Category: Fashion Review & Article

เสวนา เผยเทคนิคย้อมเส้นใยธรรมชาติด้วยสีธรรมชาติ ที่ TCDC

ไม่กี่วันที่ผ่านมา มีโอกาสได้ไปฟังการบรรยาย “เผยเทคนิคย้อมเส้นใยธรรมชาติด้วยสีธรรมชาติ” ที่ TCDC โดย อาจารย์พินัย ห้างทองแดง จากศูนย์อนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ จังหวัดนครราชสีมา

0

แรกเริ่มเดิมที ความเป็นมาเครื่องประดับ(2)

เครื่องประดับยุคกรีก และ โรมัน  “Greece and Roman,  the eternity of art never die” ในยุคกรีกโบราณ เริ่มมีการใช้ลูกปัด(Beads)สีต่างๆที่ทำจากหินที่มีรูปทรงตามธรรมชาติ(freeform) และเปลือกหอย(shell ดอกไม้หรือแม้กระทั่งปีกของแมลงเต่าทอง(beetle wing) มาใช้ทำเครื่องประดับและมีการผลิตขึ้นจากโรงงานเป็นอุตสาหกรรมพื้นบ้าน(เชิงหัตถอุตสาหกรรม ด้วยการถัก ทอ สาน มัด เป็นต้น)เพื่อให้ผลิตขายและส่งขายไปทั่วในยุโรป

0

4 กูรูแฟชั่นชั้นนำของไทยแนะเทคนิคแก้ไขรูปร่างด้วยเสื้อผ้า

ผู้หญิงบนท้องถนนมีบุคลิกภาพ สรีระ และอายุที่แตกต่างกัน การแต่งตัวเป็นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งที่จะช่วยแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ รายการ “เดอะ ดีไซเนอร์” ฝันตามคิด ชีวิตมีดีไซน์ สัปดาห์ที่ 3 ภายใต้โครงการ “Thailand Fashion Expo 2010” ของกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ จึงนำโจทย์ “เมค โอเว่อร์” (Make Over) ทำผู้หญิงธรรมดาบนท้องถนนให้ดูดีและมั่นใจตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โดยจะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคมศกนี้ เวลา 21.30 – 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

0

“ไนน์ เวสท์ กับคอลเลคชั่นต้อนรับฤดูหนาว 2010”

คอนเซ็ปต์ของฤดูกาลนี้เน้นความเป็นโมเดิร์น หลากสไตล์ ครบ 7 วัน ไม่ว่าจะเป็นแบบร็อกมาดแกร่งหรือชุด สีหวานแหวว พร้อมแฟชั่นเอ้าท์ดอร์ ที่มีให้เลือกทั้งแจ็กเก็ตหนังสิงห์นักบิดมิกซ์กับเสื้อสไตล์ชิก หรือเดรสแบบใสๆ น่ารัก ไปจนถึงเดรสหรูหราไฮโซ พร้อมรองเท้าในฉบับของสาวมาดมั่น

0

Dockers® “GENTLEMAN LOOK” ลุคมือโปรสำหรับหนุ่มออฟฟิศมือใหม่

หนุ่มๆ ที่กำลังจะย่างเข้าสู่โลกการทำงาน หรือบางคนอาจจะเพิ่งเริ่มต้นชีวิตหนุ่มออฟฟิศ การแต่งตัวเป็นอีกเรื่องที่ควรใส่ใจให้ถูกกาลเทศะ สถานที่ เสริมบุคลิกตัวเองให้ดูดี เป็นมืออาชีพ เหมาะสมกับหน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมาย และสร้างความประทับใจให้คนรอบข้างได้อีกด้วย

0

เปรี้ยว..ซ่า..หวานใส แฟชั่นไหนสไตล์คุณ

ไม่ว่าคุณจะรูปร่างแบบไหน ก็สวยได้ ในแบบฉบับตัวคุณ สาวๆ อาจต้องรู้จักการฉีกกฎแต่งกาย เปลี่ยนสไตล์แต่งตัวให้เข้ากับตัวเองที่สุด เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมไม่มีคำว่า “เอ้าท์” ให้แสลงหูแสลงใจอีกด้วย

0

เบอร์เบอรี่ (Burberry) พรีวินเธอร์คอลเลคชั่น 2010

เบอร์เบอรี่ (Burberry)  แบรนด์แฟชั่นหรูระดับโลกจากอังกฤษ แนะนำ พรีคอลเลคชั่น ออธั่ม-วินเธอร์ 2010  เทรนด์โดนใจต้อนรับวันที่อากาศเย็นสบาย หรือสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ขี้หนาวในวันอากาศเย็น

0

Maximizer บราเสริมทรงยอดนิยมมากที่สุดในเอเชีย (Asia’s most preferred push-up bra)

จากผลการวิจัยการตลาดที่ไทรอัมพ์ได้จัดทำขึ้นในปี 2009* ที่ผ่านมาพบว่ากว่า87% ของผู้หญิง ต้องการบราที่เหมาะสมกับสรีระของตนเอง ช่วยจัด และปรับทรวงอกให้เข้ารูปสวยงามและ เมื่อสวมใส่แล้วต้องกลมกลืนกับร่างกาย ใส่สบายให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ใส่บรา และกว่า41% เห็นว่าแฟชั่น/ดีไซน์ของบราก็เสมือนหนึ่งเป็นแฟชั่นของเสื้อผ้าเช่นกัน

0

Mensware From Milan, Spring 2010

เดือนที่แล้วมีแฟชั่นของแบรนด์ดัง ให้หนุ่มๆ ได้ตามเทรนด์แฟชั่นเท่ห์ๆ จากมิลาน ทั้ง Z Zegna, Salvatore Ferragamo, Gucci, Roberto Cavlli, D&G และ Ermenegildo Zegna ที่ใครชอบสไตล์ไหนต้องรีบหามาปรับลุคส์กันด่วน

0

เติมสีสันให้ชีวิต กับเทรนด์ฮิต จากเบอร์เบอรี่ (Burberry)

ฟ้าก็ร้อง แดดก็ร้อน ..อากาศแปรปรวน ฝนเปลี่ยนฤดู เพราะสภาวะโลกร้อน วันนี้ เบอร์เบอรี่ (Burberry) แบรนด์แฟชั่นระดับโลกจากอังกฤษ แนะนำแฟชั่นต้อนรับฤดูฝนที่จะมาเยือน

0

“อาดิดาส แบร์ริเคด 6.0” รองเท้าคู่ใหม่ ของนักเทนนิสระดับโลก

กรุงเทพฯ  4 พฤษภาคม 2553 – อาดิดาสภูมิใจเสนอ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของรองเท้าเทนนิส ระดับตำนานรุ่น แบร์ริเคด 6.0 (Barricade 6.0) โดยเป็นเจเนอเรชั่นส์ที่ 6 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อการทรงตัวอันเหนือชั้นและความคงทนเป็นเลิศ

0

แฟชั่นสวยสดจาก Karen Millen ฤดูร้อน 2010

“คาเรน มิลเลน (Karen Millen) คอลเลคชั่นประจำฤดูร้อน 2010” เรื่องราวความงามจากแฟชั่นคอนเซ็ปต์สวยสด พรั่งพร้อมด้วยลุคดูดี หรูหรา ตัดเย็บเนี้ยบจากเนื้อผ้านุ่มบางเบา ทั้งโทนสีเย็นและสีร้อนแรง หรือลวดลายพิมพ์แปลกตาที่สร้างชีวิตชีวาและพลังแห่งความสุขให้ฤดูร้อนนี้

0

Lily Allen ดาวเด่นเคียงคู่ “Coco Cocoon”

นี่คือดาวเด่นคู่ใหม่ที่เราจะต้องพูดถึง?  Lily Allen และกระเป๋า “Coco Cocoon” จาก CHANEL  บ้านแห่งแฟชั่นบนถนน Cambon แห่งนี้ได้คัดเลือกนักร้องสาวชาวอังกฤษผู้ร่าเริงมาถ่ายภาพคู่กับกระเป๋าสไตล์ลำลองที่สะดวกสำหรับพกพาได้หลากหลายโอกาส  ในฐานะที่เป็นผู้ชื่นชอบในสไตล์ของ Chanel สาวน้อย Lily จึงได้รับการคัดเลือกอย่างไม่ต้องสงสัย

0

เก้าชุด..เก้าชิ้น สมการแฟชั่นสวยจากไนน์ เวสท์

จีอาร์ไอกรุ๊ป  ผู้นำเข้าแฟชั่นแบรนด์เนมชั้นนำจากทั่วโลก แนะนำแฟชั่นเสื้อผ้าจากสหรัฐอเมริกา “ไนน์ เวสท์ (Nine West) คอลเลคชั่นฤดูหนาว 2009” โฟกัสชัดไปที่การสร้างสรรค์งานแฟชั่นชิ้นเอก ให้เป็นลุคที่เหมาะกับทุกโอกาสและทุกเวลา

0

การพัฒนาทางแฟชั่นของไทย

การพัฒนาทางแฟชั่นของไทย ในทัศนะของนักออกแบบแฟชั่นชั้นสูง : สมชาย แก้วทอง ผู้เรียบเรียง : สรรพสิทธิ์ เอี่ยมสุดใจ   แฟชั่นเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่อยู่ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วโลก แม้ว่าระดับความสามารถในการรับรู้เข้าใจถึงคุณค่าความงาม และความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนแต่ละสังคมจะยังเหลื่อมล้ำกันตามพื้นฐานการศึกษา รสนิยม และฐานะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า แฟชั่นนั้นเป็นศิลปะที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องคู่มากับการพัฒนาอารยธรรมของมนุษยชาติ

0

Create of Jewel กาญจนาภิเษกวิทยาลัยช่างทองหลวง

หากเสื้อผ้าคือความงามที่ห่มร่างคุณอยู่ เครื่องประดับก็คืองานศิลป์ที่ช่วยเสริมให้ความงามนั้นโดดเด่นยิ่งขึ้น การออกแบบเครื่องประดับจึงเป็นหัวใจของแฟชั่นที่ไม่เคยมีใครมองข้ามไปได้