Electorlux คว้า 5 รางวัลระดับโลก Red Dot Awards

ชุดครัวพรีเมียม Thermaline M2M และเครื่องดูดฝุ่น รุ่น Ergorapido, Ultracaptic, UltraOne และ Rapido ยกขบวนคว้ารางวัล Red Dot Awards ประจำปี 2014 ไปอย่างสวยงาม

โดยที่ชุดครัว Thermaline M2M และเครื่องดูดฝุ่นรุ่น Ergorapido ควงคู่พิชิตรางวัลในประเภท “Best of the Best” ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดที่มอบให้กับการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดไปครอง 

ลาร์ส อีริคสัน ผู้อำนวยการฝ่ายการออกแบบ อีเลคโทรลักซ์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้รับรางวัล Red Dot awards เหล่านี้ รางวัลดังกล่าวถือเป็นการยอมรับว่าการออกแบบผลิตภัณฑ์ของเราดีที่สุดในประเภทเดียวกัน และเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการออกแบบที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศ”

รางวัล Red Dot Award เป็นการประกวดผลงานการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดมากที่สุดและมีอายุยาวนานที่สุดในโลก ปีนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวด 1,816 รายจาก 53 ประเทศ คณะกรรมการประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงระดับโลก 40 คน ทำการตัดสินผลิตภัณฑ์บนพื้นฐานของนวัตกรรม ฟังก์ชั่นการใช้งาน การยศาสตร์ (สภาพการทำงานที่มีความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปฏิบัติงานและสิ่งแวดล้อม) และความทนทาน และคุณลักษณะที่สำคัญอื่นๆ

ผลิตภัณฑ์อีเลคโทรลักซ์ที่ได้รับรางวัล

Thermaline M2M (ผลิตแบบพิเศษ) —“Best of the Best”

Thermaline คือ ชุดครัวพรีเมียมสำเร็จรูปที่ผลิตในสวิสเซอร์แลนด์ สามารถปรับแต่งได้ ออกแบบมาเพื่อปฏิวัติโลกของการทำอาหารระดับมืออาชีพ มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่า 40 รูปแบบที่แตกต่างกัน สามารถผนวกรวมเป็นห้องครัวเดี่ยว และปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างไม่จำกัด เพื่อความยืดหยุ่นที่เหนือกว่า เป็นการออกแบบห้องครัวที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยีล่าสุดสำหรับมืออาชีพอย่างแท้จริง และด้วยผลงานที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยความแม่นยำและเปี่ยมด้วยคุณภาพนี้ ชุดเครื่องครัวนวัตกรรม Thermaline จะทำให้ห้องครัวมืออาชีพมีความน่าเชื่อถือสูงสุด ทั้งยังมีความทนทานและฟังก์ชั่นการทำงานที่เต็มเปี่ยม

สมาชิกในทีม
มาร์คัส วิคกี, มาร์โค ปาริซี, ดาวิด เบนเวนนูติ, เอนริโก มาร์ซินอตโต และมิเชล คาดามูโร

ความคิดเห็นจากคณะกรรมการ
การออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่สวยงามของชุดครัวพิเศษชุดนี้ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกผสมผสานเข้ากันเป็นอย่างดีกับคุณภาพที่ดีเยี่ยมชนิดไร้คู่แข่ง แผงควบคุมการทำงานที่ทำจากกระจกถูกออกแบบมาให้เพิ่มการมองเห็นและเพิ่มความแม่นยำในการตั้งอุณหภูมิ ซึ่งสามารถกำหนดได้ด้วยความแม่นยำเพียง 1 องศา ช่วยให้ชีวิตของผู้ใช้งานง่ายและสะดวกขึ้นอีกเป็นกอง

เครื่องดูดฝุ่น Ergorapido (รุ่นที่ 3) รางวัล “Best of the Best”

Ergorapido เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบทูอินวัน มีสไตล์ออกแบบล้ำหน้าที่ได้เปลี่ยนแปลงวิถีแห่งการทำความสะอาดบ้านของผู้คนมาแล้วทั่วโลก ด้วยดีไซน์ที่สามารถเข้ากันได้กับการตกแต่งภายในได้อย่างลงตัว จึงทำให้สามารถที่จะถูกวางไว้ที่ใดก็ได้ภายในบ้าน สามารถหยิบมาใช้งานได้ทันทีที่ต้องการใช้งาน นับตั้งแต่ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2004 จนถึงปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่น Ergorapido มียอดขายมากกว่า 9 ล้านเครื่อง ขึ้นแท่นกลายเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งของบริษัทตลอดกาล

ความคิดเห็นจากคณะกรรมการ
เครื่องดูดฝุ่นรุ่น Ergorapido มีรูปลักษณ์ที่สวยงามน่าประทับใจ ในฐานะที่เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่ง เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้เสมือนพัฒนาการอีกขั้นหนึ่งของเครื่องดูดฝุ่นแบบทูอินวันพร้อมกับรายละเอียดที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น ต้องยกเครดิตให้กับระบบไฟ LED ประสิทธิภาพเยี่ยมที่ทำให้ผู้ใช้สามารถดูดฝุ่นแม้ในมุมมืดได้อย่างมีประสิทธิผล ทั้งนี้ การผสมผสานระหว่างวัสดุและรูปโฉมของเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ทำได้อย่างลงตัว ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ที่น่าครอบครอง

เครื่องดูดฝุ่นรุ่น UltraCaptic

เครื่องดูดฝุ่นรุ่น UltraCaptic เป็นเครื่องดูดฝุ่นประเภทกล่องเก็บฝุ่นระดับพรีเมียมที่ให้ความสำคัญกับความกังวลใจของผู้บริโภคเป็นหลัก นั่นคือ ทำอย่างไรจึงจะทำความสะอาดกล่องเก็บฝุ่นได้โดยที่ไม่มีละอองฝุ่นฟุ้งกระจายได้ จึงมีการคิดค้นนวัตกรรม “Compact & Go” ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว โดยผู้ใช้เพียงแค่ดึงด้ามจับเพื่อบีบอัดฝุ่นให้เป็นก้อน จากนั้นก็ดึงกล่องเก็บฝุ่นออกจากตัวเครื่อง แล้วปล่อยฝากล่องออกอย่างรวดเร็วเพื่อทิ้งก้อนฝุ่นลงถังขยะ

ความคิดเห็นจากคณะกรรมการ
เครื่องดูดฝุ่นประเภทกล่องเก็บฝุ่นรุ่น UltraCaptic ชนะใจกรรมการด้วยนวัตกรรมระบบเก็บฝุ่นแบบกะทัดรัด รวมถึงดีไซน์ด้านเทคนิคที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

เครื่องดูดฝุ่นรุ่น UltraOne


เครื่องดูดฝุ่นประเภทกล่องเก็บฝุ่นระดับพรีเมียม รุ่น UltraOne มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดที่ดีเยี่ยม ด้ามจับที่เหนือชั้น และการทำงานที่เงียบสนิท ทั้งยังเคยได้รับรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ iF Design Award 2010 และรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมแห่งปี German Plus X Award 2011 มาแล้ว

ความคิดเห็นจากคณะกรรมการ
เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ผนวกเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและการออกแบบที่เหมาะกับการทำงาน การเน้นสีส้มให้โดดเด่น ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวในเครื่องดูดฝุ่นนี้เพื่อให้การทำงานที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด

เครื่องดูดฝุ่น รุ่น Rapido


Rapido เป็นเครื่องดูดฝุ่นมือถือที่ใช้แบตเตอรี่รุ่นแรกของวงการอุตสาหกรรม มีล้อที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้การทำความสะอาดยิ่งง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยถนอมเฟอร์นิเจอร์และพื้นอีกด้วย

ความคิดเห็นจากคณะกรรมการ
Rapido ได้รับรางวัลเพราะฟังก์ชันการทำงานที่เพิ่มมากขึ้นและมีการตกผลึกความคิดที่ดี ซึ่งการออกแบบได้สะท้อนสิ่งเหล่านั้นออกมาอย่างชัดเจน

 

เกรลิ่ง (ไทยแลนด์)
ฑิมภ์พร พรตรีสัตย์ หรือ เจษฎา แสนพรหม
เบอร์โทร : 02-635-7151-2
อีเมล: thimporn@grayling.com และ jedsada@grayling.com

You may also like...