มายาคติแห่งความงาม

ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอนิทรรศการ “Mythologies of Beauty” มายาคติแห่งความงาม โดย ทองไมย์ เทพราม ศิลปินหนุ่มไฟแรงดีกรีปริญญาโทจากรั้วศิลปากร

สะท้อนความหลงในรูป รส กลิ่น เสียง และอัตลักษณ์ที่ตีกรอบโดยบรรทัดฐานของสังคม จนหลงลืมรูปลักษณ์สังขารที่แท้จริงซึ่งเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

Mythologies of Beauty เป็นการแสดงผลงานทัศนศิลป์ชุดล่าสุด ของ ทองไมย์ เทพราม ศิลปินหนุ่มไฟแรงที่คว้ารางวัลการันตีผลงานและความสามารถมากมายอย่างต่อเนื่อง โดยผลงานชุดนี้ ทองไมย์ ตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อสะท้อนทัศนคติของคนในยุคปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับความงามและรูปลักษณ์ภายนอกจนเกิดวลีที่คุ้นชินกันในปัจจุบันว่า “สวยด้วยมือหมอ” ซึ่งกลายเป็นความจำเป็นในการสร้างความมั่นใจและเสริมบุคลิกภาพเพื่อการยอมรับจากสังคมรอบกาย โดยลืมที่จะย้อนกลับมามองตัวตนที่แท้จริงและความงามที่ยั่งยืนของจิตใจจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งจากความคิดและแรงบันดาลใจดังกล่าว ทองไมย์ ได้ถ่ายทอดผ่านรูปทรงของมนุษย์ หุ่นโชว์ และสัตว์ต่างๆ ที่หลงใหลในมายาคติแห่งความงามจนหลงลืมว่าความไม่จีรังของรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งแน่นอนที่สุดว่าจะถดถอยด้อยคุณค่าไปตามกาลเวลา และถูกทดแทนด้วยค่านิยมของความงามในรูปแบบใหม่ต่อไป

นิทรรศการ : มายาคติแห่งความงาม (Mythologies of Beauty)
ศิลปิน : ทองไมย์ เทพราม
วันที่ : 4-30 เมษายน 2556
สถานที่ :  ก้อย อาร์ต แกเลอรี่
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร : 02-662-3218

You may also like...