บี.กริม ประมูลพอร์ซเลน นำรายได้สมทบทุนในมูลนิธิสมเด็จพระเทพฯ

มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม ร่วมกับ บริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์โรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ จัดงาน “บียอนด์ มาสเตอร์พีซ” (Beyond Masterpieces) โชว์เคสผลิตภัณฑ์กระเบื้องพอร์ซเลนประติมากรรมชั้นสูงจากในราชวงศ์บาวาเรีย ประเทศเยอรมนี พร้อมกับจัดประมูลผลิตภัณฑ์ชิ้นเอก มอบสมทบทุนมูลนิธิในสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โครงการนำร่องบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ โดยมีแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน อาทิ เจ้าชายคาร์ลแห่งราชวงศ์บาวาเรีย, ม.ร.ว.ปรียนันทนา รังสิต, รศ.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ, ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา, ปกรณ์ ทวีสิน, ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ, จาตุรนต์ โกมลมิศร์, ทรงฤทธิ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต, ปานศักดิ์ รังสิพราหมณกุล, วี มาร์, ฉัตวิทัย ตันตราภรณ์, พอลล์ กาญจนพาสน์ ฯลฯ ณ บูธ โรลส์-รอยซ์ งานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ อิมแพคเมืองทองธานี

เจ้าชายคาร์ลแห่งราชวงศ์บาวาเรีย บริษัท Porzellan Manufaktur Nymphenburg เผยว่า “ผู้ผลิตเครื่องกระเบื้องเคลือบพอร์ซเลนนิมเฟนเบิร์กนี้ ก่อตั้งขึ้นในปี 1747 เป็นงานประติมากรรมชั้นสูงจากการผลิตด้วยมือทั้งสิ้น ด้วยความประณีตทุกขั้นตอนของช่างฝีมือที่มีทักษะ ตั้งแต่เนื้อดิน เป็นสูตรการผสมเก่าแก่หลายศตวรรษ เนื้อดินต้องมีอายุถึง 3 ปีก่อนจะสามารถผลิตต่อได้ เทคนิคที่เรียนรู้จากรุ่นสู่รุ่น และสามารถสั่งทำพิเศษตามความต้องการได้ จริงแล้วตั้งแต่เราเกิดมา เราได้เห็น ได้ใช้ผลิตภัณฑ์สวยๆ ทานอาหารจากจานชามที่มีลวดลายที่งดงาม ก็อยากให้ผลิตภัณฑ์นี้ยังคงมีชีวิต ไม่หายสาบสูญไปไหน ให้ผู้ที่ชื่นชอบพอร์ซเลน ได้มีความสุขกับศิลปะที่มีคุณค่า”

มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม ในฐานะที่ปรึกษาโครงการนำร่อง บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อยประเทศไทย เผยว่า “งานนี้เป็นการพบกันระหว่างสุดยอดยนตรกรรมหรูและสุดยอดผลิตภัณฑ์กระเบื้องเคลือบพอร์ซเลนนิมเฟนเบิร์กที่เลอค่าของโลก จัดขึ้นเพื่อนำรายได้จากการประมูลพอร์ซเลน สมทบทุนมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ในโครงการนำร่องบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย เพื่อปลูกฝังให้เด็กเล็กๆ ชั้นอนุบาลได้เรียนวิทยาศาสตร์อย่างมีความสุข ไม่กลัวกับการเรียนวิทยาศาสตร์ ให้เห็นว่าวิทยาศาสตร์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น น่าค้นหาและเรียนรู้อย่างสนุกสนานได้ จะได้โตขึ้นเป็นนักวิทยาศาสตร์หรือวิศวกร และถ้าเมืองไทยมีนักวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้น อุตสาหกรรมหรือเกษตรกรรมในรูปแบบใหม่ๆ ก็จะเกิดขึ้นได้ ซึ่งโครงการนี้เกิดขึ้นในประเทศเยอรมนีเป็นแห่งแรก และที่เมืองไทยเป็นแห่งที่ 2 ของโลก นอกจากนี้ อยากจะให้ผู้ที่ชื่นชอบพอร์ซเลนในไทยได้สัมผัสกับงานฝีมือชั้นครู ที่ได้รับการบรรจุให้เป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโก ที่อีกนับร้อย นับพันปีก็ยังคงคุณค่า เป็นเรื่องของอารมณ์ ความสุขที่ได้ดู ได้มอง มีความหมายและเรื่องราวของตัวเอง”

ภายในบูธจัดแสดงสุดยอดผลิตภัณฑ์กระเบื้องเคลือบพอร์ซเลนของนิมเฟนเบิร์ก 6 ชิ้นรวมมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท โดยมีชิ้นงานที่จัดประมูล 2 ชิ้น คือ Commedia dell Arte งานปั้นขนาดเล็กสมัยร็อคโคโค ออกแบบโดย มร.ฟรานซ์ แอนทอน บัสเทลลี เป็นงานปั้นคู่ชาย-หญิง ชื่อ Lucinda และ Pierrot เป็นรูปปั้นคู่รักที่พบกันในงานเลี้ยงงานหนึ่งตามที่แสงไฟจากตะเกียงของเขานำพาไปยังจุดพบเจอกัน กำลังแสดงท่าทางสื่อสารกันผ่านภาษาใบ้ และอีกชิ้นงานที่จะนำมาประมูล คือ Bowl with Hare เป็นชามกับกระต่ายป่า ออกแบบโดยนักออกแบบผลิตภัณฑ์ชาวดัชท์ มิสเฮลล่า ยองเกอเรียส ที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุด โดยรายได้จากการประมูลบลายด์ออคชั่น จะมอบสมทบทุนมูลนิธิในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โครงการนำร่องบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย

Maxima Consultants Co.,Ltd.
Tel : 02-619-0429-30
Website : www.maximacon.com

You may also like...