โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท

จงระลึกคำที่ Jean Luc Godard (ฌอง ลุค โกดาร์ด) กล่าวไว้ว่า “มันไม่สำคัญว่าคุณได้สิ่งนั้นมาจากที่ไหน มันอยู่ที่ว่าคุณจะนำสิ่งๆนั้นไปใช้ หรือทำอะไรกับมันต่างหาก” นี่คือส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจที่ทำให้  ภรณ มีด (Paron Mead) ศิลปินครูสอนศิลปะหนุ่มผู้เชี่ยวชาญเต็มไปด้วยพรสวรรค์ ทั้งยังเป็นบัณฑิตจากสถาบันอันเลืองชื่อด้านศิลปะของโลกกลางกรุงลอนดอนอย่าง เซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์ (Central Saint Martins) ได้เปิดตัวโรงเรียนสอนศิลปะ “ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท (PARON School of Art)” พื้นที่แห่งการศึกษาด้านงานศิลปะที่แตกต่าง และมีเอกลักษณ์อย่างแท้จริงโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท ซึ่งตั้งอยู่ในช็อปเฮาส์สไตล์โมเดิร์นบนถนนเอกมัยเป็นแหล่งรวมความรู้อันคับคั่งที่พร้อมมอบคลาสศิลปะแบบไดนามิกและเป็นมืออาชีพสำหรับทั้งเด็กเล็กและเด็กโต รวมไปถึงผู้ใหญ่ทุกช่วงวัยที่เริ่มต้นมองหาหรือแม้กระทั่งผู้ที่ต้องการสานต่อฝันในการเรียนรู้ศิลปะในสาขาทัศนศิลป์

หนึ่งในวิสัยทัศน์หลักของโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท คือการนำการศึกษาศิลปะในประเทศไทยด้านต่างๆ ทั้งรูปแบบขอบเขตคุณภาพและความสามารถในการเข้าถึงไปสู่อีกขั้นหนึ่ง ด้วยจิตวิญญาณที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นอันแรงกล้าภรณ มีดจึงได้รวบรวมเอาโปรแกรมการเรียนการสอนศิลปะในแบบสองภาษาผนวกเข้ากับสาขาวิชาหลากหลายแขนงและสอดคล้องกับหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติของประเทศอังกฤษ (British National Curriculum)การจัดคลาสเรียนสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดทั้งปีนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนมีโอกาสได้ปฏิบัติและฝึกฝนของศิลปะในแขนงต่างๆ ที่หลากหลายซึ่งในแต่ละคลาสนั้นนักเรียนจะได้ค้นพบภาพและไอเดียต่างๆ ซึ่งจะแนะแนวให้นักเรียนได้เรียนรู้ที่จะสร้างสัมพันธ์เชื่อมโยง เริ่มต้นหัวข้อในการสนทนา และรังสรรค์ผลงานอันน่าตื่นเต้นและผลงานชิ้นใหม่ในแบบฉบับของตนเองขึ้นมา ทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์งานศิลปะถ้าแต่ละคนได้รับการแนะแนวโครงสร้างสู่ความสำเร็จซึ่งโรงเรียนสอนศิลปะภรณ สคูล ออฟ อาร์ท เชื่อว่าระบบการศึกษาที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในการระดมและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท นำเสนอหลักสูตรการเรียนรู้ศิลปะทั้งในช่วงวันหยุดและวันหยุดสุดสัปดาห์รวมถึงการเรียนการสอนแบบส่วนตัวในวันธรรมดา โดยทางโรงเรียนฯ ได้ออกแบบเวิร์คช็อปต่างๆ ให้เหมาะสมกับนักเรียนศิลปะที่เตรียมตัวเพื่อการสอบในระดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสอบไอจีซีเอสอี (IGCSE: International General Certificate of Secondary Education) เอ เลเวลส์ (A-Levels) หรือ ไอบี (IB: International Baccalaureate)

ในด้านศิลปะและการออกแบบ (Art & Design) ส่วนหลักสูตรอื่นๆ ที่น่าสนใจของโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท ยังประกอบไปด้วย สวนของโมเน่ต์ (Monet’s Garden) มาดามผีเสื้อ (Madame Butterfly) งานฝีมือเนื่องในโอกาสวันคริสต์มาสกับ แอนดี้ วอร์ฮอล และซัลบาดอร์ ดาลี (Christmas craft with Andy Warhol & Salvador Dali) เวิร์คช็อปเทคนิคการพิมพ์ (Print-making Workshop) โอลิมปิกส์ศิลปะ (Art Olympics) ปาร์ตี้ระบายสี (Painting Party) การออกแบบแฟชั่น (Fashion Design) และสถาปัตยกรรรม 101 (Architecture 101) ทั้งนี้โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท ยังนำเสนอคลาสเรียนศิลปะเฉพาะสำหรับนักเรียนที่มีอายุระหว่าง 9-14 ปี ในหลักสูตรวันเสาร์แรกของเดือนอย่าง First Saturday Art รวมถึงหลักสูตรการเรียนศิลปะรายสัปดาห์อย่างSunday Drop-inสำหรับกลุ่มนักเรียนที่มีอายุระหว่าง 7-12 ปี นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังนำเสนอกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกเดือนสำหรับผู้ใหญ่อย่าง Art & Wine Class for Adults ซึ่งนำเสนอกิจกรรมการวาดภาพในบรรยากาศที่สนุกสนานและผ่อนคลาย ยิ่งไปกว่านั้น โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท ยังนำเสนอการเรียนรู้ศิลปะแบบส่วนตัวในโอกาสพิเศษต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ปาร์ตี้สละโสดและปาร์ตี้ศิลปะต่างๆ สำหรับทั้ง“คนหนุ่มสาว คนสูงอายุ มือใหม่ และมืออาชีพ”อีกด้วย!

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท ได้ดึงดูดกลุ่มนักเรียนที่มีความคิดสร้างสรรค์อันหลากหลายมารวมตัวกันเพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์ไปบนเส้นทางศิลปะอันพิเศษและโดดเด่นนี้ ซึ่งจะเข้ามาเปลี่ยนมุมมองในการชมและสร้างสรรค์งานศิลป์ของพวกเรา โดยในขณะนี้โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ทได้เปิดบริการอย่างสมบูรณ์แบบและพร้อมต้อนรับทุกท่านแล้ว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคอร์สการเรียนอื่นๆ เพิ่มเติมหรือต้องการเยี่ยมชมโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท สามารถติดต่อได้ที่
เบอร์โทร : 089-795-8765
อีเมล : ParonSchoolofArt@gmail.com
เฟสบุ๊ค : https://ww.facebook.com/ParonSchoolofArt
เว็บไซต์ : www.ParonSchoolofArt.com

บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด
นันท์ชญาน์ วิรุนันท์เมธิน
เบอร์โทร : 02-260-5820 ต่อ 126, 092-419-3651
อีเมล : boe@tqpr.com

You may also like...