ฟ้าทะลายโจร Cinema Diverse

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และ FilmS Forum ขอเชิญชมภาพยนตร์เรื่อง “ฟ้าทะลายโจร” จากประเทศไทย ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในเทศกาลภาพยนตร์ตัดสรร Cinema Diverse ของปีนี้

นอกจากชมภาพยนตร์แล้ว ยังได้ร่วมพูดคุยกับผู้กำกับภาพยนตร์ฟ้าทะลายโจร คุณ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง และนักแสดง สเตล่า มาลูกี้  ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ สมบัติ เมทะนี  ไพโรจน์ ใจสิงห์ เอก เอี่ยมชื่น ฯลฯ ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องฟ้าทะลายโจรได้รับรางวัล Dragons & Tigers award for young cinema จาก Vancouver Film Festival, Canada ในปี ค.ศ. 2000 และยังเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ได้รับการคัดเลือกเข้าชิงเทศกาลภาพยนตร์ นานาชาติที่เมืองคานส์ปี ค.ศ. 2009 อย่างเป็นทางการในสายอันเซอร์เทิล รีการ์ต (Un Certain Regards)

เรื่องย่อ
ในชนบทของประเทศไทย แก๊งค์โจรทำให้ภูมิภาคนี้ไม่ปลอดภัย ในหมู่พวกเขามี ดำ มือปืนรูปหล่อ ผู้ไม่เต็มใจจะเกี่ยวข้องกับการมีชีวิตเป็นโจร ดำสัญญากับรำเพยคนรักผู้สูงศักดิ์ของเขาว่าจะแต่งงานกัน เมื่อช่วงเวลาของการซ่องสุมมาถึง ดำต้องเข้าร่วมในการยิงต่อสู้และไม่อาจไปพบรำเพยได้ทันเวลานัด เธอผิดหวัง และพ่อของเธอยกเธอให้แต่งงานกับนายตำรวจ “เสือดำ” ไม่เคยลืมรำเพย เขาทำทุกอย่างเท่าที่อำนาจของเขาที่จะพาไปถึงเธอ แต่โชคชะตาที่ได้รับคือหัวหน้าแก๊งค์ของเขา สงสัยว่าเขาเป็นคนทรยศ และพี่ชายร่วมสาบานด้วยเลือดของเขากลายเป็นศัตรูตัวร้ายที่สุด สองคนรักจะได้พบกันหรือไม่? คำถามที่ผลักดันเรื่องประโลมโลกนี้ให้ดำเนินต่อไป

ภาพยนตร์เรื่อง :  “ฟ้าทะลายโจร
กำกับการแสดง : วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง
นักแสดงนำ :  ชาติชาย งามสรรพ์ สเตล่า มาลูกี้ และ ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
วันที่ : 15 ธันวาคม 2555 เวลา 17.00-21.00 น. (ลงทะเบียนรับบัตรชมฟรี 17.00 น. หนังฉาย 18.00 น.)
สถานที่ : ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
ติดต่อสำนักงานหอศิลปกรุงเทพฯ : 02 2146630 – 8
โทรสาร: 02-214-6639
อีเมล : info@bacc.or.th
เว็บไซต์ : www.bacc.or.th

You may also like...