สมาคมฝรั่งเศสจัดฉายหนังรอบสุดท้ายด้วยเครื่องฉาย 35mm

สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ มีความยินดีขอเชิญทุกท่านมาร่วมชมภาพยนตร์ Les vacances de Monsieur Hulot ภาพยนตร์สุดคลาสสิคสร้างขึ้นในปี 1953 โดย Jacques Tati จะเป็นการฉายภาพยนตร์คอมเมดี้ครั้งสุดท้ายที่จะจัดฉายโดยเครื่องฉาย 35 mm.

ณ ห้องออดิทอเรียม สมาคมฝรั่งเศส ถนนสาทรใต้ ในวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2013 เวลา 19.30 น.และเป็นการบอกลาการฉายภาพยนตร์ที่สาทรด้วยรอยยิ้ม สำหรับการฉายภาพยนตร์ครั้งต่อไปนั้น จะเริ่มที่ที่ทำการใหม่ของสมาคมที่ลุมพินีในเดือนหน้า ซึ่งจะมีภาพยนตร์ฝรั่งเศสใหม่ๆมาเสนอ โดยจะจัดฉายในห้องที่ทันสมัยมากกว่าเดิม

ดังที่ทุกท่านคงได้ทราบดีว่าเป็นระยะเวลาหลายสิบปีมาแล้วที่สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพถนนสาทรใต้ เป็นหนึ่งในสถานที่ขับเคลื่อนงานวัฒนธรรมสำคัญของเมืองหลวงแห่งนี้ แน่นอนว่า คุณจะต้องเคยมาที่ห้องออดิทอเรียมของสมาคมฝรั่งเศส ซึ่งได้เคยจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งกิจกรรมวัฒนธรรมและวิชาการ (งานประชาคมโลกผู้ใช้ภาษาฝรั่งเศส เทศกาลดนตรี คอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิค และดนตรีประเภทอื่นๆ การแสดงนาฏยลีลาและงานสัมมนา)

ถึงแม้ว่าการฉายภาพยนตร์ที่ออดิทอเรียมจะเน้นการฉายภาพยนตร์ฝรั่งเศสทุกสัปดาห์ แต่ที่นี่ก็ยังมีเทศกาลหนังต่างประเทศ หนังวิทยาศาสตร์ หนังสารคดี หนังทดลอง และหนังสั้น ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ เคยได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยให้เริ่มสนใจศาสตร์ของภาพยนตร์ โดยที่ ณ ปัจจุบัน บางท่านก็กลายมาเป็นศิลปินคลื่นลูกใหม่ของประเทศ นอกจากนี้ที่ ออดิทอเรียมแห่งนี้ยังให้โอกาสกับผู้กำกับมือสมัครเล่นเพื่อที่จะแสดงผลงานซึ่งอาจจะทำไม่ได้ในที่อื่นๆ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราคงจะได้มาร่วมบันทึกความทรงจำครั้งนี้ด้วยกัน

ภาพยนตร์เรื่อง : Les vacances de Monsieur Hulot
ภาษา: เสียงในฟิล์มภาษาฝรั่งเศส คำบรรยายภาษาอังกฤษ
วันและเวลา: วันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2013 เวลา 19.30 น.
สถานที่: สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ เลขที่ 29 ถนนสาทรใต้
ข้อมูลเพิ่มเติม : 02-670-4231
อีเมล : chalanthorn.kidthang@alliance-francaise.or.th


													

You may also like...