แสตมป์ขอดราม่าแต่งเพลง สบู่

แสตมป์ขอดราม่าแต่งเพลง “สบู่”  เรียกความรู้สึกคนที่กำลังเศร้าสุดๆ เลิฟอิส และ แสตมป์  อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ภูมิใจมากที่จะนำเสนอผลงานเพลงที่ดราม่า ที่สุดของปี 2012 “สบู่” จากเพลง ชายกลาง ที่ แสตมป์ อยากสร้างมุมมองของผู้หญิงในปัจจุบันเสียใหม่

เปลี่ยนทรรศนะคติในการเลือกใครสักคน จนกลายเป็นกระแสให้ผู้หญิง หันมาสนใจผู้ชายในแบบชายกลาง กันบ้าง และกลายเป็นเพลงฮิตติดหู
ล่าสุด สบู่ เป็นเพลงใหม่ที่ทุกคนที่ได้ฟังแล้วก็พูดเป็นเสียงเดียวว่าดราม่าที่สุดตั้งแต่เคยฟังมา

“เป็นเพลงเศร้าที่สุด  เพราะที่ผ่านมา ผมแต่งแต่เพลงสนุกๆ รักสมหวังน่ารัก แต่สำหรับเพลงนี้อยากแต่งให้กับคนที่ไม่สมหวังในเรื่องความรักบ้าง  ซึ่งผมก็ได้เรื่องราวจากเพื่อนผมเอง ที่กำลังสร้างเรือนหอ แล้วไม่มีโอกาสได้แต่งงานกัน ต้องเลิกรากันไป ของใช้ต่างๆที่ซื้อมาด้วยกัน เพื่อนผมก็ต้องใช้คนเดียว  มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก สบู่ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่พวกเขาซื้อด้วยกัน แล้วต้องใช้ด้วยกัน ผมมองว่าสบู่เป็นตัวแทนความเซ็กซี่ได้ดีทีเดียวครับ และก็เป็นเพลงจังหวะช้า ผมไม่ได้ร้องเพลงช้ามานานแล้ว ลองฟังนะครับ

เนื้อหาเพลงอาจไม่ได้ให้กำลังใจคนที่ผิดหวังความรัก แต่มีมุมมองอีกด้านหนึ่งที่อยากจะให้คิดคือไม่อยากให้จมอยู่ในอดีตที่เลวร้าย เพราะมันจะมาทำร้ายตัวเอง สิ่งของที่สร้างร่วมกัน มันคือตัวแทนของความรู้สึกดีๆที่ครั้งหนึ่งเรามีด้วยกัน เป็นความทรงจำในห้วงความคิดหนึ่ง แค่นึกหรือได้ใช้สิ่งของนั้น แม้จะเศร้าจนทำให้เราเกือบตายก็ตามครับ”  แสตมป์กล่าว

สำหรับเพลง “สบู่” สามารถฟังได้แล้วทางคลื่นวิทยุทั่วไป ดาวน์โหลดเสียงรอสายได้ที่เบอร์ *4965 กด 50 และติดตามผลงานต่างๆของแสตมป์และศิลปินเลิฟอิสได้ที่ twitter.com/Loveis_News , facebook.com/LoveisFanPage  และyoutube.com/LoveisChannel

You may also like...