YELLOWKORNER ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ระดับโลกสำหรับนักสะสมรุ่นใหม่จากประเทศฝรั่งเศส

หากพูดถึงพื้นที่ในการสร้างความสุขและต่อเติมแรงบันดาลใจของใครหลายๆ คน แกลเลอรี่ถือเป็นจุดหมายปลายทางลำดับต้นๆ ของนักฝัน โดยเฉพาะคนรักศิลปะที่เสพความงดงามของชีวิตผ่านงานศิลปะที่หลายครั้งกลายเป็นจุดเริ่มต้นในการค้นหาตัวตน รสนิยม รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ความชอบของตัวเอง และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเก็บสะสมภาพถ่ายแล้วล่ะก็ ยิ่งไม่ควรพลาดที่จะรู้จักกับ “YELLOWKORNER”

บนชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ คือจุดนัดพบแห่งใหม่ของคนรักภาพถ่าย เป็นที่ตั้งของ YELLOWKORNER (เยลโล่คอร์เนอร์) ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ร่วมสมัยสาขาแรกในประเทศไทยที่บินมาไกลจากประเทศฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในแกลลอรี่ภาพถ่ายของนักสะสมที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งในเวลานี้ ด้วยจุดเด่นของการเป็น One Stop Service ที่รวบรวมผลงานภาพถ่ายจากช่างภาพชื่อดังทั่วโลกด้วยภาพถ่ายหลากหลายสไตล์ในรูปแบบ Limited Edition ครอบคลุมตั้งแต่แนวธรรมชาติ ทิวทัศน์ รถยนต์ สัตว์ หรือสถาปัตยกรรมทั่วโลก รวมไปถึงคนดัง และอีกมากมายกว่า 2,000 ชิ้น ซึ่งถูกคัดเลือกให้มาอยู่ในแคตตาล็อกของ YELLOWKORNER เพื่อนำเสนอภาพถ่ายที่ดีที่สุดให้กับนักสะสมรุ่นใหม่รวมไปถึงตอบโจทย์กลุ่มคนรักบ้านที่มองหาภาพถ่ายสวยๆ เพื่อการตกแต่ง และยังเป็นจุดเริ่มต้นของช่างภาพรุ่นใหม่ที่ต้องการก้าวสู่การเป็นช่างภาพชั้นนำระดับโลกอีกด้วย

สำหรับนักสะสมที่กำลังมองหาภาพถ่ายชุดใหม่ล่าสุดในปี 2018 นี้ YellowKorner ได้นำเสนอภาพถ่ายลิมิเต็ด อิดิชั่นในธีม “ซุปเปอร์ฮีโร่” ถ่ายโดยศิลปินหนุ่มชาวรัสเซีย ILYA NODIA ผู้นี้มีทักษะทางด้านศิลปะและเทคนิคต่างๆ อย่างน่าทึ่ง และ Benoît Lapray ศิลปินผู้เชื่อมั่นว่าภาพถ่ายจะต้องถ่ายทอดเรื่องราวได้ โดยสามารถพบกับภาพถ่ายทั้งหมดได้แล้ววันนี้ที่ YellowKorner ชั้น 4 ตึกเฮลิกส์ควอเทียร์ ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์

ภาพถ่ายในชุดซุปเปอร์ฮีโร่
SUPER HEROES THEME

ILYA NODIA

อิลยานอเดีย (ILYA NODIA) ด้วยวัยเพียง 27 ปี ศิลปินหนุ่มชาวรัสเซียผู้นี้มีทักษะทางด้านศิลปะและเทคนิคต่างๆอย่างน่าทึ่ง เขาสามารถผสานแนวการถ่ายภาพให้เข้ากับแรงบันดาลใจจากหลายสิ่ง รวมถึงการใช้ศิลปะแขนงที่ 7 ในการถ่ายทอดภาพถ่ายบุคคลในรูปแบบของภาพถ่ายแนวภาพยนตร์เป็นต้นว่า ภาพนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังจมอยู่ในห้วงความคิดเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ ภาพสามัญชนคนธรรมดาที่ไม่ได้รับการยอมรับจากคนอื่นปลอมตัวเป็นยอดมนุษย์เขาสามารถหลอกล่อสายตาผู้ชมด้วยฝีมือชั้นยอดในการจัดฉาก การให้แสง การออกแบบเครื่องแต่งกาย และการวางกรอบให้ภาพ สร้างบรรยากาศเสมือนภาพยนตร์ ทำให้ผู้ชมคล้อยตามได้อย่างง่ายดายว่าสิ่งที่กำลังรับชมอยู่นั้นเป็นภาพจากการกดหยุดฉากๆ หนึ่งในภาพยนตร์ไว้เท่านั้น อิลยา นอเดียเสริมว่า “ผมต้องการที่จะสร้างสิ่งที่เป็นมากกว่าภาพถ่าย ผมหลงใหลในชีวิตผู้คนและเรื่องราวในอดีตของพวกเขา เรื่องราวที่บีบคั้นทางอารมณ์ และความท้าทายต่างๆ ผมถึงชอบแนวการถ่ายภาพแบบภาพยนตร์และพยายามถ่ายทอดผลงานจากความรู้สึกและประสบการณ์ที่ผ่านมาของผม”

Benoît Lapray

เบนัวท์ ลาเพรย์ (Benoît Lapray) เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1980 และศึกษาด้านการถ่ายภาพจากเมืองลียง ในปี ค.ศ. 2006 เขาเริ่มงานกับสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาใกล้กับเมือง อานน์ซี จังหวัดโอต-ซาวัว ประเทศฝรั่งเศส ผลงานแรกของเขาในปี ค.ศ. 2010 ที่ชื่อชุด “The Quest for the Absolute” สะท้อนถึงแรงบันดาลใจที่เขาได้รับจากเทือกเขาสูงตระหง่านที่รายล้อมภูมิประเทศแถบนั้นด้วยองค์ประกอบที่วางให้ยอดมนุษย์จากการ์ตูนอเมริกันมาอยู่ท่ามกลางภูมิประเทศที่สวยงามต่างๆ ได้อย่างลงตัว ในปี ค.ศ. 2014 เขาได้ตัดสินใจย้ายเข้ากรุงปารีสเพื่อสานต่ออาชีพช่างภาพและนักตกแต่งภาพ

เบนัวท์ ลาเพรย์ เป็นผู้เชื่อมั่นว่าภาพถ่ายจะต้องถ่ายทอดเรื่องราวได้ ดังนั้นภาพของดินแดนสมมติที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นนั้นจึงถูกวางบทให้ถ่ายทอดเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่อยู่ๆ ก็หลุดจากอดีตมาบุกโลกร่วมสมัยเอาเสียอย่างนั้น ฉากในผลงานชุด “The Wildlife” (ปีค.ศ. 2016) ถูกวางให้เป็นย่านธุรกิจอย่างลา เดฟองส์ ในกรุงปารีส ป่าคอนกรีตที่ปกติเป็นแหล่งพำนักของคนทำงานกลับต้องกลายเป็นทางเดินให้กับเหล่าไดโนเสาร์ที่น่ากลัวเหยียบย่างไปทุกหนแห่งราวกับเมืองนี้เป็นถิ่นที่อยู่อาศัยโดยธรรมชาติของมันมาตั้งแต่ไดโนเสาร์ได้ถือกำเนิดขึ้น เบนัวท์ ลาเพรย์ แสดงให้เห็นถึงฝีมืออันฉกาจในการจัดฉาก การให้แสง และการสร้างกรอบให้ภาพ ภาพตัดต่อของเขานั้นให้บรรยากาศเสมือนภาพยนตร์แนวเหนือธรรมชาติ ซึ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับตัวเองอยู่ในกองถ่ายทำภาพยนตร์นั้น กลิ่นอายของภาพชุดนี้ทำให้เรานึกถึงภาพยนต์เรื่อง Jurassic Park ของผู้กำกับสตีเฟน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) และในขณะเดียวกันก็ชวนให้นึกถึงลักษณะการเล่าเรื่องผ่านภาพถ่ายอันยอดเยี่ยมของช่างภาพชื่อดังอย่าง เกรเกอรี่ ครูวด์สัน (Gregory Crewdson) ด้วยเช่นกัน

ปัจจุบันนี้ YellowKorner คือผู้นำด้านภาพถ่ายศิลปะในราคาที่เข้าถึงได้ เมื่อคุณมาถึงแกลลอรี่แห่งนี้คุณจะได้พบกับภาพถ่ายหลากหลายสไตล์ที่ตั้งใจสะท้อนอารมณ์ มุมมอง ความคิด และไอเดียอันน่าสนใจภายใต้สิ่งสำคัญเดียวกันก็คือความยอดเยี่ยมทางด้านศิลปะที่เป็นมาตรฐานของงานทุกชิ้น โดยความพิเศษคือภาพถ่ายทุกภาพของ YellowKorner จะผลิตขึ้นในรูปแบบของภาพพิมพ์เจลาตินเงินจากห้องแล็บชั้นนำพร้อมการดูแลอย่างใกล้ชิดจากศิลปินเจ้าของภาพ โดยแต่ละภาพจะมีหมายเลขกำกับและมาพร้อมกับใบรับรองว่าเป็นของแท้ภายใต้ลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องตามข้อตกลงในการผลิต โดยภาพบางภาพอาจจะผลิตขึ้นโดยไม่จำกัดจำนวน และบางภาพผลิตได้เพียง 50,100,200, 500 หรือ 5000 ชิ้นทั่วโลกเท่านั้น โดยลูกค้าสามารถเลือกขนาด กรอบและผิวสัมผัสได้ตามความต้องการ และยังสามารถเข้าถึงโลกแห่งศิลปินได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยแกลเลอรี่ออนไลน์ที่ให้บริการสั่งจองภาพได้ง่ายๆ พร้อมสนุกสนานไปกับการทดลองเลือกภาพที่คุณชื่นชอบผ่านโปรแกรมจำลองการติดตั้งภาพที่ทำให้มองเห็นรูปภาพในมุมต่างๆ ของห้องได้อย่างเสมือนจริง โดยหลังจากยืนยันการสั่งซื้อแล้ว ภาพจะถูกจัดส่งตรงจากแกลเลอรี่ที่ฝรั่งเศสและถึงมือลูกค้าภายใน 2 สัปดาห์ และยังมั่นใจได้แน่นอนว่างานทุกชิ้นจาก YellowKorner เป็นภาพพิมพ์คุณภาพสูงด้วยผ่านกระบวนการที่พิถีพิถันจาก Zeinberg ห้องแล็บของ YellowKorner พร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายที่คอยควบคุมความคมชัดและสี ทำให้คุณได้ภาพที่มีคุณภาพสูงสุดไม่ต่างจากภาพที่จัดแสดงที่แกลเลอรี่

สัมผัสประสบการณ์แห่งภาพถ่ายโดยฝีมือศิลปินชั้นนำระดับโลกไปกับ YellowKorner ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ร่วมสมัยสาขาแรกในประเทศไทย ชั้น 4 ตึกเฮลิกส์ควอเทียร์ ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
บริษัท พิมพลัส จำกัด โทร. 02-741-5212-5 ต่อ 107
พิมพ์ชนะ เอกชัย (เจ็ม) โทร. 080-611-7222 LINE ID: gemskii
อุกฤษฎ์ ปริยธาดา (ออฟ) โทร. 084-411-5599 LINE ID: offpimplus
เมธาวี เอื้องสุภาภรณ์ (แคท) โทร. 084-638-2669 LINE ID: Katchazkat

Maytavee Eungsupaporn (Kat)
PR Executive

PIMPLUS PR CO., LTD.
84 Sukhumvit 62, Bangjak, Prakanong, Bangkok, Thailand 10260
T: 02-741-5212-5
F: 02-741-5216
M: 084-638-2669
E: maytavee.e@pimplus.co.th
Website: www.pimplus.co.th

You may also like...