Category: Profile-Fashion Designer

Ek Thongprasert

เอก ทองประเสริฐ คือดีไซเนอร์มากฝีมือผู้ได้รับรางวัลการันตีระดับสากล ทั้งรางวัลชนะเลิศ Fashion Collection of the year, International Talent Support ประเทศอิตาลี และ Fashion Weekend Brussels ประเทศเบลเยี่ยม หลังจากเรียนจบปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย เขาขอเลือกเดินตามฝันอีกครั้งด้วยการเข้าเรียนปริญญาตรีและปริญญาโท ที่ Fashion Department of the Royal Academy of Fine Arts Antwerp ประเทศเบลเยี่ยม...

Jirayu Jeerasemanon

ถึงแม้คุณจะมีความสามารถสูงส่งและได้รับพรสวรรค์จากพระผู้เป็นเจ้า จนค้นพบความชอบในสิ่งที่ทำ แล้วทำมันได้ดีจนเริ่มประสบความสำเร็จ แต่คุณยังต้องพัฒนาตนเอง ต้องตระเตรียมและวางแผนต่อไป ไม่อย่างนั้นทุกอย่างก็คงเปล่าประโยชน์

Amata Chittasenee

การแต่งหน้าแต่งตาของมนุษย์ตั้งแต่ในอดีตไม่ได้เพียงเพื่อความสวยงามจำเริญตาเพียงอย่างเดียว บางพวกบางชนเผ่าแต่งหน้าเพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้ายไปจนถึงขับไล่แมลง

Shoes School

กว่า 20 ปี บนเส้นทางการดีไซน์ออกแบบรองเท้าที่ใครๆต่างก็ให้การยอมรับ กระทั่งได้มาเปิดโรงเรียนสอนออกแบบแฟชั่นดีไซน์ รองเท้า กระเป๋า ในรูปแบบเอกชนแห่งแรกของไทย

TAKAHASHI HIROKO

THE GREEN MIND ARTIST ในยุคสมัยนี้ใครๆต่างพูดกันถึงเรื่องแนวคิดสีเขียว สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมายนิยมใช้กรีนคอนเซปท์มาเป็นจุดขาย แต่ในความเป็นจริงนั้น สิ่งของบางอย่างสะท้อนแนวคิดในเชิงอนุรักษ์จริงๆ ในขณะที่หลายสิ่งหลายอย่างนั้นอาจเป็นสิ่งจอมปลอม

Paul Direk

Paul Direk แบรนด์ไทยที่ไปไกลระดับโลก คุณป้อ จบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ประชาสัมพันธ์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งระหว่างกำลังศึกษาอยู่นั้น คุณป้อทำงานด้านโรงแรมไปด้วยประมาณ  5 ปี แล้วเริ่มอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เลยปรึกษาทางบ้าน แล้วจึงเริ่มลงมือทำในสิ่งที่ตนเองรัก

สุนทรีย์ บาเลก ANGELYS BALEK

สุนทรีย์  บาเลก  ANGELYS BALEK นำเสนอความสดใสของเด็กผู้หญิงในวันวานที่หลงใหลการแต่งตัวของตุ๊กตาบาร์บี้และตุ๊กตากระดาษ ไปสู่แรงบันดาลใจให้กับคอกเลคชั่นล่าสุด ที่นำความสนุกสนานในการแต่งตัว มาตัดต่อเป็นผ้าหลายชิ้นส่วน

พงศ์ศักดิ์ กอบรัตนสุข และ ฐิตา กมลเนตรสวัสดิ์ ROTSANIYOM

พงศ์ศักดิ์ กอบรัตนสุข และ ฐิตา กมลเนตรสวัสดิ์ ROTSANIYOM เอาใจสาวไทย ด้วยการหยิบยกสภาพอุณหภูมิของโลกที่ร้อนขึ้นทุกปีมาเป็นแกนหลักในการเล่าเรื่องราวในคอลเลคชั่นนี้

เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ WONDER ANATOMIE

เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ WONDER ANATOMIE  ไปแสดงผลงาน เอ็มคิว เวียนนา แฟชั่นวีค มา ผลงานของเขานำความงดงามของสรีระร่างกายมุษย์มาเป็นแนวคิดสร้างสรรค์เป็นแอคเซสเซอร์รี่ชิ้นเด่นเพิ่มลูกเล่นให้กับเสื้อผ้า

ฉัตรแก้ว ศรีสุวรรณ MOSSTORIES

ฉัตรแก้ว ศรีสุวรรณ MOSSTORIES ได้รับเชิญไปแสดงในเวทีแฟชั่นระดับอินเตอร์ เอ็มคิว เวียนนา แฟชั่นวีค ประเทศออสเตรีย เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันในเดือนกันยายน 2555 นี้

METTA

METTA เป็นแบรนด์เสื้อผ้าระดับแนวหน้าของเมืองไทย ผู้อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังความสำเร็จก็คือผู้หญิงเก่ง ที่ชื่อเดียวกับตัวแบรนด์ เมตตา ตันติสัจจธรรม ด้วยเสื้อฟ้าที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แต่ดูดี มีสไตล์

ชำนัญ ภักดีสุข

Fly Now ตั้งขึ้นเมื่อ 2526 โดยสมชัย ส่งวัฒนา มีความตั้งใจด้านการตลาดที่จะทำให้ Fly Now มีชื่อในต่างประเทศ เมื่อ 2537 สมชัยตัดสินใจส่งชำนัญไปอยู่ในลอนดอน ดินแดนใหม่ของโลกแฟชั่น เพื่อศึกษาทิศทางแฟชั่นรสนิยมการบริโภคในตลาดแฟชั่นโลก อีกประมาณ 2 ปีต่อมา Fly Now by Chamnan ได้รับเลือกเข้าร่วมงานในฐานะดีไซเนอร์ จากเอเซีย จากคนที่สมัคร 600 คนทั่วโลก

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์

SIRIVANNAVARI MAISON บ้านของพระองค์หญิง บ้านของอาร์ตติส เพราะทรงเชื่อว่าศิลปะก็สามารถถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน

ภาณุ อิงคะวัต

ภาณุ อิงคะวัต เป็นทั้งนักสร้างสรรค์งานโฆษณา และนักออกแบบแฟชั่น เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและผู้ถือหุ้นหลักของบริษัท เกรย์ฮาวด์ แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 และเป็นบุคลากรยุคบุกเบิกในยุคโฆษณาสมัยใหม่ของประเทศไทย

Sretsis

“สเรตซิส (Sretsis)” เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ดีไซเนอร์ของแบรนด์ยังไม่ทันเรียนจบด้วยซ้ำไป ตอนแรกหลายคนอาจมองว่า ก็แค่อีกหนึ่งแบรนด์จากกระแสการบูมของแฟชั่นเมืองไทยตามนโยบายกรุงเทพฯ เมืองแฟชั่น ที่ในยุคนั้นใครๆ ก็ต่างทำแบรนด์เสื้อผ้าของตนเอง

ดิษยา สรไกรกิติกุล

ขึ้นชื่อว่าเป็นดีไซน์เนอร์สาวเบื้องหลังแบรนด์ดังอย่าง Disaya ทั้งที ก็ย่อมต้องเก๋ไก๋ นำสมัยเป็นธรรมดา คุณออม – ดิษยา สรไกรกิติกุล สาวสวยผู้หลงรักแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ เจ้าของผลงานเดรสเก๋ๆ ที่สาวๆ แฟชั่นนิสต้าทั้งหลายต่างติดอกติกใจกันไปทั้งเมือง ซึ่งแน่นอนว่าสไตล์ส่วนตัวของเธอเองก็ใช่จะ บ้านๆ เบๆ ซะที่ไหน

พลพัฒน์ อัศวประภา

พลพัฒน์ อัศวประภา “Personal Stylist” คนแรกของไทย คำบอกเล่าลึกๆ ถึงอาชีพ Personal Stylist จาก  พลพัฒน์ อัศวประภา ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นระดับแถวหน้าของไทย ตอบคำถามบทบาทและคุณค่าที่แท้จริงของงาน เปลี่ยนแฟชั่นจากเรื่องโง่ๆ กลายเป็นเรื่องฉลาดๆ ได้อย่างไร พลพัฒน์ อัศวประภา  Personal Stylist คนแรกของไทย ปัจจุบันกลายเป็นไอดอลของเด็กรุ่นใหม่ที่หลงใหลในแฟชั่น เขากลับเมืองไทยเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เพื่อมารับช่วงธุรกิจของครอบครัว ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้ามานานกว่า 30 ปี แต่เพราะในตอนที่อยู่นิวยอร์กมีโอกาสได้ร่วมงานกับนิตยสารหลายฉบับ เพราะเรียนจบและมีประสบการณ์ด้านแฟชั่น เมื่อกลับมาเมืองไทยจึงได้เขียนคอลัมน์เกี่ยวกับเรื่องแฟชั่นในนิตยสารต่างๆ แต่จุดเปลี่ยนมาจากเมื่อศูนย์การค้าสยามพารากอนต้องการมี...

มลลิกา เรืองกฤตยา

Kloset Red Carpet พรมแดงสู่ถนนแฟชั่นโลก เมื่อนักบริหารมาเป็นนักออกแบบ จากร้านเล็กๆ ในสยาม เพียงสี่ปีเศษ ชื่อของ Kloset Red Carpet  ก็ผงาดบนถนนแฟชั่นโลกได้อย่างภาคภูมิ