Category: Culinary Artist

ดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์

จากความประทับใจในเรื่องราวของอาหาร ที่ได้ลงมือเข้าครัวกับคุณย่ามาตั้งแต่วัยเยาว์ ค่อยๆก่อกลายเป็นความรักความผูกพัน ประกอบกับได้เรียนรู้การทำอาหารจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชาววังระดับประเทศ อย่างหม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์ หม่อมหลวงต่อ  กฤดากร ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ จึงไม่น่าแปลกใจว่าวันนี้ คุณดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์ กลายเป็น Guru ด้านอาหาร และเป็น  Food Stylist ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบอาหารระดับแถวหน้าของประเทศ และกำลังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับสากล

Angela Brown

เชฟสาวมากความสามารถ ซึ่งจะมารับตำแหน่งเชฟ เดอ คิวซีน (Chef De Cuisine) เชฟประจำห้องอาหารพาร์ค โซไซตี้ คนใหม่  ของโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก

Lanshu Chen

หลังจากจบหลักสูตรฝึกอบรมจากโรงเรียนอาหารเฟอร์นันดีในกรุงปารีส หลันซูได้ร่วมงานกับเชฟชาวฝรั่งเศสชื่อดังหลายท่าน อาทิ ปิแอร์ เออร์เม และทำงานในภัตตาคารระดับมิชลินสตาร์หลายแห่ง

Bernard Vaussion

เชฟ Bernard Vaussion เป็นเชฟมือหนึ่งในระดับสากล ผู้ได้รับสมญานามว่า Culinary President แห่งประเทศฝรั่งเศส ฝีมือการปรุงอาหารฝรั่งเศสของเขาเลื่องลือไปทั่วโลก ในฐานะที่เป็นเชฟประจำ The Elysee Palace ทำเนียบของประธานาธิบดีฝรั่งเศสกว่า 40 ปี จึงมีประสบการณ์ในการปรุงอาหารให้กับประธานาธิบดีฝรั่งเศส อาทิ Valery Giscard d’Estaing, Francois Mitterrand, Jacques Chirac, Nicolas Sarkozy และ Francois Hollande รวมถึงผู้นำระดับสูงหรือเชื้อพระวงศ์ของประเทศต่างๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Majesties...

สุทธิพงษ์ สุริยะ

ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว เมืองไทยเราคือเมืองเกษตรกรรม เป็นเมืองแห่งน้ำ ความสมบูรณ์ของพื้นที่ก่อให้เกิดผลผลิตทางการเกษตรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน ไทยเรามีผลิตผลทางการเกษตรหลากหลายทุกฤดูกาล ทรัพยากรทางการเกษตรเหล่านี้มีการปรับปรุง แปรรูป ส่งขายเป็นสินค้าทั้งภายนอกและภายในประเทศมากมาย

บรรณ บริบูรณ์

ไม่แปลก ที่คนเราจะมีความชอบในหลายๆ อย่าง และทำให้ความชอบนั้นยกระดับขึ้นมาเป็นงานอดิเรก ด้วยเหตุนี้ จึงไม่แปลกอีกนั่นแหละ ที่ใครสักคนจะมีงานอดิเรกหลายอย่าง เพราะเขาชอบหลายอย่าง แต่คงมีไม่กี่คน (ซึ่งไม่เกี่ยวกับแปลกหรือไม่แปลก) ที่จะยกระดับงานอดิเรกที่ตนชื่นชอบ ให้กลายเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองได้