Category: Art School Review

Universität der Künste Berlin

มหาวิทยาลัยด้านศิลปะ เบอร์ลิน มหาวิทยาลัยดนตรีแห่งนี้ถือเป็นโรงเรียนดนตรีที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงเบอร์ลิน โดยสถาบันดนตรีที่เก่าแก่ที่สุดก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1696

Hochschule für Musik und Theater München

โรงเรียนดนตรีแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1846 และเปิดสาขาให้เลือกเรียนเกี่ยวการเป็นผู้กำกับ ผู้อำนวยเพลง นักร้อง นักเต้น นักประพันธ์เพลงและนักดนตรี

Frankfurt am Main

มหาวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง แฟรงค์เฟิร์ท ไมน์ เป็นหนึ่งสถาบันดนตรีที่สำคัญและมีชื่อมากที่สุดในประเทศเยอรมนี และเป็นเพียงสถาบันดนตรีเดียวในแคว้นเฮสเสน

Hochschule für Musik Köln

มหาวิทยาลัยดนตรี แห่งเมืองโคโลญน์ ถือเป็นสถาบันสอนดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ในองค์กรประกอบไปด้วย 4 ภาควิชา และอีก 2 ภาควิชาจะอยู่ที่เมืองวุพเพอร์ทาลและอาคเคน

Hochschule für Musik Hamburg

จากการที่มีนักเรียนดนตรีกว่า 750 คนในแต่ละปี ทำให้ มหาวิทยาลัยดนตรีแห่งเมืองฮัมบวร์ก เป็นหนึ่งในโรงเรียนดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญหรือเอแบค (ABAC) เป็นมหาวิทยาลัยทางด้านธุรกิจที่สำคัญที่สุดในประเทศไทย และจากประสบการณ์นี้จึงได้มีหลักสูตรธุรกิจดนตรีเกิดขึ้น

มหาวิทยาลัยรังสิต

นับตั้งแต่การก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2545 วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิตได้ส่งเสริมสภาพแวดล้อมทางการศึกษาสำหรับนักดนตรี ที่ต่างประสบความสำเร็จมาแล้วในหลากหลายสาขาทางด้านดนตรี

มหาวิทยาลัยศิลปากร

มหาวิทยาลัยศิลปากรเป็นมหาวิทยาลัยรัฐในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2486 โดยศาสตราจารย์ด้านศิลปะชาวอิตาเลียน คอร์ราโด เฟโรซี

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย ถือกำเนิดจาก “โรงเรียนสำหรับฝึกหัดวิชาข้าราชการฝ่ายพลเรือน” ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้ก่อตั้งขึ้นภายในพระบรมมหาราชวัง เมื่อปี พ.ศ. 2442

มหาวิทยาลัยมหิดล

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นสถาบันการดนตรีสมบูรณ์แบบแห่งแรกของประเทศไทย ที่เปิดสอนครอบคลุมตั้งแต่ระดับเตรียมอุดมศึกษา ปริญญาตรี ปริญญาโท จนกระทั่งถึงปริญญาเอกในหลายๆแขนงวิชาดนตรี

โรงเรียนศิลปะต้นแก้ว

เราทุกคนล้วนเคยเป็นเด็กมาก่อน ถึงแม้เรื่องราวในอดีตอาจหล่นหายไปบ้างระหว่างทางที่เราเติบโต แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่นึกถึงเรื่องราวดีๆ สมัยยังเด็กขึ้นมาได้ เราก็ยังมีความสุขกับความทรงจำเหล่านั้นทุกครั้ง

CUBE class & workshop

เปิดตัวสถาบันภาษาและศิลปะระดับพรีเมี่ยม CUBE class & workshop ในยุคที่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC (ASEAN Economic Community) กำลังขยับใกล้เข้ามานี้ ทุกคนต้องแข่งขันกันหนักหน่วงมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องภาษาอังกฤษ

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Master of Architecture Program in Interior Architecture สถาปัตยกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน ความรู้ที่สะสม สู่สถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์

Digital Hollywood

โรงเรียนสื่อมัลติมีเดียระดับแนวหน้าจากญี่ปุ่นอย่างดิจิตอลฮอลลิวู้ด (Digital Hollywood) เลือกเมืองไทยให้เป็นที่แรกในการขยายสาขาออกต่างประเทศ งานนี้ส่งตรง “เจแปนคูล” มากรุงเทพฯจากถิ่นเจ้าของวิชา สาวกดิจิตอลจะได้เลือกเรียนสาขาวิชาจากทั้งสามสาขาหลัก โมบายแอพพลิเคชัน ดีไซน์ และแอนนิเมชั่นแบบคอมพิวเตอร์กราฟฟิกสามมิติ

สถาบันสอนศิลปะและการออกแบบแต้มหมึกแต้มสี

สถาบัน ของเราเป็นสถาบันขนาดเล็กอยู่กันแบบอบอุ่นเป็นกันเอง มีพี่ๆที่มี ประสบการณ์การสอนสำหรับเด็กเล็กจนถึง บุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียนศิลปะ เพิ่มเติม โดยเฉพาะน้องๆที่ต้องการเอ็นทรานซ์เข้า คณะจิวเวอร์รี่ดีไซด์ หรือ ออกแบบภายใน

I am art (โรงเรียนเบญจศิลป์และการออกแบบ)

โรงเรียนสอนศิลปะที่พยายามสอนให้ดีที่สุดทุกวัน สอนให้เก่งเน้นพื้นฐาน ปลูกฝังความทรงจำ ขัดเน้นความสามารถ สานฝันจากใจที่แน่วแน่ แม้ยังไม่พบพรสวรรค์ ให้ปลุกด้วยพรแสวง

FEVER GANGSTER

จากประสบการณ์มากมายที่ “โย ยศวดี” ได้ทำงานและโลดแล่นอยู่ในวงการนางแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการเป็นนักแสดง นักร้อง แม้แต่พิธีกร โย ยศวดีก็ได้โชว์ความสามารและศักยภาพในวงการมามากกว่า 19 ปีและตอนนี้โยพร้อมแล้วที่อยากจะแชร์ประสบการณ์ทั้งหมดให้แก่เด็กรุ่นใหม่ และน้องที่อยากจะสานฝันของตัวเองเพื่อจะเข้ามาประดับวงการบันเทิง และสำหรับบุคคลธรรมดาก็สามารถที่จะเข้าเรียนในคอร์สของเราได้เช่นกัน

Aim To Dream

จากใจครูเจี๊ยบ …ลองฟังซักนิด…ก่อนคิดที่จะเรียน การเรียนการแสดงและเดินแบบหลายคนบอกว่าไม่จำเป็นมันก็ถูกสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ แต่ถ้าวันนี้คุณ..ต้องการให้ลูกๆ กล้าแสดงออก ฝึกการคิดอย่างมีระบบ และมีรายได้ จากการเป็นนักแสดง “อันนี้ถือว่าจำเป็น”

โรงเรียนอารีย์นาฎยศิลป์

  การเต้นแบบสากล ที่เราเรียกกันว่า “นาฎยศิลป์สากล” เป็นการเต้นที่เป็นประโยชน์ในการสร้างทักษะของร่างกายให้มีสมรรถภาพ มีความแข็งแรง และสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างงดงาม ดังนั้น จึงเป็นส่วนหนึ่งของการปลูกฝังศิลปะ ทั้งในด้านอารมณ์ ดนตรี ทัศนศิลป์ และรสนิยมที่ดีของศิลปะโดยรวม