Slim d’Hermès

เรือนเวลาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดจากแอร์เมส Slim d’Hermès รังสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิดแห่งสุนทรียศาสตร์ เน้นถึงแก่นแท้ของความงดงามอันบริสุทธิ์ Slim d’Hermès โดดเด่นด้วยลายเส้นที่ดูเรียบง่าย สุขุม สะท้อนผ่านความเพรียวบางของตัวเรือน หน้าปัดที่เปิดกว้างสะดุดตา

รับกันกับหูเชื่อมสายอย่างเหมาะเจาะ ความเรียบง่ายของนาฬิกาคอลเลกชั่นนี้สะท้อนชัดถึงการก้าวเข้าสู่แก่นแท้ของความงามด้วยท่วงท่าที่วิจิตรบรรจงอย่างลงตัว

รังสรรค์ขึ้นโดยฟิลิปป์ เดโลตัล (Philippe Delhotal) ครีเอททีฟไดเรคเตอร์ของลา มองเทรอ แอร์เมส ตัวเลขกราฟฟิคบอกชั่วโมงบนหน้าปัดของ Slim d’Hermès ชวนให้นึกถึงดีไซน์ดั้งเดิมของแอร์เมสที่ฟิลิปป์ อะเปอลัวก์ * (Philippe Apeloig) ได้ออกแบบไว้ กับลายเส้นที่บางเบาราวกับลอยอยู่ในอากาศ ให้ท่วงทำนองอันมีชีวิตชีวากับจังหวะเวลาที่เคลื่อนผ่านไป

เรือนเวลาสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี Slim d’Hermès มี 3 ขนาดด้วยกัน

รุ่นขนาดตัวเรือนใหญ่ 39.5 มิลลิเมตร มาพร้อมกับเครื่องกลไกไขลานอัตโนมัติรุ่น H1950 ของแอร์เมส ที่บางเป็นพิเศษ ด้วยการเลือกใช้ไมโครโรเตอร์ จึงทำให้คาลิเบอร์นี้มีความหนาเพียง 2.6 มิลลิเมตร เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ที่ลา มองเทรอ แอร์เมส ผลิตขึ้น ตัวเครื่องตกแต่งด้วยลวดลาย อักษร H อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ พร้อมสะพานเครื่องที่ขัดเกลาอย่างประณีตบรรจงตามแบบฉบับของศิลปะการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิม กระจกฝาหลังทำจากคริสตัลแซฟไฟร์เผยให้เห็นความวิจิตรของตัวเครื่องไว้อย่างแยบยล เรือนเวลาคอลเลกชั่นนี้บอกเวลาชั่วโมง นาที และวินาทีในรูปแบบอันเรียบง่าย หากหรูหราและคงไว้ซึ่งความสง่างาม

เรือนเวลาขนาด 39.5 มม.นี้ ยังมีรุ่นระบบปฎิทินถาวร ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบการบอกเวลาซับซ้อนยอดนิยม ให้ได้เลือกสรรอีกด้วย โดยนาฬิการุ่นดังกล่าวทำหน้าที่บอกวัน เดือน และปีอธิกสุรทิน ซึ่งจะเวียนมาทุก 4 ปี และทำงานประสานกับระบบบอกเวลาทางจันทรคติ ซึ่งแสดงการเคลื่อนตัวของพระจันทร์สีขาวมุกบนฉากหลังซึ่งเป็นท้องฟ้าทอประกายระยิบระยับด้วยแร่อเวนเจอรีน พร้อมระบบบอกเวลาประเทศที่สองผ่านหน้าปัดย่อย ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

คอลเลกชั่น Slim d’Hermès ยังประกอบไปด้วยรุ่นขนาด 32 มิลลิเมตร และ 25 มิลลิเมตร ซึ่งควบคุมการบอกเวลาด้วยระบบควอทซ์ พร้อมสายหนังจระเข้หลากสีใหม่ให้เลือกสรร อาทิ สีม่วงแบล็กเคอเรนท์ สีขาวเมฆ และสีน้ำเงินแซฟไฟร์ รวมทั้งสีส้มแดง สีน้ำตาลอมเหลือง สีเทา และสีม่วงสด หรือสายหนังบาเรเนีย หรือสายโลหะ นอกจากนี้ตัวเรือนยังมีให้เลือกในรุ่นที่ทำจากทองกุหลาบหรือเหล็กกล้า แบบเรียบหรือแบบประดับเพชรด้วย สำหรับรุ่นทองกุหลาบ หน้าปัดจะแกะลายกิโยเช่บนพื้นมุกขาว และโลโก้ของแบรนด์บนด้านหลังของตัวเรือน

ไม่ว่าจะเป็นความลงตัวของระบบกลไกบอกเวลาอันซับซ้อนหรือองค์ประกอบที่ได้รับการสรรค์สร้างอย่างพิถีพิถัน Slim d’Hermès คือการให้นิยามการบอกเวลาในรูปลักษณ์อันบริสุทธิ์ สัญลักษณ์การกลับมาของหลักการแห่งศิลปะการผลิตเครื่องบอกเวลา ทำให้เรือนเวลาคอลเลกชั่นนี้แต่ละเรือนต่างโดดเด่นด้วยเทคนิคการสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นทักษะฝีมืออันประณีต เทคนิคดั้งเดิมอันเก่าแก่ หรือกราฟฟิคที่เคยถูกใช้เป็นครั้งแรก ล้วนเป็นการธำรงไว้ซึ่งวิถีแบบดั้งเดิมตามแบบฉบับของแอร์เมสที่ภาคภูมิใจในการสร้างสรรค์ผลงานอันล้ำค่าและสมบูรณ์แบบ

คอลเลกชั่นนาฬิกาแอร์เมส รวมถึง Slim d’Hermes มีจำหน่ายที่แอร์เมส บูติค สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ โทร. 02 160 5890-1 และสาขาสยามพารากอน โทร. 02 129 4800-1

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารนาฬิกาแอร์เมส
วันดี เลิศสุพงศ์กิจ
เบอร์โทร : 02233 4338/9 หรือ 093 896 6465
อีเมล : pr@francomasia.com

You may also like...