CLIFFHANGER

ความน่าตื่นเต้นเร้าใจเป็นส่วนที่สำคัญที่ต้องมีในพล็อตนิยาย มันแสดงให้เห็นถึงตัวละครหลักที่อยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก กับการเผชิญหน้าในการถูกเปิดโปงเรื่องราวสำคัญในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ โดยปกติแล้วความน่าตื่นเต้นเป็นสิ่งที่หวังว่าจะดึงดูดให้ผู้ชมกลับมาดูว่าตัวละครจะแก้ไขกับสภาวะนี้ได้อย่างไร ในสถานการณ์ใดใดก็ตามที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยง การคาดเดาล่วงหน้า หรือการประกาศ ทุกวันนี้เราจมอยู่ในสังคมที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าตื่นเต้น ภายใต้การฝึกซ้อม และการเตรียมการที่มากเกินไป

ในนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของเอสมอนด์ โลห์ (เกิดปี 2538) กับ ฮาริดาส คอนเทมโพรารีครั้งนี้ Cliffhanger แสดงออกถึงข้อคิดเห็นที่หลากหลายเกี่ยวกับสังคมที่ถูกเชื่อมโยงกันมากเกินไป มาไกลจนถึงจุดที่น่าตื่นเต้น นิทรรศการนำเสนอภาพวาดจำนวน 14 ภาพที่แสดงถึงฉากภูมิอากาศที่วิกฤตเลวร้าย ความโดดเดี่ยวในเมือง และการพลัดพรากจากคนรัก งานของโลห์ ผสมผสานตัวตนที่นอกเหนือไปจากรูปร่างของมนุษย์ ตั้งแต่สัตว์ ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้าง รูปแบบนามธรรม และวัตถุลึกลับ เชื่อมโยงสัมพันธ์ส่งเสริมตัวละคร เพิ่มสถานการณ์ที่ดูเหมือนธรรมดาให้มากขึ้น และเข้าสู่ตอนจบที่ซ่อนเร้น

พิธีเปิดจะจัดขึ้นที่แกลเลอรีในวันที่ 9 มีนาคม 2567 เวลา 17.00 – 20.00 น. ศิลปินจะมาร่วมในงานนี้ด้วย

ฮาริดาส คอนเทมโพรารี เป็นแกลเลอรีที่ก่อตั้งโดย คริสเตียน ฮาริดาส (Christiaan Haridas) โดยมีจุดมุ่งหมายในการให้ความสนับสนุน และพร้อมเติบโตควบคู่ไปกับวงการศิลปะร่วมสมัยของสิงคโปร์ แกลเลอรีแห่งนี้มุ่งหวังจะสร้างให้เป็นบ้านสําหรับศิลปินหน้าใหม่ ศิลปินที่เริ่มงานมาแล้วระยะนึง และศิลปินที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์ ในขณะเดียวกันก็ยังคงเชื่อมต่อเกี่ยวกับผลงานการแสดงของศิลปินระดับภูมิภาคไปพร้อมกัน

ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี ในตลาดศิลปะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คริสเตียนมุ่งหวังที่จะสนับสนุนผลงานศิลปะที่มีศักยภาพ ซึ่งถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน และถูกนําเสนออย่างน่าสนใจเข้าสู่เรื่องราว และสัมพันธ์กับชีวิตร่วมสมัย แกลเลอรี่มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนศิลปิน ตลอดจนวงการศิลปะของพวกเขา โดยการสร้างโอกาสในการจัดนิทรรศการ การสนทนาแลกเปลี่ยนความคิด และให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ ฮาริดาส คอนเทมโพรารี จะเฟ้นหาผลงานศิลปะท้องถิ่นที่น่าสนใจ เพื่อให้ได้รับการยอมรับทั่วทั้งวงการศิลปะในระดับภูมิภาคและนานาชาติ
ผลงานภาพที่จัดแสดง

Evening Diners (2024) by Esmond Loh
156 x 126 cm (Framed)
Acrylic on Canvas

Roadside Stall (2023) by Esmond Loh
134 x 104 cm (framed)
Acrylic on Canvas


Children’s Day (2023) by Esmond Loh
95 x 95 cm (framed)
Acrylic on Canvas

 

Esmond Loh (เกิดปี 2538) ทำงานด้านจิตรกรรมเป็นหลัก ผลงานปัจจุบันของเขาสำรวจการแสดงละคร ด้วยแรงบันดาลใจจากความทรงจำและจินตนาการของเขา เขาสร้างฉากที่น่าทึ่งและคลุมเครือซึ่งผสมผสานทั้งองค์ประกอบที่เป็นนามธรรมและเป็นรูปเป็นร่าง เขาสำเร็จการศึกษาในปี 2562 ด้วยปริญญาตรีสาขาวิจิตรศิลป์ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) จาก Slade School of Fine Art ในลอนดอน สหราชอาณาจักร เขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ UOB Painting of the Year Award ในสิงคโปร์เมื่อปี 2555 เมื่อเขาอายุ 17 ปีจากความพยายามครั้งแรกในการวาดภาพสีน้ำมันชื่อ Just Let Me Sleep เขายังได้รับรางวัลในการแข่งขันเดียวกันในปี 2561 และ 2563 ตามลำดับ จนถึงขณะนี้ เขามีนิทรรศการเดี่ยวมาแล้ว 3 นิทรรศการ โดยล่าสุดเป็นนิทรรศการ Artsy ออนไลน์สุดพิเศษในปี 2561 ผลงานของเขาเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันส่วนตัวในสิงคโปร์ มาเลเซีย และสหราชอาณาจักร

 

นิทรรศการ : CLIFFHANGER
ศิลปิน : เอสมอนด์ โลห์ (Esmond Loh)
วันที่ : 9 มีนาคม – 14 เมษายน 2567
สถานที่ : ฮาริดาส คอนเทมโพรารี แกลเลอรี สิงค์โปร์
ที่ตั้งแกลเลอรี: ซีที ฮับ 2, 114 ถนนลาเวนเดอร์, ยูนิต 05-72, S. 338729 ประเทศสิงคโปร์
เวลาทําการ : อังคาร – เสาร์ เวลา 12.00 น. – 19.00 น. อาทิตย์ เวลา 12.00 – 17.00 น. พุธ: เปิดสำหรับการนัดหมายเท่านั้น

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน ติดต่อ:
TQPR Thailand
นุ้ย ฐิติชยาภรณ์, nuie@tqpr.com, + 662 260 5820

You may also like...