Category: Movie

“CREATOR WARS สงครามนักคิด” รอบ I Will Surprise “บุ๋น – คอปเตอร์ – เซ้นต์” นำทัพดาราร่วมสร้างสรรค์วิดีโอ

“บุ๋น – คอปเตอร์ – เซ้นต์” นำทัพดาราร่วมสร้างสรรค์วิดีโอ กับเหล่า TikTok ครีเอเตอร์ ใน “CREATOR WARS สงครามนักคิด”   เข้มข้นขึ้นทุกอีพี กับรายการ “CREATOR WARS สงครามนักคิด” เข้าสู่อีพีที่ 5 กับรอบ  I Will Surprise  รอบนี้ทวีคูณความปัง!!  โดยเชิญศิลปินดาราระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมสร้างสรรค์คลิปวิดีโอกับเหล่า TikTok   ครีเอเตอร์ ด้วย! ทั้ง “บุ๋น นพณัฐ กันทะชัย”, “คอปเตอร์ ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี”, “เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา” สมทบด้วย “เมญ่า นนธวรรณทัศ บรามาซ”, “ติ๊นา ศุภนาฎ จิตตลีลา” และศิลปินวง “4MIX” ซึ่งงานนี้ไม่มีใครยอมใคร ทุกคนงัดสกิลมาโชว์เหล่าคณะกรรมการตัดสินจนอึ้งกันไปเลย! ร่วมลุ้นและส่งกำลังใจให้ TikTok ครีเอเตอร์ และศิลปินดาราได้ในรายการ “CREATOR WARS สงครามนักคิด” EP.5 วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16:30 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์23 และทาง TikTok: WorkpointOfficial และสามารถดูรายการย้อนหลังได้ทางโซเชียลมีเดียของเวิร์คพอยท์ รอติดตามภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ของศิลปินที่คุณชื่นชอบ...

Shining Silence ประกายแสงจากความเงียบ หนังสั้นที่สะท้อนชีวิตของผู้พิการทางการได้ยิน

รู้หรือไม่ผลงานสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นในหลาย ๆ เรื่องที่ผลิตออกมาเมื่อไปถึงสายตาผู้ชม ไม่ว่าจะใช้ทุนในการจัดสร้างมากบ้างน้อยบ้าง ย่อมทำให้เกิดแง่คิด มุมคิดที่เปลี่ยนแปลงไปได้ จากแรงบันดาลใจ หรือ Inspirations ที่ภาพยนตร์สั้นนั้น ๆ ได้ถ่ายทอดออกมา และภาพยนตร์สั้นที่จะขอกล่าวในที่นี่มีชื่อเรื่องว่า “Shining Silence” ต้นเรื่องมาแรงบันดาลใจในการนำเรื่องราวของคนพิการต้นแบบ มุมมองการใช้ชีวิต ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขของคนพิการทางการได้ยิน เรื่องราวของ “Shining Silence” ก็เช่นเดียวกันเป็นการนำเรื่องราวของคุณปุ๊กกี้ กาญจนา พิมพา Miss Deaf Thailand และ Miss deaf Asia ปี 2019 มาร้อยเรียงเป็นภาพยนตร์สั้น เผยแพร่ให้ผู้ชมได้รู้จัก เข้าใจมุมมองการคิด การใช้ชีวิตของสตรีพิการทางการได้ยิน ที่ถ่ายทอดออกมาให้สังคมได้สัมผัสรับรู้ผ่านภาพยนตร์สั้น ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวในบทบาทของการดูแลคนพิการ ดูแลบุตรอย่างไรให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในสังคม ภาพยนตร์สั้น “Shining Silence” นับเป็นนวัตกรรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการสื่อสารสังคมด้านคนพิการอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะเป็นแรงผลักดันให้สังคมเห็นความสำคัญ มุมหนึ่งก็ได้สะท้อนให้สังคมเห็นคุณค่าของคนพิการทางการได้ยิน...

Stick Figures Opening show @Thong Lor Art Space

Stick Figures Opening show @Thong Lor Art Space

Stick Figures Opening show @Thong Lor Art Space Stick Figures – คนก้างปลา เขียนโดย Josh Ginsburg เปิดแสดงครั้งแรกที่ Carnegie Mellon University School of Drama ซึ่งเขาทำปริญญาโท (MFA) ด้าน Dramatic Writing Program ในปี 2013 บทละครดังกล่าวถูกนำไปสร้างเป็นการแสดงในที่ต่างๆ มากมาย คนก้างปลานำเสนอเรื่องราวของโลกที่มีบริการ ‘ตัวแทนของผู้ล่วงลับ’...

กาลครั้งหนึ่งเมื่อพระจันทร์กลับหัว โดย สุรชัย เที่ยงธรรม

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ภาพยนต์โดย “สุรชัย เที่ยงธรรม” นำแสดงโดย วี-ชาคริณ ธนยศจรัสชัย เบนซ์-ข้าวขวัญ กฤษณโสภา ร่วมด้วย ปาย-ปรเมศร์ น้อยอำ , นิว-กิติกร รัตน์กุลธร , เก่ง-ลายพราง ฝ้าย-เรกเก้บ้านสวน และอีกมากมาย เขียนบทโดย สุรชัย เที่ยงธรรม กำกับภาพ ธรรมรักษ์ กมุทมาโนชญ์ 10 มิถุนายน ในโรงภาพยนต์ “ กาลครั้งหนึ่งเมื่อพระจันทร์กลับหัว …” “กาลครั้งหนึ่งเมื่อพระจันทร์กลับหัว ณ...

HANNAH ARENDT

ในปี 1961 นักปรัชญาชาวยิวสัญชาติเยอรมัน ฮันนาห์ อาแครนท์ ถูกส่งไปที่กรุงเยรูซาเล็มโดยหนังสือพิมพ์นิวยอเกอร์เพื่อสังเกตการณ์การคดีของ อดอล์ฟ ไอค์มันน์ ผู้รับผิดการโยกย้ายชาวยิวนับล้านคน

WE DID IT ON A SONG

หนังเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวมากมายของกลุ่มเพื่อนในบูลอญ-ซูร์-แมร์ เมืองที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจอย่างรุนแรง หนึ่งปีของความฝันและความผิดหวัง

Uneasy Encounters

ภาพยนตร์แบ่งออกเป็นห้าตอน กล่าวถึงความหวาดกลัวของผู้คนในอันที่จะต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์แปลกๆ แบบต่างๆ

F.HILAIRE

วิชาเหมือนสินค้า อันมีค่าอยู่เมืองไกล ต้องยากลำบากไป จึงจะได้สินค้ามา จงตั้งเอากายเจ้า เป็นสำเภาอันโสภา ความเพียรเป็นโยธา แขนซ้ายขวาเป็นเสาใบฯ (ดรุณศึกษา เล่ม 3)

CAPE NOSTALGIA

ภาพยนตร์ดราม่าที่สร้างจากนิยายของ Akio Morisawa กำกับโดย อิซุรุ นารูชิม่า นำแสดงโดย ซายูริ โยชินากา , ฮิโรชิ อาเบะ , ยูโกะ ทาเกอูชิ และ ซึรูเบะ โชฟูคูเตะ

ATTILA MARCEL

ปอลอายุสามสิบกว่าปี เขาอาศัยอยู่ในอพาร์ตเม้นต์ที่ปารีสกับป้าชนชั้นกลางสองคน ป้าทั้งสองเลี้ยงเขามาตั้งแต่อายุสองปีโดยคาดหวังจะเห็นเขาโตขึ้นมาเป็นนักเปียนโนที่ยิ่งใหญ่

Parasyte ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก

Parasyte ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟแฟนตาซี สร้างจากการ์ตูนชื่อดังของ ฮิโตชิ อิวาอากิ ควบคุมงานสร้างโดย มินามิ อิชิกาว่า (13 Assassins, Lesson of the Evil)

TRISTESSE CLUB

ถ้าคุณชอบเกมตามล่าหาสมบัติ รถปอร์ชรุ่นเก่า สาวๆที่รักกันประหนึ่งพี่น้อง พ่อที่ยังไม่ตาย ทะเลสาบ และความลับของพวกเขา : ยินดีต้อนรับสู่คลับ TRISTESSE CLUB

QUAI D’ORSAY

อเล็กซองด์ ไตยาร์ด เดอ วอร์มส์ รูปร่างสูง สง่า ดูมีรสนิยม เป็นที่ชื่นชอบของหญิงสาว ทั้งยังเป็น รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศฝรั่งเศส เขามีเส้นผมสีดอกเลาประดับอยู่บนร่างนักกีฬาที่มีสีผิวออกแทน

The Wife of Gegege

เรื่องราวความรักในวัยเยาว์ของ มิซุมะ ชิเงรุ ผู้แต่ง “เกเกเก คิทาโร่” การ์ตูนชื่อดังว่าด้วยเรื่อง “โยไก” หรือบรรดาสิ่งเหนือธรรมชาติทั้งหลาย และ มุระ นุโนเอะ ภรรยาของเขา ผู้ซึ่งคอยสนับสนุนเขามาตลอด

L’AMOUR EST UN CRIME PARFAIT

มาร์กเป็นอาจารย์สอนวรรณคดีที่มหาวิทยาลัยโลซานน์ เขาโด่งดังในเรื่องชอบสะสมเรื่องรักๆใคร่ๆกับนักศึกษาสาวๆของเขา สองสามวันหลังจากการหายตัวไปของนักศึกษาที่โด่งดังที่สุดในรุ่นซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของเขา

ทางรถไฟสายกาแลคซี่

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากชีวิตจริงของเคนจิ มิยาซาวะ นักเขียนนวนิยายแนว แฟนตาซีที่มีผู้นิยมชมชื่นที่สุดของญี่ปุ่น เขาเป็นคนมีอุดมการณ์มาตั้งแต่ต้น โดยร่วมกับเพื่อนชื่อ คะไน โฮซากะ ทำงานเพื่อความผาสุกของชาวนา

HIPPOCRATE

แบงจาแมงจะต้องเป็นหมอที่ยิ่งใหญ่แน่ๆ เขาเชื่ออย่างนั้น แต่ในการฝึกงานครั้งแรกกับฝ่ายของพ่อตัวเอง อะไรๆกลับไม่เป็นดังคาด ภาคปฏิบัติโหดกว่าทฤษฎีที่เรียนมา ความรับผิดชอบที่ต้องแบกรับ พ่อที่ไม่เคยอยู่เลย

คำอธิษฐานสีขาว

มานาบุ ยาซากิ มีความฝันอันยิ่งใหญ่จะประสบความสำเร็จในโตเกียว กลับต้องสูญเสียชีวิตฟุ้งเฟ้อไปพร้อมกับครอบครัว และเดินทางกลับมายังบ้านเกิดในเมืองใหญ่ของฮอคไกโดในกลางฤดูหนาว

BELLE ET SEBASTIEN

เรื่องราวเกิดขึ้นบนเทือกเขาแอลป์ ในหมู่บ้านที่เคยเงียบสงบจวบจนกระทั่งพวกเยอรมันมาถึง เป็นการพบกันของเด็กที่ชอบอยู่คนเดียวกับสุนัขไร้เจ้าของตัวหนึ่ง

ทสีรุ นกกระเรียนกตัญญู

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนิทานพื้นบ้านเรื่อง “การตอบแทนของนกกระเรียน” และ “เมียนกกระเรียน” เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อสาวสวยนางหนึ่งปรากฎกายขึ้นที่หน้ากระท่อมของชายชาวนาชื่อไทจุ

The School in the Woods

เรื่องชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 ที่เล่าถึงชีวิตครอบครัวคาวาอิ และโรงเรียนในป่า มาซาโอะเป็นบุตรชายคนที่สามของครอบครัวและเป็นหัวโจกประจำหมู่บ้านเขาอยากจะทำสวนสัตว์ในสวนหลังบ้าน

Funny Note

โกโระกับเพื่อนนักเรียนชั้นประถมปีที่ 4 แอบเขียนสมุดพกให้คะแนนครูฟุรุยะของพวกเขา และได้มอบให้ครูในวันก่อนปิดภาคเรียนแรก

The Truth About Beauty

เล่าเรื่องราวของ โกวจิ้ง (รับบทโดย ไป๋ไป่เหอ) สาวความสามารถสูงที่จบมหาวิทยาลัยด้วยคะแนนระดับเกียรตินิยม แต่โชคชะตากลับตอนแทนเธอแบบไม่สมราคาเอาเสียเลย หลังจากเรียนจบ โกวจิ้งก็เจอความซวย 2 เด้งพร้อมๆ กัน

Memory Film Festival

เทศกาลมรดกภาพยนตร์นานาชาติ MEMORY! ครั้งที่ 2 เทศกาลนี้จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยความร่วมมือของสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ และหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

LA FOLIE ALMAYER

ณ สถานที่แห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริเวณริมแม่น้ำที่กระแสไหลเชี่ยว ชาวยุโรปคนหนึ่งพยายามอย่างสุดชีวิตที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อที่จะดูแลลูกสาวเขาให้ได้อย่างดี

Japanese Film Festival 2015

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ และด้วยการสนับสนุนของสถานกงศุลใหญ่ ณ นครเชียงใหม่และสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศไทย

Big Eyes

ภาพวาดของเด็กตากลมโตที่สร้างแรงบันดาลใจให้ ทิม เบอร์ตัน ในการสร้างสรรค์ตัวละครในผลงานที่ผ่านมาของเขา Big Eyes สร้างจากชีวิตจริงของ มาร์กาเร็ต (อดัมส์) จิตรกรอัจฉริยะนักวาดรูป และ วอลเตอร์ (วอลซ์) เซลล์แมนสมองไว ที่พบรักและแต่งงานกัน

Flag Class A Grade 4

เมื่อครูคิมุระ ครูประจำชั้นกำลังจะลาคลอด พวกเด็กๆ จึงเรียนรู้เหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในชีวิตจากครูของพวกเขา เรื่องราวของเด็กๆ ที่ได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างจากการให้กำเนิด ความสมัครสมานสามัคคีในหมู่เพื่อน ความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับพ่อแม่

Foxcatcher

สร้างจากเรื่องจริงที่สั่นสะเทือนไปทั่ววงการกีฬา กับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการมวยปล้ำสหรัฐฯ ที่ช็อกสายตาคนทั้งประเทศ ! ผลงานจับคู่ครั้งแรกของ 2 นักแสดงหนุ่มที่ร้อนแรงที่สุดของฮอลลีวูด

WaterBoys

ทีมว่ายน้ำของโรงเรียนมัธยมปลายทะดาโนะท่าทางจะไปไม่รอด แต่แล้วโค้ชคนใหม่ก็นึกอยากสร้างทีมนักระบำใต้น้ำขึ้นมา แต่ปัญหาข้อแรกคือ ที่นี่คือโรงเรียนชายล้วน ข้อต่อมาคือนักเรียนชายที่เข้าร่วมทีมว่ายน้ำไม่ได้เรื่องกันสักคน

W

W (ดับเบิ้ลยู) ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของนักศึกษา ในคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา 3 คน ณ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านชานเมือง “หนึ่ง” เด็กสาวปี 1 เธอเป็นเด็กเก่งวิทย์ แต่ไม่เก่งกีฬาเอาเสียเลย หนึ่งไม่ได้ตั้งใจเข้ามาเรียนที่นี่ด้วยซ้ำ เพราะเลือกคณะนี้เป็นอันดับสุดท้าย

The Tale of Princess Kaguya

ผลงานอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดของสตูดิโอจิบลิ ที่ครั้งนี้หยิบเอานิทาน “เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่” มาเล่าในสไตล์อนิเมชั่นเหมือนภาพวาดมือที่งดงาม เรื่องราวของคนตัดไม้ไผ่และภรรยาที่พบเด็กผู้หญิงในกระบอกไม้ไผ่ ซึ่งเติบโตขึ้นมาเป็นเจ้าหญิงที่จิตใจดีและงดงาม

The Isthmus

ที่ว่างระหว่างสมุทร (The Isthmus) เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับทุนสนับสนุนการผลิตจากโครงการไทยเข้มแข็ง สหภาพยุโรป Save the Children มูลนิธิรักษ์ไทย และมูลนิธิศุภนิมิต

The Master

สารคดีรวมคำให้การว่าด้วยตำนานของ ‘ร้านพี่แว่น‘ ร้านวิดีโอเถื่อนผู้ปลดแอกการดูหนังอินดี้ของชาวไทยเมื่อ 20 ปีก่อน ช่วงเวลาที่ไม่มีใครเอาหนังอินดี้มาฉายที่ลิโด้และเฮาส์อาร์ซีเอยังไม่ถูกสร้าง

Nodojiman Sing Your Heart Out

โนะโดะจิมัง เป็นรายการประกวดร้องเพลงสำหรับนักร้องสมัครเล่นที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอ็น.เอช.เค ทุกเที่ยงวันอาทิตย์  นักร้องมีชื่อของญี่ปุ่นหลายคนได้เกิดจากรายการซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นเวลานานนี้ หนำซ้ำยังจัดตามหัวเมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น

ROBO G

โคบายาชิ พนักงานบริษัทเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ได้รับคำสั่งให้พัฒนาหุ่นยนต์สองเท้า แต่กลับล้มเหลวไม่เป็นท่า แล้วเขาก็นึกแผนตบตาขึ้นได้ โดยให้มนุษย์จริงสวมชุดหุ่นยนต์ ในที่สุดเขาก็พบชายแก่ที่ชื่อว่าซูซูกิ ซึ่งสามารถเข้าไปอยู่ในชุดหุ่นยนตร์ได้อย่างพอดี แต่แล้ว…

Mada dayo

ภาพยนตร์ฝีมือการกำกับของ อะกิระ คุโรซาวะ (KUROSAWA Akira) สร้างจาก เรื่องจริงของศาสตราจารย์ เฮียกเคน อุจิดะ แสดงถึงความสัมพันธ์อันแนบแน่น ระหว่างท่านกับบรรดาลูกศิษย์ลูกหาของท่าน

Children of Nagasaki

เรื่องราวโศกนาฏกรรม และชีวิตของผู้รอดชีวิตจากเหตุระเบิดปรมาณูที่นางาซากิ นายแพทย์นางาอิรอดจากเหตุระเบิดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เขาอุทิศตนเพื่อรักษาผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ จวบจนวาระสุดท้าย

5 Centimeters per Second

ทาคากิและอาคาริกลายเป็นเพื่อนสนิทกันเมื่อย้ายมาเรียนที่โรงเรียนประถมเดียวกัน แต่ทั้งสองกลับต้องแยกกันหลังจากจบการศึกษา เมื่อทั้งสองต่างก็เก็บความรู้สึกที่มีต่อกันเอาไว้

Mitsuko Delivers

มิทสึโกะผู้มองโลกในแง่ดีพยายามอย่างหนักที่จะรักษาแนวคิดที่ว่าด้วย”ความเจ๋ง” เธอตั้งท้อง 9 เดือน ไร้สามี ไร้บ้าน ไร้เงิน จึงกลับไปหาที่พักพิงในย่านที่เธอเคยอยู่สมัยเด็ก