กับการจับมือกันของ 2 ยอดนักกีฬาสู่การสร้างสรรค์ Nike NJR X Jordan

 

NIKE NJR X JORDAN (2)

 

ครั้งแรกของโลก!!!

กับการจับมือกันของ 2 ยอดนักกีฬาระดับซุเปอร์สตาร์

สู่การสร้างสรรค์  คอลเลคชั่น ไนกี้ เอ็นเจอาร์ เอ็กซ์ จอร์แดน

  “ไมเคิล จอร์แดน” และ “เนย์มาร์ จูเนียร์” ต่างให้การยอมรับซึ่งกันและกันว่า แม้ทั้งคู่จะเป็นนักกีฬาคนละประเภท และมีสัญชาติและการใช้ภาษาที่แตกต่างกัน แต่เนย์มาร์ ก็เป็นนักฟุตบอลอาชีพที่มีฝีเท้าและไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น จนเป็นที่ชื่นชอบของไมเคิล จอร์แดน

NIKE NJR X JORDAN (1)

ด้วยเหตุนี้ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก และไมเคิล จอร์แดน อดีตนักยัดห่วงชื่อดังจึงได้เลือกเนย์มาร์ จูเนียร์ ดาวยิงสัญชาติบราซิลจากทีมบาร์เซโลน่าให้เป็นนักฟุตบอลคนแรกที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กีฬาคอลเลคชั่นพิเศษภายใต้ชื่อ เอ็นเจอาร์ เอ็กซ์ จอร์แดน (NJR X JORDAN) ซึ่งประกอบด้วยรองเท้าฟุตบอลรุ่นเอ็นเจอาร์ เอ็กซ์ จอร์แดน ไฮเปอร์เวนอม (THE NJR X JORDAN HYPERVENOM) ซึ่งเป็นรองเท้าฟุตบอลรุ่นพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากรองเท้าบาสเกตบอลรุ่นจอร์แดน 5 ที่เนย์มาร์ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ในคอลเลคชั่นดังกล่าวยังมีรองเท้าบาสเกตบอลรุ่น จอร์แดน 5 โลว์ (JORDAN V LOW) ที่มีการปักชื่อเนย์มาร์ไว้บริเวณลิ้นรองเท้าอีกด้วย

NIKE NJR X JORDAN (5)

 

“จอร์แดน 5 เป็นรองเท้าบาสเกตบอลที่มีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะลวดลายของหน้ารองเท้าที่มีลักษณะคล้ายกับภาพวาดของฟันฉลามบนเครื่องบินรบ ขณะเดียวกัน รองเท้าฟุตบอลรุ่นไฮเปอร์เวนอม 2 ที่เนย์มาร์ใส่ก็มีแนวคิดที่คล้ายคลึงกับคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าบาสเกตบอลจอร์แดน 5 เช่นกัน ดังนั้นเราจึงคิดว่าเราน่าจะนำจุดเด่นของรองเท้าทั้ง 2 รุ่นมาดีไซน์รวมกันในคอลเลคชั่นสุดพิเศษในครั้งนี้” นาธาน ฟาน ฮุก ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการออกแบบของไนกี้ฟุตบอลอธิบายเพิ่มเติม

NIKE NJR X JORDAN (4)

สำหรับรองเท้าฟุตบอลรุ่นเอ็นเจอาร์ เอ็กซ์ จอร์แดน ไฮเปอร์เวนอม ได้รับการออกแบบด้วยการลดทอนชิ้นส่วนของลิ้นรองเท้าออก ซึ่งแตกต่างจากรองเท้าจอร์แดน 5 แบบดั้งเดิมที่มีส่วนสะท้อนแสงบริเวณลิ้นรองเท้า แต่ทางทีมออกแบบของไนกี้ก็ได้ดีไซน์ให้รองเท้าไฮเปอร์เวนอมมีส่วนสะท้อนแสงในบริเวณโลโก้สวู้ชบนตัวรองเท้าแทน ขณะที่รองเท้าบาสเกตบอลรุ่นจอร์แดน 5 โลว์ ก็ได้รับการออกแบบให้มีส่วนหน้ารองเท้าที่มีการสะท้อนแสงทั้งหมดด้วยเช่นกัน

NIKE NJR X JORDAN (3)

ส่วนลายสีปูนซีเมนต์บนพื้นรองเท้าและโลโก้จอร์แดนอันเป็นเอกลักษณ์บนพื้นรองเท้าจอร์แดนนั้นได้ถูกนำมาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญบนพื้นรองเท้ารุ่นเอ็นเจอาร์ เอ็กซ์ จอร์แดน ไฮเปอร์เวนอม อีกด้วย และนอกเหนือจากนั้นในส่วนของเชือกรองเท้า ยังมีการนำสัญลักษณ์ของธงชาติบราซิลและชื่อย่อ DL ซึ่งเป็นชื่อเรียกของลูกชายของเนย์มาร์ จูเนียร์ มาจัดวางไว้ในส่วนปลายเชือกรองเท้า

ขณะที่เบอร์ 10 ซึ่งคือหมายเลขเสื้อของเนย์มาร์ จูเนียร์ เมื่อเขาลงแข่งขันให้กับทีมชาติบราซิลยังได้ถูกนำมาดีไซน์ไว้บนด้านข้างของตัวรองเท้าข้างซ้าย ซึ่งเขาได้ขอร้องให้ทีมนักออกแบบไนกี้ได้เพิ่มหมายเลข 23 ซึ่งเป็นเบอร์เสื้อของไมเคิล จอร์แดน เมื่อเขายังเล่นบาสเกตบอลอยู่ให้นำไปดีไซน์ไว้บนตัวรองเท้าข้างขวา เพื่อเป็นเกียรติแก่ตำนานนักยัดห่วงรายนี้ นอกจากนี้ ตัวรองเท้ายังมีตราสัญลักษณ์ของแบรนด์จอร์แดนอยู่ที่บริเวณส้นรองเท้า โดยที่แผ่นรองพื้นรองเท้าด้านในและกล่องรองเท้าจะมีโลโก้ซึ่งเป็นตราเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของเนย์มาร์ จูเนียร์ และไมเคิล จอร์แดนอยู่ประดับอยู่ไว้ด้วยเช่นกัน

ดาวยิงทีมบาร์เซโลน่า เผยว่า “ไมเคิล จอร์แดนเป็นตัวแทนนิยามของนักกีฬาที่มีความเป็นเลิศ เขาเป็นที่หนึ่งและเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวเสมอ ผมชื่นชมเขามาก และการที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับเขา และมีงานออกแบบของเขาบนรองเท้าฟุตบอลของผมมันจึงเป็นสิ่งที่น่ายินดีอย่างยิ่ง”

ขณะที่ ไมเคิล จอร์แดน กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่เนย์มาร์และแบรนด์จอร์แดนได้มีโอกาสทำงานร่วมกัน  ผมชื่นชอบความคิดสร้างสรรค์ของเขา รวมไปถึงสไตล์และความหิวกระหายในชัยชนะเมื่อเขาอยู่ในสนาม เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีความพิเศษและผมคาดหวังว่าจะได้ร่วมงานกับเขาต่อไปอีกครั้ง”

สำหรับคอลเลคชั่นเอ็นเจอาร์ เอ็กซ์ จอร์แดน นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ ซึ่งได้แก่รองเท้าฟุตบอลรุ่นเอ็นเจอาร์ เอ็กซ์ จอร์แดน ไฮเปอร์เวนอมและรองเท้าบาสเกตบอลจอร์แดน 5 โลว์ แล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งประกอบด้วย เครื่องแต่งกายแนวสปอร์ตสไตล์และรองเท้าฟุตบอลสำหรับเทรนนิ่งอีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณอธิเดช สินธวาชีวะ (หรอย) 081-860-3125, พีรศุภส์ ชูช่วย (อาร์ต) 086-364-3476

You may also like...