Category: Profile-Young Artist & Designer

ณัชชา อาณกร

ชื่อ : ณัชชา อาณกร การศึกษา : ปัจจุบันนิสิตชั้นปีที่ 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาทัศนศิลป์ เอกศิลปะสื่อประสม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พ.ศ.2553 – พ.ศ.2555 โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จ.อุดรธานี ผลงานที่ทำ ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานของ Arran Gregory โดยเขาใช้กระจกมาต่อกันเป็นเหลี่ยมๆ เหมือนงาน polygon ทำออกมาเป็นรูปหมาป่า โดยผลงานที่ทำก็ทำเป็นเหลี่ยมๆ แนว polygon ใช้ซีดีมาติดแทน เป็นงานสื่อผสมแนว installation ทำออกมาในหัวข้อต่างๆ เช่น สังคมก้มหน้า...

กมลชนก โคตรสมบัติ

      กมลชนก โคตรสมบัติ หรือน้องออม นักเรียนนักศึกษาวิชาศิลปะจากภาคอีสาน จุดเริ่มต้นของความสนใจในศิลปะ ทั้งๆที่บ้านไม่มีใครเรียนศิลปะหรือทำงานด้านนี้เลย โดยน้องออมเล่าว่าตอนเด็กก็วาดไปเรื่อย ดูการ์ตูนเรื่องนี้มาชอบก็เอามาวาดตาม แต่จุดเปลี่ยนที่เริ่มมาสนใจเอาจริงเอาจังคือ ป.2-4 เพื่อนๆผู้หญิงจะเล่นตุ๊กตากระดาษ น้องออมเลยวาดชุดตุ๊กตากระดาษไปขายให้เพื่อน

วีร์ ศรีวราธนบูลย์

ท่ามกลางความเป็นห่วงเป็นใยของผู้ใหญ่ ถึงพิษภัยของเทคโนโลยีสื่อสาร ที่อาจจะส่งผลร้ายต่อเยาวชนในชาติ ยังมีเด็กไทยอีกไม่น้อยที่ไม่เพียงเข้าใจในการบริโภคสื่ออย่างรู้เท่าทัน 

Trimode

งานออกแบบที่เกิดจากเรื่องราวและการใช้ชีวิตในปัจจุบัน นี่คือแนวคิดของนักออกแบบรุ่นใหม่ Trimode นักศึกษาสาขาออกแบบผลิตภัณฑ์,ออกแบบเครื่องประดับ,ตกแต่งภายใน มหาวิทยาลัยศิลปากร

อานนท์ นิลเวช

ผ่านไปแล้วกับการประกวด Elle Decoration Young Talent Design Project 2013 ในหัวข้อ “What Dreams May Come จินตนาการสร้างฝัน” จัดโดยนิตยสาร แอล เดคคอเรชั่น

สุธาสินี บัวชื่น

ผ่านไปแล้วกับการประกวด Elle Decoration Young Talent Design Project 2013 ในหัวข้อ “What Dreams May Come จินตนาการสร้างฝัน” จัดโดยนิตยสาร แอล เดคคอเรชั่น

เบญจพร มณีบาง

  Fasion เครื่องประดับอาทิตย์นี้ขอเสนอ งานจิวเวลลี่ดีไซน์เก๋ “วนาลี” ของศิลปิน เบญจพร มณีบาง แรงบันดาลใจของศิลปินมาจาก ความงดงามแห่งธรรมชาติ

นักศึกษามีเดียอาตส์ คว้ารางวัลการประกวด Animation ระดับประเทศ

10 มกราคม 2555  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีมีความภูมิใจที่ นักศึกษามีเดียอาตส์ คว้ารางวัลการประกวด Animation ระดับประเทศ

เอกรัตน์ วงษ์จริต

ศิลปิน :  เอกรัตน์ วงษ์จริต  สาขาวิชา : ออกแบบผลิตภัณฑ์ ได้รับรางวัล : พ.ศ.2552 – รางวัลศิลปินดีเด่นศิลปาธร สาขาการออกแบบเชิงสร้างสรรค์

สุพร เดชะรินทร์

ศิลปิน : สุพร เดชะรินทร์  สาขาวิชา : ออกแบบนิเทศศิลป์ ได้รับรางวัล : พ.ศ.2551 – รางวัลชนะเลิศ ประเภทการ์ตูนความรู้วิทยาศาสตร์ โครงการประกวดต้นฉบับ รางวัลนานมีบุ๊คส์อะวอร์ด ครั้งที่ 1 เรื่อง อุ๊ยโหย ! ฉันเป็นชาย นายเป็นหญิง

อดุลย์ มุลละชาติ

แนวคิดในการทำงาน คือ อยากให้นักเรียนเห็นภาพของหลักศิลาจาลึก แรงบรรดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมา เนื่องจากเห็นว่าภาษาไทยเป็นภาษาที่คนไทยต้องติดต่อสื่อสารกันตลอดเวลาดังนั้นสิ่งที่เป็นต้นกำเนิดของภาษาก็คือหลักศิลานี่เอง

ศิริภัสสร ศิริไล

สาขาวิชา : ออกแบบนิเทศศิลป์ ได้รับรางวัล : พ.ศ.2552 – รางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 การประกวดออกแบบลวดลายกระป๋องแป้งตรางู “Cool the world Design Contest 2009” รุ่นลิมิเท็ด อิดิชั่น

พัดชา กิจชัยเจริญ

ผู้สร้างผลงาน สาขาวิชา : ออกแบบโปสเตอร์,โฆษณา ได้รับรางวัล : พ.ศ.2551 -รางวัลชมเชย ประกวดออกแบบโปสเตอร์รณรงค์ไม่สูบบุหรี่ ในหัวข้อ “กล้าที่จะเลิก/ปฏิเสธ” โดยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ และ สสส.

สิทธิโชติ สุภาวรรณ์

โลก อยู่ในยุคที่มนุษย์สามารถเสพสื่อได้อย่างอิสระ ตามเจตจำนงค์ของตนเอง  “สื่อ” ทุกวันนี้มีให้เราเลือกชมหลากหลายมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องมีวิจารณญาณอย่างครบถ้วนในการชมก็ได้ ยกตัวอย่าง ละคร หรือภาพยนตร์ เพราะเรามักเลือกเสพสื่อที่อยากเสพเท่านั้น และหลายๆคนก็เลือกเสพตามคำแนะนำหรือรางวัลที่การันตีว่า “นี่คือสิ่งที่ดีที่สุด”

กิตติศักดิ์ กันดิศาคุณานนท์

จากการเสก็ตงานเล่นๆสู่ Jewelry design ที่ผสมผสานคุณค่าความงาม ความละเอียด มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ทำให้ใครๆเห็นต่างหลงรักและอยากเป็นเจ้าของ ไม่เว้นแม่แต่คุณสุมณี คุณะเกษมไฮโซพันล้านและผู้เป็นเจ้าของอภิมหาคฤหาส์หมื่นล้าน กิตติศักดิ์ กันดิศาคุณานนท์ Jewelry design หนุ่มรุ่นใหม่ที่สร้างสรรค์ผลงานด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจด้วยความรักและปรารถนาที่จะเห็นผู้สวมใส่มีรอยยิ้มและความสุข

สุทธาพร นารถมณี

ศิลปินรุ่นใหม่ สุทธาพร นารถมณี (อ้อ) จากรั้วธรรมศาสตร์ ผลงานศิลปะของน้องอ้อทั้งสามชิ้นใช้เทคนิค Digital Prints ตัด ปะ เซาะ ซ้อนทับผ้า และเย็บเดินเส้น

ศราวุธ ธานีรัตน์

ศิลปินหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงแห่งรั้ว “แดงดำ”  ศราวุธ   ธานีรัตน์  Sarawoot Taneerat หนุ่มรุ่นใหม่มีหัวใจของความเป็นไทยเต็มเปี่ยม กับการที่ได้เลือกเข้ามาศึกษาในรั้วสถาบันศิลปะเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย ใน “สาขาวิชาประติมากรรมไทย วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์” เพื่อสืบสานงานฝีมือศิลปไทยให้คงอยู่ภายใต้ยุคสมัยของกระแสศิลปะตะวันตก นับเป็นสายพันธุ์ช่างไทยโดยแท้

อุษณา สินธนาวีวงศ์

เพราะรักในงานออกแบบ โดยเฉพาะ การออกแบบลายผ้า ทำให้ ยังก์ดีไซเนอร์ อย่าง มายน์-อุษณา สินธนาวีวงศ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 จากมหาวิทยาลัยศิลปากร สามารถคว้าร้างวัลอันดับ 1 จากการประกวดออกแบบลายเสื้อและกางเกงยีนส์ ภายใต้โครงการ “Mc Jeans Best Design ยีนส์มีลาย Never Die Contest” ซึ่งเธอสามารถตอบโจทย์โชว์ไอเดียสุดบรรเจิดแล้ว ยังต้องสวมใส่ได้จริงอีกด้วย

ณัฐพงศ์ กาจนเลขา

The Best Design of 100 Designs 2010 to save the world นักศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาการออกแบบ นายณัฐพงศ์ กาจนเลขา ได้รับรางวัล The Best Design ในงาน 100 Designs 2010 to save the world

จินตรา กิจโชคเจริญกุล

Best Thesis 2009 ประเภทสิ่งประดิษฐ์ดีเด่นและยอดเยี่ยม รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ชื่อโครงการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ใช้หลักการพับเพื่อการประหยัดพื้นที่ใช้สอย

Best Thesis 2009

    Best Thesis 2009 ประเภทสิ่งประดิษฐ์ดีเด่นและยอดเยี่ยม รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ชื่อโครงการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ใช้หลักการพับเพื่อการประหยัดพื้นที่ใช้สอย โดย น.ส.จินตรา กิจโชคเจริญกุล   นักศึกษาสาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ “เฟอร์นิเจอร์มีความโดดเด่นในเรื่อง การใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น ในการแก้ปัญหาการออกแบบ