Category: House of Art

Jim Thompson Heritage Quarter เปิด 5 ไฮไลต์ กับ Silk Café ที่ Lifestyle Hub แห่งใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าพูดถึง “จิม ทอมป์สัน” หลายคนอาจจะยังติดภาพพิพิธภัณฑ์เรือนไทยใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจชาวต่างชาติที่หลงใหลในวัฒนธรรมไทยแบบ “เข้มข้น” และนี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เกิดโครงการ Jim Thompson Heritage Quarter ขึ้นเพื่อเริ่มปฐมบทใหม่สู่การเป็น “ไลฟ์สไตล์เดสติเนชัน” ใจกลางมหานครของแบรนด์ที่ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย และสร้างภาพจำใหม่ให้แบรนด์ “จิม ทอมป์สัน” เป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับไอคอนิกที่ตอบโจทย์ชีวิตคนได้ทุกเจนอย่างแท้จริง

เปิดบ้าน “คเณชาแกลลอรี่ หัวหิน” พลังศรัทธาสู่พิพิธภัณฑ์องค์พิฆเนศพันล้าน

เมื่อพูดถึงสถานที่แสดงผลงานศิลปะภาพวาดและประติมากรรมแห่งศรัทธาจากอุดมคติแห่ง “องค์พระพิฆเนศ” มหาเทพผู้ปัดเป่าอุปสรรค นำทางสู่ความสำเร็จ เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึง แกลลอรี่พิพิธภัณฑ์พันล้าน “คเณชาแกลลอรี่ หัวหิน” ของ “คุณหน่อย-ผ่องสิริ วงศ์เจริญชัยชนะ”

YELO House

สำหรับคนรักศิลปะที่กำลังมองหาพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ ในทำเลที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร อยากชมอยากช้อปปิ้งสินค้ามีดีไซน์ อยากนั่งเล่นจิบกาแฟ หรือหาร้านกินดื่มนั่งหย่อนใจในจุดที่ไม่ใช่ห้างสรรพสินค้าอันแน่นขนัดไปด้วยฝูงคน รวมไปถึงหาที่ทำงานนอกบ้านในทำเลสะดวกใจกลางเมือง สามารถเข้าถึงได้ด้วยรถไฟฟ้า และที่สำคัญคือทุกสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นจะต้องไม่แพงหูฉี่ คำตอบของคุณอาจจะหมายถึง YELO HOUSE โซนสร้างสรรค์กลางใจเมืองที่กำลังเริ่มเติบโตมีชีวิตชีวาอย่างน่าสนใจ

FENDI

ในปี ค.ศ. 1925 แบรนด์ FENDI ได้ก่อตั้งขึ้น และภายในไม่นานก็ได้เปิดร้านกระเป๋าและสินค้าขนสัตว์เป็นครั้งแรกของแบรนด์ถนน Via del Plebiscito ในกรุงโรม แบรนด์ FENDI อยู่ภายใต้การดูแลของ Edoardo และ Adele Fendi และเป็นแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก

Paron School of Art

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท เสนอโปรแกรมการเรียนศิลปะทัศนศิลป์แบบไดนามิกและเป็นมืออาชีพซึ่งมีคลาสหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนตลอดโดยได้มีการพัฒนาที่สอดคล้องกับหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติของประเทศอังกฤษ

The Pikture Gallery

The Pikture Gallery is nestled in Bangkok’s labyrinth of small streets called “Soi” in the Sukhumvit neighbourhood. We are located within walking distance (just about in the heat) of Promphong station on the sky...

เมื่อการให้บริการพบกับงานศิลปะ ที่ U sukhumvit

ท่ามกลางโรงแรมจำนวนมากบนถนนสุขุมวิทให้นักเดินทางเลือกพัก โรงแรม ยู สุขุมวิท กรุงเทพฯ ที่แม้จะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก แต่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่แตกต่างและมีสไตล์ของตัวเอง ทำให้โรงแรมฯเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักเดินทางจากทั่วโลก

Baan Tuek Art Center

จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนศิลปินรุ่นเยาว์ในจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดอื่น และต่างประเทศ ให้มีโอกาสนำผลงานศิลปะเสนอต่อสาธารณะชน เพื่อสร้างศักยภาพในการเป็นศิลปินอาชีพ ที่มีจิตสำนึกต่อสาธารณะ

อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ

จากสวนสมุนไพรสู่พื้นที่อนุรักษ์และอุทยานการเรียนรู้ระดับประเทศ สะท้อนภูมิปัญญาไทยให้ก้าวไกลสู่สากล หวังดึงคนไทยเข้ามีส่วนร่วมเพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านสมุนไพร และพัฒนาสู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ของประเทศ

พิพิธภัณฑ์ ชาติภูมิสถาน ป.อ.ปยุตฺโต

เมื่อร่วมแปดสิบปีก่อน ณ บ้านเลขที่ ๔๙ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นที่ตั้งร้านค้าผ้าจีนของสองสามีภรรยาที่รู้จักกันทั่วไปว่า ท่านมหาสำราญ กับแม่ชุนกี

ตลาดเก้าห้อง

เป็นชุมชนร้านตลาด ในฝั่งตรงข้ามบ้านเก้าห้อง ตลาดนี้เคยคึกคักอยู่เมื่อเจ็ดสิบแปดสิบปีก่อน โดยมีบทบาทเป็นศูนย์กลางการค้าขายของชาวบ้านในทุ่งฟากตะวันตกของบางปลาม้า ทั้งยังเป็นทางผ่านของเรือเมล์โดยสาร ระหว่างสุพรรณ-งิ้วราย

ชุมชนบ้านบาตร

จากตำนานที่เล่าต่อกันมาว่าบรรพบุรุษของชาวบ้านบาตรเป็นชาวกรุงศรอยุธยา ที่อพยพมาตั้งหมู่บ้านทำบาตรเหล็ก ตั้งแต่คราวเสียกรุงครั้งที่ 2 พ.ศ. 2310 บ้านบาตรจึงเป็นชุมชนแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีการทำบาตรพระด้วยมือ ตามแบบอย่างโบราณมาโดยตลอด

Ralph Lauren

ราล์ฟ ลอเรน คอร์ปอเรชั่น (Ralph Lauren Corporation) เปิดบูติคหรูแห่งแรกในประเทศไทย ณ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy) ศูนย์การค้าแห่งใหม่ล่าสุดใจกลางกรุงเทพมหานคร

Bong

แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากอิตาลี Cappellini ก่อตั้งขึ้นในปี 1946 และเป็นที่รู้จักด้วยลูกเล่นมากมายในงานดีไซน์ที่สนุกสนาน แต่พร้อมตอบรับทุกฟังก์ชั่นการใช้งานจริง

La Glasstique

La Glasstique เป็นแหล่งรวมแว่นตาบูติกชั้นนำ และมีชื่อเสียงของไทย ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า Central Embassy ชั้น3 La Glasstique ได้นำแว่นตาบูติกคอลเลคชั่นใหม่มานำเสนอ รวมทั้งแว่นตาฟังก์ชั่นแนล

Calvin Klein เปิดช็อปนาฬิกาและเครื่องประดับ แห่งแรกในไทย

คาลวิน ไคลน์ วอท์ช แอนด์ จิวเวลรี่ (Calvin Klein Watches + Jewelry) แบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับแฟชั่นจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ภายใต้เอกลักษณ์แห่งความโก้หรู สง่างาม คล่องแคล่ว และร่วมสมัย

Hermès

จากบูติคแฟชั่นชั้นนำที่ครองใจผู้ชื่นชอบแฟชั่นทั่วโลก สู่การขยายไลน์การผลิตออกไปมากมาย ตั้งแต่เครื่องหนังอันเลื่องชื่อ ผ้าพันคอ น้ำหอม แอคเซสซอรี่ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับบ้าน จนเกิดเป็นที่มาของ Hermès Upholstery Fabrics & Wallpapers Collections

MOTIF

จากโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าขนาดเล็กเพียง 220 ตารางเมตร ที่เกิดจากความรักในงานดีไซน์และคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของกลุ่มเพื่อน 3 คน คุณอัครรัฐ วรรณรัตน์ คุณปาณนุษา บุญศรี และคุณธนารัตน์ ภัทรพลาพันธ์

Christian Louboutin

ในปี 1992 บูติกแห่งแรกของคริสติยอง ลูบูแตง ถือกำเนิดขึ้น ณ บ้านเลขที่ 19 ถนนฌอง ฌาค รุสโซ ในกรุงปารีส ปัจจุบันได้เพิ่มขึ้นกลายเป็น 83 แห่งทั่วโลก ซึ่งมีแผนกสินค้าเฉพาะสุภาพบุรุษ รวมอยู่ในบูติกจำนวนหนึ่งของเราด้วย ในหนังสือของริซโซลี กล่าวว่า สินค้าภายใต้ชื่อ คริสติยอง ลูบูแตง มียอดขายเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ นี้เป็นสิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จของบริษัทในช่วงกว่าสองทศวรรษที่ผ่านมา และยังคงเห็นประจักษ์ได้ชัดเจนอยู่ในขณะนี้ด้วย ที่ผ่านมาล่าสุด คริสติยอง ลูบูแตงได้ร่วมงานในโอกาสพิเศษกับคณะคาบาเร่ต์ปารีเซียง และคณะคาบาเร่ต์เครซี่ ฮอร์ส ในตำนาน รวมถึงสตูดิโอของวอลต์ ดิสนีย์ รวมถึงการร่วมงานในโอกาสพิเศษกับวงการดนตรี ศิลปะ และภาพยนตร์...

Disaya

ในทุกครั้งของการเริ่มต้นหาแรงบันดาลใจสำหรับคอลเลคชั่นใหม่ ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของแบรนด์ ดิษยา จะเลือกเอาความหลงใหลคลั่งไคล้ส่วนตัวของเธอ มาผูกกับจินตนาการพิเศษสร้างสรรค์งานออกแบบ

MIND MILLINERY

“เพราะหมวกไม่ใช่เพียงเครื่องประดับ แต่คือสิ่งที่แสดงถึงตัวตนของคุณ” MIND MILLINERY เชื่อว่าหมวกมีความสำคัญมากกว่าแค่การบังแดด

BCBGMAXAZRIA

บีซีบีจีแม็กซ์แอซเรีย (BCBGMAXAZRIA) แบรนด์เสื้อผ้าสุภาพสตรีสัญชาติอเมริกัน เปิดช็อปสุดหรู ณ เซ็นทรัลเวิลด์ พลาซ่า และเซ็นทรัลเอ็มบาสซี อวดดีไซน์ร้านในบรรยากาศโปร่งโล่ง หรูหรา ปนความเรียบง่าย

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานช่องเขาขาด

อนุสรณ์สถานช่องเขาขาด ทางรถไฟไทย-พม่า สร้างอุทิศให้กับเชลยศึก (POWs) และแรงงานชาวเอเชียที่ได้รับความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสและเสียชีวิต ณ ช่องเขาขาด รวมทั้งพื้นที่อื่นๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2

มหิดลสิทธาคาร

มหิดลสิทธาคาร เป็นหอประชุมแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเมื่อวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๕๒ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงวางศิลาฤกษ์

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น โกมลผ้าโบราณ

ริเริ่มจากนายโกมล พานิชพันธ์ ได้สะสมผ้าโบราณชนิดต่างๆของ เมืองลอง และผ้าโบราณของชุมชนต่างๆ จนกระทั่งศูนย์การศึกษานอกโรงรียนจังหวัดแพร่ได้ให้โอกาสจัดตั้งเป็นศูนย์เทคโนโลยีพื้นบ้าน สาขาสิ่งทอ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ

พิพิธภัณฑ์เรือไทย

บ้านทรงไทยสองชั้นเมืองกรุงเก่า ที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์เรือไทยในบริเวณบ้านหลังใหญ่แวดล้อมด้วยร่มไม้ใหญ่น้อยและสระน้ำใส มีเรือพายขนาดย่อส่วนผูกกับท่าน้ำ สื่อความหมายถึงชีวิตที่ผูกพันและรักในเรือไทย

Rotunda Gallery

Rotunda Gallery

Located at the historic, neo-classical style Neilson Hays Library, the Rotunda Gallery is housed inside a compact, circular, domed room that used to be the entrance into the library. The gallery has become a...

จานบิน

จานบิน

จานบินการละคร ศูนย์รวมนักสร้างสรรค์ผลงาน สู่สังคมต่อไป จานบิน จอดตระหง่านอยู่ตรงนั้น เป็นทั้งที่เรียน จุดนัดพบ ศูนย์รวมจิตใจ มันสามารถดูดคนซนๆ คนสร้างสรค์ คนมีฝัน คนรักศิลปะ มากมายให้มารวมกันที่นั่น ละคอนโชว์บี (Show Bee) อีกหนึ่งกิจกรรมที่ก่อร่างสร้างตัวจากกลุ่มคนเล็กๆ ที่ใต้จานบินนั้น ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นจนเติบใหญ่ ผลิตคนรุ่นใหม่ก้าวออกไปสร้างสรรค์ผลงานสู่สังคมมากมาย วันนี้ จานบิน จะทะยานสู่ฟ้า ตระเวนหานักสร้างสรรค์ นักคิด นักออกแบบ นักดนตรี ฯลฯ ดูดพวกเขามารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อผลิตงานศิลปะและสื่อสร้างสรรค์ที่มีประโยชน์ต่อสังคม สิ่งดีๆ จะเกิดขึ้น เมื่อคุณเห็น ‘จานบิน’...

โฉมใหม่ FRAME & GALLERIA แกลเลอรีศิลปะชั้นแนวหน้าของเมืองไทย

FRAME & GALLERIA แกลเลอรีศิลปะชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ขอเชิญผู้รักศิลปะและนักสะสมทุกท่าน พบกับคอลเลคชั่นงานศิลปะร่วมสมัยสุดอลังการ ของสุดยอดจิตรกรไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

Candide Books

อยู่ในที่ที่มีอากาศโปร่ง  พ้นจากความทะเยอทะยาน ทำงานสร้างสรรค์ และรักใครสักคน เมื่อได้มาอยู่ในสถานที่แห่งนี้ คำกล่าวเกี่ยวกับความสุขแท้จริงของนักเขียน นักปรัชญาฝรั่งเศสชื่อดังก็ลอยวนอยู่ในหัว

History DRAMA CHULA

นับตั้งแต่มีการสอนศิลปะการละครในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าเปรมบุรฉัตรทรงเป็นกำลังสำคัญในการจัดตั้งหน่วยวิชาศิลปการละครในแผนกวิชาภาษาอังกฤษ

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตพระโขนง

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เริ่มดำเนินโครงการพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครขึ้นครั้งแรก ในพื้นที่ 4 เขตนำร่อง

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตบางนา

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เริ่มดำเนินโครงการพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครขึ้นครั้งแรก ในพื้นที่ 4 เขตนำร่อง

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตลาดกระบัง

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เริ่มดำเนินโครงการพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครขึ้นครั้งแรก ในพื้นที่ 4 เขตนำร่อง

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตบางซื่อ

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เริ่มดำเนินโครงการพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครขึ้นครั้งแรก ในพื้นที่ 4 เขตนำร่อง

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตสวนหลวง

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เริ่มดำเนินโครงการพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครขึ้นครั้งแรก ในพื้นที่ 4 เขตนำร่อง

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เริ่มดำเนินโครงการพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครขึ้นครั้งแรก ในพื้นที่ 4 เขตนำร่อง

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตสัมพันธวงศ์

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เริ่มดำเนินโครงการพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานครขึ้นครั้งแรก ในพื้นที่ 4 เขตนำร่อง

Dreambox Theatre BKK

ดรีมบอกซ์ ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม2544 โดยผู้บริหารและก่อตั้ง แดส เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ซึ่งเป็นคณะละครเวทีที่ได้ชื่อว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของการพัฒนาวงการละครเวทีในประเทศไทย แดส เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานย้อนไปถึงปี 2529 ซึ่งเป็นปีแรกที่กลุ่มคนที่รักละครเวทีได้รวมตัวกันเพื่อผลิตงานละครเวที ให้เป็นที่รู้จักดียิ่งขึ้นนอกเหนือไปจากศิลปะการแสดงอื่นๆที่คุ้นเคยกัน อยู่แล้ว

ห้องสมุดพิพิธภัณฑ์ผ้า

เพื่อให้พิพิธภัณฑ์เป็นศูนย์การเรียนรู้แบบครบวงจร ห้องสมุดของพิพิธภัณฑ์ผ้า จึงได้รวบรวมและให้บริการหนังสือเฉพาะทางเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ผ้า เครื่องแต่งกาย การออกแบบและแฟชั่นเครื่องแต่งกายทั้งของไทยและต่างประเทศ