เชิญร่วมงานแถลงข่าวหนังสือ รักน้อยๆ แต่ขอให้นานๆ สายัณห์ สัญญา

สายัณห์ สัญญา นักร้องลูกทุ่งผู้ยิ่งยงของเมืองไทย ถึงวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนักร้องผู้มากด้วยเอกลักษณ์คนนี้ เรื่องราวชีวิตของเขากลายเป็นความสนใจของสังคมขึ้นมาจนเป็น กระแสในช่วงล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งตับอ่อน จนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพียงไม่นาน

เส้นทางชีวิตของสายัณห์ สัญญา จึงถูกสื่อต่างๆ นำเสนอแตกต่างกันไป “รักน้อยๆ แต่ขอให้นานๆ สายัณห์ สัญญา” คือหนังสือที่รวบรวมเรื่องราวของขุนพลเพลงลูกทุ่งเมืองไทยผู้นี้เอาไว้รอบด้านและครอบคลุมที่สุด เพราะเป็นหนังสือที่ผู้เขียนคือ “บุญเลิศ ช้างใหญ่” หรือ เลิศชาย คชยุทธ นักหนังสือพิมพ์อาวุโส นักจัดรายการวิทยุ และคอเพลงลูกทุ่งขนานแท้ ได้ศึกษาค้นคว้าข้อมูลจากแหล่งต่างๆ มาร่วมปี ก่อนจะกลั่นกรองสังเคราะห์ข้อมูลทั้งหลายทั้งปวง แยกย่อยเป็นบทเป็นตอนเพื่อให้เห็นช่วงชีวิตของเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ที่มุ่งมั่นเข้าสู่เวทีนักร้องจนโด่งดังคับฟ้าเมืองไทยชนิดที่ยากจะหาใครมาทำได้เฉกเช่นเขา เรื่อยมากระทั่งปิดฉากตำนานของนักร้องผู้มีสารพัดฉายาคนนี้ และแน่นอนเช่นกันว่า เรื่องราวชีวิตของคนผู้นี้ย่อมเปี่ยมสีสัน หลากหลายแง่มุม ทั้งชวนซาบซึ้งไม่แพ้บทเพลงที่เขาถ่ายทอดเลยแม้แต่น้อย

ถึงวันนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธความยิ่งใหญ่ของเขา ถึงแม้เขาจะไม่เคยได้รับรางวัลยิ่งใหญ่ใดๆ แต่ความยิ่งใหญ่ที่สามารถข้ามภพข้ามสมัยนั้น มหาชนต่างหากที่ยินดีมอบให้เขา

“ดวงของเขาเป็นดวงจักรพรรดิ มีความยิ่งใหญ่ คิดทำอะไรได้หมด ขนาดแค่ไอยังดัง…”
(ชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ)

สำนักพิมพ์นาครมีเดีย และสายส่งศึกษิต ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ รักน้อยๆ แต่ขอให้นานๆ สายัณห์ สัญญา
วันพุธที่ 2 ตุลาคม 2556
ณ ห้องทับทิม โรงแรมรอยัล (รัตนโกสินทร์) ถนนราชดำเนินกลาง กรุงเทพฯ
13.30 น. ลงทะเบียน
14.00 น. เปิดงาน กล่าวต้อนรับโดย
เจน สงสมพันธุ์ นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ที่ปรึกษาสำนักพิมพ์
14.15 น. เสวนา “เบื้องลึก สายัณห์ สัญญา จักรพรรดิเพลงลูกทุ่ง” โดย
ชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ
บุญเลิศ ช้างใหญ่ (เลิศชาย คชยุทธ) ผู้เขียนสายัณห์ สัญญา
วันชนะ เกิดดี ศิลปินนักร้องลูกทุ่ง
15.45 น. ปิดรายการ

สอบถามเส้นทางโทร : 0-2622-3101 ถึง 5

 

You may also like...