อร่อยล้ำไม่ซ้ำใครกับ Semla ที่ โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ

เซมล่า (Semla) ขนมยอดฮิตของชาวสวีเดน เพลิดเพลินไปกับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของขนมสวีเดน ที่ใช้ขนมปังข้าวสาลีผสมเครื่องเทศ cardamom ทำให้รสชาติหอม สอดไส้ด้วยครีมอัลมอนด์ พร้อมวิปปิ้งครีมสดใหม่เนื้อเบา นุ่มละมุนลิ้น ท็อปด้วยแผ่นขนมปังโรยน้ำตาลไอซิ่ง

เรื่องเล่าเกี่ยวกับขนมเซมล่า
เมื่อวัน Fat Tuesday ที่ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1771 สมเด็จพระราชาธิบดี Adolf Fredrik แห่งราชอาณาจกัรสวีเดนได้ทรงสิ้นพระชนม์หลังจากที่เสวยพระกระยาหารอันประกอบด้วย หอยนางรม กุ้งล็อบสเตอร์ ปลาเฮอริ่งคาเวียร์ กะหล่ำปลีดอง และเนื้อ ตามด้วยขนมเซมล่า ซึ่งเป็นขนมที่พระองค์ทรงโปรดปราน และดื่มแชมเปญควบคู่กันไป โดยไม่กี่ชั่วโมงต่อมาพระองค์ทรงสิ้นพระชนม์เนื่องจากอาการหลอดเลือดสมองแตก (stroke)
แต่เนื่องจากขนมเซมล่าเป็นสิ่งสุดท้ายที่พระองค์เสวย จึงทำให้ป็นเรื่องเล่าต่อกันมาว่า ขนมเซมล่า เป็นต้นเหตุการสิ้นพระชนมข์องสมเด็จพระราชาธิบดี Adolf Fredrik

วัน Fettisdagen หรือวัน Fat Tuesday
ย้อนเวลากลับไปยังเทศกาลทางศาสนาของสวีเดน ซึ่งผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์จะงดรับประทานไข่และเนื้อสัตว์ก่อนถึงวันอีสเตอร์ 40 วัน โดยก่อนหน้านั้นจะมีเวลา 3 วันในการรับประทานอาหารที่ให้พลังงานและไขมันสูงเพื่อเตรียมพร้อมกับการอดอาหาร คือ อาทิตย์ (Quinquagesima) จันทร์ (Shrove Monday) และอังคาร (Fat Tuesday) ซึ่งเป็นที่มาของการรับประทานขนมเซมล่า ที่ทำจากแป้ง อัลมอนด์ ผสมน้ำตาล และ วิปครีมในวัน Fat Tuesday

Fat Tuesday ในปีนี้จะตรงกับวันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 โดยปัจจุบัน ชาวสวีเดนจะเริ่มรับประทานขนมเซมล่า ตั้งแต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสจนถึงอีสเตอร์

ลิ้มลองรสชาติขนมเซมล่า (Semla) ที่ ล็อบบี้ บาร์, โรงแรมแรมแบรนด์ กรุงเทพ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2558 พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ เมื่อสั่งขนมเซมล่าทานพร้อมกับชาหรือกาแฟ ในราคาสุทธิ 199 บาท เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมโทร :  02-261-7100 หรือ : facebook.com/rembrandtbkk
สำหรับการสั่งซื้อจำนวนมาก ติดต่อได้ที่ :  amkt@rembrandtbkk.com

โรงแรม แรมแบรนดท์ กรุงเทพ
19 สุขุมวิทซอย 18 ถนนสุขุมวิท แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพ 10110
ติดตามข่าวสารของเราได้ที่ facebook.com/ Rembrandtbkk l Senor Pico l Rang Mahal

เกี่ยวกับโรงแรม แรมแบรนดท์ กรุงเทพ
โรงแรมแรมแบรนดท์ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจอย่างสุขุมวิท ซอย 18 ให้บริการห้องพัก และห้องสวีท 407 ห้อง พร้อมทำเลที่ตั้งอันยอดเยี่ยมและเส้นทางคมนาคมที่หลากหลาย ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอโศก และรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานี สุขุมวิท จึงทำให้ที่นี่เป็นตัวเลือกซึ่งเหมาะสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ โรงแรมระดับ 4 ดาวแห่งนี้มีห้องอาหาร ที่ได้รับความนิยมหลายแห่งให้เลือกสรร เช่น ร้านอาหารแม็กซิกันซินญอร์ ปิโก้, ร้านอาหารอินเดียราง มาฮาล, ร้านอาหารไทยเรด เปปเปอร์ และร้านอาหารนานาชาติ เฟลเวอร์ อีกทั้งยังมี ศูนย์ธุรกิจพร้อมอุปกรณ์ครบครัน และห้องประชุมหลากหลายขนาดไว้บริการสำหรับนักธุรกิจ รวมถึงมีสระ ว่ายน้ำ ห้องฟิตเนสและสปาให้ลูกค้าได้ผ่อนคลาย นอกจากนี้ลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมแรมแบรนดท์ ยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างๆของกรุงเทพได้โดยสะดวก เช่น เยาวราช วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง ห้างสรรพสินค้าและตลาดมากมาย ติดต่อสำรองห้องพัก หรือร้านอาหารได้ที่ 02-261-7100

Marketing Communications Manager
วารินทร์ จิตต์นิยม (ปุ๊)
เบอร์โทร : 02-261-7100 ต่อ 7443 | 081 451 9708
อีเมล : pr@rembrandtbkk.com

You may also like...