Category: Profile-Culinary Artist

ดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์

จากความประทับใจในเรื่องราวของอาหาร ที่ได้ลงมือเข้าครัวกับคุณย่ามาตั้งแต่วัยเยาว์ ค่อยๆก่อกลายเป็นความรักความผูกพัน ประกอบกับได้เรียนรู้การทำอาหารจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชาววังระดับประเทศ อย่างหม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์ หม่อมหลวงต่อ  กฤดากร ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ จึงไม่น่าแปลกใจว่าวันนี้ คุณดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์ กลายเป็น Guru ด้านอาหาร และเป็น  Food Stylist ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบอาหารระดับแถวหน้าของประเทศ และกำลังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับสากล

Jean Sulpice

เชฟฌอง ซูลปิส เกิดในครอบครัวของเจ้าของร้านอาหารในเมือง Aix les Bains ด้วยความรักในการทำอาหาร เชฟฌองจึงได้เปิดร้านอาหารของตนในชื่อ Jean Sulpice Restaurant ซึ่งถือเป็นเรื่องท้าทายในการเปิดร้านอาหารบนยอดเขา Val Thorens

Heiko Antoniewicz

เชฟเฮลโกะ เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในวงการอาหารทั่วโลก ถึงเรื่องการคิดค้นวิธีการทำอาหารแบบใหม่ ๆ ที่นำความรู้ในทางวิทยาศาสตร์ มาปรับแต่งเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์

Shigemi Kawahara

ชิกามิ คาวาฮารา ผู้ได้รับตำแหน่งราเมงคิง คือผู้ก่อตั้งร้านอาหารราเมงอิปปุโดะ ซึ่งจัดว่าเป็นราเมงชั้นครูของประเทศญี่ปุ่น คาวาฮาระได้รับฉายาว่าราเมงคิง

Luca Cesarini

โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชูรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ล ขอต้อนรับเชฟลูคา เชชาลินี มาดำรงตำแหน่งพ่อครัวใหญ่ของโรงแรมฯ อีกทั้งยังคอยดูแลในส่วนของห้องอาหารรอสซินีส์ด้วยเช่นกัน

Angela Brown

เชฟสาวมากความสามารถ ซึ่งจะมารับตำแหน่งเชฟ เดอ คิวซีน (Chef De Cuisine) เชฟประจำห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ คนใหม่  ของโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก

Lanshu Chen

หลังจากจบหลักสูตรฝึกอบรมจากโรงเรียนอาหารเฟอร์นันดีในกรุงปารีส หลันซูได้ร่วมงานกับเชฟชาวฝรั่งเศสชื่อดังหลายท่าน อาทิ ปิแอร์ เออร์เม และทำงานในภัตตาคารระดับมิชลินสตาร์หลายแห่ง

Bernard Vaussion

เชฟ Bernard Vaussion เป็นเชฟมือหนึ่งในระดับสากล ผู้ได้รับสมญานามว่า Culinary President แห่งประเทศฝรั่งเศส ฝีมือการปรุงอาหารฝรั่งเศสของเขาเลื่องลือไปทั่วโลก ในฐานะที่เป็นเชฟประจำ The Elysee Palace ทำเนียบของประธานาธิบดีฝรั่งเศสกว่า 40 ปี จึงมีประสบการณ์ในการปรุงอาหารให้กับประธานาธิบดีฝรั่งเศส อาทิ Valery Giscard d’Estaing, Francois Mitterrand, Jacques Chirac, Nicolas Sarkozy และ Francois Hollande รวมถึงผู้นำระดับสูงหรือเชื้อพระวงศ์ของประเทศต่างๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Majesties...

KARB STUDIO

สุทธิพงษ์ สุริยะ ( ขาบ ) ฟู้ดสไตลิสต์ผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะและอาหารมากว่า 15 ปี ปัจจุบันดำรง ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขาบสไตล์ จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้บริการด้านการสร้างภาพลักษณ์ และแบรนดิ้งให้กับธุรกิจประเภทอาหาร ผลงานการออกแบบของคุณขาบเป็นที่ยอมรับเรื่องของมาตรฐานสากล