YELO House

สำหรับคนรักศิลปะที่กำลังมองหาพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ ในทำเลที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร อยากชมอยากช้อปปิ้งสินค้ามีดีไซน์ อยากนั่งเล่นจิบกาแฟ หรือหาร้านกินดื่มนั่งหย่อนใจในจุดที่ไม่ใช่ห้างสรรพสินค้าอันแน่นขนัดไปด้วยฝูงคน รวมไปถึงหาที่ทำงานนอกบ้านในทำเลสะดวกใจกลางเมือง สามารถเข้าถึงได้ด้วยรถไฟฟ้า และที่สำคัญคือทุกสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นจะต้องไม่แพงหูฉี่ คำตอบของคุณอาจจะหมายถึง YELO HOUSE โซนสร้างสรรค์กลางใจเมืองที่กำลังเริ่มเติบโตมีชีวิตชีวาอย่างน่าสนใจ

YELO HOUSE เป็นชุมชนศิลปะที่เกิดขึ้นจากการแปลงโฉมโกดังเก็บเครื่องพิมพ์เก่าริมคลองแสนแสบ ให้เกิดเป็นสเปซรองรับกิจกรรมที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่หัวใจศิลป์ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะ ดนตรี ตลาดงานดีไซน์ที่มีตั้งแต่ของแต่งบ้าน สินค้าแฟชั่น เรื่อยไปจนถึงงานศิลปะหลากรูปแบบ

ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้สามารถบรรจุอยู่ในพื้นที่ขนาดกะทัดรัดไม่ถึง 500 ตารางเมตร แต่มากด้วยเรื่องราวที่ผู้มาเยือนสามารถใช้เวลาสบายๆได้ตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงไปจนถึงครึ่งวัน ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาเดินเลือกชม-ซื้อสินค้าศิลปะ ทั้งจากงานแสดงและของที่ขายในสไตลิสต์มาร์เก็ต ที่เกิดจากการรวมตัวกันของสไตลิสต์ในแวดวงต่างๆ มาออกร้านขายของมือสอง ของสะสมเท่ๆ  รวมทั้งคอลเลคชั่นพิเศษจากรันเวย์ ในราคามิตรภาพ การร่วมกิจกรรมสังสรรค์เสวนาและการแสดงทางศิลปะในวาระต่างๆ ซึ่งทางเจ้าของพื้นที่เปิดกว้างให้คนที่สนใจเข้ามาใช้งานได้หลากหลาย ในบรรยากาศเป็นกันเอง และที่น่าจะโดนใจเหล่า Digital Nomad ของยุคนี้มากที่สุดคือ พื้นที่ทำงานนอกบ้านที่มีหลายโซน อีกทั้งยังมีร้านอาหารเครื่องดื่มราคาเบาๆที่มีจุดชมวิวสุดฮิปของคลองแสนแสบเป็นจุดขาย เอาไว้นั่งปล่อยจินตนาการคิดงานได้เพลินๆเช้าจรดค่ำ ใครที่อยู่คอนโดฯศุภาลัยในโซนติดรถไฟฟ้าคงชอบใจ เพราะเป็นหนึ่งจุดนัดหมายแสนสะดวกในวันทำงานและแหล่งแฮงก์เอ๊าท์วันหยุดที่มีสไตล์ไม่เบา

YELO House is a former warehouse converted into multi-functioned space to serve as a platform for creative-minded people. It will be their stage to showcase new, creative ideas, meet up with potential clients, or work on a project or display artwork. The warehouse structure has a total space of 480 sq meters and the height from floor to ceiling is 7 meters. The renovation process added more function to the space but left the original structure and texture unchanged. And the beauty of this old warehouse space remains as stunning as in its old days. Step inside YELO House and the first space that greets you is the gallery hall. Gallery space continues on second floor. This space also serves as workshop area. Overlooking the gallery are office spaces and meeting rooms.

At the back is where you can rest, relax and enjoy the view of the canal. The upper floor is the restaurant ‘Hungry Me’ serving breakfast, quick lunch, all day dining with Thai and variety flavors. On the lower floor is ‘Thirsty You’ serving freshly grounded coffee smoothies and other drinks during the day and in the evening.

YELO House

ที่ตั้ง: 20/1 ซอยเกษมสันต์ 1 ถนนพระราม 1 กรุงเทพฯ

การเดินทาง: รถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หรือเรือคลองแสนแสบ ท่าเรือสะพานหัวช้าง

เปิด: ทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.

www.yelohouse.com

You may also like...