โรส ตอกกลับ ถามมาได้ไง เอาใจคนช้ำรัก

หลังจากที่ปล่อย ซิงเกิ้ลแรก “คนดื้อรั้น” จากอัลบั้ม “More Than” ไปแล้ว สาวมาดเท่ห์เสียงคุณภาพ “โรส – ศิรินทิพย์   หาญประดิษฐ์” ขอส่งอีกหนึ่งเพลงเศร้า “ถามมาได้ไง”  ที่มีเนื้อหาทิ่มแทงใจคนหักอกไปเต็มๆ กับเรื่องราวของคนที่ถูกแฟนทิ้งไป แล้วกลับมาถามด้วยความห่วงใยว่าเป็นไงบ้าง..เจ็บไหม… ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ โรส ได้ถ่ายทอดเพื่อเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ถูกทิ้งแต่ยังเข้มแข็ง ไม่ยอมนั่งเศร้า จมน้ำตา ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงเพลงนี้ว่า

“เพลงถามมาได้ไง.. ได้พี่หนึ่ง (ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์)ให้เกียรติมาแต่งให้ค่ะ และยังมีพี่บานาน่าโบ้ท  แต่งทำนองให้ด้วย ดีใจมากค่ะที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆ ทั้งสองคนในเพลงนี้ ซึ่งเนื้อหาเพลงพูดถึงความรักของคนสองคนที่กำลังจะเลิกลากัน และถูกอีกฝ่ายหนึ่งที่ทิ้งไปกลับมาแสดงความรู้สึกห่วงใย ถามไถ่เป็นอย่างไร เจ็บไหม… ก็สวนกลับไปแบบจิ๊กโก๋ๆ หน่อย “เธอว่ามันเจ็บไหม ที่ทิ้งกันไปไม่ใยดี  เจ็บไหม ก็ลอง ลองเป็นคนถูกทิ้งกันดูสักที เธอจะเข้าใจ  และไม่ถามให้ปวดใจ อย่างที่เป็น” ซึ่งพี่หนึ่งใช้ภาษาที่ตรงไปตรงมาเข้าใจง่าย แต่เป็นเรื่องเศร้าและเจ็บปวดมากนะถ้าใครโดนถามคำถามนี้ในสถานการณ์แบบนี้  ส่วนตัวโรสเองเพลงนี้ไม่ใช่ประสบการณ์ตรงของโรสนะคะ แต่มีบางเรื่องที่ไม่น่าถามก็มีคนมาถาม แค่คิดในใจว่า “ถามมาได้ไง” อยากให้ลองฟังกันดู เผื่อจะลุกขึ้นมาสู้กันได้ในวันที่ถูกหักอกค่ะ ”

เพลง “ถามมาได้ไง” ในอัลบั้ม “More Than”  สามารถดาวน์โหลด กด *1230050 แล้วโทรออก และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ facebook.com/rosefanclub   หรือ   faceebook.com/werkgang

You may also like...