Tree of Life

โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก เปิดตัว นิทรรศการศิลปะ “ต้นไม้แห่งชีวิต” เพื่อสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของโรงแรมที่เน้นในด้านศิลปะ การดีไซน์ และแฟชั่น

นิทรรศการศิลปะในครั้งนี้เป็นการจัดแสดงผลงานร่วมกันของศิลปินนักออกแบบ เจส และ จิตรา แกนนิ่ง ทั้งสองท่านถือเป็นศิลปินคู่ที่มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบแนวร่วมสมัย และยังมีความโดดเด่นในการออกแบบด้วยการสร้างสรรค์ผลงานโดยใช้ใบไม้สีทอง สีเงิน และการปิดทองแบบดั้งเดิมด้วยเทคนิคที่ทันสมัย ทำให้ผลงานนั้นดูมีชีวิตชีวาและสมจริง สำหรับผลงานที่จะจัดแสดงในครั้งนี้ เจส และ จิตรา แกนนิ่ง ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ธาตุทั้ง 5 ได้แก่ โลหะ ไม้ ดิน น้ำ และไฟ โดยธาตุทั้ง 5 นี้ยังเป็นแนวความคิดหลักในการออกแบบต้นไม้แห่งชีวิต ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรม โซฟิเทล โซ แบงคอก ออกแบบโดย มิสเตอร์ คริสเตียน ลาครัวซ์

งานนิทรรศการศิลปะต้นไม้แห่งชีวิตนี้จะแสดงถึงธาตุทั้ง 5 ผ่านผลงานศิลปะ โดยธาตุดินจะสื่อออกมาผ่านพื้นหลังของภาพ ธาตุน้ำจะถูกถ่ายทอดผ่านภาพเขียนรูปฟองสบู่ ในขณะที่ภาพใบไม้เงินและทองจะสื่อถึงธาตุโลหะ ธาตุไฟจะถูกแสดงออกผ่านการเล่นแสงและเงา ส่วนธาตุไม้นั้นจะได้รับการถ่ายทอดผ่านสัญลักษณ์ที่น่าสนใจจากธรรมชาติ นั่นก็คือ กิ่งก้านสาขาและรากของต้นไม้


เกี่ยวกับ เจซี แกนนิ่ง
ศิลปินชาวเอเชียเจ้าของผลงานการออกแบบศิลปะร่วมสมัยซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ด้วยการผสมผสานงานฝีมือดั้งเดิมเข้ากับวิธีการที่ทันสมัย เจสและจิตราได้รับการยอมรับไปทั่วโลกผ่านแนวคิดที่นำเอาวัฒนธรรมตะวันออกมาผสานรวมกับวัฒนธรรมตะวันตก ด้วยการใช้เทคนิคไทยโบราณ นำใบไม้สีทองและสีเงินมาเป็นสื่อกลางในการสร้างผลงาน ซึ่งช่วยแสดงถึงความลึกในองค์ประกอบของชิ้นงาน ภาพศิลปะดั้งเดิมของไทยถูกนำมาถ่ายทอดความหมายใหม่ผ่านมุมมองของชาติตะวันตกและนิกายเซน เพื่อเป็นการแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์และการยอมรับจากทั่วโลก ในปี 2012 ลูกค้าเอกชน จากประเทศสิงคโปร์ได้เปิดแกลเลอรี่ศิลปะไว้เพื่อที่จัดแสดงผลงานของ เจซี แกนนิ่ง โดยเฉพาะ

ประวัติของศิลปินและนักออกแบบ
เจส แกนนิ่ง ย้ายจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดไปยังทวีปเอเชียพร้อมกับอนุปริญญา สาขาวิจิตรศิลป์ จากวิทยาลัยศิลปะ Monkwearmouth และในการเดินทางครั้งนี้ เจสได้รับแรงบันดาลใจจากภาพ เสียง และกลิ่นของภูมิทัศน์ที่แตกต่างกัน ทำให้เขาเริ่มสร้างงานศิลปะชิ้นแรกขึ้นในปี 2006 ด้วยการผสมเอาพืชพันธุ์ท้องถิ่น โลหะ และเทคนิคการแกะสลักสามมิติที่สื่อถึงความเป็นเอเชียเข้าด้วยกัน

จิตรา แกนนิ่ง เกิดและเติบโตที่กรุงเทพฯ ผลงานของจิตราได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติและแฟชั่น เมื่อรวมเข้ากับวิสัยทัศน์และทักษะทางด้านศิลปะของเจส ชิ้นงานศิลปะแต่ละชิ้นจึงเต็มไปด้วยพลัง และยังบอกเล่าเรื่องราวผ่านพื้นผิว รูปแบบ และการออกแบบ

นิทรรศการ : “ต้นไม้แห่งชีวิต”
ศิลปิน : เจส และ จิตรา แกนนิ่ง
วันที่ : 19 กุมภาพันธ์ – 19 มีนาคม 2557
สถานที่ : บริเวณสตรีท ล๊อบบี้ (ชั้น G) ของโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 02-624-0000
อีเมลล์ : h6835@sofitel.com

โซฟิเทล โรงแรมระดับโลกกับความหรูหราสไตล์ฝรั่งเศส
โซฟิเทลเป็นโรงแรมลักซ์ชัวรี่แบรนด์ของฝรั่งเศส มีอยู่ใน 5 ทวีปทั่วโลก กว่า 120 แห่ง ใน 40 ประเทศ (มีห้องพักมากกว่า 30,000 ห้อง) โซฟิเทลประกอบไปด้วยโรงแรมและรีสอร์ทที่ตกแต่งร่วมสมัยให้เข้ากับความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้บริการ ที่คาดหวังความประทับใจในการบริการที่มีคุณภาพและความเป็นเลิศ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่าง ปารีส ลอนดอน นิวยอร์ก เซียงไฮ้ ปักกิ่ง หรือ ตั้งอยู่ในประเทศ โมร็อกโค อียิปต์ ฝรั่งเศส หรือ ไทย โซฟิเทลแต่ละแห่งจะมอบประสบการณ์ของความเป็นอัจฉริยะทางด้าน ไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับของฝรั่งเศส

โซฟิเทล เลเจ้นท์ และโซฟิเทล โซ เป็นสองแบรนด์ที่มาร่วมส่งเสริมโซฟิเทลลักซ์ชัวรี่โฮเทล
โซฟิเทล เลเจ้นท์ เป็นโรงแรมที่มีสัญลักษณ์ของตำนานและนิยาย ที่มีอยู่มาหลายศตวรรษและเป็นมรดกล้ำค่า ที่โรงแรมโซฟิเทล เลเจ้นท์ เมโทรโพล ฮานอย, โรงแรม โซฟิเทล เลเจ้นท์พระราชวังอัมสเตอร์ดัม, โรงแรมโซฟิเทลเลเจ้นท์ โอลคาทาแร็ค แอซวัน และ โรงแรมโซฟิเทล เลเจ้นท์ ซานตาคลารา การ์ตาเคนา

โซฟิเทล โซ เป็นบูติคโฮเทลแห่งใหม่ที่มีเอกลักษณ์ด้านการดีไซน์และให้ความสำคัญด้านการออกแบบทันสมัย โดยสถาปนิกชื่อดังหรือผลงานการตกแต่งจากเซเลบบริตี้ที่มีชื่อเสียงด้านแฟชั่น ดีไซน์และผลงานศิลปะระดับโลก อาทิโรงแรม โซฟิเทล มอริเซียส, โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก และ โรงแรม โซฟิเทล โซ สิงคโปร์ (2557)

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ : www.sofitel.com

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
สิริเนตร มีนากุล
เบอร์โทร : 02-624-0000
อีเมล์: Sirirnate.meenakul@sofitel.com

You may also like...