เรยา เดอะ มิวสิคัล

จากบทประพันธ์ “ดอกส้มสีทอง” ของ ถ่ายเถา สุจริตกุล เรื่องย่อ “เรยา เดอะ มิวสิคัล”

ฉากเปิดที่สนามบินกรุงเทพ สินธรนัดเรยา แอร์โฮสเตส สาวสวยผู้เป็นภรรยาน้อย ไปเที่ยวต่างประเทศ ระหว่างรอเรยาเพื่อขึ้นเครื่องพร้อมกัน เด่นจันทร์ ภรรยาหลวงเข้ามาบอกว่ารู้เรื่องหมดแล้ว และยื่นคำขาดให้สินธรจัดการเลิกกับเรยาอย่างเด็ดขาด สินธรยอมทำตามเพราะเกรงอำนาจเงินและอิทธิพลของภรรยา


หลังจากเลิกกับสินธรและได้สิ่งทดแทนอย่างจุใจ เรยาไปทำงานกับสายการบินต่างประเทศ เรยาพบก้องเกียรติ เศรษฐีนักธุรกิจ บนเครื่อง จึงเข้าไปผูกสัมพันธ์ด้วย จนในที่สุดได้เป็นภรรยาน้อยของก้องเกียรติ เรยาตั้งท้อง ก้องเกียรติจึงพาไปซื้อบ้านที่ซานฟรานซิสโก เรยาคลอดลูกชายที่นั่น

ในช่วงที่ก้องเกียรติเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่างกรุงเทพฯ กับซานฟรานฯ เรยาเหงา จึงไปสมัครเป็นสมาชิกสโมสรกอล์ฟหรูหราในซานฟรานฯ หล่อนพบนายแพทย์จิตเวชหนุ่มชื่อซีเค ก็ติดใจ คิดจะแต่งงานด้วยอย่างเป็นเรื่องเป็นราว แต่หล่อนต้องหาทางตัดพันธะเดิมๆ ก่อนที่จะเริ่มชีวิตใหม่โดยเลิกกับก้องเกียรติและเอาบุตรชายไปยกให้ณฤดี ภรรยาตามกฏหมายของก้องเกียรติซึ่งเป็นหมัน ไม่สามารถมีบุตรสืบตระกูล ‘เจนพาณิชย์สกุล’

ซีเคเดินทางจากซานฟรานซิสโกโดยบอกเรยาว่าจะไปที่ใดที่หนึ่งในเอเชีย เรยาคอยอยู่ที่ซานฟรานซิสโกหลายสัปดาห์ ซีเคก็ยังไม่กลับ เรยาไปดูที่บ้านพักซีเคหลายครั้งแต่ไม่พบ ในที่สุดก็รู้ความจริงจากเพื่อนบ้านว่านายแพทย์หนุ่มย้ายกลับไปกรุงเทพฯ เป็นการถาวร เรยาตัดสินใจเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อตามหาซีเคซึ่งหล่อนเข้าใจว่าเป็นนายแพทย์อเมริกัน ในที่สุดก็พบซีเคที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

เรยาไปหาซีเคที่บ้าน หล่อนเอะใจเพราะคลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเห็นคฤหาสถ์จีนหลังนี้มาก่อน ครั้นแล้วจึงนึกออกว่าเป็นบ้านเกิดที่หล่อนเคยใช้ชีวิตเด็กที่นั่นในฐานะลูกสาวแม่ครัว เรยาเคยถูกบุตรชายหญิงของเจ้านายล้อเลียนกลั่นแกล้งต่างๆ นานา และซีเคคือคุณชายเล็กของตระกูล เรยาต่อว่าซีเคที่ปิดบังความจริงและหลอกลวงว่ารัก ซีเคปฏิเสธตลอดทุกข้อหา เขาขอให้เรยานึกย้อนกลับไป ก็จะรู้ว่าเขาไม่เคยบอกรักเรยา ไม่เคยสัญญาหรือให้ความหวังเรื่องแต่งงาน เรยาคิดขึ้นเองทั้งสิ้น ที่เขาเข้าไปสนิทสนมด้วยก็เพื่อทดสอบความจริงใจของเรยาที่มีต่อก้องเกียรติ ผู้เป็นพี่ชาย

เรยาด่าทอสาปแช่งจนพอใจแล้วกลับไปโดยทิ้งท้ายว่าวันหนึ่งจะมาอีกครั้งอย่างผู้ชนะ เมื่อบุตรชายของหล่อนซึ่งเป็นทายาทคนเดียวได้ครอบครองอาณาจักรตระกูลเชง…

วันที่ : 14 กันยายน – 7 ตุลาคม 2555
เวลา : 14.00 น. / 19.30 น.
สถานที่ : โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์
บัตรราคา : 3,000, 2,500, 2,000, 1,500, 1,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติมเว็บไซต์ : http://www.thaiticketmajor.com

 

You may also like...