แท่นรองสำหรับชงกาแฟ “น้อม” ได้รางวัล Demark Award 2018

ผลงานจากดีไซน์เนอร์และนักบริหารของ MADE HERE ON EARTH หรือ MHOE (โม) คุณเอฟ – วิทิต ชัยสัมฤทธิ์โชค ได้รับรางวัล DEmark Award 2018 จากสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ในสาขากลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ (Gift & Decorative Items/ Household Items) เพื่อเป็นการสนับสนุนการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์โดดเด่นในความเป็นไทยและร่วมสมัยในระดับสากล

“จุดเริ่มต้นของการดีไซน์ ‘น้อม’ คือการที่ผมอยากจะออกแบบแท่นรองกาแฟสำหรับร้านกาแฟสติ แฮนด์ คราฟ์ คอฟฟี่ ซึ่งอยู่ด้านหลังของเวิร์คกิ้งสเปซ MADE HERE ON EARTH (MHOE) หรือ โม โดยออกแบบแท่นรองสำหรับชงกาแฟให้มีความเฉพาะตัวโดยใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลักเป็นไอเดียน่าสนใจ นั่นจึงเป็นที่มาของการดีไซน์ผลงาน ‘น้อม’ ออกมา โดยผมได้เน้นถึงรูปทรง และความโปร่งเพื่อความเหมาะสมกับการใช้งาน โดยให้มีพื้นที่ว่างพอที่จะสอดภาชนะรองรับหยดกาแฟ ทั้งยังมีระดับความสูงได้อย่างพอเหมาะกับการดริปกาแฟในแต่ละครั้ง โดยไม่ลืมที่จะใส่ความเป็นไทยร่วมสมัยผ่านลวดลายของเนื้อไม้เพื่อให้เกิดความเป็นเอกลักษณ์ของผลงาน ‘น้อม’ นอกจากนี้ผมยังมองว่าผลงาน ‘น้อม’ ที่ออกแบบด้วยไม้ยังสามารถแสดงให้เห็นถึงวัตถุประสงค์ของการใช้ประโยชน์จากไม้ที่สามารถนำมาใช้ทดแทนวัสดุอื่นๆ ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

สำหรับผู้ที่สนใจในการสร้างสรรค์งานไม้ สามารถเรียนรู้และผลิตชิ้นงานได้ที่ MADE HERE ON EARTH ที่นอกจากจะได้ลงมือทำผลงานด้วยตัวเองแล้ว ยังจะได้ต่อยอดไอเดียผ่านการสร้างสรรค์ชิ้นงานจากพนักงานที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะอีกด้วย

เกี่ยวกับ MADE HERE ON EARTH

MADE HERE ON EARTH หรือ MHOE (โม) ครีเอทีฟสเปซย่านอารีย์สัมพันธ์ ที่มีห้องเวิร์กช็อปและการปฏิบัติการงานไม้ ที่ผู้สนใจสามารถเรียนรู้การผลิตงานไม้จากเจ้าหน้าที่ หรือเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยมีอุปกรณ์สำหรับผลิตชิ้นงานเอาไว้ให้บริการเอาไว้อย่างครบครัน ตั้งอยู่ ณ ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 และ 6 (ตรง ข้ามกรมประชาสัมพันธ์)

สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม
วิศิษฐ์ ทองคำสุข
นักการตลาดและประชาสัมพันธ์อาวุโส
บริษัท ฟู้ดแล็บ จำกัด
โทร: 096-869-1454
อีเมล์: mediafoodlab@gmail.com

You may also like...