เพลงคลาสสิก จีบ คนกรุงเทพ ชวนศิลปินหลากแนวมอบความรักเป็นครั้งแรก

ปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงคลาสสิกในเมืองไทย ที่ ป๊อด โมเดิร์นด็อก, แนน-สาธิดา พรหมพิริยะ และทีมพากย์ ‘พันธมิตร’ จะร่วมกับ 7 นักดนตรีมืออาชีพรุ่นใหม่ “Jeeb Ensemble” สร้างสรรค์รูปแบบความสุนทรีย์ที่ฉีกแนว

เพื่อส่งมอบความรักผ่านบทเพลงไพเราะ ในคอนเสิร์ต “เพลงคลาสสิก จีบ คนกรุงเทพ” จัดโดย มูลนิธิหอศิลปะแห่งรัชกาลที่ 9 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในวันที่ 17 ธันวาคม 2556 

คอนเสิร์ตสุดพิเศษครั้งนี้ ริเริ่มขึ้นโดย “Jeeb Ensemble” กลุ่มนักดนตรีมืออาชีพรุ่นใหม่ชั้นแนวหน้า 7 คน คือ ดร. ทวีเวท ศรีณรงค์ (เป้), ทฤษฎี ณ พัทลุง (พิซซ่า), คณิน อุดมมะนะ (แดน), มิติ วิสุทธิ์อัมพร (เมฆ), เอกชัย มาสกุลรัตน์ (ปาล์ม), ณัฐพล เลิศมนัสวงศ์ (ยู) และ คริสโตเฟอร์ จั้นว้อง แมคคิแกน (คริส) ที่ประสบความสำเร็จการศึกษาจากสถาบันดนตรีระดับโลก และมีประสบการณ์การแสดงคอนเสิร์ตครั้งสำคัญมาแล้วมากมาย ทั่วโลก รวมตัวกันเฉพาะกิจด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้เพลงคลาสสิกสามารถเข้าถึงและสัมผัสได้ง่าย โดยนำพรสวรรค์ทางดนตรีมาปรับประยุกต์รูปแบบและวิธีการนำเสนอให้หลุดจากกรอบดั้งเดิม แต่ยังคงคุณค่าอย่างสมบูรณ์ เพื่อแสดงให้เห็นว่า “เพลงคลาสสิก ง่ายกว่าที่คิด สนุกกว่าที่เคย” เป็นทางเลือกใหม่ของดนตรีที่มุ่งหวังให้ได้รับความสนใจ ด้วยการบรรเลงบทเพลงไพเราะ เพื่อ “จีบ” คนกรุงเทพให้รับรัก หรือหันมาเหลียวมองบ้างก็ยังดี

ดร. ทวีเวท ศรีณรงค์ ตัวแทนนักดนตรี กล่าวว่า “เราสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ของดนตรีคลาสสิก ด้วยการผสมผสานแนวเพลงและโชว์ที่หลากหลาย โดยเป็นครั้งแรกที่ได้รับเกียรติจาก คุณป๊อด โมเดิร์นด็อก ผู้บุกเบิกแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกของเมืองไทย และ คุณแนน-สาธิดา พรหมพิริยะ ที่ได้เหรียญทองจากการประกวดในเวทีระดับโลก WCOPA ถึง 5 รางวัล ทั้งยังมีทีมพากย์ “พันธมิตร” มาร่วมมอบความรัก ‘จีบ’ คนกรุงเทพกับเราด้วย โดยสร้างสีสันให้การฟังเพลงคลาสสิกแตกต่างจากที่เคยสัมผัสหรือคาดคิด เพื่อให้ทุกกลุ่มสนุกสนานเพลิดเพลินได้เต็มที่ ตั้งแต่มือใหม่หัดฟังไปจนถึงผู้ที่ชื่นชอบอย่างลึกซึ้ง และเป็นประสบการณ์การฟังเพลงคลาสสิกที่จะสร้างความประทับใจแบบเหนือความคาดหมายครับ”

คอนเสิร์ต “เพลงคลาสสิก จีบ คนกรุงเทพ” จะจัด ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในวันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2556 นี้ รวม 2 รอบ คือรอบ 14.00 น. สำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา เข้าชมฟรี โดยติดต่อขอรับบัตรได้ที่มูลนิธิหอศิลปะแห่งรัชกาลที่ 9 โทร. 0 2623 2991 – 2 และ รอบปกติ เวลา 19.00 น. บัตรราคา 1,500 1,200 1,000 800 และ 500 บาท มีจำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 0 2262 3456 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.jeebbangkok.com และ facebook.com/jeebbangkok

สุขกมล งามสม
เบอร์โทร : 089-484-9894
อีเมล : sukkamon12@gmail.com

You may also like...