การแสดงแนวทดลองสื่อผสม STARMAN 2012 คนบนฟ้า มหันตภัยวันสิ้นโลก

กลุ่มละครร่วมสมัยบีฟลอร์เสนอการแสดงชุด ‘Starman…2012 : คนบนฟ้า…มหันตภัยวันสิ้นโลก’ ว่าด้วยเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว พระศรีอารย์ และวาระวันสิ้นโลก นักดาราศาสตร์ที่มีชื่อเสียงกล่าวว่าโอกาสที่จะมีดาวที่เหมือนกับโลกของเราคือหนึ่งในแสนระบบสุริยะจักรวาล แค่เฉพาะทางช้างเผือกที่เราอาศัยอยู่ก็มีดาวฤกษ์เหมือนกับดวงอาทิตย์ของเราถึงหนึ่งล้านดวงแล้ว

นั่นหมายความว่าแค่ดาราจักรทางช้างเผือกเพียงแห่งเดียวก็น่าจะมีดาวที่มีสิ่งมีชีวิตถึงหนึ่งล้านดวง นอกจากนี้ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ยังมีแกแล็กซี่อื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นจะแปลกอะไรที่มนุษย์ต่างดาวจะมีจริงและมาเยือนโลกของเรา

จากปฏิทินโบราณของชนเผ่ามายาที่โหมกระแสถึงวันสิ้นโลกในปี 2012 ทำให้เกิดกระแสความหวาดกลัวและพบเห็นกลุ่มคนผู้อ้างว่าสามารถติดต่อกับสิ่งมีชีวิตทรงปัญญาจากนอกโลกได้มากขึ้นเรื่อยๆ เปรียบเหมือนว่ามนุษย์ต่างดาวเหล่านี้อาจจะเป็นพระผู้ช่วยให้รอดตามคำทำนายที่ระบุไว้ในศาสนาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพระเมสไซยาห์ ของศาสนายิว และคริสต์ พระมาซิห์ในศาสนาอิสลาม รวมถึงพระศรีอารย์ในพุทธศาสนา

จะแปลกอะไรหากกลุ่มละครบีฟลอร์จะบอกว่าสามารถติดต่อสื่อสารกับพระผู้ช่วยให้รอดจากนอกโลกเหล่านี้ได้ และพร้อมจะเผยวจนะอันกล่าวถึงทางรอดก่อนจะถึงวาระสุดท้ายของมนุษยชาติไว้ในการแสดงชุดนี้

‘Starman…2012 : คนบนฟ้า…มหันตภัยวันสิ้นโลก’ เป็นการแสดงแนวทดลองสื่อผสม ซึ่งมีทั้งบทพูด, Movement, VDO และการเล่นแสง – เงา ฯลฯ เนื้อหาว่าด้วยความเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาว คำทำนายวันสิ้นโลก และเรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงภาวะสังคมสมัยใหม่ การจัดการกับความเชื่อ ความกลัว และจิตใจของมนุษย์ในยุคสมัยปัจจุบัน

6 รอบการแสดง 19.30 น. ทุกวันระหว่างวันที่ 19-24 ตุลาคม 2010
ค่าผ่านประตูเพื่อรับชมรับฟังพระวจนะจากต่างดาว 300 บาททุกที่นั่ง

เผยวจนะจากต่างดาว ณ หอประชุมใหญ่ สถาบันปรีดีพนมยงค์
สำรองที่นั่งได้ที่หมายเลข 089 167 4039 หรือข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.bfloortheatre.com

หมายเหตุ: การแสดงชุดนี้เป็นส่วนหนึ่งของ เทศกาลศิลปะนานาพันธุ์ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดโดยสถาบันปรีดี พนมยงค์

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.pridiinstitute.com

You may also like...