หลง ไหล สายเสียง

งานเขียนครั้งนี้ ผมใช้ชื่อว่าคอนเซ็ปต์ว่า  LineSign Sound หลง..ไหล สาย เสียง” ผมเขียนเรื่องของดนตรีเพราะดนตรีคือภาษาสากล ทุกคนรับรู้ รับฟังได้ เป็นความสากลทางความรู้สึกดนตรีเคลื่อนไหวด้วยเสียง และงานของผมก็เป็น Movement ของภาพทำให้คนดูได้รับถึงความเคลื่อนไหวในตัวภาพได้

ไม่ใช่เพราะเหตุผลว่าผมเป็นนักฟังทีดีมาก หรืออะไร แต่ด้วยความหลงใหลใน Form หรือShape ของเครื่องดนตรี จึงทำให้เกิดผลงานครั้งนี้ขึ้น และด้วยเราซึงเป็นPainter ก็ได้หยิบเรื่องของรูปทรง เรื่องของ Form ประกอบกับหลักการที่เรียนรู้มาทางด้านศิลปะ โดยงานนิทรรศการครั้งนี้ก็ได้นำเครื่องดนตรีมาเป็นสื่อ เป็นงานที่สร้างสรรค์ไปด้วยจินตนาการความคิดของเราไม่ว่าจะเป็นเทคนิค วิธีการวาด การมองบางสิ่งบางอย่างที่รู้สึกว่างานของเรามันมีชีวิตมันเคลื่อนไหวไปด้วยสี ถ่ายทอดจินตนาการผ่านภาพออกมา

“ศิลปะ”มันก็เป็นเรื่องของอารมณ์….ของสี….ของที่แปรง และรวมถึงการไหลซึมของสีด้วยเทคนิคในงานของผมจะมีเรื่องของการไหลซึมต่างๆซึ่งเหตุผลแรกที่ผมเอาสีน้ำมันมาถ่ายทอด ผมก็ยังคงความรู้สึก รู้สัมผัสได้ถึงสีน้ำและยังคง character ของสีน้ำอยู่ภาพสีน้ำเราไม่มีทางที่จะสร้างความซับซ้อนในมิติ ใน Layer ของตัวงานจริงๆได้มาก เพราะสีน้ำมัน จะทำได้ และงานชุดนี้ก็จะมีภาพสีน้ำตบท้ายเพราะเป็นอะไรที่สบายๆ และมอบให้กับผู้ที่ติดตามผลงานสีน้ำของผมด้วย

 

นิทรรศการ  :  หลง ไหล สายเสียง
ศิลปิน : นุกูล ปัญญาดี
วันที่ :  21 กรกฎาคม- 6 สิงหาคม 2555
สถานที่ : ห้องนิทรรศการชั้น1 ห้อง 3 – 4 หอศิลป์จามจุรี

 

 

 

You may also like...