Paron School of Art

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท เสนอโปรแกรมการเรียนศิลปะทัศนศิลป์แบบไดนามิกและเป็นมืออาชีพซึ่งมีคลาสหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนตลอดโดยได้มีการพัฒนาที่สอดคล้องกับหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติของประเทศอังกฤษคลาสเรียนที่ถูกวางแผนเป็นอย่างดีและเหมาะสมกับวัยที่จะเข้าถึงในเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษ และยังมีการสอนแบบภาษาไทยสำหรับคนที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา จำกัดจำนวนคนในชั้นเรียนเพื่อให้มั่นใจว่าสภาพแวดล้อมแห่งการเรียนรู้นั้นมีประสิทธภาพมากที่สุดสำหรับการพัฒนาทักษะความสามารถของนักเรียนแต่ละคน โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท มุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้นักเรียนทุกคนในด้านความคิดสร้างสรรค์ ทักษะการรับรู้ การวิเคราะห์ ศักยภาพการเรียนรู้ และความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณไปพร้อมกับนำสภาพแวดล้อมที่ทั้งช่วยกระตุ้นจินตนาการและเต็มไปด้วยความสนุกสนานโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท ไม่ได้มีโปรแกรมสำหรับทั้ง เด็กเล็ก เด็กโต เท่านั้น แต่ยังมีโปรแกรมอื่นๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ทุกช่วงวัยเช่นกันอีกทั้งยังคลาสเรียนตัวต่อตัวสำหรับนักเรียนที่เตรียมตัวสอบวิชาศิลปะที่สามารถกำหนดวันเวลาเองได้ รวมไปถึงการอบรมฝึกสอนศิลปะเพื่อวัตถุประสงค์และความสนใจทั่วไปอื่นๆ

ตัวอย่างคอร์สเรียนศิลปะที่ผ่านมา และปัจจุบันของโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท
การเตรียมแฟ้มรวมผลงานศิลปะ
(Portfolio Preparation)
เวิร์คช็อปในแบบฉบับเข้มข้นที่ช่วยพัฒนาแฟ้มรวมผลงานศิลปะได้ภายใน 3 วัน เพิ่มทักษะด้วยซีรี่ย์ฝึกฝนที่จะช่วยศิลปินรุ่นเยาว์ผู้เอาจริงเอาจังรังสรรค์ผลงานให้มีทั้งเทคนิคที่น่าเชื่อถือและสัมพันธ์กันกับเส้นทางสร้างสรรค์ของแต่ละศิลปิน ในช่วงระหว่างการเรียนหลักสูตรนี้ นักเรียนจะสามารถนำเทคนิคการสอนต่างๆ ไปประยุกต์ใช้และนำไปใช้ในโปรเจคต่างๆ ที่พวกเขาเลือก ด้วยการชี้แนะไปพร้อมๆกัน ศิลปินจะกลับไปพร้อมกับชิ้นงานที่เต็มไปด้วยไอเดีย ผลงานชิ้นต่างๆ เทคนิคใหม่ๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้จะเสริมสร้างแรงบันดาลใจและความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง เวิร์คช็อปนี้เชื่อมั่นว่าจะมอบประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นและไม่ซ้ำใครให้กับนักเรียนที่มีอายุระหว่าง 15-18 ปี ที่กำลัง:
• เตรียมตัวสำหรับการสอบศิลปะ
• สร้างแฟ้มรวมผลงานศิลปะเพื่อเตรียมศึกษาต่อในอนาคต
• สนใจพัฒนาทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์
• สนใจที่จะเข้าใจถึงสภาพแวดล้อมที่รายล้อมได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น
• ต้องการพัฒนาทักษะทางด้านไอเดียการติดต่อสื่อสาร

คลาสจิตรกรรมศิลปะ และไวน์ สำหรับผู้ใหญ่
(ART & WINE Adult Painting Class)
เวิร์คช็อปการวาดภาพขั้นพื้นฐานตั้งแต่การใช้พู่กันและทฤษฏีการใช้สีโดยเน้นรูปแบบการให้อิสระในการจินตนาการชิ้นงาน และความคิดสร้างสรรค์ แต่ละเซสชั่นจะครอบคลุมรวมอุปกรณ์การเรียนทั้งหมด ไวน์ พร้อมอาหารว่างสุดอร่อย เวิร์คช็อปนี้จะเต็มไปด้วย ศิลปะ จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และไวน์!

สวนของโมเน่ต์
(Monet’s Garden)
เรียนรู้และฝึกฝนเกี่ยวกับการใช้ลายเส้น โทนสี สี การจัดองค์ประกอบ และหลักการทางด้านศิลปะและการออกแบบในการผลิตผลงานศิลปะแบบไดนามิกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของธรรมชาติและผลงานของสุดยอดศิลปินแนวอิมเพรสชั่นนิสม์

ค่ายศิลปะกลางเทอม
(Half term Art Camp)
เรียนรู้เกี่ยวกับ ภาพนิ่ง ป็อบอาร์ท การวาดภาพคน ทฤษฎีสี การออกแบบ รูปทรงของธรรมชาติ การเขียนภาพทัศนมิติ หรือ Perspective และสภาพแวดล้อมที่มนุษย์สร้างขึ้น ในแต่ละวันของการเข้าค่ายศิลปะนั้น โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท จะมอบกิจกรรม “ฮิตสุดยอด” อันแสนสนุก กิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับศิลปะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการรับรู้ให้กับการฝึกฝนที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงจุดประกายให้นักเรียนด้วยเทคนิคใหม่และน่าตื่นเต้น

งานฝีมือเนื่องในโอกาสวันคริสต์มาสกับ แอนดี้ วอร์ฮอล
(Christmas craft with Andy Warhol)
เปลี่ยนคริสต์มาสให้ดูแปลกใหม่ สร้างสรรค์การ์ดให้ดูสะดุดตา ออกแบบและตกแต่งกระดาษห่อของขวัญที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินแนวป๊อปที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

งานฝีมือเนื่องในโอกาสวันคริสต์มาสกับซัลบาดอร์ ดาลี
(Christmas craft with Salvador Dali)
เปลี่ยนคริสต์มาสให้ดูแปลกใหม่ สร้างสรรค์การ์ดให้ดูสะดุดตา ออกแบบและตกแต่งกระดาษห่อของขวัญที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินภาพวาดแนวเหนือจริงหรือเซอร์เรียลลิสต์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

สถาปัตยกรรรม 101
(Architecture 101)
รังสรรค์ส่วนประกอบหลักของการวาดเส้น ภาพตัดปะหรือคอลลาจ และการวาดจากรูปแบบให้ดูมีชีวิตชีวา ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรูปแบบสถาปัตยกรรมคลาสสิกและร่วมสมัยภายในสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลาย

มาดามผีเสื้อ
(Madame Butterfly)
ภาพเขียน ภาพตัดปะ และออกแบบแฟชั่น ผลงานได้รับแรงบันดาลใจมาจากแมลงในเขตร้อน เต่าทอง และผีเสื้อ ช่วยพัฒนาสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในขณะที่เรียนรู้พื้นฐานของการออกแบบแฟชั่นรูปแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ ในแบบฉบับมาสเตอร์คลาส

หน้ากาก สัตว์ประหลาด และเวทมนตร์: เวิร์คช็อปการทำภาพพิมพ์
(Masks, monsters and magic: a print-making workshop)
การศึกษาและการวาดที่มีแรงบันดาลใจมาจากชาวมายัน หน้ากากแอฟริกัน และการออกแบบแบบชนพื้นเมือง เราจะสร้างสรรค์ผลงาน ภาพวาด แกะสลักและภาพพิมพ์ยางแกะซึ่งถ่ายทอดผลกระทบของความมหัศจรรย์และจิตวิญญาณในชีวิตประจำวันของการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ

โอลิมปิกส์ศิลปะ
(Art Olympics)
ศิลปินจะได้รับประเทศที่พวกเขาเป็นตัวแทน ซึ่งแต่ละศิลปินจะต้องทำงานทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่มในรูปแบบของเกมส์ศิลปะแบบไดนามิก สนุกสนาน และท้าทายเหล่าศิลปินด้วยกฎระเบียบ 5 ประการของโอลิมปิกส์ศิลปะ ได้แก่ ความคิดสร้างสรรค์ ความชำนาญ ความมุ่งมั่น ความสามารถในการสังเกตการณ์ และความจำ

เกี่ยวกับ ภรณ มีด
ภรณ มีด (Paron Mead)ชายหนุ่มสัญชาติไทย-อังกฤษผู้ซึ่งมีสายเลือดโดยตรงเกิดในครอบครัวที่เป็นทั้งนักวิชาการอาจารย์และศิลปินเริ่มต้นโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท (PARON School of Art) ในโครงการแบบ “ป๊อปอัพ”จนเติบโตกลายมาเป็นโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ทที่เห็นในวันนี้ ภรณมีดบัณฑิตจากสถาบันศิลปะอันเลื่องชื่อของโลกอย่าง เซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์ (Central Saint Martins)ได้ร่ำเรียนฝึกฝนความสามารถมาทางด้านวิจิตรศิลป์และการออกแบบ และในช่วงเวลานั้นภรณมีดก็ยังได้สั่งสมรวบรวมผสมผสานคุณค่าที่ศิลปะและการออกแบบแขนงต่างๆ มีอิทธิพลต่อแนวทางการใช้ชีวิตเชิงบวกในด้านต่างๆและภรณมีดก็ยังได้เริ่มออกแบบริเริ่มโครงการศิลปะและกิจกรรมที่มุ่งเน้นส่งเสริมและสนับสนุนเยาวชนทางศิลปะตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ปัจจุบันเขาพำนักอยู่ในประเทศไทยเพื่อสร้างสรรค์สถานที่สำหรับประสบการณ์การเรียนรู้ที่น่าตื่นเต้นด้านศิลปะให้นักเรียนสามารถเข้าถึงได้สำหรับศิลปินมากความสามารถที่กำลังจะเกิดเป็นศิลปินชั้นแนวหน้าของประเทศไทยในอนาคตข้างหน้านี้ภรณ มีดยังได้พัฒนางานศิลปะที่เขารักทั้งในด้านการสอนและการวางแผนการเรียนให้กับโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์(Harrow International School)ถึง 7 ปี ความปรารถนาและความมุ่งมั่นของภรณ มีดที่จะให้คำแนะแนวปรึกษาพร้อมมีวัตถุประสงค์ที่จะช่วยให้นักเรียนเข้าใจถึงศักยภาพความสามารถของตนเองอย่างถ่องแท้นั้นเป็นส่วนช่วยสนับสนุนให้นักเรียนของเขาได้รับทุนการศึกษาและสามารถสอบเข้าที่มหาวิทยาลัยสอนศิลปะชั้นนำได้ ซึ่งตัวอย่างสองกรณีที่โดดเด่นคือหนึ่งในนักเรียนของภรณประสบความสำเร็จในการสอบหลักสูตรเคมบริดจ์ล่าสุด ด้วยรางวัลผลงานศิลปะซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานที่ “ดีที่สุดในโลก” (Top in the World) และ “ดีที่สุดในประเทศไทย” (Top in Thailand)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคอร์สการเรียนอื่นๆ เพิ่มเติมหรือต้องการเยี่ยมชมโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท สามารถติดต่อได้ที่
เบอร์โทร : 089-795-8765
อีเมล : ParonSchoolofArt@gmail.com
เฟสบุ๊ค : https://ww.facebook.com/ParonSchoolofArt
เว็บไซต์ : www.ParonSchoolofArt.com
http://www.artbangkok.com/?p=40664

บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด
นันท์ชญาน์ วิรุนันท์เมธิน
เบอร์โทร : 02-260-5820 ต่อ 126, 092-419-3651
อีเมล : boe@tqpr.com

You may also like...