IKEA เปิดตัวโครงการการกุศล ตุ๊กตาผ้าเพื่อการศึกษา ครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศ

กับโครงการ “ตุ๊กตาผ้าเพื่อการศึกษา” เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ อย่างทั่วถึงยิ่งขึ้น ศุภฤกษ์ วิเชียรโชติ รองผู้จัดการแผนกปฏิบัติการสายธุรกิจ อิเกีย บางนา เปิดเผยว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เปิดโครงการตุ๊กตาผ้าเพื่อการศึกษาในประเทศไทยปีที่ 3 ในช่วงเทศกาลนี้ ซึ่งมีทั้งกิจกรรมระดับโลกและระดับประเทศ รวมทั้งการประกวดวาดภาพระบายสีตุ๊กตาในฝันสำหรับเด็กครั้งแรกของเรา”

ศุภฤกษ์ กล่าวว่า “โครงการนี้จะช่วยส่งเสริมการให้ การแบ่งปัน และการดูแลเด็กๆ ผู้ขาดแคลน และปีนี้ เราหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนที่ดียิ่งขึ้นจากลูกค้าและพนักงาน”

โครงการระดับโลก
เช่นเดียวกับปีที่ผ่านๆ มา ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2014 – 10 มกราคม 2015 มูลนิธิอิเกียจะบริจาคเงิน 1 ยูโร หรือประมาณ 41 บาท ต่อตุ๊กตาหนึ่งตัวที่ขายได้ในสโตร์อิเกียที่เข้าร่วมโครงการทั่วโลก (รวมถึงสโตร์อิเกีย บางนา) เพื่อสนับสนุนโครงการด้านการศึกษาสำหรับเด็กทั่วโลกขององค์การยูนิเซฟและมูลนิธิ Save the Children

ตั้งแต่เริ่มโครงการ “ตุ๊กตาผ้าเพื่อการศึกษา” ในปี 2003 มูลนิธิอิเกียได้รวบรวมเงินบริจาคไปแล้วทั้งสิ้นเกือบ 67 ล้านยูโร และสนับสนุนโครงการต่างๆ กว่า 99 โครงการ ใน 46 ประเทศทั่วโลก สามารถช่วยเหลือเด็กๆ ไปแล้วกว่า 11 ล้านคน

สำหรับอิกีย บางนา ตั้งแต่เริ่มโครงการในปี 2012 เราได้ช่วยบริจาคเงินกว่า 230,000 ยูโร แก่องค์การยูนิเซฟและมูลนิธิ Save the Children เพื่อช่วยเหลือโครงการด้านการศึกษาเด็กทั่วโลก

กิจกรรมในประเทศไทย
อิเกีย บางนา จะจัดกิจกรรมด้วยกัน 2 โครงการ ได้แก่ การประกวดวาดภาพระบายสีตุ๊กตาในฝันสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ครั้งแรกในประเทศไทยของอิเกีย และโครงการเติมความสุขคูณสอง

ตั้งแต่วันที่ 8 – 23 พฤศจิกายนนี้ เด็กๆ สามารถมาแสดงฝีมือวาดภาพระบายสีตุ๊กตาในฝันเพื่อลุ้นเป็นผู้ชนะได้รับการผลิตเป็นตุ๊กตาคอลเลคชั่นพิเศษได้ที่บูธหน้าสมอลแลนด์ ณ อิเกีย บางนา โดยเด็กๆ ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเกียรติบัตรและเข็มกลัดจากอิเกีย

ผลงานที่ผ่านเข้ารอบจะถูกคัดเลือกทั้งจากคะแนนโหวตของประชาชนในช่วงระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม และคะแนนจากคณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วย ตัวแทนจากอิเกีย แพทย์ คุณครูสอนศิลปะ และบรรณาธิการนิตยสาร โดยผู้ชนะระดับประเทศไทย 20 ผลงาน จะได้รับตุ๊กตาในฝันตัวจริงจากอิเกียและรับเกียรติเป็นตัวแทนประเทศไทยส่งผลงานไปแข่งขันต่อในระดับโลก

ศุภฤกษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผลงานผู้ชนะทั้ง 20 ผลงานจากอิเกีย ประเทศไทย จะเข้าแข่งขันในระดับโลกที่ประเทศสวีเดน โดยภาพวาดตุ๊กตาผู้ชนะระดับโลกทั้ง 10 ผลงาน จะถูกผลิตเป็นตุ๊กตาตัวจริงและวางจำหน่ายในสโตร์ อิเกียทุกสาขาทั่วโลก เราหวังว่านี่จะเป็นโอกาสของเด็กไทยในการแสดงจินตนาการสร้างสรรค์อันน่าอัศจรรย์สู่สายตาชาวโลก”

ประกาศผลผู้ชนะการแข่งขันวาดภาพระบายสีตุ๊กตาในฝันระดับโลกต้นเดือนมกราคม 2015 ซึ่งตุ๊กตาคอลเลคชั่นพิเศษนี้จะวางจำหน่ายที่สโตร์อิเกียทั่วโลก
“โครงการเติมความสุขคูณสอง” เริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2012
ตลอดเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม อิเกีย บางนา จะชวนลูกค้าซื้อตุ๊กตาบริจาคให้เด็กผู้ขาดแคลนในประเทศไทย โดยอิเกียจะร่วมสมทบตุ๊กตาเพิ่มอีกหนึ่งเท่าจากยอดบริจาคของทุกคนด้วย

คริสต์มาสนี้ลูกค้าสามารถเลือกตุ๊กตาจากคอลเลคชั่นใหม่มากมาย อาทิ ตุ๊กตากบ/เจ้าชายรุ่นแคว็ก ตุ๊กตากระต่ายรุ่นพิพาเร ตุ๊กตาหนูรุ่นฮอสเซลมูส ตุ๊กตากวางรุ่นเซิทนูส ตุ๊กตาเป็ดรุ่นอันกิก และอื่นๆ อีกมากมาย

เมื่อโครงการสิ้นสุดในวันที่ 10 มกราคม 2557 อิเกียจะรวบรวมตุ๊กตาทั้งหมดมอบให้องค์การเฟรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลเพื่อส่งต่อให้เด็กด้อยโอกาสในกรุงเทพฯ ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ลูกค้าชาวไทยและอิเกียได้บริจาคตุ๊กตาผ้าไปแล้วกว่า 3,000 ตัว ให้กับเด็กด้อยโอกาสที่อาศัยอยู่ในภาคใต้และภาคเหนือของประเทศไทย

เกี่ยวกับองค์การเฟรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล
องค์การเฟรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลเป็นองค์กรเพื่อสังคมที่ได้รับการยอมรับระดับสากล ให้การช่วยเหลือเด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาสที่อาศัยอยู่ในเมืองทั่วโลกตั้งแต่ปี 1994 โดยช่วยเหลือโครงการต่างๆ เกี่ยวกับเด็กและครอบครัวในประเทศกัมพูชา ลาว ไทย อินโดนีเซีย ฮอนดูรัส อียิปต์ เคนยา และฟิลิปปินส์

นอกจากนี้ องค์การเฟรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลยังให้การช่วยเหลือและปกป้องเด็กด้อยโอกาสรวมถึงครอบครัวของพวกเขา ทั้งเด็กเร่ร่อน เด็กข้างถนน เด็กที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เด็กที่อยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการถูกล่วงละเมิด และเด็กที่ได้รับผลกระทบจากโรคเอดส์ โดยเด็กๆ เหล่านี้จะได้รับการช่วยเหลือด้านการศึกษา การฝึกอาชีพ และฝึกทักษะงานฝีมือต่างๆ ตลอดจนการเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ

องค์การเฟรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลก่อตั้งขึ้นเพื่อสำรวจสถานการณ์และช่วยเหลือเด็กขอทานชาวกัมพูชาในกรุงเทพฯ ตามคำร้องขอของสำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNIAP) ต่อมาในปี 2008 องค์การเฟรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลเริ่มโครงการเพื่อนเพื่อนในกรุงเทพฯ และอรัญประเทศ เพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสชาวไทยและชาวต่างชาติตลอดจนครอบครัวของพวกเขา เช่น กัมพูชา พม่า และลาว โดยร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ เช่น กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงยุติธรรม กรุงเทพมหานคร และองค์กรอื่นๆ

องค์การเฟรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลร่วมกับองค์กรพันธมิตรดูแลเด็กและเยาวชนกว่า 77,000 คนในแต่ละปี เพื่อช่วยเหลือพวกเขาให้ได้กลับไปอยู่กับครอบครัว ไปโรงเรียน หรือแม้แต่เรียนรู้การค้าขาย อีกทั้งช่วยเหลือครอบครัวของพวกเขาให้สามารถเลี้ยงชีพเองได้ เพื่อเด็กๆ จะได้ไม่ถูกส่งออกไปทำงานอีก
ข้อมูลเพิ่มเติม www.friends-international.org

เกี่ยวกับอิเกีย
บ้านเป็นสถานที่สำคัญที่สุดในโลกสำหรับทุกๆ คน เพราะบ้านเป็นพื้นที่ส่วนตัวแสนสบายที่ครอบครัวอยู่อาศัยร่วมกัน เป็นที่พบปะสังสรรค์ของเพื่อนฝูง และเป็นที่ที่ลูกรักจะเติบโตขึ้นเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว ผลิตภัณฑ์ของอิเกียทำให้บ้านของคุณเป็นบ้านที่น่าอยู่ และเป็นสถานที่ที่คุณใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นในประเทศสวีเดนเมื่อปี 1943 อิเกียได้นำเสนอเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านที่มีรูปแบบหลากหลาย ดีไซน์สวยงาม พร้อมทั้งประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า ในราคาที่ผู้คนทั่วไปสามารถเป็นเจ้าของได้ ปัจจุบันอิเกียมีมากกว่า 356 สาขา ในกว่า 44 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับบริษัท อิคาโน่ จำกัด
บริษัท อิคาโน่ จำกัด เป็นส่วนหนึ่งของอิคาโน่กรุ๊ป และได้รับอนุญาตบริหารจัดการสโตร์อิเกียจาก Inter IKEA Systems B.V. โดยเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์และดำเนินกิจการสโตร์อิเกียในสิงคโปร์ศูนย์การค้าที่อยู่ติดกับสโตร์อิเกียในมาเลเซีย (2 แห่ง) และไทย อิคาโน่กรุ๊ปเป็นกลุ่มบริษัทอิสระที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1988 บริหารงานโดยครอบครัวคัมปราด เพื่อดูแลและพัฒนาธุรกิจด้านบริการทางการเงิน อสังหาริมทรัพย์ ประกันภัยและค้าปลีก โดยมีวิสัยทัศน์ในการสรรค์สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า เรายึดมั่นใน การทำงานร่วมกันเพื่อการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ภายใต้ความเรียบง่ายและเป็นธรรม เพื่อสะท้อนคุณค่าไปสู่ลูกค้า ผู้ร่วมงาน และบริษัทของเรา
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม www.ikanogroup.com

IKEA ประเทศไทย (อิคาโน่ ประเทศไทย จำกัด)
จิตรานุช เลิศชัยวรกุล
เบอร์โทร : 02-708-7999 ต่อ 7303
อีเมล : jittranuch.le@ikano.asia

You may also like...