไปแบบไหน สิ่งหนึ่งที่จะยังคงอยู่คู่โลกไปอีกนานแสนนานคือเสียงเพลง การสร้างสรรค์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ตราบเท่าที่สัมผัสด้านการฟังจะยังคงอยู่กับมนุษย์ นั่นหมายถึงอาชีพนักแต่งเพลงก็จะไม่มีวันหายไปจากโลกนี้ ต่อให้สายลมแห่งความเปลี่ยนแปลงจะรุนแรงและโหดร้ายสักเพียงใด ซึ่งการก้าวเดินอย่างมุ่งมั่นบนถนนสายดนตรีกว่าสองทศวรรษของนักแต่งเพลงชื่อ จักราวุธ แสวงผล...

ดวงฤทธิ์ บุนนาค

บริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด “สถาปนิกระดับโลกท่านหนึ่งเปรียบเทียบว่า อาชีพสถาปนิกเหมือนกับเดินบนคมมีด” คนบางคนใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อสร้างสมชื่อเสียง ความมั่งมี มากกว่าจะสร้างสรรค์สิ่งที่ดี มีประโยชน์ฝากไว้ให้กับคนรุ่นหลังได้จดจำ ขณะที่คนจำนวนไม่น้อยอีกสร้างขยะฝากไว้รกหูรกตา และหนึ่งในอาชีพที่อาจเป็นผู้สร้างสรรค์สภาพแวดล้อมให้มีคุณภาพ ด้วยสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า หรืออาจเป็นผู้สร้างขยะชิ้นโตประจานไว้กับบ้านเมือง ก็คือสถาปนิก ดวงฤทธิ์ บุนนาค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด สถาปนิกผู้กล้ายอมรับในความผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตการปฏิบัติวิชาชีพ และแก้ไขปัจจุบัน เพื่อสร้างสรรค์อนาคต 

ศิลปะในชีวิต ของ ครูตุล พรทิพย์ ทองขวัญใจ

แม้กลิ่นอายอันหอมหวานของงานศิลป์จะมีเสน่ห์น่าหลงใหล ทว่าบนทางสายศิลป์นั้นกลับไม่เคยปูลาดไว้ด้วยกลีบกุหลาบ แต่ด้วยความรักที่จะเดินบนเส้นทางสายศิลปะด้วยความตั้งใจอันมุ่งมั่น สุภาพสตรีผู้มากด้วยความพรสวรรค์ด้านศิลปะและเปี่ยมล้นด้วยอุดมการณ์เพื่องานสืบสาน-ส่งเสริมวัฒนธรรมของชาติอย่าง อาจารย์พรทิพย์ ทองขวัญใจ

บุญชัย เบญจรงคกุล … เจ้าสัวหัวใจศิลป์

ถ้าจะพูดถึงหนึ่งในของรักของสะสมอันล้ำค่าของเหล่ามหาเศรษฐี ซึ่งไม่เพียงมีไว้ชื่นชม แต่ยังมีมูลค่าเติบโตไปเรื่อยๆตามกาลเวลาสิ่งนั้น็คือ ผลงานศิลปะ และถ้าพูดถึงเศรษฐีที่รักศิลปะและเป็นนักสะสมศิลปะตัวยงของบ้านเราและมีชื่อเสียงโด่งดังทั้งวงการธุรกิจ วงการศิลปะ และยังข้ามห้วยไปถึงวงการบันเทิง เขาคนนั้นก็ไม่ใช่ใครอื่นเลย นอกจากเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล มหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่หัวใจศิลป์เนื้อหอมที่เพิ่งจะสละโลดครั้งล่าสุดไปหมาดๆ กับนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ ‘ตั๊ก บงกช’ ซึ่งแว่วมาว่า คู่หวานของเจ้าสัวคนนี้ก็เป็นคนรักศิลปะไม่แพ้กัน

ดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์

จากความประทับใจในเรื่องราวของอาหาร ที่ได้ลงมือเข้าครัวกับคุณย่ามาตั้งแต่วัยเยาว์ ค่อยๆก่อกลายเป็นความรักความผูกพัน ประกอบกับได้เรียนรู้การทำอาหารจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชาววังระดับประเทศ อย่างหม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์ หม่อมหลวงต่อ  กฤดากร ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ จึงไม่น่าแปลกใจว่าวันนี้ คุณดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์ กลายเป็น Guru ด้านอาหาร และเป็น  Food Stylist ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบอาหารระดับแถวหน้าของประเทศ และกำลังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับสากล

Charun Homtientong

“กลัดกระดุมเม็ดนี้ผิด คุณก็ผิดหมด ” จรัญ หอมเทียนทอง นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT)

เปิดอาณาจักรศิลป์ร้อยล้านใจกลางเมือง ที่ Frame & Galleria

ใครจะไปคาดคิด ว่าย่านธุรกิจใจกลางเมือง ภายในห้างหรู ทันสมัยอย่างศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จะเป็นแหล่งรวบรวมภาพวาดชั้นยอดของศิลปินระดับบรมครูมากมายที่ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

Getsunova แถลงอัลบั้มแรกในชีวิต Getsunova The First Album

แฟนคลับล้น “เกทสึโนวา” ปลื้มปริ่ม…แถลงอัลบั้มแรกในชีวิต…เกทสึโนวา เดอะ เฟิร์ส อัลบั้ม ผ่านไปอย่างสวยงาม สำหรับงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้มครั้งแรกในชีวิตของ ศิลปิน “Getsunova” สังกัด ไวท์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ภายใต้ชื่อ “Getsunova The First Album” (เกทสึโนวา เดอะ เฟิร์ส อัลบั้ม) โดยมี “พี่นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล” รองกรรมการผู้อำนวยการสายการผลิตและโปรโมชั่นเพลงจีเอ็มเอ็มมิวสิค,  “พี่อาร์ม-รัฐการ น้อยประสิทธิ์” ผู้อำนวยการอาวุโส สังกัดค่าย ไวท์มิวสิค, “คุณกรกฎ นรานิรัติศัย”...

World Music Streaming Day by dtac

“ดีแทค” สร้างปรากฏการณ์แห่งความมัน(ส์)สุดยิ่งใหญ่ ครั้งแรกของประเทศไทย กับ “World Music Streaming Day by dtac” คอนเสิร์ตนันสต็อป “Live streaming 360 องศา” ประชันกัน 2 เวทีแบบสดๆ  ใจกลางกรุงเทพมหานคร จุดเริ่มต้นแห่งโลกใหม่ของการฟังเพลงสตรีมมิ่งได้แบบไม่เสียค่าเน็ตกับบริการ “dtac MUSIC INFINITE”    3 มิถุนายน 2559 –  ดีแทค ชวนดิจิทัล เจนเนอเรชั่นร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับการสร้างปรากฏการณ์ความมัน(ส์) กับคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี “World Music...

คอนเสิร์ตการกุศล “84 ปี อารีย์ นักดนตรี

  คอนเสิร์ตการกุศล “84 ปี อารีย์ นักดนตรี” เพื่อผู้เกษียณอายุช่อง 4 ช่อง 9 ปีนี้เป็นปีมหามงคลที่ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถทรงเจริญพระชนมายุครบ 7 รอบ  ข้าพระพุทธเจ้าเหล่านักแสดง ขอถวายราชสดุดดี  ด้วยเพลง  นางแก้ว  ประกอบ จินตลีลา  เป็นปฐมฤกษ์    บรรเลง โดยวงดุริยางค์สากล  กรมศิลปากร อารีย์ นักดนตรี ศิลปินนักร้อง นักแสดง และพิธีกร จัดคอนเสิร์ตใหญ่ “ 84 ปี อารีย์...

งานวันตัดสินจิตรกรรมเอเซียพลัส ครั้งที่ 6

เคาะผู้ชนะ ดร.ก้องเกียรติ  โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร(ที่ 3 จากขวา) ณินทิรา โสภณพนิช กรรมการ (กลาง) บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และศิลปินชั้นครูของวงการศิลปะ เมืองไทย  อาทิ อ.อิทธิพล  ตั้งโฉลก (ที่3 จากซ้าย) อ.เฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์  (ที่2 จากขวา)  อ.ปรีชา เถาทอง  (ที่2 จากซ้าย), อ.ถาวร  โกอุดมวิทย์...

คริสโตเฟอร์ นักร้องหนุ่มจากเดนมาร์ค ว่าที่ซูเปอร์สตาร์คนใหม่

เตรียมตัวให้พร้อม พบกับ “คริสโตเฟอร์” นักร้องหนุ่มจากเดนมาร์ค  ว่าที่ซูเปอร์สตาร์คนใหม่ เจ้าของเพลงป็อปเปี่ยมสีสัน “คริสโตเฟอร์” Christopher นักร้องหนุ่มชาวเดนมาร์ควัย 23 ปี เปิดตัวเป็นที่รู้จักในบ้านเกิด และในยุโรปด้วยอัลบั้ม 2 ชุดแรกที่ทำให้เขากลายเป็นศิลปินป็อปรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองของวงการเพลงไปในทันที เมื่อประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีเพลงฮิตติดชาร์ทอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ “คริสโตเฟอร์” พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวกับแฟนเพลงชาวไทย พร้อมๆ กับอัลบั้มชุดใหม่ “โคลส” Closer ที่ประเดิมกันด้วยซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้ม “ไอ โว้นท์ เลท ยู ดาวน์” I Won’t Let You...

Wad Rawee วาด รวี

แม้จะไม่มีระบุอยู่ในระเบียบกฎหมายใดว่า การเป็นนักเขียน จะต้องรวมกับความเป็นนักคิด และนักต่อสู้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมในสังคม หรือเรียกร้องประชาธิปไตยที่ถูกปล้น แต่ชื่อของ วาด รวี ในฐานะนักเขียนที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นักแปล และบรรณาธิการ เจ้าสำนักหนังสือใต้ดิน ก็เป็นหนึ่งในลำดับต้นๆ สำหรับนักเขียนที่กล้าเปิดตัวเผชิญหน้ากับสิ่งที่เขาเห็นว่า ‘ผิด’ ไปจากอุดมการณ์ที่เขายึดมั่น บทบาทในแวดวงวรรณกรรมของเขา

เทศกาลและการแข่งขันกีต้าร์เอเชียนานาชาติ 2558

โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ ร่วมกับ ชมรมกีต้าร์ไทย (Thailand Guitar Society) และ วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ภูมิใจเสนอ “เทศกาลและการแข่งขันกีต้าร์เอเชียระดับนานาชาติ 2558” (The Asia International Guitar Festival and Competition 2015)

Suchart Sawasdsri

“ประเทศจะดีขึ้นเยอะถ้าเลิกมีคำขวัญ มันสะท้อนอาการเก็บกดของผู้ใหญ่” สุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ เพราะบทบาทและชื่อเสียงของ สุชาติ สวัสดิ์ศรี นักเขียนเจ้าของนามปากกา สิงห์สนามหลวง ผู้ก่อตั้ง รางวัลช่อการะเกด นั้นไม่ใช่แค่บุคคลสำคัญผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์เมื่อปี พ.ศ. 2554  หากแต่เป็นหนึ่งเสาหลักของวงการวรรณกรรมไทยร่วมสมัย ในฐานะบรรณาธิการสื่อวรรณกรรมระดับตำนาน ที่สร้างนักเขียนชั้นนำมาประดับบรรณพิภพมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน

Prabda Yoon

“สังคมพยายามที่จะบอกว่า ผู้ใหญ่เป็นคนที่รู้ทุกอย่าง ต้องเชื่อฟังผู้ใหญ่” ปราบดา หยุ่น นับตั้งแต่ก้าวแรกสู่วงการวรรณกรรม จนได้รับรางวัลซีไรต์ในปี พ.ศ. 2545 เมื่อเขามีอายุได้ 29 ปี จากหนังสือรวมเรื่องสั้นชุด ความน่าจะเป็น ชื่อเสียงและบทบาทของ ‘ปราบดา หยุ่น’ ก็ไม่เคยขาดหายไปจากแวดวงหนังสือ ทั้งในฐานะนักเขียนและนักออกแบบที่มีความสามารถโดดเด่น ผู้มีผลงานสร้างสรรค์ที่ประสบความสำเร็จได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในหลายสาขา รวมถึงบทบาทในฐานะกลุ่มผู้นำทางความคิดที่จะปลดปล่อยสังคมไทยจากอำนาจหรือข้อกฎหมายที่เขาและเหล่าผู้ร่วมอุดมการณ์เห็นว่าไม่เป็นธรรม

Korsak Chairasamesak

กว่า 12 ปีแล้ว ที่ ซีพี ออลล์ เดินหน้าจัดโครงการประกวดหนังสือดีเด่น รางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ซึ่งได้ปั้นนักอ่านและนักเขียนสู่สังคมอย่างต่อเนื่องเพราะได้เล็งห็นถึงคุณค่าและความสำคัญของหนังสือและการอ่าน ต้องการที่จะส่งเสริม สนับสนุนนักเขียนไทย และส่งเสริมการอ่านในสังคมไทย

Aunyawan Thongboonrod

ไม่ว่าจะเป็นบทกวีของ ฌาคส์ เพรแวต์ (Jacques Prévert) หรือ บทเพลงแสนเศร้าแต่เปี่ยมไปด้วยพลังของ แจคเกอลีน ดู เพร (Jacqueline du Pré) ล้วนเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย งดงาม และมีความหมายของ อัญวรรณ ทองบุญรอด

Orasom Suttisakorn

อาหารจานสวยรสอร่อยล้ำ ที่หากเราได้มีโอกาสชิมและหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่นาที บางคนอาจนึกไม่ถึงว่ากระบวนการปรุงรสเหล่านั้นต้องผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ใช้เวลาค้นหาวัตถุดิบ คิดค้นสูตรนานเพียงใด บางจานอาจใช้เวลาเป็นปี

Bundit Ungrangsee

ย้อนกลับไปในปี 2545 บัณฑิต อึ้งรังษี ทำให้ประเทศไทยเราได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในระดับสากล ด้วยการคว้ารางวัลผู้ชนะเลิศ”ร่วม”การแข่งขันมาร์เซล วิล่า (Maazel-Vilar International Conducting Competition)

Charan Homtientong

“ฉันเยาว์ ฉันเขลา ฉันทึ่ง ฉันจึงมาหาความหมาย ฉันหวังเก็บอะไรไปมากมาย แต่สุดท้ายให้กระดาษฉันแผ่นเดียว แล้วผมก็ไม่ได้เรียนหนังสือ”

Cabinet of scents Nr.3

คาซา พาโกดา บริษัทเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนชั้นนำ ขอแนะนำเทียนหอม “Cabinet of scents Nr. 3” กลิ่นไม้จันทน์หอมในบรรจุภัณฑ์ทองแดง ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้เป็นสถานที่พักผ่อนอันแสนบริสุทธิ์ สงบ หลีกเร้นจากความวุ่นวายของสังคมเมือง

ปรีญาณี สุพุทธิพงศ

มหาวิทยาลัยศิลปากร จับมือร่วมกับ นานมี ผลักดัน สีศิลปากร สีคุณภาพสูง ซึ่งพัฒนาโดยคนไทยจากห้องวิจัยสู่ผืนผ้าใบงานศิลป์  “สีศิลปากรประดิษฐ์” คือนามพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี

จารุต วงศ์คำจันทรา

หากพร้อมพงษ์ ทองหล่อ จนถึงเอกมัย มีแหล่งชิม ชิค ชิล ของคนรุ่นใหม่ ที่ชอบแสวงหาร้านแปลก สวยเก๋มีสไตล์ เพื่อเป็นที่พบปะสังสรรค์ แฮงเอ้าท์กัน

การแสดงแห่งจิตวิญญาณ

“เมื่อตอนอายุได้สามสิบต้นๆผมเคยได้รับให้เชิดบทตัวเอกในบุงระขุเรื่องใหม่ๆของเอนเอชเค 5-6 เรื่องด้วยกันการได้สร้างตัวละครขึ้นมาเองจากศูนย์ ทำให้ผมเรียนรู้อย่างมาก

งามหน้า

การแสดงเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรก โดย ศศพินทุ์ ศิริวาณิชย์ “ไม่ได้สวย – ไม่ได้เลือก” จากวรรคทองเรื่องด็อกเตอร์เฟาสตัส Was this the face that launched a thousand ships? 

THE PALACE&FRIENDS CONCERT

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญเมื่อปีที่ผ่านมาอย่างถล่มทลาย ในปีนี้ขุนพลเพลงยุค 80’s อย่าง จี๊ด (รอยัลสไปรท์ส ) / ต้น ( แมคอินทอช ) / สายชล (ดิ อินโนเซ้นท์) / พีรสันติ ( ดิ อินโนเซ้นท์ ) / จืด ( ฟอร์เอฟเวอร์ ) / อ๊อด ( คีรีบูน ) / เต้ย...

มล.คฑาทอง ทองใหญ่

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา วงการการออกแบบในบ้านเราเริ่มเป็นที่จับตามองจากวงการนักออกแบบทั่วโลก ด้วยฝีมือการออกแบบของดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ที่มีอัตลักษณ์โดดเด่น มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

Samsung Food ShowCase

ซัมซุงนำเสนอ “ซัมซุง ฟู้ดโชว์เคส (Samsung Food ShowCase)” ตู้เย็นรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Timeless Design กับดีไซน์เรียบหรู ให้ความรู้สึกสุดพรีเมียมเหมาะกับไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่

Angela Brown

เชฟสาวมากความสามารถ ซึ่งจะมารับตำแหน่งเชฟ เดอ คิวซีน (Chef De Cuisine) เชฟประจำห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ คนใหม่  ของโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก

Angkarn Chanthathip

เมื่อบทกวีคือสิ่งที่เขารัก และการเขียนบทกวีคือการงานของความรัก หน้าที่หลักของกวีซีไรท์อย่างอังคาร จันทาทิพย์ จึงต้องรับผิดชอบต่อความรักของตนเองอย่างดีที่สุด เพื่อถ่ายทอดผลงานออกมาให้เป็นมาตรฐานที่สูงที่สุดที่นักเขียนคนนึงพึงจะทำได้

อภิศักดิ์ สนจด

อภิศักดิ์ สนจด ผู้อำนวยการหอศิลป์ตาดู  จุดเริ่มต้นของหอศิลป์ตาดู และการเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการของคุณ หอศิลป์ตาดู ได้ดำเนินกิจการในแง่มุมของศิลปะร่วมสมัยมา 10 ปีแล้ว คือ เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 โดยคุณ วิทิต ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหารยนตรกิจ กรุ๊ป เป็นผู้ก่อตั้งร่วมกับคุณ คุณวนิช เมฆธนสาร เดิมเลยหอศิลป์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อาคาร พาวิลเลียน วาย แถวอาร์ซีเอ ซึ่งเป็นทั้งโชว์รูมรถ ร้านอาหาร แล้วก็ทำชั้นสองเป็นหอศิลป์ด้วย เรียกว่าเป็นการรวมสุดยอดงานออกแบบชั้นนำมาไว้ที่เดียวกันเลย ทั้งสุดยอดรถยนต์ อาหาร ไวน์ แล้วก็งานศิลปะ

พงษ์เชิด จามีกรกุล

หากจะเอ่ยถึงผู้นำด้านอุตสาหกรรมสีอันดับต้นๆ เราคงคุ้นเคย และนึกถึงสี TOA ซึ่งอยู่คู่กับคนไทยมายาวนานกว่า 50 ปี จากการเริ่มต้นธุรกิจในปี 2500 จนมาถึงวันนี้ TOA เป็นผู้นำนวัตรรมสีที่ครองตลาดเป็นอันดับ 1

MC.DESIGN

เอ็ม.ซี.ดีไซน์ ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2540 ทำงานออกแบบและเขียนแบบจนเมื่อ พ.ศ. 2545 เริ่มรับทำงานก่อสร้างและออกแบบภายใน จนมีความเข้าใจงานทั้งระบบ มีประสบการณ์ มากกว่า15 ปี