COACH เปิดตัวคอลเลคชั่น Legacy ซีซั่น FALL 2012

COACH เปิดตัวคอลเลคชั่น Legacy สำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีในซีซั่น FALL 2012

COACH สร้างมาตรฐานความเป็นเลิศแห่งเครื่องหนังชั้นสูงด้วยฝีมืองานตัดเย็บประณีตไร้ที่ติ นวัตกรรมก้าวล้ำ และดีไซน์อันคลาสสิคตลอดกาลตั้งแต่ปี 1941 จวบจนถึงวันนี้ ผ่านมากว่า 70 ปี COACH ภูมิใจนำเสนอคอลเลคชั่นล่าสุดของกระเป๋า แอ็คเซสซอรี่ เอาท์เทอร์แวร์ และรองเท้าสำหรับสุภาพบุรุษ

คอลเลคชั่นใหม่ของ COACH สำหรับสุภาพบุรุษ

เกิดจากการใช้หนังคุณภาพเป็นเลิศ ผสานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมเข้ากับรูปแบบใหม่ที่เอื้อต่อการใช้งานในทุกชิ้น เป็นการนำเสนอดีไซน์สำหรับผู้ชายผ่านมุมมองแบบโมเดิร์นที่ทั้งประณีตและแปลกใหม่

The Major Themes: หัวใจของงานดีไซน์ในคอลเลคชั่นสำหรับสุภาพบุรุษ ได้แก่
– Strong Color: สีสันที่หนักแน่น
– Stripes: ลายทางที่ได้แรงบันดาลใจจากคลังเก็บกระเป๋ารุ่นก่อนๆของ COACH
– Colorblocking: สีสันตัดกัน
– Super-premium leathers: หนังชั้นเยี่ยมเฉกเช่นเดียวกับคุณภาพดั้งเดิมของ COACH
– ฮาร์ดแวร์ที่เป็นไอคอนของ COACH อันได้แก่ Turnlock

The Key Additions: นอกจากนี้ COACH ยังได้เพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆ ได้แก่
– กระเป๋า Legacy Collection แรงบันดาลใจจากดีไซน์ในอดีตที่กลับมาทำใหม่
– กระเป๋า COACH Commuter Brief ที่ปรับโฉมด้วยการใช้หนังแบบใหม่
– หนังฉลุลาย
– หนังกลับเนื้อดี
– เอาท์เทอร์แวร์ที่แตกต่างด้วยดีไซน์ดิบเท่

ในคอลเลคชั่นนี้ยังคงนำเอาดีไซน์คลาสสิคของ COACH มาใช้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นหนัง glove-tanned ที่ได้รับอิทธิพลจากถุงมือเบสบอลซึ่งผ่านการใช้งานจนได้สีแทนสวยคลาสสิค ไปจนถึงตะขอเกี่ยวแบบ dogleash clips และสายสะพายแบบ strap anchors อันเป็นแบบฉบับไม่ซ้ำใครของ COACH
ทุกสไตล์ยังคงออกแบบส่งตรงจากมหานครนิวยอร์ค ฮาร์ดแวร์ทุกชิ้นยังคงผลิตแบบ custom made แม้จะผ่านมากว่า 70 ปี COACH ยังคงดำรงไว้ซึ่งมาตรฐานในการสร้างสรรค์อย่างประณีตบรรจงในทุกชิ้นดังที่เคยเป็นมา

THE BLEECKER COLLECTION
คอลเลคชั่น Bleecker โดดเด่นด้วยคาแรคเตอร์ดิบเท่แต่เรียบง่าย จากการผสานรูปแบบดั้งเดิมเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัย อย่างการใช้หนัง Rich Glove Tanned ซึ่งพัฒนาจาก Glove Tanned Cowhide ที่ COACH เคยใช้ครั้งแรกตั้งแต่ยุค 50s

The Bleecker Debossed Stripe Collection ประกอบด้วย เคสใส่อุปกรณ์ไอที กระเป๋าสตางค์ และกระเป๋าเดินทางแบบคลาสสิคอย่าง The Boston Bag คอลเลคชั่นนี้เกิดจากการนำแพทเทิร์น stripes ตามแบบฉบับ COACH มานำเสนอในมุมมองใหม่ ซึ่งได้ไอเดียจากโลกของความเร็วอย่างการแข่งรถ ลายกราฟฟิก raised stripes ซึ่งเป็นแถบกว้างคู่กับแถบเล็ก นำมาอัพเดทด้วยสีสันสดใส หากยังคงไว้ซึ่งความประณีตดั้งเดิม หนัง glove-tanned ต้องผ่านการผลิตอย่างบรรจงจนบางเฉียบ ก่อนจะนำไปปั๊มนูนและย้อมสีด้วยเทคนิคที่สืบทอดมากว่าร้อยปี

นอกจากนี้ คอลเลคชั่น Bleecker ยังได้หนัง Rich Glove-Tanned ช่วยเสริมลุคความเป็น heritage เห็นได้จากกระเป๋าวีคเอนด์สุดฮิตจากคอลเลคชั่นสปริงที่ผ่านมาอย่าง Bleecker Weekend Tote ที่ซีซั่นนี้มาในเฉดสีใหม่สำหรับฤดูใบไม้ร่วงอย่างสีเหลืองมัสตาร์ด และสีน้ำตาลสนิม ส่วนกระเป๋า Bleecker Leather Commuter พัฒนาจากกระเป๋ารุ่นไอคอนของ COACH อย่าง Crosby Commuter ด้วยการเพิ่มดีเทลที่มุมกระเป๋า สายสะพายหนัง และ hangtag สไตล์กระเป๋าเดินทาง และยังคงเอกลักษณ์ของสายสะพายแบบ tabbed strap anchor ที่ยาวพอดีกับสัดส่วนความสูงของกระเป๋า คอลเลคชั่นนี้ยังได้นำกระเป๋าสไตล์แคชชวลอย่างกระเป๋าสะพายขนาดกะทัดรัด Bleecker Legacy Field Bag และรุ่นยอดนิยมอย่าง Bleecker Courier ที่มีสายสะพายเป็นผ้าฝ้ายทออย่างแน่นหนาเพิ่มความสบายเวลาใช้งานกลับมาอีกด้วย

สำหรับ Utility Tote ในซีซั่นนี้ ได้ดีเทลอย่างการใช้หนังสีตัดกันมาเพิ่มความน่าสนใจให้กับกระเป๋า Bleecker Leather Colorblock Utility Tote รวมถึง Bleecker Leather Colorblock Convertible Sling Pack ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงทั้งในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา และ Bleecker Canvas Colorblock Utility Tote

และเพื่อให้รับกับฤดูหนาว คอลเลคชั่น Bleecker นำหนังกลับเนื้อดีมาจับคู่กับขอบหนัง Rich Glove-Tanned เพิ่มมิติและ       เท็กซ์เจอร์ให้กับกระเป๋า Bleecker Suede Utility Tote และ Bleecker Suede Messenger

NEW THIS FALL: THE LEGACY COLLECTION
Legacy คือ คอลเลคชั่นร่วมสมัยที่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์อันเป็นอมตะของ COACH สร้างสรรค์ด้วยงานฝีมือประณีตอันเลื่องชื่อมายาวนาน โดยใช้หนัง glove-tanned leather ชั้นดี ประกอบกับการนำเอาดีเทลซึ่งเป็นเอกลักษณ์สไตล์ COACH อย่างการตกแต่งขอบหนัง ตะขอเกี่ยวแบบ dogleash สายสะพายแบบ contoured strap anchors การใช้ที่จับซิปขนาดใหญ่ ไปจน hangtag แผ่นหนังเรียบๆ ทำให้คอลเลคชั่นนี้คงความสวยคลาสสิคทว่าแปลกใหม่ในเวลาเดียวกัน

เริ่มจาก Legacy Travel Kit ทรงกระเป๋าที่เป็นไอคอนของ COACH อันคล้ายคลึงกับดีไซน์ดังจากยุค 50s นำมาปรับโฉมใหม่ด้วยขอบหนังสีตัดสะดุดตา หรือจะเป็น Legacy Leather Tote ในทรงทันสมัยที่มาพร้อมกับที่จับแบบกลม และการตกแต่งขอบหนังแบบฉบับดั้งเดิมของ COACH สายจับแบบ contoured strap anchors ถูกคิดค้นขึ้นใหม่สำหรับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงให้แตกต่างด้วยทรงโค้งรับกับรูปทรงกระเป๋าจนไปบรรจบที่มุมอย่างแม่นยำ ขอบด้านบนออกแบบให้มีเพียงตะเข็บเรียบง่ายเพื่อโชว์ความงามหรูของหนังชั้นเลิศ

ปิดท้ายคอลเลคชั่นด้วยเครื่องหนังชิ้นคลาสสิคที่ขาดไม่ได้อย่าง Legacy Leather Envelopes ที่มาในขนาดใหม่ เหมาะสำหรับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ขนาดเล็กและของใช้ส่วนตัว the Legacy Leather Brief ผสานดีเทลแบบกระเป๋า Tote เข้ากับรูปทรงแรกเริ่มของดีไซน์อมตะอย่าง Coach Commuter ขณะที่ Legacy Leather Flap Commuter แตกต่างด้วยการเพิ่มลุคโมเดิร์นของตัวล็อคแบบ double turnlock และ hangtag สไตล์กระเป๋าเดินทาง ส่วนกระเป๋าแมสเซนเจอร์อย่าง Legacy Leather Field Bag และกระเป๋าขนาดกระทัดรัดที่คาดเอวและสะพายไหล่ได้อย่าง Legacy Leather Lock Bag ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยการนำเสนอ double-turnlock สองดีไซน์ใหม่เอี่ยมที่ต่างก็โดดเด่นในแบบ COACH

THE THOMPSON COLLECTION
การกลับมาของคอลเลคชั่นเรียบง่ายแบบโมเดิร์น Thompson Collection พร้อมนวัตกรรมใหม่ หนังคุณภาพพรีเมียมจากยุโรปฉลุลายด้วยเข็มที่ช่วยเพิ่มเลเยอร์หรูหราให้กับเท็กซ์เจอร์ของกระเป๋า Thompson Perforated Leather Commuter และ the Foldover Tote ที่สามารถถือแบบกระเป๋าถือ หรือสะพายแบบ crossbody bag บวกกับรูปทรงอันเรียบง่าย และดีเทลอย่างตะขอเกี่ยวแบบ dogleash กับที่จับซิปร้อยหนังที่คงความคลาสสิคสไตล์ COACH

THE OUTERWEAR COLLECTION
สำหรับฤดูใบไม้ร่วงนี้ COACH ขอเสนอคอลเลคชั่นเอาท์เทอร์แวร์สำหรับสุภาพบุรุษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตเอาท์ดอร์คัดสรรจากรูปทรงที่โดดเด่นของ COACH ด้วยเชื่อว่าแบรนด์เครื่องหนังชั้นดีควรนำเสนอแจ็คเก็ตหนังสุดเพอร์เฟ็คต์ ในคอลเลคชั่นนี้จึงประกอบไปด้วยแจ็คเก็ตหลากดีไซน์และรูปทรงที่ออกแบบเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Bleecker Leather Field และ Bleecker Leather Racer Jacket ไปจน the Astor Shearling Peacoat, the Bowery Leather Quilted Jacket และ the Clarkson Down Jacket ในดีไซน์ทันสมัย และเพื่อให้เข้ากับคอลเลคชั่นเครื่องหนังและแอ็คเซสซอรี่ได้อย่างลงตัว แต่ละชิ้นจึงใช้ฮาร์ดแวร์ custom made ดีไซน์จากมหานครนิวยอร์ค เพื่อตอกย้ำเอกลักษณ์ความเป็น COACH อันแตกต่างไม่ซ้ำใคร

สำหรับสุภาพสตรีในซีซั่น FALL 2012

Legacy คือ คอลเลคชั่นร่วมสมัยที่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์คลาสสิคตลอดกาลในแบบ COACH ด้วยสีสันอันสดใสเจิดจ้า หากสรรสร้างอย่างประณีตบรรจงภายใต้ดีไซน์สุดคลาสสิค ทำให้คอลเลคชั่น Legacy มีทั้งกลิ่นอายของอดีต ทว่าสดใหม่ในเวลาเดียวกัน

Legacy นำเสนอทั้งรูปทรงไอคอนของ COACH ที่อัพเดทด้วยลูกเล่นแนวโมเดิร์นไปจนถึงดีไซน์ใหม่ๆ ผสานดีเทลคลาสสิคสไตล์ COACH ตั้งแต่เอาท์เทอร์แวร์ รองเท้า กระเป๋าเคสใส่อุปกรณ์ไอที เครื่องหนังชิ้นเล็ก ไปจนถึงจิวเวลรี่ ล้วนแล้วแต่แสดงถึงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ COACH สะดุดตาและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

The Key Themes: หัวใจของงานดีไซน์ในคอลเลคชั่นสำหรับสุภาพสตรี ได้แก่
– พู่หนัง ใช้เป็นดีเทลตกแต่งที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของคอลเลคชั่น
– สีสันสดใส ได้แก่ แม่สีหลักๆอย่างสีเหลือง น้ำเงิน เขียว และแดง
– Colorblocking สีสันตัดกัน
– Heritage hardware โลหะตกแต่งไอคอนอย่าง turnlock
– Heritage leather หนัง glove-tanned แบบใหม่
– โลโก้ Coach New York จากยุค 60s ที่กลับมาเพิ่มชีวิตชีวาในรูปแบบการปั๊มฟอยล์

นอกจากนี้ คอลเลคชั่นนี้ยังได้นำเอาดีไซน์ Bonnie Cashin กลับมาให้ได้ชื่นชมกันอีกครั้ง รวมถึงเนื้อผ้าถูกถักทออย่างเลิศหรูที่ได้ต้นแบบจาก Clarenson โรงงานทอผ้าอันเลื่องชื่อแห่งฝรั่งเศส และคอลเลคชั่นไอคอนอย่าง the Legacy Archive Collection ที่มีกระเป๋า Bucket Bag และตัวล็อคแบบ kisslock ของ Cashin อันโด่งดังตั้งแต่ปี 1968 ตลอดจน  the Legacy American Icon Collection นำเสนอกระเป๋าทำงานสไตล์อเมริกันแท้อย่าง the Large Tote ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากกระเป๋าบรรณาธิการ

THE TASSEL
กระเป๋าทุกใบที่ COACH ผลิตในช่วง 40 ปีที่ผ่านมาล้วนประดับด้วยป้าย hangtag ห้อยระย้าจากห่วงโซ่จนเป็นเอกลักษณ์ของ COACH คอลเลคชั่น Legacy ได้นำเอาความหรูหรานี้มาพัฒนาไปอีกขั้นด้วยดีเทลใหม่อย่างพู่หนังเพิ่มความน่าสนใจตรงขอบพู่ที่ย้อมสีตัดกัน พู่หนังตกแต่งในคอลเลคชั่น Legacy จึงให้ความรู้สึกของงานศิลป์อันประณีตที่เปี่ยมลูกเล่นสดใสในเวลาเดียวกัน

THE LEATHERS
กระเป๋าและแอ็คเซสซอรี่ในคอลเลคชั่น Legacy ถูกสรรสร้างจากหนัง glove-tanned ในสองสไตล์แตกต่าง หากล้วนได้แรงบันดาลใจจาก Glove-tanned Cowhide ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน โดยแต่ละสไตล์คัดสรรจากคุณสมบัติในการซึมซับสีสันเจิดจ้าของคอลเลคชั่นนี้ กระเป๋าในคอลเลคชั่น Legacy มีให้เลือกทั้งหนังแบบ pebble ที่มีลวดลายสวยงาม หนัง haircalf เย็บขอบด้วยหนัง glove-tanned ไปจนถึงกระเป๋าผ้าพิมพ์ลายกราฟฟิกเสือดาวตัดกับหนังย้อมสีสด

THE HANDBAGS
กระเป๋าในคอลเลคชั่น Legacy ผลิตจากหนังสไตล์คลาสสิคในรูปทรงเรียบง่ายผสานดีเทล COACH ดั้งเดิม อย่างหูกระเป๋าดีไซน์เป็นแกนจับถนัดมือ (tubular handles) การตกแต่งขอบหนัง และสายสะพายแบบ contoured strap anchors รวมถึงฮาร์ดแวร์โลหะตกแต่งอย่าง buckle หัวเข็มขัด ซิปโลหะขนาดใหญ่ วงแหวนโลหะ ที่เปิดปิด turnlock และตะขอเกี่ยวแบบ dogleash เพื่อเสริมความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ COACH แท้ๆแก่คอลเลคชั่นคลาสสิคร่วมสมัยนี้

รูปทรงหลักของกระเป๋า ได้แก่ Duffle และ Candace Carryall รวมทั้ง Penny Shoulder Purse ขณะที่รุ่นอื่นๆได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์ในอดีตมาปรับโฉมในลุคโมเดิร์น
– The Saddle Bag อัพเดทจาก Saddle Bag รุ่นแรกตั้งแต่ปี 1973
– The Penny Bag อัพเดทจาก Dinky Bag ในปี 1980
– The Amanda Flap อัพเดทจาก Pony Express Bag ปี 1975
– The Duffle ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นไอคอนอย่าง 1973 Duffle Sac ที่เหล่าบรรณาธิการแฟชั่นต่างหลงรัก  จากอดีตจนวันนี้ และยังเป็นที่ต้องการของนักสะสมในปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมี The Mini Duffle ย่อขนาด the Duffle Sac มาในไซส์มินิน่ารัก และ The Mini Crossbody ที่ผสานเอารูปทรงอมตะหลากแบบไว้ด้วยกัน

สำหรับทรงใหม่ๆ ในคอลเลคชั่นนี้ได้แก่ Tanner Tote, Rory Satchel, Flap Carryall และ Candace Carryall ที่มีให้เลือกสองไซส์ ในสไตล์กระเป๋าทำงานสุดโมเดิร์น มาพร้อมดีเทลหูกระเป๋าดีไซน์เป็นแกนจับถนัดมือ (tubular handles) ฮาร์ดแวร์โลหะตกแต่งทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และสายสะพาย tabbed strap anchors บ่งบอกความคลาสสิคสไตล์ COACH

Pinnacle Duffles ผลิตจากหนัง haircalf บวกดีเทลการเย็บเดินเส้นหนังเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กระเป๋าดูสวยเปี่ยมรายละเอียด ขณะที่รุ่น Grommet Duffle เก๋ไก๋ด้วยวงแหวนขนาดโอเวอร์ไซส์เผยให้เห็นหนังย้อมสีตัดด้านใน

สีหลักที่ใช้ในคอลเลคชั่นนี้ได้แก่ สีแดง carnelian สีฟ้าโคบอลต์ สีเขียวมรกต และสีเหลืองดอกทานตะวัน เฉดสีหรูหรานี้ได้แรงบันดาลใจจากโทนสีที่ Bonnie Cashin ใช้ดีไซน์กระเป๋า COACH จากยุค 60s ก่อให้เกิดเทรนด์ใหม่ซึ่งพลิกโฉมวงการเครื่องหนังไปโดยสิ้นเชิง หลากเทคนิคและสีสันที่ใช้ในคอลเลคชั่น Legacy ยังได้แรงบันดาลใจจากสไตล์วินเทจ อาทิ colorblocking และ color-tipping ซึ่งแม้จะดูโมเดิร์น หากแท้จริงแล้วเป็นการนำเอาดีเทลการตกแต่งขอบสีคอนทราสต์สไตล์ Cashin ตั้งแต่ยุค 60s กลับมาใช้ใหม่ กระทั่งโทนสีใหม่อย่าง cognac ก็ได้แรงบันดาลใจจากโทนสีออริจินัลอย่าง Coach British Tan เช่นกัน

THE ACCESSORIES
อีกเทรนด์ที่ Cashin คิดค้นจนพลิกโฉมวงการแฟชั่นคือคอนเซ็ปต์ในการใช้แอ็คเซสซอรี่ที่แมทช์กับกระเป๋า ซึ่งในปี 1961 ที่ Cashin เริ่มดีไซน์ให้กับ COACH นั้นยังนับว่าเป็นไอเดียสุดแปลกใหม่ หากนับแต่วันเปิดตัว Cashin-Carry Collection ไอเดียแปลกนี้ก็ได้กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของโลกแฟชั่นเครื่องหนังเป็นต้นมา

แอ็คเซสซอรี่ในคอลเลคชั่น Legacy ประกอบไปด้วยกระเป๋าสตางค์หลากแบบ เช่น รุ่น Strappy ที่มีช่องใส่เหรียญเปิดปิดด้วย turnlock สไตล์ออริจินัลของ Cashin ไปจนถึง Double Zip Accordion ที่เพิ่มช่องสำหรับใส่โทรศัพท์

นอกจากนี้ คอลเลคชั่น Legacy ยังแวดล้อมไปด้วยแอ็คเซสซอรี่ใหม่ๆ ที่เมื่อ 50 ปีก่อนยังไม่มีใครคาดคิดถึง อาทิ Universal Case สำหรับใส่ tablets และ e-reader ไปจนถึงกำไลข้อมือหนัง Leather Turnlock Bracelets และ Basket Clutch รวมทั้งรองเท้าในธีมเดียวกัน ด้วยแรงบันดาลใจจากสไตล์วินเทจที่สรรสร้างขึ้นสำหรับสมัยใหม่ คอลเลคชั่น Legacy จึงตอบรับ   กับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงทุกคน

 

 

 

 

 

 

 

 

พบกับ COACH Legacy Fall 2012 Collection ได้ที่:
COACH Siam Paragon ชั้น 1 โทร. 02-129-4664
COACH CentralWorld ชั้น 1 โซน เอเทรียม โทร. 02-646-1881
COACH Emporium Shopping Complex ชั้น 1 โทร. 02-664-7429
COACH Central Chidlom Department Store ชั้น 4 Luxe Men โทร. 02-655-7802

You may also like...