Miss Saigon

Miss Saigon เป็นมิวสิคัลระดับตำนาน ที่ครองหัวใจผู้ชมทั่วโลกมากว่า 20ปีแล้ว กับเรื่องราวความรักอมตะ ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามเวียดนามของ คิม สาวน้อยวัย 17 ปี ชาวเวียดนาม กับ คริส ทหารหนุ่มสัญชาติอเมริกัน โดยมีฉากหลังเป็นสงครามเวียดนาม ที่ทำให้ทั้งสองต้องพรากจากกัน แต่หญิงสาวยังคงรักมั่นไม่เปลี่ยนแปลง ก่อนที่รักนั้นจะย้อนกลับมาสร้างบาดแผลยิ่งใหญ่ให้กับเธอ

Miss Saigon เป็นมิวสิคัลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีการแสดงที่ยาวนานและต่อเนื่องซึ่งนับรวมรอบการแสดงแล้วได้ทั้งสิ้น 4,092 รอบ จนในปี 2011ได้มีการจัดอันดับมิวสิคัลที่ดำเนินการแสดงยาวนานที่สุดในบรอดเวย์ และละครเวทีเรื่องนี้ก็ติดอยู่ในอันดับที่ 11 ซึ่งถือเป็นจารึกสำคัญในประวัติศาสตร์ของละครเพลง นอกจากนี้ยังได้เข้าชิงรางวัล Tony Award ถึง 11รางวัล ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์และเดินทางไปแสดงในหลายๆ ประเทศ ทั้ง แคนนาดา เนเธอร์แลนด์ ออสเตรีย เกาหลีใต้ ฯลฯ

และในเดือนกันยายน 2555นี้ ซีเนริโอ จะนำละครเวทีระดับโลก Miss Saigon เข้าสู่หัวใจผู้ชมชาวไทยด้วยเรื่องราวอันซาบซึ้งและบทเพลงอันแสนไพเราะที่ถูกแปลเป็นภาษาไทยอย่างงดงาม ถ่ายทอดโดยนักร้องนักแสดงคุณภาพชาวไทย ด้วยฝีมือการกำกับการแสดงของ ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้กำกับที่ชำนาญในการเล่าเรื่องความสัมพันธ์ของความรัก และมีผลงานการกำกับละครเวทีคุณภาพมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ บัลลังก์เมฆ, ฟ้าจรดทราย, ข้างหลังภาพ, ทวิภพ, เนื้อคู่ 11ฉากจากวันแรกถึงวันลา, แม่นาคพระโขนง, สี่แผ่นดิน และล่าสุดกับ รักจับใจ เดอะโรแมนติก มิวสิคัล

นำแสดงโดย กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ นักร้องนักแสดงหนุ่มผู้มีน้ำเสียงอันไพเราะ หลังจากได้พิสูจน์ฝีมือมาแล้วจากละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะ มิวสิคัล” ในบทของ “คุณเปรม” ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมให้ผู้ชมได้พิสูจน์พลังเสียง และความสามารถทางการแสดงของเขาอีกครั้ง กับบท “คริส” ส่วนบท “คิม”หญิงสาวที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวความรักแสนเศร้านั้นรับบทโดย 2นางเอกหน้าใหม่ แก้ม-กุลกรณ์พัชร์ โพธิ์ทองนาค ทายาทของนักร้องอมตะ ทิพวัลย์ ปิ่นภิบาล เรียนจบด้านการขับร้องโดยตรง พร้อมเกียรตินิยมอันดับ 1จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ เน็ต-กานดา วิทยานุภาพยืนยง จบการศึกษาปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นนักร้องในวง C.U. Band และเคยรับบท “ประไพ” ในละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ร่วมด้วย เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ เจ้าของผลงานเพลง “คนข้างล่าง” และ “ล้มบ้างก็ได้” ของค่ายเบเกอรี่มิวสิค ผู้เคยฝากฝีมือการแสดงในละครเวที “สู่ฝันอันยิ่งใหญ่” มาแล้ว นอกจากนี้ยังได้นักร้องสาวเสียงดี อย่าง นิว-นภัสสร ภูธรใจ (นิว เดอะสตาร์) ผู้มีผลงานเพลงสุดฮิต อาทิ “คนเจ้าน้ำตา” และ สุวีระ บุญรอด (คิว วงฟลัว) เจ้าของเพลง “ฤดูที่ฉันเหงา” ที่จะมาแสดงละครเวทีเป็นครั้งแรกในชีวิต

วันที่ : 26 กันยายน – 21 ตุลาคม 2555
เวลา : 14.00 / 19.30 น.
สถานที่ : เมืองไทยรัชดาลัยเธียร์เตอร์
เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์โทร : 02-2623456
บัตรราคา : 2,800 / 2,300 / 1,800 / 1,500 / 1,000และ 500บาท
รายละเอียดเพิ่มเติมเว็บไซต์ : http://www.thaiticketmajor.com

สำหรับนักเรียน-นักศึกษาสามารถซื้อบัตรกับโครงการ “SCB Student tickets” ได้ในราคาพิเศษ

* การซื้อบัตรผ่านทางเวบไซต์ และ MAJOR-EGV จะเป็นแบบ Best Seat *

Presale สำหรับสมาชิก R CARD, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน), เมืองไทยประกันชีวิต ในวันอังคารที่ 17 ก.ค. – วันจันทร์ที่ 23 ก.ค (เฉพาะจุดจำหน่าย และ Major-EGV)

 

 

 

You may also like...