Category: Fashion Review & Article

เสวนา เผยเทคนิคย้อมเส้นใยธรรมชาติด้วยสีธรรมชาติ ที่ TCDC

ไม่กี่วันที่ผ่านมา มีโอกาสได้ไปฟังการบรรยาย “เผยเทคนิคย้อมเส้นใยธรรมชาติด้วยสีธรรมชาติ” ที่ TCDC โดย อาจารย์พินัย ห้างทองแดง จากศูนย์อนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ จังหวัดนครราชสีมา

แรกเริ่มเดิมที ความเป็นมาเครื่องประดับ(2)

เครื่องประดับยุคกรีก และ โรมัน  “Greece and Roman,  the eternity of art never die” ในยุคกรีกโบราณ เริ่มมีการใช้ลูกปัด(Beads)สีต่างๆที่ทำจากหินที่มีรูปทรงตามธรรมชาติ(freeform) และเปลือกหอย(shell ดอกไม้หรือแม้กระทั่งปีกของแมลงเต่าทอง(beetle wing) มาใช้ทำเครื่องประดับและมีการผลิตขึ้นจากโรงงานเป็นอุตสาหกรรมพื้นบ้าน(เชิงหัตถอุตสาหกรรม ด้วยการถัก ทอ สาน มัด เป็นต้น)เพื่อให้ผลิตขายและส่งขายไปทั่วในยุโรป

4 กูรูแฟชั่นชั้นนำของไทยแนะเทคนิคแก้ไขรูปร่างด้วยเสื้อผ้า

ผู้หญิงบนท้องถนนมีบุคลิกภาพ สรีระ และอายุที่แตกต่างกัน การแต่งตัวเป็นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งที่จะช่วยแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ รายการ “เดอะ ดีไซเนอร์” ฝันตามคิด ชีวิตมีดีไซน์ สัปดาห์ที่ 3 ภายใต้โครงการ “Thailand Fashion Expo 2010” ของกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ จึงนำโจทย์ “เมค โอเว่อร์” (Make Over) ทำผู้หญิงธรรมดาบนท้องถนนให้ดูดีและมั่นใจตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โดยจะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคมศกนี้ เวลา 21.30 – 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

“ไนน์ เวสท์ กับคอลเลคชั่นต้อนรับฤดูหนาว 2010”

คอนเซ็ปต์ของฤดูกาลนี้เน้นความเป็นโมเดิร์น หลากสไตล์ ครบ 7 วัน ไม่ว่าจะเป็นแบบร็อกมาดแกร่งหรือชุด สีหวานแหวว พร้อมแฟชั่นเอ้าท์ดอร์ ที่มีให้เลือกทั้งแจ็กเก็ตหนังสิงห์นักบิดมิกซ์กับเสื้อสไตล์ชิก หรือเดรสแบบใสๆ น่ารัก ไปจนถึงเดรสหรูหราไฮโซ พร้อมรองเท้าในฉบับของสาวมาดมั่น

Dockers® “GENTLEMAN LOOK” ลุคมือโปรสำหรับหนุ่มออฟฟิศมือใหม่

หนุ่มๆ ที่กำลังจะย่างเข้าสู่โลกการทำงาน หรือบางคนอาจจะเพิ่งเริ่มต้นชีวิตหนุ่มออฟฟิศ การแต่งตัวเป็นอีกเรื่องที่ควรใส่ใจให้ถูกกาลเทศะ สถานที่ เสริมบุคลิกตัวเองให้ดูดี เป็นมืออาชีพ เหมาะสมกับหน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมาย และสร้างความประทับใจให้คนรอบข้างได้อีกด้วย

เปรี้ยว..ซ่า..หวานใส แฟชั่นไหนสไตล์คุณ

ไม่ว่าคุณจะรูปร่างแบบไหน ก็สวยได้ ในแบบฉบับตัวคุณ สาวๆ อาจต้องรู้จักการฉีกกฎแต่งกาย เปลี่ยนสไตล์แต่งตัวให้เข้ากับตัวเองที่สุด เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมไม่มีคำว่า “เอ้าท์” ให้แสลงหูแสลงใจอีกด้วย

เบอร์เบอรี่ (Burberry) พรีวินเธอร์คอลเลคชั่น 2010

เบอร์เบอรี่ (Burberry)  แบรนด์แฟชั่นหรูระดับโลกจากอังกฤษ แนะนำ พรีคอลเลคชั่น ออธั่ม-วินเธอร์ 2010  เทรนด์โดนใจต้อนรับวันที่อากาศเย็นสบาย หรือสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ขี้หนาวในวันอากาศเย็น

Maximizer บราเสริมทรงยอดนิยมมากที่สุดในเอเชีย (Asia’s most preferred push-up bra)

จากผลการวิจัยการตลาดที่ไทรอัมพ์ได้จัดทำขึ้นในปี 2009* ที่ผ่านมาพบว่ากว่า87% ของผู้หญิง ต้องการบราที่เหมาะสมกับสรีระของตนเอง ช่วยจัด และปรับทรวงอกให้เข้ารูปสวยงามและ เมื่อสวมใส่แล้วต้องกลมกลืนกับร่างกาย ใส่สบายให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ใส่บรา และกว่า41% เห็นว่าแฟชั่น/ดีไซน์ของบราก็เสมือนหนึ่งเป็นแฟชั่นของเสื้อผ้าเช่นกัน

Mensware From Milan, Spring 2010

เดือนที่แล้วมีแฟชั่นของแบรนด์ดัง ให้หนุ่มๆ ได้ตามเทรนด์แฟชั่นเท่ห์ๆ จากมิลาน ทั้ง Z Zegna, Salvatore Ferragamo, Gucci, Roberto Cavlli, D&G และ Ermenegildo Zegna ที่ใครชอบสไตล์ไหนต้องรีบหามาปรับลุคส์กันด่วน

เติมสีสันให้ชีวิต กับเทรนด์ฮิต จากเบอร์เบอรี่ (Burberry)

ฟ้าก็ร้อง แดดก็ร้อน ..อากาศแปรปรวน ฝนเปลี่ยนฤดู เพราะสภาวะโลกร้อน วันนี้ เบอร์เบอรี่ (Burberry) แบรนด์แฟชั่นระดับโลกจากอังกฤษ แนะนำแฟชั่นต้อนรับฤดูฝนที่จะมาเยือน

“อาดิดาส แบร์ริเคด 6.0” รองเท้าคู่ใหม่ ของนักเทนนิสระดับโลก

กรุงเทพฯ  4 พฤษภาคม 2553 – อาดิดาสภูมิใจเสนอ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของรองเท้าเทนนิส ระดับตำนานรุ่น แบร์ริเคด 6.0 (Barricade 6.0) โดยเป็นเจเนอเรชั่นส์ที่ 6 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อการทรงตัวอันเหนือชั้นและความคงทนเป็นเลิศ

แฟชั่นสวยสดจาก Karen Millen ฤดูร้อน 2010

“คาเรน มิลเลน (Karen Millen) คอลเลคชั่นประจำฤดูร้อน 2010” เรื่องราวความงามจากแฟชั่นคอนเซ็ปต์สวยสด พรั่งพร้อมด้วยลุคดูดี หรูหรา ตัดเย็บเนี้ยบจากเนื้อผ้านุ่มบางเบา ทั้งโทนสีเย็นและสีร้อนแรง หรือลวดลายพิมพ์แปลกตาที่สร้างชีวิตชีวาและพลังแห่งความสุขให้ฤดูร้อนนี้

Lily Allen ดาวเด่นเคียงคู่ “Coco Cocoon”

นี่คือดาวเด่นคู่ใหม่ที่เราจะต้องพูดถึง?  Lily Allen และกระเป๋า “Coco Cocoon” จาก CHANEL  บ้านแห่งแฟชั่นบนถนน Cambon แห่งนี้ได้คัดเลือกนักร้องสาวชาวอังกฤษผู้ร่าเริงมาถ่ายภาพคู่กับกระเป๋าสไตล์ลำลองที่สะดวกสำหรับพกพาได้หลากหลายโอกาส  ในฐานะที่เป็นผู้ชื่นชอบในสไตล์ของ Chanel สาวน้อย Lily จึงได้รับการคัดเลือกอย่างไม่ต้องสงสัย

เก้าชุด..เก้าชิ้น สมการแฟชั่นสวยจากไนน์ เวสท์

จีอาร์ไอกรุ๊ป  ผู้นำเข้าแฟชั่นแบรนด์เนมชั้นนำจากทั่วโลก แนะนำแฟชั่นเสื้อผ้าจากสหรัฐอเมริกา “ไนน์ เวสท์ (Nine West) คอลเลคชั่นฤดูหนาว 2009” โฟกัสชัดไปที่การสร้างสรรค์งานแฟชั่นชิ้นเอก ให้เป็นลุคที่เหมาะกับทุกโอกาสและทุกเวลา

การพัฒนาทางแฟชั่นของไทย

การพัฒนาทางแฟชั่นของไทย ในทัศนะของนักออกแบบแฟชั่นชั้นสูง : สมชาย แก้วทอง ผู้เรียบเรียง : สรรพสิทธิ์ เอี่ยมสุดใจ   แฟชั่นเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่อยู่ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วโลก แม้ว่าระดับความสามารถในการรับรู้เข้าใจถึงคุณค่าความงาม และความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนแต่ละสังคมจะยังเหลื่อมล้ำกันตามพื้นฐานการศึกษา รสนิยม และฐานะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า แฟชั่นนั้นเป็นศิลปะที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องคู่มากับการพัฒนาอารยธรรมของมนุษยชาติ

Create of Jewel กาญจนาภิเษกวิทยาลัยช่างทองหลวง

หากเสื้อผ้าคือความงามที่ห่มร่างคุณอยู่ เครื่องประดับก็คืองานศิลป์ที่ช่วยเสริมให้ความงามนั้นโดดเด่นยิ่งขึ้น การออกแบบเครื่องประดับจึงเป็นหัวใจของแฟชั่นที่ไม่เคยมีใครมองข้ามไปได้