Category: Actor & Actress

วรายุฑ มิลินทจินดา

Sophisticated Drama Producer อยู่ในแวดวงการเป็นผู้จัดละครมานานพอสมควร 20 กว่าปี จุดพลิกผันจากคนธรรมดาให้กลายมาเป็นไก่ วรายุฑ คือ การแสดง จากเด็กทำฉากแล้วมาได้เล่นละครเป็นลลนาในเรื่องประชาชนชาวแฟลต นั่นแหละคือจุดพลิกผันของชีวิตทำให้คนรู้จักเรามากขึ้น ถ้าไม่มีตรงนั้นก็คงทำงานศิลปกรรม อุปกรณ์ประกอบฉาก หรือเป็นงานประสานงานธุรกิจ หรืออาจจะเป็นผู้จัดละครซึ่งคนอาจจะไม่รู้จักเราในงานแสดง

ไตรภพ ลิมปพัทธ์ – Legendary TV Host

จุดเปลี่ยนในชีวิตผมมีอยู่จุดเดียวไม่มีจุดอื่นเลย ตอนสอบเอนทรานซ์ผมเลือกวิศวะทั้ง 6 อันดับ ผลปรากฏว่าสอบเข้าไม่ได้มีความรู้สึกเจ็บปวดมากและโมโหชีวิต โมโหไปทุกอย่างแต่ไม่โมโหตัวเอง โทษทุกอย่างแต่ไม่โทษตัวเอง กลับมาบ้านมีพระอยู่องค์หนึ่งห้อยอยู่ที่คอองค์ที่ใส่จนปัจจุบันนี้ ไม่รู้จะโทษอะไรหันไปหันมาเอาพระที่ห้อยอยู่ถอดออกมาแล้วก็ทิ้ง ในใจตอนนั้นมีความรู้สึกว่าก่อนจะไปสอบก็ขอแล้วแค่นี้ก็ช่วยไม่ได้ ไม่นับถือแล้ว ในวินาทีเดียวกันนั้นก็เกิดยูเรก้าที่เรียกว่าเป็นตัวรู้เกิดขึ้นมาบอกว่า ทั้งหมดที่ทำ ทั้งหมดที่เป็นอยู่นี้มันผิด ในชีวิตนี้จะไปหวังให้ใครช่วยเรานั้นเป็นไปไม่ได้ ใครทำอะไรก็ต้องได้สิ่งนั้น ตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมาก็เข้าใจว่าถ้าอยากได้อะไรสักอย่างในชีวิตต้องได้จากที่เราทำเอง ไม่ใช่ได้จากความฝัน ความหวัง ความศรัทธา วันนั้นเป็นวันเดียวที่รู้สึกว่าทำอะไรก็ได้สิ่งนั้น ตั้งแต่นั้นมาในชีวิตก็จะไม่มีเรื่องดีใจ เสีย พิสดาร อะไรอีกเลย

หม่ำ จ๊กมก – The True Comedian

วันที่มาอยู่กับพี่เทพ โพธิ์งาม คือจุดพลิกชีวิตผม ไม่อย่างนั้นทุกคนก็ไม่ได้เห็นผมหรอก พอดีผมโดดเด่นมาจากคณะพี่เทพที่ทำให้ผมมาถึงทุกวันนี้ ถ้าไม่มีจุดนั้นจะไม่มีหม่ำ จ๊กมก ผู้กำกับ 400 ล้าน* นักแสดง ศิลปินตลก ฯ หากไม่มีวันนั้นผมก็อาจจะค้าขายลาบ ส้มตำ เพราะผมชอบทำกับข้าว

สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ – Iconic Actress

แอนไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมาอยู่ในงานสายอาชีพนี้ เพราะตอนเด็กเป็นคนที่ขี้อายมากๆ กระทั่งวันหนึ่งตอนอายุ 14 พี่ๆ หิ้วเราไปดูแฟชั่นโชว์สปัน จำได้ว่าอยู่ตรงขั้นบันไดหน้าสยามเซ็นเตอร์ ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์เน่าๆ  แล้วมีคนมาติดต่อชวนไปเทสต์หน้ากล้อง ถ่ายโฆษณา นั่นคือเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตครั้งแรก ทั้งๆ ที่แอนก็ไม่ค่อยได้ไปเดินสยามบ่อยนัก จากตรงนั้นชีวิตเริ่มเปลี่ยนไปเพราะได้ถ่ายโฆษณาน้ำยาอัดกลีบผ้าเรียบ Smooth & Style แต่งจากเด็ก 14 เป็นคนที่แก่ประมาณ 34 หลังจากนั้นมีโอกาสได้ถ่ายแฟชั่น หนังสือแพรว สุดสัปดาห์ วัยน่ารัก  Boy & Girl ฯลฯ เข้าสู่วงการนางแบบ เดินแฟชั่นโชว์ มีโฆษณาเรื่อยๆ จนกระทั่งมาถ่ายภาพยนตร์ เป็นไปตามขั้นตอนของงานในสายอาชีพวงการบันเทิง

ฉัตรชัย เปล่งพานิช – Forever Hero

ระย้า เป็นผลงานการแสดงแรกในวงการบันเทิงของผม ช่วงแรกมีบ้างที่เพื่อนๆ มักแซวว่าดูผลงานนะ เล่นแข็งเป็นไม้กระดานเลย ฯลฯ ก็ว่ากันไป ถ้าจะนับแล้วผมอยู่ในวงการฯ มาก็เกือบ 30 ปี เข้าวงการตั้งแต่ประมาณปี 2521 เริ่มฝึกเรียนแอคติ้ง ฝึกคิวบู๊ ถ่ายทำปี 2522 ประมาณ 29-30 ปีแล้ว