Category: Product Designer

สตูดิโอ ‘ยานณกาล’ กับงานศิลป์จากเซรามิค

เพราะส่วนผสมหลักที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกความสำเร็จล้วนเป็นสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่มูลค่าหลายหมื่นล้าน หรือธุรกิจเอสเอ็มอีที่เริ่มต้นขึ้นภายในโรงรถหน้าบ้าน ก็คือ ‘ความรัก’ เช่นเดียวกับแบรนด์ ‘ยานณกาล’ งานเซรามิคสัญชาติไทย ที่ก่อตั้งโดย คุณกรินทร์ พิศลยบุตร และ คุณพชรพรรณ ตั้งมติธรรม สองศิลปินรุ่นใหม่ที่เป็นทั้งคู่คิดและคู่ชีวิต ผู้จับมือกันสร้างธุรกิจเล็กๆของพวกเขาด้วยความรัก จนเติบโตกลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางระดับสากล

Cabinet of scents Nr.3

คาซา พาโกดา บริษัทเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนชั้นนำ ขอแนะนำเทียนหอม “Cabinet of scents Nr. 3” กลิ่นไม้จันทน์หอมในบรรจุภัณฑ์ทองแดง ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้เป็นสถานที่พักผ่อนอันแสนบริสุทธิ์ สงบ หลีกเร้นจากความวุ่นวายของสังคมเมือง

Samsung Food ShowCase

ซัมซุงนำเสนอ “ซัมซุง ฟู้ดโชว์เคส (Samsung Food ShowCase)” ตู้เย็นรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Timeless Design กับดีไซน์เรียบหรู ให้ความรู้สึกสุดพรีเมียมเหมาะกับไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่

อนุรักษ์ สุชาติ

หากค้นหาชื่อ อนุรักษ์ สุชาติ แห่ง AESTHETIC STUDIO ในเสิร์ชเอนจิ้น แทบจะไม่ปรากฏแหล่งค้นหา แต่ในด้านการสร้างสรรค์เขาคือดีไซน์เนอร์ผู้เนตรมิตจิตนาการออกมาเป็นผลงานแบรนด์ aesthetic-studio ที่ถูกใจผู้บริโภค ทั้งหมดทั้งมวลล้วนเกิดความความใส่ใจ คิดค้น จนกระทั่งประสบความสำเร็จทั้งในเชิงจิตใจรวมถึงสามารถเลี้ยงชีพได้จริง “แรงบันดาลใจเกิดจากการดูเยอะๆ ทั้งหนังสือ เว็บไซต์ ฯลฯ บางทีเราไปดูหนังเรื่องหนึ่งแต่เราได้อะไรอีกอย่างหนึ่ง เป็นแรงบันดาลใจที่แฝงอยู่ในสื่อที่เราเสพเข้าไป เรายังไม่ได้ใช้ทันทีก็สะสมไว้ถึงเวลาอาจจะปิ๊งขึ้นมาแล้วเราก็ค่อยๆ จับแรงบันดาลใจ พัฒนาให้กลายเป็นโปรดักที่เราต้องการ แต่ไม่ใช่ว่าอยู่ๆ เราจะคิดแล้วจะกลายเป็นจริงได้ ระหว่างนั้นต้องผ่านขั้นตอนหลายอย่าง การคิดการดีไซน์มันแค่ 10-15% ของกระบวนการทั้งหมด เพราะคิดได้แต่ผลิตจริงไม่ได้ หรือผลิตจริงเหมือนจะได้ ทำไป 90% แล้ว...

labrador

Product of the month 10% OFF ALL ORGANIZERS & Special promotion on size M and L receive a FREE DIARY 2012