เมนูข่า

ข่าเป็นพืชสมุนไพรไทยอย่างหนึ่งซึ่งมาจากตระกูลเดียวกันกับขิงและเป็นที่รู้จักกันดีในประเทศไทยอีกทั้งยังให้สรรพคุณมากมายจนชาวไทยนิยมนำมาปรุงอาหารเพื่อช่วยชูรส และเพิ่มความกลมกล่อมให้กับอาหารจานนั้นๆ

Credit : Basil Restaurant, Sheraton Grande Sukhumvit Bangkok
Info :

เชฟเกษิณี วันทา จะมารังสรรค์ทุกเมนูพิเศษนี้โดยใช้ส่วนผสมของข่าเป็นหลักเพื่อเอาใจผู้ที่รักอาหารไทยตำรับดั้งเดิม เมนูเรียกน้ำย่อยที่พลาดไม่ได้คือ เมี่ยงทูน่าในดอกบัว เซียร์ทูน่าทานเข้าคู่กับมะพร้าวเผา ขิงสด พริกแห้ง กุ้งแห้งและซอสสูตรดั้งเดิมตกแต่งในรูปกลีบดอกบัว ตามด้วย ลาบเนื้อ เนื้อวัวแองกัสชั้นดีนุ่มชุ่มลิ้นรสชาติจัดจ้าน หรือต้มข่าหัวปลีกุ้ง ให้รสชาติกลมกล่อมหอมกรุ่นกะทิและสมุนไพรไทย

มาถึงอาหารจานหลักที่คุณสามารถเลือกสรรได้ไม่ว่าจะเป็น ปูกรอบผัดพริกข่าอ่อน ปูนิ่มกรอบนอกนุ่มในผัดคลุกเคล้ากับเครื่องแกงและข่าอ่อน หรือซี่โครงหมูผัดกะปิข่าอ่อน ซี่โครงหมูอย่างดีผัดเข้ากันกับกะปิและข่าอ่อน หรือหากท่านใดชอบทานปลาเราขอแนะนำ ปลาหิมะข่าอ่อน ปลาหิมะเนื้อนุ่มนำไปนึ่งพร้อมข่าอ่อนและราดด้วยซอสน้ำมะนาวรสเด็ด และอีกจานที่เข้ากันได้ดีกับปลาคือ แกงคั่วไก่ใบชะพลู เนื้อไก่ในแกงเหลืองสูตรปักษ์ใต้ผสมใบชะพลู ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยขนมหวานอย่าง ขนมไข่นกกระสา สาคูนึ่งผสมถั่วเขียวและข่า

เชิญทุกท่านมาลิ้มรสละมุนครัวไทยกับ ‘เมนูข่า’ สุดอร่อยที่ห้องอาหารเบซิล เบซิล ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ด้วยรูปแบบการตกแต่งร้านแบบไทยร่วมสมัย ในบรรยากาศและบริการที่น่าประทับใจ รวมทั้งอาหารไทยรสชาติตำรับดั้งเดิมมากมายและเมนูใหม่ที่คิดค้นเพื่อเอาใจคนรักอาหารไทยที่รอให้คุณมาลิ้มลอง เบซิลเปิดให้บริการวันจันทร์ – อาทิตย์สำหรับมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ราคาเริ่มต้นจานละ 390++ บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร 02 6498366, อีเมล dining.sgs@luxurycollection.com หรือ www.sheratongrandesukhumvit.com

You may also like...