Category: Music

“รักเธอมากพอ” ซิงเกิลใหม่ของ NAN THANCHANOK (แนน ธันย์ชนก) กับอีกมุมของความรัก

เมื่อรักมากพอที่จะปล่อยให้ใครบางคนเดินไปจากชีวิต ถูกถ่ายทอดเป็นมิวสิควิดีโอได้สุดประทับใจ NAN THANCHANOK (แนน ธันย์ชนก) เจ้าของเพลงดัง 27 ล้านวิว “เจ้าหนู” และซิงเกิลล่าสุดที่เพิ่งปล่อยไปกับเพลง “อาจจะฟังดูใจร้าย” ภายใต้ค่ายเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบทเพลงที่ว่าด้วยการจากลา ที่เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับความรักที่อยู่ในสภาวะที่หากฝืนไปก็อาจจะไม่จบลงด้วยดี และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เมื่อตัวเพลงสามารถพูดแทนใจของใครหลาย ๆ คน รวมถึงเป็นการมองความรักที่ไม่สมหวังด้วยมุมมองแบบคนที่เข้าใจเรื่องราวของความสัมพันธ์ ที่เข้าถึงความรู้สึกได้ยิ่งขึ้นด้วยเสียงร้องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ของแนน และล่าสุด NAN THANCHANOK ได้ปล่อยผลงานเพลงเศร้ามาอย่างต่อเนื่อง ในเพลง “รักเธอมากพอ” ที่แสดงให้เห็นมุมมองความรักในแบบเข้าใจเรื่องราวความสัมพันธ์ของ NAN...

“Road to Volo 2022” ฟรีคอนเสิร์ตฮิปฮอปที่ฮ็อตสุด ในเมืองหัวหิน ที่สวนน้ำ วานา นาวา

สาวกฮิปฮอปเตรียมมาระเบิดความมันกันให้สุดขั้วที่งาน “Road to Volo 2022” ฟรีคอนเสิร์ตฮิปฮอปที่ฮ็อตสุด ในเมืองหัวหิน นำทีมความสนุกโดย ‘ดาบอยเวย์’ , ‘ยัวร์บอยทีเจ’ และ ยังโอม ที่สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน เข้าซัมเมอร์หลายคนรอคอยให้ช่วงเวลาความสนุกเดินทางมาถึงอีกครั้ง ล่าสุด วานา นาวา วอเตอร์จังเกิล หัวหิน ร่วมกับ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล...

ํY.U.M. 3 สาว 3 มุม RAPPERDOLL-KAIMOOK-BADBICHBKK แอบแซ่บ ควง “NICECNX” ปล่อยโปรเจค “อย่าเพิ่งบอกว่ารัก”

จัดว่าเป็นโปรเจคสุดปัง จากค่าย EXP Entertainment เมื่อ ‘ไข่มุก-ปัณณรัตน์’ อดีตนักร้องนำวงพริกไทย ขนเหล่าเพื่อนสาวอย่าง ‘RAPPERDOLL’ แรปเปอร์สาวมากความสามารถ และ‘BADBITCHBKK’ แรปเปอร์สาวสุดแซ่บ จากเวที The Rapper  Season 4 ทำโปรเจค Y.U.M พร้อมควงหนุ่ม ‘NICECNX’ เจ้าของเพลง ‘หลอก’ จัดเพลงแอบแซ่บอย่างเพลง “อย่าเพิ่งบอกว่ารัก” เบรกความหวานแหววในเดือนแห่งความรักแทบกลับลำไม่ทันเลยทีเดียว 

จักราวุธ แสวงผล … แมวเก้าชีวิตของเทพเจ้าแห่งเสียงดนตรี

แม้ว่าคุณจะไม่ใช่นักฟังเพลงตัวยง แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยตลอดช่วง 20 กว่าปีที่ผ่านมา คงมีหลายครั้งที่บทเพลงซึ่งแต่งโดยนักแต่งเพลงแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง จักราวุธ แสวงผล ผู้ได้รับพรจากเทพเจ้าแห่งเสียงดนตรีให้สร้างสรรค์ผลงานเพลงที่ประสบความสำเร็จในฐานะเพลงดัง ที่อีกมิติหนึ่งหมายถึงความสำเร็จเชิงธุรกิจมูลค่ามหาศาลให้กับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่และศิลปินดังมาแล้วนับไม่ถ้วน ผ่านโสตประสาทเข้ามาขับกล่อมบรรยากาศรอบตัวคุณอยู่เนืองๆ ทั้งทางสื่อดั้งเดิมอย่างวิทยุ โทรทัศน์ หรือกิจกรรมบันเทิงอย่างคอนเสิร์ต งานปาร์ตี้ เรื่อยไปจนถึงสื่อร่วมสมัยอย่างสื่อออนไลน์ ที่ไม่อาจเรียกได้ว่าเป็น นิวมีเดียอีกต่อไป เพราะมีสิ่งใหม่กว่าเกิดขึ้นไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็นสื่อดิจิตอลหลากแพลตฟอร์ม หรือโซเชียลมีเดีย ที่ทำให้วัฒนธรรมการฟังเพลงทั่วโลกเปลี่ยนไป จนมีผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน ซึ่งยังไม่มีใครทำนายได้ว่า ท้ายที่สุดแล้ว อนาคตของวงการเพลงและผู้คนหลากวิชาชีพที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมนี้จะพลิกผันไปอย่างไร แต่ไม่ว่ารูปแบบการผลิตและช่องทางการบริโภคดนตรีแต่ละยุคจะเปลี่ยนไปแบบไหน สิ่งหนึ่งที่จะยังคงอยู่คู่โลกไปอีกนานแสนนานคือเสียงเพลง การสร้างสรรค์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ตราบเท่าที่สัมผัสด้านการฟังจะยังคงอยู่กับมนุษย์ นั่นหมายถึงอาชีพนักแต่งเพลงก็จะไม่มีวันหายไปจากโลกนี้ ต่อให้สายลมแห่งความเปลี่ยนแปลงจะรุนแรงและโหดร้ายสักเพียงใด ซึ่งการก้าวเดินอย่างมุ่งมั่นบนถนนสายดนตรีกว่าสองทศวรรษของนักแต่งเพลงชื่อ จักราวุธ แสวงผล...

BADBITCHBKK ศิลปินสาว MULTI-TALENTED สาย HIP-HOP / R&B เปิดตัว 2 ซิงเกิล 5KILOs และ DON’T STAY CLOSE

“BADBITCHBKK” ศิลปินสาว MULTI-TALENTED สัญชาติไทย ในลุคสวย-สตรอง-สุดเอ็กโซติก ผู้สร้างสรรค์ผลงานเพลง “HIP-HOP / R&B” จากความสามารถครบเครื่องทั้งการแต่งคำร้อง/ทำนอง และลีลาการร้องที่มีเอกลักษณ์ ด้วยน้ำเสียงทรงพลัง ในรูปแบบ MULTILINGUAL (Thai / English / Chinese) เปิดตัวด้วย 2 ซิงเกิลล่าสุด “5 KILOs” และ “DON’T STAY CLOSE”

จอย บียอนด์ นักร้องลูกทุ่งสาว “จี๊ดตัวแม่”

จอย บียอนด์  หรือ หทัยทิพย์ สีสังข์นักร้องลูกทุ่งสาว ที่ใครๆชอบเรียกว่า “จี๊ดตัวแม่” ออกผลงานกี่ครั้ง แซบเวอร์ด้วยสีสันและความอลังการของโชว์สไตล์อัลคาซ่าร์(Alcazar)ผสมโมแลงรูจ(Moulin Rouge)ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว…..

จากโลกโซเชียลสู่การเป็นศิลปินสาวที่น่าจับตามองของ“แม็กกี้ ลินเดแมน”กับเพลงเปิดตัวแรงของปีนี้ “Pretty Girl” ฉบับ Cheat Codes X CADE Remix

ด้วยวัยที่ถ้าเป็นบ้านเราก็คงเพิ่งทำบัตรประชาชนหมาดๆ สาวน้อย “แม็กกี้ ลินเดแมน” ทำเรื่องเกินวัย เมื่อกลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่ได้รับการจับตาอีกรายหนึ่งของปี เมื่อสร้างชื่อให้ตัวเองจากการ ร้องเพลงแล้วอัดคลิปขึ้นโลกโซเชียล จนเข้าตาแมวมองสังกัดเพลง และได้เซ็นสัญญาทำเพลงในที่สุด

เทศกาลดนตรีชื่อดังระดับโลก Transmission จะเริ่มเปิดการแสดงในเอเชียครั้งแรกวันศุกร์นี้

มาแล้ว! รายชื่อศิลปินชื่อดังระดับโลกที่จะมาถล่มเวที TRANSMISSION THAILAND ในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2560 ที่จะถึงนี้ เทศกาลดนตรีชื่อดังระดับโลก Transmission จะเริ่มเปิดการแสดงในเอเชียครั้งแรก ที่สถานที่จัดงานใหม่ล่าสุด BITEC hall 100 กรุงเทพฯ ประเทศไทย

(อย่าทำให้ฉัน) ฝันเก้อ” เพลงรักจากใจของ “ต็อง วิตดิวัต พันธุรักษ์”

หลังสั่งสมประสบการณ์การทำงาน ในฐานะนักร้อง-นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์มาพักใหญ่ ได้เป็นส่วนหนึ่งของอัลบั้มอย่าง Song from different scene 4, Sick Project และ Bossa Blossom 3

วอร์นเนอร์ มิวสิค สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์ ชวนร่วมงาน ยิปซี คาร์นิวัล2 Butterflies Calling

แถลงข่าวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับงาน “ยิปซี คาร์นิวัล 2” Butterflies Calling วิถีชีวิตแห่งเสียงดนตรี ที่จะพาคุณโบยบินอย่างเสรี ตามจังหวะเสียงเพลง และสีสันของธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขา บรรยากาศแห่งความสุขจากสายลมหนาว

Go Forward Music ทุ่มทุนจัดงานคอนเสิร์ตสุดยอดดนตรีแจ๊สระดับโลก

Go Forward Music ภูมิใจนำเสนอ สุดยอดคอนเสิร์ต จากวงฟิวชั่นแจ๊สระดับตำนานของโลก ครั้งแรกในประเทศไทย กับ The Original “CHICK COREA ELEKTRIC BAND LIVE IN BANGKOK” 11 มีนาคมนี้

คอนเสิร์ต “สุรชัย จันทิมาธร คนจรย้อนเรื่อง’

รวมตัวแขกรับเชิญชื่อดัง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวด้านสิ่งแวดล้อม บนเวทีเพื่อชีวิต ร่วมกับ “หงาคาราวาน” ในคอนเสิร์ต “สุรชัย จันทิมาธร คนจรย้อนเรื่อง’                                                                                 ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องสำหรับคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบของอาจารย์ใหญ่เพลงเพื่อชีวิต สุรชัย จันทิมาธร หรือที่รู้จักกันดีในนามของ หงา คาราวาน กับคอนเสิร์ต ‘สุรชัย จันทิมาธร คนจรย้อนเรื่อง’ ที่เพิ่งโชว์เสร็จสิ้นไปเมื่อวันก่อน ณ โรงภาพยนตร์สกาลา สยามสแควร์ งานนี้คอเพลงเพื่อชีวิตเต็มอิ่มและประทับใจกันแบบสุดๆ เพราะ “หงา” ได้ขนเพลงชื่อดังมาโชว์มากกว่า 30 เพลง พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดและปรัชญา ถ่ายทอดบทเพลงที่มีเนื้อหาด้านสิ่งแวดล้อมให้กับคนดู พร้อมไฮท์ไลท์แขกรับเชิญทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่มาร้องเพลงของ...

‘Rap is Now’ opens for a New Season

‘Rap is Now’ เปิดฤดูกาล “รันวงการ” ต่อเนื่องปีที่ III Rap is Now เปิดสงครามการแข่งขัน “แร็พแบทเทิล” อันดับ 1 ของเมืองไทยอีกครั้ง ใน The War is On III หลังจากก่อให้เกิดกระแสถล่มโลกออนไลน์ในช่วงการแข่งขันซีซั่น 2 จนในปีนี้ก็พร้อมแล้วที่จะสร้างความคึกคักให้วงการเพลงฮิพฮอพเมืองไทยเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยมีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยสารคดี ‘Zero to Hero’ “ศูนย์สู่สูงสุด” ซึ่งถ่ายทอดผ่านชีวิต 4 แร็พเปอร์จากรอบสุดท้ายเมื่อฤดูกาลก่อน...

งานเทศกาลดนตรี “FÊTE DE LA MUSIQUE”

    งานเทศกาลดนตรี “FÊTE DE LA MUSIQUE” เทศกาลดนตรี (มิวสิค เดย์) เป็นงานเฉลิมฉลองทางดนตรีระดับโลกที่จัดขึ้นในวันที่ 21 มิถุนายนของทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมศิลปินสมัครเล่นและศิลปินอาชีพด้านดนตรีให้เป็นที่รู้จัก ภายในงานจะมีจัดกิจกรรมด้านดนตรีให้เข้าชมฟรีเพื่อให้ศิลปินได้มาเปิดตัวต่อหน้าสาธารณชน ในวันที่ 18 มิถุนายน ค.ศ. 2016 สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับสมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพจะจัดงาน “เทศกาลดนตรี” ที่มาพร้อมกับกิจกรรมหลากหลายที่มีความเชื่อมโยงกับดนตรี งานจะเริ่มด้วยการฉายภาพยนตร์เรื่อง Eden ผลงานการกำกับของผู้กำกับหญิงชาวฝรั่งเศสชื่อ Mia Hansen-Love ตามด้วยการสนทนาในหัวข้อ “ผลกระทบของระบบดิจิตอลต่ออุตสาหกรรมดนตรี” โดยวิทยากรซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ ในวงการดนตรีซึ่งอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง...

ดรีมบีชคลับ จัดปาร์ตี้ริมสระสุดอลังการในสไตล์ดิสโก้ฟังกี้

ดรีมบีชคลับ จัดปาร์ตี้ริมสระสุดอลังการในสไตล์ดิสโก้ฟังกี้ ระเบิดความมันส์โดยดีเจระดับตำนานแห่งนิวยอร์ก จอห์น โมราเลส 22 พ.ค. นี้ ภูเก็ต 19 พฤษภาคม 2559 – ดรีม บีช คลับ คลับริมหาดสุดฮอตของเมืองไทย จัดปาร์ตี้ริมสระในคอนเซ็ปต์ “DREAM 54” สตูดิโอ 54 ดิสโก้บีช ระเบิดความมันส์โดยดีเจ จอห์น โมราเลส สุดยอดดีเจจากย่านเดอะบร็องซ์ แหล่งรวมสถานบันเทิงระดับสูงของกรุงนิวยอร์ก กับประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในคลับดิสโก้ชั้นนำผู้เป็นตำนานขวัญใจนักเที่ยวยามราตรีทุกเพศทุกวัย พร้อมเดินทางมาสปินแผ่นมิกซ์ให้คุณสนุกสุดขั้วกับดนตรีร่วมสมัยสไตล์นิวยอร์กในธีม DISCOFUNKY เพื่อมอบความสนุกสนานแบบสุดพลังในวันอาทิตย์ที่...

คอนเสิร์ต 35 ปี คาราบาว ร่วมฉลองความยิ่งใหญ่กว่า 3 ทศวรรษ

ทรู คอร์เปอร์เรชั่น พรีเซนส์ คอนเสิร์ต 35 ปี คาราบาว ร่วมฉลองความยิ่งใหญ่กว่า 3 ทศวรรษ วงดนตรีคาราบาว ฉลองอายุ 35 ปี ด้วยคอนเสิร์ตใหญ่สุดอลังการ เพื่อตอกย้ำความเป็นหนึ่งในตำนานวงการเพลงไทยและสร้างความสุขให้กับแฟนๆ ชาวไทย “คาราบาว” วงดนตรีเพื่อชีวิตที่ประสบความสำเร็จมากและยาวนานที่สุดในบ้านเรา และเป็นหนึ่งในศิลปินระดับตำนานของวงการเพลงไทย สร้างความบันเทิงให้กับแฟนเพลงมายาวนานถึง 35 ปี กับวาระสำคัญในครั้งนี้ คาราบาว ตระเตรียมความบันเทิงมากมายมอบให้กับแฟนเพลง เพื่อเฉลิมฉลองไปกับโอกาสพิเศษที่มีเพียงครั้งเดียวของวง และเพื่อมอบความสุขให้กับแฟนเพลงทุกคนที่หัวใจยังรักควายตัวนี้ แบบสุดๆ ที่จะมาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ เพื่อรับกับการเติบโต และการทำงานที่ยาวนานกว่าสามทศวรรษ ของคาราบาว ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงของสังคมไทย...

Ocean in Love Concert

ต้อนรับซัมเมอร์กับคอนเสิร์ต “Ocean in Love พักร้อน พร้อมรัก”  26 มีนานี้ ห้ามพลาด!! เปิดศักราชใหม่ได้อย่างสวยงามกับ บริษัท Music Move Entertainment จำกัด พร้อมกับคอนเสิร์ตต้อนรับซัมเมอร์ที่ขนเหล่าศิลปินมาฟีเจอริ่งกันอย่างคับคั่ง ใน “Ocean in Love พักร้อน พร้อมรัก”  คอนเสิร์ตที่จะพาคุณไปฟัง เพลงรัก คลายร้อน กับคนที่คุณรัก ในบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกท่ามกลาง หาดทราย สายลม สองเรา รวมถึงกิจกรรมทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีมที่เตรียมไว้ให้อีกมากมาย โดยไฮไลท์ของงานที่จะขาดไม่ได้ คือเหล่าศิลปินที่ตบเท้าขึ้นเวทีมากกว่า 16...

A Head Full Of Dreams by Coldplay

อัลบั้มคุณภาพที่แฟนๆ ตั้งตารอ “โคลด์เพลย์” พร้อมแล้วกับอัลบั้มใหม่ล่าสุด “A Head Full Of Dreams”   “โคลด์เพลย์” Coldplay วงดนตรีป็อปร็อคจากลอนดอน ที่มีเพลงฮิตๆ อย่าง “เยลโล่” Yellow, “คล็อคส์” Clocks, “สปีด ออฟ ซาวน์” Speed Of Sonud, “อิน มาย เพลส” In My Place และ “วีว่า ลา...

Muse

“มิวส์” Muse หนึ่งวงดนตรีร็อคที่ “ร้อน” ที่สุดในยุคนี้ กำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในบ้านเรา เพื่อให้แฟนๆ ได้พิสูจน์ความสามารถของพวกเขากันเต็มๆ ตา ให้สมกับที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นวงที่แสดงสดได้มันส์ที่สุด ชนิดที่สมควรได้ดูสักครั้งก่อนตาย

ครั้งแรกกับการเยือนไทยของ heidi

บริษัท อัลติเมท เซเว่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (U7) หนึ่งในผู้นำการจัดกิจกรรมความบันเทิงระดับโลกทุกรูปแบบ เตรียมเปิดประวัติศาสตร์ทางดนตรีให้กับคนรักเจร็อค (J ROCK) ในเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยขบวนศิลปินคุณภาพชื่อดังจากแดนอาทิตย์อุทัย

Sugar

ศิลปิน : Maroon 5 อัลบั้ม :

จืด

ศิลปิน : ป๊อบ ปองกูล อัลบั้ม :

แจ๋ว

ศิลปิน : หญิงลี ศรีจุมพล อัลบั้ม : มัน ม่วน แซบ ชุด 2

ได้พบเธอ

ศิลปิน : พิช วิชญ์วิสิฐ อัลบั้ม : เพลงประกอบ Club Friday The Series 5 ตอน ความลับของหัวใจที่ไม่มีจริง

พม่าคือกัน

ศิลปิน : น้องมายต์กับน้องมอส อาร์ สยาม อัลบั้ม :

Air guitar

ศิลปิน :McBusted อัลบั้ม :

ชะทิงนองนอย

ศิลปิน : ชาย เมืองสิงห์ feat. จินตหรา พูนลาภ อัลบั้ม : The Man City Lion Project

Walk you home

ศิลปิน : สุรสีห์ อิทธิกุล อัลบั้ม : เพลงประกอบภาพยนตร์ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้