คอนเสิร์ต “สุรชัย จันทิมาธร คนจรย้อนเรื่อง’

image1

รวมตัวแขกรับเชิญชื่อดัง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวด้านสิ่งแวดล้อม บนเวทีเพื่อชีวิต

ร่วมกับ “หงาคาราวาน” ในคอนเสิร์ต “สุรชัย จันทิมาธร คนจรย้อนเรื่อง’                                                                        

        ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องสำหรับคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบของอาจารย์ใหญ่เพลงเพื่อชีวิต สุรชัย จันทิมาธร หรือที่รู้จักกันดีในนามของ หงา คาราวาน กับคอนเสิร์ต ‘สุรชัย จันทิมาธร คนจรย้อนเรื่อง’ ที่เพิ่งโชว์เสร็จสิ้นไปเมื่อวันก่อน ณ โรงภาพยนตร์สกาลา สยามสแควร์ งานนี้คอเพลงเพื่อชีวิตเต็มอิ่มและประทับใจกันแบบสุดๆ เพราะ “หงา” ได้ขนเพลงชื่อดังมาโชว์มากกว่า 30 เพลง พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดและปรัชญา ถ่ายทอดบทเพลงที่มีเนื้อหาด้านสิ่งแวดล้อมให้กับคนดู พร้อมไฮท์ไลท์แขกรับเชิญทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่มาร้องเพลงของ “หงา” กันอย่างพร้อมเพรียง เรียกได้ว่าครบและคุ้มค่าสำหรับคอเพลงเพื่อชีวิตจริงๆ

image3 image5   image12 image14

เริ่มต้นโชว์ด้วยเซทเพลงอคูสติกที่ “หงา” ตั้งใจถ่ายทอดเนื้อหาเพลงด้านสิ่งแวดล้อมให้กับคนดูอย่างเพลง สุขสันต์ลำเค็ญ/คนจร/มูนมังอิสาน/คนจรย้อนยุค/เขาพิงกัน/ขนำริมเล ก่อนที่จะทักทายคนดูภายในโรงภาพยนตร์ พร้อมเปิดตัวแขกรับเชิญคนสำคัญน้องรัก ปู-พงษ์สิทธิ์ และร้องเพลง ช่างมันฉันไม่แคร์/ คืนรัง ไปด้วยกัน เรียกเสียงปรบมือจากคนดูได้ทั้งโรงภาพยนตร์ ต่อด้วยเพลง อยู่ต่อไป/เด็ดดอกไม้สะเทือนดวงดาว/ลูกปืน/เธอ ก่อนที่จะเรียกกลุ่มเพื่อนคอดนตรีเพื่อชีวิตออกมาแจมบนเวที อย่าง ป้งและชัย บลูส์ ด้วยเพลง ข้างถนน/คนกับควาย/เซิ้งอิสาน และยึดเวทีคืนเพื่อสะกดอารมณ์คนดูให้คล้อยตามไปกับเสียงเพลงที่มีคุณค่าด้วยเนื้อหาและความหมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง ป่าตะโกน/สืบ นาคเสถียร เป็นต้น

image7

 

ต่อด้วยไฮท์ไลท์แขกรับเชิญเพื่อนรุ่นน้องอย่าง ฮิวโก้-จุลจักร ที่ออกมาสร้างสีสันให้กับเวทีในครั้งนี้เป็นอย่างมาก พร้อมกับเพลงพิเศษอย่าง โตเกียว บลูส์/สายลม ที่ไม่ทำให้ “หงา” ต้องผิดหวังเลย

image10

ต่อเนื่องด้วยแขกรับเชิญอีกคนที่เรียกได้ว่าน้องสุดบนเวทีแห่งนี้สำหรับหนุ่ม เป้-อารักษ์ ที่ได้มาแจมกับรุ่นใหญ่อย่าง “หงา” บนเวทีคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรก ด้วยเพลงที่ “หงา” ตั้งใจเลือกให้โดยเฉพาะ อย่างเพลง หนุ่มพเนจร และเพลงที่เป้ตั้งใจแต่งมากนานกว่า 6 ปีอย่างเพลง ไม่รู้ ทำให้คนดูอมยิ้มไปกับความหล่อและความน่ารักของหนุ่มเป้ไปตามๆกัน นอกจากนี้ยังได้หนุ่มดาว-ขำมิน มาร่วมสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับคนดู และสะกดอารมณ์คนดูได้อย่างไม่คาดคิด ไปกับความสามารถของหนุ่มดาวคนนี้ด้วยเพลง เดือนเพ็ญ/สุรชัยสามช่า เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือกันสนั่น ก่อนจะถึงช่วงสุดท้ายของโชว์ด้วยแขกรับเชิญคนสำคัญที่สุดในชีวิตของ “หงา” คือลูกชายหัวแก้วหัวแก้วอย่าง “กันตรึม” ที่ออกมาโชว์เดี่ยวแสดงความสามารถตามรอยพ่อได้อย่างน่าทึ่ง และปิดท้ายโชว์ด้วยเพลงที่พลาดไม่ได้ในคอนเสิร์ตครั้งนี้จาก “หงา” อย่างเพลง คาราวาน ได้อย่างประทับใจ ถือได้ว่าเต็มอิ่มแบบไม่มีใครลุกขึ้นจากเก้าอี้เกือบ 4 ชั่วโมงเต็ม ก่อนที่ “หงา” จะส่งคนดูกลับบ้านด้วยรอยยิ้มตามแบบฉบับของคอนเสิร์ตเพื่อชีวิต

You may also like...