IKEA แนะวิธีการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้าวของในพื้นที่จำกัด

วันเวลาทำให้ข้าวของในบ้านเพิ่มมากขึ้น แต่ทำไมห้องเรายังมีพื้นที่เท่าเดิม “โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรือสตูดิโอห้องชุดเล็กๆในเมือง พวกเขาต้องการจัดเก็บของและใช้สอยพื้นที่ที่จำกัดให้คุ้มค่าที่สุด” พาทริซ ดรีอาโน่ ผู้จัดการสโตร์อิเกีย บางนา กล่าว

“เราจะเห็นได้ว่าเทรนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ขนาดเล็กในเมืองนั้นมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมถึงประเทศไทยด้วย โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ที่มีผู้คนจากต่างจังหวัดย้ายเข้ามาอยู่อาศัย เพื่อทำงาน หรือ เรียนหนังสือ”

“เพราะว่าสไตล์ และรูปแบบการใช้ชีวิตไม่ควรถูกจำกัดด้วยพื้นที่ขนาดเล็ก อิเกียจึงออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์การจัดเก็บสิ่งของในพื้นที่จำกัด โดยสามารถเก็บและซ่อนข้าวของจำนวนมากได้อย่างลงตัว ทำให้มีพื้นที่เก็บของได้มากขึ้น ” พาทริซ กล่าวเสริม ดีไซเนอร์ของเราได้ปฏิวัติผลงานการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ได้นวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยให้การจัดเก็บสิ่งของเป็นเรื่องง่าย ดีไซน์สวยและมีสไตล์

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็น “ตัวช่วยการจัดเก็บสิ่งของให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ ชุดจัดเก็บที่มีรูปแบบที่ทันสมัยหลากหลายสไตล์ จึงช่วยให้คุณสามารถขจัดความยุ่งเหยิงของข้าวของที่วางรกเกะกะออกไปได้อย่างดี ทั้งยังออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

ยกตัวอย่างเช่นชีรีส์ที่เก็บของ รุ่น STUVA/สตูฟว่า และ TROFAST/ทรูฟัสท์ ที่เหมาะสำหรับเด็ก โดยรุ่น STUVA/สตูฟว่า ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับความสูงของเจ้าตัวน้อย ทำให้สามารถเก็บของเล่นและเสื้อผ้าได้อย่างง่ายดาย ซึ่งได้รับความนิยมจากทั่วโลก

ส่วนซีรีส์ รุ่น TROFAST/ทรูฟัสท์ มาพร้อมสีสันสดใส ออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนักและการกระแทกได้ดี เหมาะสำหรับวางหนังสือ ของเล่น และอุปกรณ์กีฬาต่างๆ

นอกจากที่เก็บของที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บของแล้ว เรายังมีลิ้นชักอย่าง รุ่น KALLAX/คอลแล็กซ์ และชั้นวางหนังสือ รุ่น BILLY/บิลลี่ ที่เหมาะกับวัยรุ่นไปจนถึงผู้ใหญ่ ซึ่งถูกออกแบบมาให้เหมาะกับคนที่ชอบวางหนังสือ รูปภาพ ซีดีหรือดีวีดี เครื่องประดับและงานศิลปะ ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบของแต่ละคน

สำหรับชั้นวางของ รุ่น KALLAX/คอลแล็กซ์ และ รุ่น BILLY/บิลลี่ นี้ถูกออกแบบมาให้มีรูปแบบและขนาดที่หลากหลาย ทำให้คุณสามารถจัดวางให้เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กภายในบ้านหรือคอนโดของคุณได้ตามต้องการ

สำหรับตู้เสื้อผ้า รุ่น PAX/พักซ์ นั้น เป็นตู้เสื้อผ้าแบบติดตั้ง เหมาะสำหรับคนเร่งรีบในตอนเช้า ที่มักจะหาเสื้อผ้าที่เข้าชุดกันไม่เจอ ดังนั้น PAX/พักซ์ จึงถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นโดยมีลิ้นชักและช่องแบ่งหรือที่เรียกว่าอุปกรณ์เสริมรุ่น KOMPLEMENT/คอมเพลียเมนท์ ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ

สุดท้าย สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหลายๆคน อิเกียมีอุปกรณ์ที่ช่วยจัดเก็บสายเคเบิลอย่างอุปกรณ์เก็บสายไฟรุ่น FIXA/ฟิกซ่า และ ที่วางชาร์จมือถือรุ่น KVISSLE/ควิสเล่ ถือได้ว่าเป็นชุดที่ช่วยจัดเก็บสายเคเบิลและสายไฟในบ้านให้สะดวก อย่างพวกสมาร์ทโฟน แล็ปท็อปและคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตให้ปลอดภัยมากขึ้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.IKEA.co.th

You may also like...