เกว็น ราโกโตเวา

สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ เชิญชมการแสดงเต้นรวมสมัยโดย เกว็น ราโกโตเวา นักเต้นรำ อาจารย์สอนเต้นรำและนักออกแบบท่าเต้น ลูกครึ่งฝรั่งเศส-มาดากัสการ์
ได้รับการฝึกฝนการเต้นรำจากแคว้นนอร์มองดี (ประเทศฝรั่งเศส)

 

และเคยร่วมงานกับนักออกแบบท่าเต้นและนักเต้นรำหลายคนในงานสำคัญๆ อย่างงาน Viva Cité และงาน Transeuropéennes หลังจากเรียนจบจากสถาบัน Rick Odums ที่กรุงปารีส เกว็นได้บินไปนิวยอร์กและเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนเต้นรำชื่อดังอย่าง Alvin Ailey American Dance School ต่อมาได้เข้าร่วมกับคณะการแสดง Compagnie BodyStories de Teresa Fellion จน ค.ศ. 2011 ได้ตั้งคณะของตนเองขึ้น ในการแสดงของคณะจะจัดพร้อมกันทั้งที่ฝรั่งเศสและนิวยอร์ค โดยเกว็นรับหน้าที่เป็นทั้งนักเต้นรำและผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ ความรักในการเต้นรำเป็นแรงผลักดันให้เกว็นนำความรู้ที่ได้ไปถ่ายทอดต่อทั้งที่ฝรั่งเศสและประเทศต่างๆ ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย

เกว็นนำเทคนิคการเต้นรำร่วมสมัยอันหลากหลายมาผสมผสานกันและออกแบบเป็นเวิร์คชอปพิเศษสำหรับผู้ใหญ่ มีระยะเวลาเรียน 5 วัน โดยเน้นการเคลื่อนไหวของร่างกายในการเต้นรำ (น้ำหนัก พื้นที่ จังหวะ รูปแบบ) เนื้อหาการสอนเป็นผลรวมจากประสบการณ์ที่เกว็นเก็บเกี่ยวมาตลอดการทำงานเต้นรำ เพื่อให้ผู้ร่วมเวิร์คชอปสัมผัสความสุขในการเต้นรำ ได้เรียนรู้และชื่นชมร่างกายในทุกการเคลื่อนไหว เพื่อรู้จักกับการแสดงออกของร่างกายในเวลาที่ผ่อนคลายหรือมีความสุข และก้าวสู่โลกแห่งการเต้นรำที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพซึ่งผสมผสานพลังที่กักเก็บไว้และการตระหนักรู้

นอกจากนั้นแล้วเกว็นยังเปิดการแสดงเต้นอีกสองชุดที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจากบทกวีของโบดแลร์ที่ชื่อว่า A une passante เป็นการแสดงโหมโรงที่พาผู้ชมไปสัมผัสผิวกายของกวีท่านนี้ “การค้นหาความอ่อนละมุนที่ชวนหลงใหล” หลังจากหยุดพักช่วงสั้นๆ จะต่อด้วยการแสดงที่ชื่อว่า Buddha Jam เป็นการแสดงความน่าขบขันและน่าตื่นตาตื่นใจของหุ่นยนต์ซึ่งเต้นตามจังหวะดนตรีที่ประพันธ์โดยชาวอเมริกัน ดอเรียน วอลเลซ

เวิร์คชอปเต้นรำกับเกว็น ราโกโตเวา: วันที่ 14-18 มกราคม 2555 เวลา 10:00 น. – 11:30 น.
สถานที่ : ห้องเต้นรำของสมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ
ราคา : 4,350 บาท (สำหรับ 5 วัน) รับจำนวนจำกัดที่ 10 คน

การแสดงเต้นรำร่วมสมัยโดยเกว็น ราโกโตเวา : วันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2555 เวลา 19:30 น.
สถานที่ : ห้องออดิทอเรียม สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ สาทรใต้
บัตรราคา : 250 บาท สำหรับนักเรียน นักศึกษาและสมาชิก และ 400 บาทสำหรับบุคคลทั่วไป
จำหน่ายบัตรที่ห้องสมุดสมาคมฝรั่งเศส (ปิดทำการวันจันทร์)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร : 02 670 4231

อีเมล : chalanthorn.kidthang@alliance-francaise.or.th

ชมงานเต้นรำของเกว็น ราโกโตเวาได้ที่ : www.gwenrakotovao.com

You may also like...