เส้นหมี่แกงปู แกงขมิ้นแดงผสมเนื้อปูเสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีน

เส้นหมี่แกงปู แกงขมิ้นแดงผสมเนื้อปูเสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีน

Credit: Basil Restaurant @ Sheraton Grande Sukhumvit, a “Luxury Collection” hotel from Starwood Hotels and Resorts

Info:

กรุงเทพมหานคร, 9 กันยายน 2556 – ตลอดเดือนกันยายน ถึง ตุลาคม พบกับเมนูใหม่ ‘เมนูขมิ้น’ จากห้องอาหารไทยเบซิลที่โรงแรม เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชูรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ล การันตีความอร่อยโดยเชฟเกษิณี วันทา กับพรสวรรค์ และฝีมือการปรุงอาหารไทยที่ไม่เป็นรองใคร

ขมิ้นเป็นพืชสมุนไพรไทยที่คนไทยรู้จักกันดี พร้อมทั้งสรรพคุณบำรุงร่างกายอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการช่วยรักษาระบบทางเดินหายใจที่ผิดปกติ หรือรักษาโรคกระเพาะอาหาร ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเชฟและทีม เราจึงได้นำขมิ้นมาเป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารในแต่ละจานของเมนูสุดพิเศษตลอดเดือนกันยายน ถึง ตุลาคมนี้

เริ่มต้นความอร่อยด้วย กุ้งกุลาดำผัดพริกขิง กุ้งกุลาดำผัดคลุกเคล้าผงขมิ้นและขิงเพื่อให้หอมกลิ่นสมุนไพรไทย ตามด้วย เนื้อจระเข้หมักขมิ้นผัดพริกไทยดำ ด้วยความนุ่มของเนื้อจระเข้ และรสชาติอันกลมกล่อมของขมิ้นและพริกไทยดำผสมเข้าด้วยกันทำให้คุณยากที่จะปฏิเสธ หรือหากท่านใดชอบทานปูทางเราขอแนะนำ เส้นหมี่แกงปู แกงขมิ้นแดงผสมเนื้อปูเสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีน อีกจานที่เข้ากันได้ดีคือ เนื้อซี่โครงย่างขมิ้น ซี่โครงเนื้อคุณภาพเยี่ยมหมักด้วยผงขมิ้น และนำไปย่างเพื่อให้รสชาตินุ่มลิ้น และหอมกรุ่นเครื่องเทศรมควัน นอกจากนี้ทางเรายังเอาใจคนชอบทานอาหารภาคใต้ ด้วยเมนูพิเศษ อาทิ แกงส้มปลาหิมะ และปลากระพงแดงทอดขมิ้น โดยอาหารแต่ละจานนั้นถูกตกแต่งอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าอิ่มตาทั้งรูปลักษณ์ และอิ่มอร่อยกับรสชาติไทยดั้งเดิม และที่พลาดไม่ได้คือเมนูของหวาน ขนมโคขมิ้นสด เป็นขนมที่ทำจากแป้งผสมกลิ่นขมิ้น และยัดไส้ด้วยเนื้อมะพร้าว

เบซิล ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ด้วยรูปแบบการตกแต่งร้านแบบไทยร่วมสมัย ในบรรยากาศและบริการที่เป็นกันเอง รวมทั้งอาหารไทยรสชาติตำรับดั้งเดิมมากมายและเมนูใหม่ที่คิดค้นเพื่อเอาใจคนรักอาหารไทยที่รอให้คุณมาลิ้มลอง

อิ่มอร่อยรับสุขภาพดีไปกับเมนูขมิ้น ณ ห้องอาหารเบซิล ได้ตลอดทั้งเดือนกันยายน ไปจนถึง ตุลาคมนี้!

เบซิลเปิดให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์ สำหรับมื้อเที่ยงตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.30 น. และวันจันทร์ – อาทิตย์สำหรับมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร 02 6498366, อีเมล dining.sgs@luxurycollection.com หรือ www.sheratongrandesukhumvit.com

 

For media liaison, please contact:

 

Nicha Pongstaporn Public Relations Executive Tel. 66 (0) 26498641 Fax. 66 (0) 26498811 E-mail: nicha.p@luxurycollection.com

 

 

 

 

 

You may also like...