MQDC จับมือเทศกาล PhotoBangkok 2018 จัดประกวดถ่ายภาพสมาร์ทโฟน “Beautiful Bangkok” ครั้งแรกของไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ MQDC ร่วมกับ เทศกาลภาพถ่ายนานาชาติ PhotoBangkok 2018 เชิญชวนผู้รักการถ่ายภาพมาร่วมจับจังหวะความงามของกรุงเทพฯในนิยามของคุณ โดยร่วมส่งผลงานเข้าประกวดถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Beautiful Bangkok : Smartphone Photo Contest By MQDC พร้อมเปิดให้ผู้สนใจส่งภาพถ่ายเข้าร่วมประกวดตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 กรกฏาคม 2561

สำหรับภาพที่ชนะการประกวด จะนำมาแสดงในงานเทศกาล PhotoBangkok2018 หอศิลป์กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม – 9 กันยายนนี้ ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดกติกาและเงื่อนไขต่างๆเพื่อการร่วมประกวด Beautiful Bangkok : Smartphone Photo Contest ได้ที่
Facebook : PhotoBangkok หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์www.photobangkokfestival.com/beautifulbangkok

#beautifulbangkok #beautifulbangkokphoto #MQDCForAllWellBeing

คุณแอนเดรส รักตะสิริ ผู้อำนวยการบริหารด้านกลยุทธ์โฆษณาและการสร้างแบรนด์ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) กล่าวว่า ปัจจุบันการถ่ายภาพเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของทุกๆคน ที่จะเก็บเรื่องราวๆดีๆ มาแชร์ต่อๆกัน การถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือ ไม่เพียงแต่สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วไป แต่ยังสามารถก้าวข้ามพรมแดนสู่โลกศิลปะ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) เล็งเห็นถึงทิศทางที่เป็นไปนี้ และเชื่อมั่นว่า กรุงเทพมหานคร มีเรื่องราวให้เล่าขานมากมาย โดยเฉพาะความสวยงามของความเป็นเมืองหลวงแห่งประเทศไทยในหลากมิติ และเมื่อปลายปีที่แล้ว MQDC ก็ได้จัดกิจกรรม “Magnolias Presents Beautiful Bangkok” ซึ่งเป็นการร่วมบอกเล่าเรื่องราวดีๆ ผ่านมุมมองของศิลปินชาวต่างชาติ ที่มองความสวยงามของประเทศไทยและกรุงเทพฯ ว่าเป็นเมืองที่มีสีสัน มีชีวิตชีวา ผ่านการแสดง 3D Mappingแสงสีเสียง เพื่อถ่ายทอดภาพความประทับใจต่างๆ บนตึกแมกโนเลีย ราชดำริ บูเลอร์วาร์ด

การร่วมสนับสนุนการจัดงานเทศกาล Photo Bangkok 2018 เทศกาลภาพถ่ายนานาชาติ พร้อมจัดกิจกรรมประกวดถ่ายภาพ ภายใต้ชื่อ Beautiful Bangkok : Smartphone Photo Contest By MQDC เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจและมีความสามารถในการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพถ่ายใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพ “ความงามของการใช้ชีวิตในกรุงเทพ” เมืองหลวงแห่งประเทศไทย โดยครั้งนี้ MQDC ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสแห่งความภาคภูมิใจแทนคนไทยทุกคนที่จะมาร่วมกันถ่ายทอดความสวยงามของกรุงเทพฯ ในมุมมองของทุกท่านๆ

ส่วนตัวมีความเห็นว่า “ความงามของกรุงเทพในนิยามของผู้บันทึกภาพแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน ประกอบด้วยเทคนิคการนำเสนอที่หลากหลาย ซึ่งสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้ สำหรับการตกแต่งภาพสามารถให้ใช้แอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือเท่านั้น ซึ่งคาดว่างานนี้จะทำให้เราได้ชิ้นชมงานที่สะท้อนความงามของกรุงเทพมหานครในหลายมิติและหลากรูปแบบที่นำมาซึ่งความตื่นตา ตื่นใจ นำพาเราไปพบเห็นมุมงดงามที่ยังไม่เคยได้รับการเปิดเผยของกรุงเทพฯ ตลอดจนยังสร้างแรงบันดาลใจต่อยอดให้เกิดการพัฒนากรุงเทพเป็นเมืองแห่งความสวยงามของการดำเนินชีวิตที่เปี่ยมคุณภาพสำหรับทุกคนต่อไป จึงขอเชิญชวนผู้สนใจและมีความสามารถในด้านการถ่ายภาพ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวด ในกิจกรรม Beautiful Bangkok : Smartphone Photo Contest By MQDC ในครั้งนี้”คุณแอนเดรส กล่าว

สำหรับการประกวดภาพถ่ายด้วยสมาร์ทโฟน ภายใต้แนวคิด Beautiful Bangkok นี้ เปิดกว้างรับผลงานจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยภาพที่ส่งเข้าประกวดนั้นต้องเป็นผลงานของผู้ถ่ายภาพเอง ได้ทั้งภาพขาวดำและภาพสี และต้องถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือเท่านั้น โดยไม่จำกัดรุ่นและแบรนด์ของมือถือ พร้อมทั้งสามารถใช้แอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือเพื่อการตกแต่งภาพ ผู้เข้าประกวดแต่ละรายสามารถส่งภาพเข้าประกวดได้ คนละ 3 ภาพ ทั้งนี้ ภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องไม่เคยได้รับรางวัลจากการประกวดใดๆ มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการประกวดในเวทีสาธารณะ หรือการประกวดภายในของสมาคม ชมรม หรือองค์กรอื่นใด สำหรับผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลเป็นเงินสด คือ รางวัลที่ 1. 40,000 บาท รางวัลที่2. 30,000 บาท และรางวัลที่ 3. 20,000 บาทตามลำดับ

ผู้สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 โดยนำส่งผลงานในรูปแบบไฟล์ต้นฉบับ (ขนาด Original) ผ่านทางแอปพลิเคชัน PhotoBangkok
กำหนดพิธีมอบรางวัล พร้อมกับการเปิดงานเทศกาล PhotoBangkok 2018 ในวันที่ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 14.00 น. ณ ชั้น7 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยภาพที่ชนะการประกวด และภาพที่ได้รับคัดเลือกอีก 300 ภาพ จะได้รับการจัดแสดง ณ โถงแสดงนิทรรศการชั้น 7 และ ชั้น 8 ของหอศิลป์กรุงเทพฯ ช่วงวันที่ 8 สิงหาคม จนถึงวันที่ 9 กันยายน 2561 ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดกติกาและเงื่อนไขต่างๆเพื่อการร่วมประกวด Beautiful Bangkok : Smartphone Photo Contest ได้ที่ Facebook : PhotoBangkok หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.photobangkokfestival.com/beautifulbangkok

#beautifulbangkok #beautifulbangkokphoto #MQDCForAllWellBeing

หมายเหตุ : แอปพลิเคชัน PhotoBangkok สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ผ่านทางแอปส
โตร์และกูเกิลเพลย์
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ : ฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร DTGO/MQDC
วรดนู นิมมิต (ทิม)
Vice President, Project Communications & Media Relations
E: Voradanu_Ni@dtgsiam.com, T: 081-309-7799

สำหรับสื่อมวลชนหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์:

เนตรฤทัย ศรีพันธ์ (เนตร) E: naterutai.s@vivaldipr.com T: 089-797-0181
รดาการณ์ บุญมั่ง (มีน) E: radakarn.b@vivaldipr.com T: 089-094-4330

You may also like...