ON – NUCH

ชีวิตเป็นสิ่งที่ดำเนินไปร่วมกับเวลา เราสามารถเห็นการเคลื่อนของเวลานั้นได้จากการเปลี่ยนแปลง ในทางศิลปะนั้นเวลาเป็นสิ่งประกอบที่สำคัญ ผลงานนั้นเปรียบเหมือนคราบของเวลาที่ทิ้งร่องรอยความคิดความทรงจำในช่วงขณะที่สร้างผลงานนั้น พร้อมทั้งเปิดเผยความคิด จิตใจ ชีวิตของผู้คนร่วมสมัย ในการดำเนินชีวิตนั้น ทุกคนนั้นจะมีสิ่งที่เป็นเหมือนจุดหมายหรือสิ่งที่มุ่งมั่นเพื่อพัฒนาตนเองไปสู่ความหวัง เช่นเดียวกับการทำงานศิลปะที่ต้องอาศัยความพากเพียรและเด็ดเดี่ยวยืนยันในความเชื่อ เพื่อค้นหาคุณค่าที่แท้จริงซึ่งอาจจะยังไม่ได้มาพร้อมกับมูลค่า การเคี่ยวกรำที่ต้องผ่านเส้นทางของกาลเวลาอันยาวนานนั้นได้ลดทอนกำลังของผู้คน ทำให้หลายคนเดินออกจากเส้นทางนี้ หรือหมดไฟดั่งความชราภาพเข้าครอบงำ

นิทรรศการ “อ่อนนุช” เกิดจากการรวมตัวกันของ ผู้ที่ไม่มีวันชราในการสร้างสรรค์  ทุกผลงานเต็มไปด้วยกำลังสดใหม่ ดั่งวัยดรุณที่เวลามิได้พรากความสดใส และจะคงอยู่ไปอย่างไม่ล้าหลัง ประกอบด้วย

สุวิทย์ มาประจวบ (ราฮวม) ศิลปินหนุ่มผู้มุ่งมั่นเดินทางในเส้นทางศิลปะ เคยได้รับรางวัลระดับประเทศอย่างมากมาย แสดงผลงานเดี่ยวและกลุ่มนับครั้งไม่ถ้วน ผลงานประติมากรรมและจิตรกรรมของเขานั้นเป็นดั่งหน่วยทะลวงฟันเพื่อเปิดยุคใหม่ของวงการศิลปะ ผลงานอันเต็มเปี่ยมไปด้วยแง่คิดและความสดใสพร้อมที่จะดึงดูดทุกสายตาให้จับจ้อง

ประกฤต แหลมหลวง (ชิงหลิว) ศิลปินกราฟฟิตี้ระดับแนวหน้า เคยได้รับรางวัล Siam Center Design Forward Presents ISUZU Wall Lords Thailand Graffiti 2012 ฯลฯ มีผลงานปรากฎตามที่ต่างๆ ไม่แน่ว่าสิ่งที่เราเห็นคุ้นตาตามข้างทางนั้นอาจจะเป็นหนึ่งในผลงานอันมากมายของเขาก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใดเขาสามารถสร้างผลงานได้อย่างเหลือเชื่อ

วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ (อายิโน๊ะ) ผู้เด็ดเดี่ยวในเส้นทางที่เดิน เคยแสดงผลงานทั้งในและต่างประเทศหลายครั้ง ผลงานภาพพิมพ์นอกขนบ และงานจิตรกรรมต่างๆ หลั่งไหลออกมาอย่างแทบไม่มีวันหยุด เรื่องราวที่ปรากฎในจิตใจถูกถ่ายทอดออกมาอย่างตรงไปตรงมา

อุษาวดี ศรีทอง นักเขียนจากนิตยสารศิลปะที่เข้มแข็งที่สุดในประเทศ “ไฟน์อาร์ต” มีผลงานบทความต่างๆและเฝ้าติดตามวงการศิลปะอย่างต่อเนื่อง เคยร่วมกลุ่ม เดอวาฟ ในการจัดนิทรรศการ “คิดได้ไง !? – The Sketch” อันมีแนวคิดในการนำเสนอนืทรรศการที่แหวกแนว ในครั้งนี้ อุษาวดี มาในฐานะภัณฑรักษ์ นิทรรศการ “อ่อนนุช”

พิธีเปิดนิทรรศการ วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม 2557 เวลา 19.00 น. และเตรียมพบกับ DJ.H5 หอศิลป์ตาดูไทยยานยนตร์ ชั้น 2 อาคารไทยยานยนตร์ (โชว์รูมมิตซูฯ) ถ.สุขุมวิท 87 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ / BTS อ่อนนุช ออกประตู 3 เดินมาทางบางจาก สังเกตโชว์รูมรถมิตซูฯ

นิทรรศการ : อ่อนนุช / ON – NUCH art exhibition
ภัณฑรักษ์ : อุษาวดี ศรีทอง
ศิลปิน : สุวิทย์ มาประจวบ (ราฮวม) / ประกฤต แหลมหลวง (ชิงหลิว) / วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ(อายิโน๊ะ)
วันที่ : 13 ธันวาคม 2557 – 26 มกราคม 2558
สถานที่ : หอศิลป์ตาดูไทยยานยนตร์
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ (อายิโน๊ะ) 081-412-9402

You may also like...